Trần Hoàng Blog

►Lãnh đạo biểu tình Hồng Kông cho chính quyền ‘cơ hội cuối cùng’ (20-8-2019)

Posted by hoangtran204 trên 22/08/2019

…Đó là yêu cầu bà Lam từ chức, hủy bỏ hoàn toàn dự luật dẫn độ, chấm dứt ngay việc gọi các cuộc biểu tình là “bạo loạn”, hủy bỏ các cáo buộc chống lại những người biểu tình đã bị bắt, có một cuộc điều tra độc lập và tái tục cải cách chính trị. Hồng Kông cần có một cơ chế có thể bảo đảm cho dân chủ, để công dân có thể bầu một trưởng đặc khu đại diện cho người dân, và lắng nghe tiếng nói của người dân.

 

 

 

20-9-2019

VOA Tiếng Việt

Các thành viên của Mặt trận Nhân quyền Dân sự Hồng Kông hôm 20/8 chỉ trích phát biểu của Trưởng đặc khu Carrie Lam trước đó trong ngày, và nói rằng cuộc biểu tình ôn hòa cuối tuần rồi là một trong những cơ hội cuối cùng cho nhà lãnh đạo đặc khu.

Các lãnh đạo biểu tình nói họ rất thất vọng về câu trả lời của bà Carrie Lam và lo lắng cho tương lai của Hồng Kông. Họ gọi bà là Trưởng đặc khu ‘Năm không’ khi không hồi đáp bất kỳ yêu cầu nào trong số 5 yêu cầu.

Người biểu tình đã đưa ra 5 yêu cầu đối với Trưởng đặc khu. Đó là yêu cầu bà Lam từ chức, hủy bỏ hoàn toàn dự luật dẫn độ, chấm dứt ngay việc gọi các cuộc biểu tình là “bạo loạn”, hủy bỏ các cáo buộc chống lại những người biểu tình đã bị bắt, có một cuộc điều tra độc lập và tái tục cải cách chính trị .

Các nhà tổ chức cho rằng Hội đồng Độc lập Giám sát Khiếu tố Cảnh sát (IPPC), cơ quan giám sát cảnh sát mà bà Carrie Lam đề cập đến, không phải là một cơ chế hoạt động phù hợp cho Hồng Kông.

Theo lời bà Lam, IPPC đã thiết lập một đội đặc nhiệm để điều tra về các khiếu nại về hành động bạo lực của cảnh sát đối với người biểu tình. Bà cũng nhắc lại rằng không có kế hoạch khôi phục dự luật dẫn độ gây tranh cãi.

Xem video trên website của VOA – https://www.voatiengviet.com/a/lanh-dao-bieu-t…/5049902.html

Hồng Kông cần có một cơ chế có thể bảo đảm cho dân chủ, để công dân có thể bầu một trưởng đặc khu đại diện cho người dân, và lắng nghe tiếng nói của người dân.

Chúng tôi không cần một nền tảng đối thoại mà trong đó các quan chức cấp cao có thể lừa gạt và lãng phí thời gian, lãng phí tiền bạc của chúng tôi.

Một cuộc cải cách sẽ mắt thời gian, tất nhiên chúng tôi muốn cải cách Hội đồng Độc lập Khiếu tố Cảnh sát IPCC. Chúng tôi muốn một cơ quan độc lập chịu trách nhiệm giám sát cảnh sát, giám sát hành vi tàn bạo sai trái của cảnh sát. Vì cảnh sát có trang bị vũ khí và khi họ mất quyền tự kiểm soát, thì điều này rất nguy hiểm, như chúng ta đã thấy trong 11 tuần qua. Đây cũng là mối đe dọa cho an ninh của công dân Hồng Kông, với mọi du khách, và với tất cả mọi người đang có mặt tại Hồng Kông.

Chúng tôi không tin bà Carrie Lam, không tin vào những lời dối trá của bà ấy. Lần đầu mà bạn rơi vào bẫy, bạn có thể nói là do không may mắn, là vì bạn không nhìn thấy. Lần thứ hai, khi bạn sập lại bẫy đó, bạn có thể nói là do bạn bất cẩn. Nhưng nếu bạn lập lại chuyện này lần thứ ba, điều đó có nghĩa là bạn ngu xuẩn. Điều đó có nghĩa là họ xử dụng lại mánh khóe đó với bạn. Vì vậy, chúng tôi khuyên bà Carrie Lam nên thực hiện nhưng việc quan trọng thay vì tung ra các mánh khóe.

356 Comments

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: