Trần Hoàng Blog

►Những phụ nữ Hồi giáo bị triệt sản trong các trại giam ở Trung Quốc, các cựu tù nhân cho biết

Posted by hoangtran204 trên 16/08/2019

“Chính quyền Trung Quốc xâm hại nhân quyền nghiêm trọng, chúng cướp mổ nội tạng của học viên Pháp Luân Công, giờ lại hành hạ người Ngô Duy Nhĩ, chúng đang chiếm đóng biển đảo của ta, là kẻ thù của Việt Nam. Hãy thôi cái giọng lưỡi uốn éo ghê tởm ấy đi. Là người Việt Nam, tôi muốn đập vào mõm tất cả những kẻ muốn nói tới tình hữu nghị giữa Việt Nam và Trung Quốc. Đoàn Bảo Châu (Chau Doan)

 

 

Chau Doan

Đây là bài báo trên tờ Independent, một tờ báo có uy tín của Anh.

Chính quyền cộng sản Trung Quốc bất chấp lương tri nhân loại. Chúng nhốt 1 triệu người Ngô Duy Nhĩ vào trong trại tập trung, coi họ như con vật.
Trong clip này người phụ nữ kể bị đàn ông lột trần truồng, đánh đập rồi đổ nước cho tỉnh lại, rồi lại đánh.

Phụ nữ bị triệt sản tại các trại tập trung cho các dân tộc thiểu số và tôn giáo ở Trung Quốc.
Một cựu tù ở Tân Cương kể:

“Thỉnh thoảng, họ đã tiêm cho chúng tôi, chúng tôi phải thò tay ra khỏi một cái cửa nhỏ để họ tiêm, sau đấy chúng tôi nhận ra rằng mình không có kinh nguyệt nữa.”

Họ dồn 50 người vào một phòng giam có kích thước chỉ 10ft 20ft. Chúng tôi cảm thấy mình bị dồn nén như những miếng thịt chứ không phải con người.

Một câu chuyện tương tự như thế cũng đã được cô Mehrigul Tursun, 30 tuổi, thuật lại với tổ chức Ân Xá Quốc tế (Amnesty International) qua điện thoại truyền hình và đã được tờ Nikkei Asian Review tường thuật lại.

Cô Tursun, hiện đang sống lưu vong ở Mỹ, kể về việc bị uống thuốc và tiêm khi bị giam giữ ở một trại vào năm 2017.

Cô ấy nói rằng cô ấy cảm thấy mệt mỏi trong khoảng một tuần, mất trí nhớ và cảm thấy chán nản. Sau khi được chẩn đoán là bị bệnh tâm thần, cô đã được thả bốn tháng sau đó

Các bác sĩ ở Mỹ sau đấy nói với cô rằng cô đã bị triệt sản.

Theo Liên Hợp Quốc và các nhóm nhân quyền thì chừng một triệu người Ngô Duy Nhĩ, người Kazakhstan và các nhóm thiểu số khác đã bị giam giữ trong các trại tập trung.

Các nhà nghiên cứu đã tuyên bố các cơ sở này đang được điều hành giống như trại tập trung thời chiến của Hồi giáo và là một phần của chiến dịch tái cấu trúc xã hội và diệt chủng văn hóa xã hội.

Tuy nhiên, chính phủ Trung Quốc đã mô tả chúng là các trường nội trú của thành phố, giáo dục đào tạo nghề và phủ nhận các cáo buộc tra tấn và các hành vi lạm dụng khác và cho đấy là những tin giả.

Những người bị giam giữ trước đây đã kể về việc tra tấn, đánh đập và bị điện giật cũng như bị ép ăn thịt lợn, tham dự các bài học cải tạo chính trị và hát các bài hát chính trị.

Tuy nhiên, sự phản đối toàn cầu đối với sự đối xử của Trung Quốc đối với các nhóm thiểu số ít có tác dụng. Tuần trước, có thông tin rằng Trung Quốc đang tiếp tục xây dựng các trại bí mật.

P.S. Là người Việt Nam, tôi muốn đập vào mõm tất cả những kẻ muốn nói tới tình hữu nghị giữa Việt Nam và Trung Quốc.
Chính quyền Trung Quốc xâm hại nhân quyền nghiêm trọng, chúng cướp mổ nội tạng của học viên Pháp Luân Công, giờ lại hành hạ người Ngô Duy Nhĩ, chúng đang chiếm đóng biển đảo của ta, là kẻ thù của Việt Nam. Hãy thôi cái giọng lưỡi uốn éo ghê tởm ấy đi.

Image may contain: sky, text and outdoor

https://www.independent.co.uk/…/uighur-muslim-china-sterili…

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: