Trần Hoàng Blog

►Chào mừng Quốc khánh đổi đời công, nông…?! (2-9-2019)

Posted by hoangtran204 trên 02/09/2019

 

 

 

 

 

QUỐC KHÁNH
Đồ nghề anh xách một xô
Ba lô, bảng hiệu, cắm cờ đỏ lưng
Nón cối mưa gió dãi dầm
Bản sắc bác bó bao năm quen rồi
Khổ nghèo anh vẫn ca lời
Chào mừng Quốc khánh đổi đời công, nông
Nguyễn Khoa Phước

P/s: Dù đang đau bệnh, nhưng hôm nay là ngày lễ Quốc khánh của nước Việt cộng, cũng ráng nhịn đau viết vài dòng, để mấy đứa bò đỏ khỏi trách móc sao không viết gì về lễ.

Image may contain: one or more people, people standing and outdoor
______
  1954-1989
Image may contain: one or more people and food

Le Chi Thanh

Hãy trở về ngày xưa, xây dựng thiên đường xhcn lại lần nữa, lấy tài sản của giai cấp tư bản đỏ chia đều trả lại cho giai cấp Nhân Dân Việt Nam
……….……….
Thời kì bao cấp ( HTX), những ngày lễ tết được nhà nước và các cấp chính quyền quan tâm nhất là : Ngày tết Nguyên Đán và ngày tết độc lâp ( mồng 2 tháng 9). Thời kì này mình cũng có mấy năm được làm trửởng thôn. Ngày tết độc lập thường thường mỗi khẩu được HTX phân phối bán rẻ cho vài lạng thịt lợn hơi, mình đã phải cùng ban phân phối của thôn chia thịt cho từng gia đình. Các cụ có thể hình dung ra cảnh ăn chia như thế này. Mình nói thật đấy, không nói phét đâu.

Tảo Nguyễn Văn

28 Comments

Trịnh Thị Ngọc Hà Hình ảnh này ngày xưa ở quê mình đấy. Cứ đến 2/9 tết độc lập là được mỗi khẩu được 2 lạng lợn hơi và 5 lạng cá hồ, Tết Nguyên đán thì được 5 lạng thịt lợn hơi, cá hồ ,ao được nhiều hơn 2/9. Vui lắm , trẻ con đem rổ rá ra lấy phần rất vui .
>>Trần Hoàng
Dưới sự lãnh đạo tuyệt vời của đảng csVN quang vinh, cả nước VN chia thịt heo theo cách này vào 2 ngày lễ lớn mỗi năm. Hình ảnh này có lẻ là được chụp vào năm 1988-1990 vì đây là hình màu và ở ngoài miền Bắc vì có người đội nón cối và đi dép râu (?). Để ý, chiều cao của những người dân rất thấp vì họ bị suy dinh dưỡng gần 4 thập niên 1954-1990. 

Cuộc chiến tranh VN do HCM, Lê Duẩn, và các đảng viên đảng csVN gây ra đã làm cho miền Bắc chết 15% dân số, với hơn 2 triệu bộ đội miền Bắc trở thành liệt sĩ, 780.000 thương binh, hơn 300.000 bộ đội vẫn còn mất tích, với hiện nay có hơn 4000 nghĩa trang liệt sĩ trên cả nước (theo báo Tuổi Trẻ, Thanh Niên đăng nhân dịp ngày Thương Binh Liệt Sĩ 27-7-2012 và theo Thiếu tướng Lê Mã Lương, anh hùng LL Vũ trang, tham gia chiến tranh VN năm 1967, Viện trưởng Viện Bảo tàng Lịch sử Quân đội, Hà Nội).

___

Đỏ – đen bất diệt…! Tinh thần ngày… đen đỏ bất diệt, bất diệt…

Image may contain: 1 person, sitting
__

CẢM XÚC
Ai sinh ra vào thời 6X và đầu 7X hẳn không khỏi giật mình khi xem tấm hình này. Hồi đó học sinh cấp 1 và cấp 2 bọn mình đi học phải mang ghế đi theo, ghế nhà tự trang bị có gì xài nấy.

Papa thuê thợ mộc đóng cho mình cái ghế gỗ gấp chéo được và có buộc cái dây chuối mang cho đỡ nặng, nó cũng là bạn tri kỷ và hành trang theo mình đến trường gắn bó suốt 7 năm ròng. Thỉnh thoảng nghĩ lại thấy vui vui vì đó là một kỷ niệm thú vị một thời tuổi thơ, mỗi lần nhớ tới làm mình nôn nao xúc động và cay cay nơi khoé mắt.

Hôm nay vô tình lên mạng nhìn thấy tấm hình các cháu học sinh đi học thời 4.0, mình rất vui được ôn lại kỷ niệm tuổi học trò và cũng rất mừng vì các cháu đã có ghế nhựa nhẹ nhàng hơn để xách đi học. Tự dưng trong lòng thầm biết ơn công lao to lớn của đảng và bác Hồ vô bờ bến.

Image may contain: 1 person, walking, mountain, sky, tree, outdoor and nature
Trần Hoàng
Các trường học không có ghế vì cán bộ cấp cao đã ăn cắp hết ngân sách dành cho giáo dục. Khi tiền ngân sách về tỉnh, thành, quận, huyện, phường xã,… thì bị rơi rớt mỗi nơi một ít, thế là tiền về đến trường chẳng còn lại được bao nhiêu ngoài tiền lương trả cho giáo viên. Có khi, hiệu trưởng tham ô chặn luôn tiền ăn trưa của học sinh. 
Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan nói: “Chúng ăn không chừa một thứ gì” khi bà đi thăm các tỉnh miền núi sau khi báo đăng tin các y tá và bác sĩ chích ngừa vắc xin cho trẻ em, nhưng cứ mỗi liều thuốc thay vì chích cho 1 trẻ, thì được chia làm 2 hoặc chia làm 4, để chích cho 2-4 trẻ em. Số thuốc vắc-xin dư ra đã được nhân viên y tế bán ra ngoài theo gía chợ đen.
__

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: