Trần Hoàng Blog

►Bí thư Hoàng Trung Hải: THÀ NGHÈO MÀ BÌNH YÊN còn hơn giàu mà không an toàn? (18-8-2019 )

Posted by hoangtran204 trên 19/08/2019

 

 

NGHÈO MÀ BÌNH YÊN

tác giả- Minh Hữu Quang😉

Đó là phát biểu của bí thư thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải khi ông mới về nhận chức tại thủ đô. Lúc đó các cơ quan báo chí coi đó là chân lý chói sáng nên đưa tin rầm rộ.

Đến nay chân lý này đã được Bộ Giao Thông Vận Tải xổ toẹt khi xây dựng quy chế đấu thầu đường cao tốc Bắc Nam. Theo phát biểu của nhiều doanh nghiệp Việt Nam thì quy chế đã gạt ra nhiều doanh nghiệp nội vì yếu tố vốn. Nghĩa là doanh nghiệp Việt Nam vì nghèo nên không có nhiều khả năng trúng thầu công trình của nước mình mà nguy cơ phải nhường sân cho các doanh nghiệp Trung Quốc là rất lớn.

Lúc còn sống thì ông Trần Đại Quang có nói “kẻ thù không muốn Việt Nam mạnh lên”. Kẻ thù là ai thì hẳn chúng ta đã biết. Lâu nay thực tế cho thấy đảng CSVN (hoặc phe thân Trung Quốc trong đảng) nghe lời đảng CSTQ nhiều vấn đề nên đất nước giờ chậm phát triển, nhưng rồi đảng CSTQ cũng không để đảng CSVN và Việt Nam bình yên.

Như vậy nước bạn muốn Việt Nam vừa nghèo vừa không bình yên, thế mà nay bộ GTVT trắng trợn xây dựng quy chế đầu thầu theo kiểu để Trung Quốc nắm cổ Việt Nam qua dự án đường cao tốc. Nghĩa là Bộ GTVT vừa chê doanh nghiệp nội là nghèo vừa không muốn đất nước bình yên.

Nhưng không chỉ nghèo mới không được bình yên mà cả giàu cũng không bình yên khi một đứa bé đã tử vong khi đi học tại trường “quốc tế”*. Nghĩa là giờ cả nước không ai cảm thấy bình yên.

Công dân mà nói nhiều quá càng không được bình yên.

Image may contain: 2 people, text
* giàu cũng không bình yên khi một đứa bé đã tử vong khi đi học tại trường “quốc tế”. Học lớp một, học phí 118 triệu đồng/1 năm. Chủ trường là Nguyễn Thị Xuân Trang, con gái của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, và Trần Thị Hồng Hạnh, con gái của Trung Tướng Công an Trần Văn Vệ, Phó Thủ trưởng Cảnh sát Điều tra Bộ Công An, kiêm Chánh Văn Phòng Bộ Công AN 

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: