Trần Hoàng Blog

►Hồng Kông: bên ném bom xăng chính là cảnh sát (31-8-2019)

Posted by hoangtran204 trên 01/09/2019

Cảnh sát HK giả dạng sinh viên ném bom xăng vào lực lượng cảnh sát HK nhằm kích động bạo lực để chính quyền HK lấy cớ đàn áp, bắt giam, truy tố ra tòa những người Hồng Kông đi biểu tình đòi dân chủ và không muốn bị Trung Cộng cai trị.

Website chính thức của phong trào sinh viên không hề khuyến khích ném bom xăng.

Nhiều báo ở Việt Nam như báo Người Lao Động nhân điều này cũng vu cho sinh viên Hồng Kông ném bom xăng.

 

Nghiệp đoàn Báo Chí Việt Nam – Vietnamese Journalist Union (VNJU)

31-8-2019

 

70190336_2381421925512150_3124115746041364480_n.jpg

Bức ảnh do ký giả Anthony Wallace gửi cho Getty Images.

Hồng Kông tối ngày 31 tháng 8 năm 2019, cảnh sát đã ném bom xăng để kích động bạo lực nhưng quên cất cây súng và quên lột đồng phục cảnh sát. Một ký giả đã chụp được bức hình này và đưa ra công luận, hết đường chối cãi. Bức ảnh do ký giả Althony Wallace gửi cho Getty Images.

Trước đó mấy hôm, cảnh sát giả dạng thường phục cầm chai tẩm xăng đốt, gọi là bom xăng, rồi ném vào cảnh sát mặc sắc phục. Ý đồ của họ là gán cho sinh viên Hồng Kông tội gây thương tích. Đây gọi là vừa ăn cướp, vừa la làng. Nhiều báo ở Việt Nam như báo Người Lao Động nhân điều này cũng vu cho sinh viên Hồng Kông ném bom xăng.

Untitled

Thậm chí, một số báo đối lập cũng nhầm, thông tin cho bạn đọc rằng sinh viên Hồng Kông liệng bom xăng tự chế vào cảnh sát. Ném bom xăng là chiêu gắp lửa bỏ tay người của cảnh sát Hồng Kông-Trung Quốc, một điều mà website chính thức của phong trào sinh viên không hề khuyến khích.

Chiến thuật này có lẽ được phía Trung cộng nghĩ ra rồi ép cảnh sát Hồng Kông phải làm. Quen trò gắp lửa bỏ tay người bên đại lục rồi nhưng lần này cảnh sát chủ nghĩa Marx thất bại ở đảo Hồng Kông, bởi Hồng Kông vô số máy quay phim, máy ảnh và tự do báo chí chứ không phải heo hút dễ bưng bít như bên đại lục.

Trung cộng cố tình “ gây bạo loạn “ rồi đổ tội lên người biểu tình , để lấy cớ đàn áp. Nhiều người làm trong ngành tình báo cho Trung cộng đang khủng hoảng lý tưởng, khủng hoảng niềm tin. Họ không còn tin rằng chính quyền Tập Cận Bình đứng về phe chính nghĩa. Hai tuần trước, một cảnh sát Hồng Kông-Trung Quốc đã cởi bỏ mũ áo và tham gia vào phong trào sinh viên. Công cuộc đòi tự trị của người Hồng Kông ngày càng có thêm nhiều sự ủng hộ. Đa số những cảnh sát khác vì miếng cơm, manh áo nuôi vợ con nên vẫn phải nhắm mắt làm theo lệnh của chính quyền vô luân, ép họ làm những việc gắp lửa bỏ tay người.

______

Joyce Lee 

1-9-2019

Kính gởi mọi người trên khắp thế giới,

Chúng tôi, người Hồng Kông vừa trải qua một cuộc tấn công khủng bố do Lực lượng cảnh sát Hồng Kông của chúng tôi lên kế hoạch và thực hiện. Vào khoảng 10 giờ tối ngày hôm nay, lực lượng cảnh sát của chúng tôi đã xông vào hệ thống đường sắt của chúng tôi trong ga Prince Edward, và đẩy chúng tôi vào trong các toa xe lửa, và đánh đập tất cả những người trong đó bất kể họ là người biểu tình hay là hành khách. Họ phớt lờ các hướng dẫn về sử dụng vũ khí, họ bắn hơi cay trong toa xe lửa, việc này có thể gây chết người. Ngoài ra, họ còn đánh những người vô tội khiến họ bị thương nặng. Một số hành khách quỳ xuống trước mặt cảnh sát và yêu cầu họ dừng tay lại, nhưng cảnh sát trả lời bằng cách đánh họ mạnh tay hơn.

Hiện nay, cảnh sát đã không bắt giữ các hành khách sau khi đánh họ, cho thấy mục đích duy nhất của sự hung bạo của họ là thích dùng bạo lực chứ không giải tán đám đông. Chúng tôi, người Hồng Kông đang trải qua một cuộc khủng hoảng nhân đạo và chúng tôi hy vọng rằng mọi người trên khắp thế giới có thể giúp chúng tôi bằng mọi cách mà bạn có thể nghĩ đến. Cảm ơn bạn và chúng tôi sẽ tiếp tục giữ gìn sức khỏe.

______

>Hồng Kông: Hồi Kết | Joshua Wong | Trung Quốc Không Kiểm Duyệt

>https://www.youtube.com/watch?v=vsPc7rRWxSg

 

_______

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: