Trần Hoàng Blog

►Trường Gateway vẫn tiếp tục hoạt động, trong khi tư thục Tuổi Thơ bị đóng cửa, kỳ lạ thật! (15-8-2019)

Posted by hoangtran204 trên 15/08/2019

Trường Gateway vẫn không sao vì con gái của Thủ tướng Phúc và con gái của Trung tướng công an Trần Văn Vệ làm chủ trường Gateway … học phí của trường tiểu học này lên đến 118 triệu đồng/1 năm/1 học sinh

Tp Hà Nội để cho trường Gateway mở cửa tiếp tục hoạt động là coi thường luật pháp.

 

 

 

 giaoduc.net 15-8-2019

(GDVN) – Lớp mầm non tư thục Tuổi Thơ (Duy Tiên, Hà Nam) bị đóng cửa vì làm bỏng học sinh, còn trường Gateway có học sinh chết trong quá trình đi học vẫn… chẳng sao.

Những ngày qua, khi vụ việc đau xót về việc em học sinh lớp 1 ở trường Gateway Hà Nội bị tử vong còn chưa nguôi ngoai, thì mới đây, lại thêm 1 vụ việc đáng tiếc lại xảy ra với học sinh ở trường mầm non tư thục Tuổi Thơ (xã Duy Minh, huyện Duy Tiên, Hà Nam).

Theo đó, ngày 9/8, trong giờ học kỹ năng “Biết kêu cứu và thoát khỏi nguy hiểm”, để giúp trẻ nhận biết đám cháy, các cô giáo trường mầm non tư thục Tuổi Thơ đã sử dụng cồn 90 độ đựng trong chai 500 ml, đổ ra một mâm nhôm rồi châm lửa đốt. Do lớp học trên tầng 2, ngọn lửa đã bị gió thổi lan sang bốn cháu ngồi.

Ngay sau tai nạn chiều 9/8 làm ba trẻ bỏng nặng, một trẻ bị thương nhẹ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Duy Minh, ông Nguyễn Văn Khâm, đã ra quyết định dừng hoạt động của lớp học.

Từ đó đến nay, cửa lớp học thường xuyên đóng kín, một hàng rào sắt quây kín khoảng sân vui chơi hàng ngày của học sinh.

Các em học sinh của trường đã được chuyển đi trường khác học.

Trường Gateway vẫn mở cửa là thiếu nhân văn, pháp luật chưa nghiêm

Việc xử lý như vậy được cho là kịp thời và quyết liệt và làm ổn định tình hình tâm lý học sinh.

Tuy vậy, ở một diễn biến khác, sau khi có học sinh tử vong, trường Gateway vẫn hoạt động bình thường.

Bản thông báo ban đầu của trường Gateway trên website của trường không có một lời xin lỗi gia đình học sinh càng khiến dư luận phẫn nộ sau những tắc trách gây ra cái chết của cháu bé.

Dư luận hoang mang, những ngày sau đó, một số phụ huynh đã có tâm lý sợ hãi tự đưa đón con mình đến trường.

Không ai để ý xem tâm lý học sinh của trường Gateway tâm lý xáo động như thế nào.

Đặc biệt, sáng 9/8 một nhóm phụ huynh ở các trường học khác nhau đã đến đặt những bông cúc, bông hồng trắng cùng nến bên hàng cây trước cổng trường để tưởng nhớ cháu bé.

Việc làm này đã thu hút sự chú ý và tạo ra sự xúc động trong cộng đồng còn nhà trường thì thông báo không có đồng ý với việc tưởng niệm. Thật khó tưởng tượng được lại có chuyện này.

Học sinh trường Gateway đang đi học trong tâm lý đó.

Sau sự cố trường Gateway vẫn hoạt động bình thường còn mần non Tuổi Thơ bị đóng cửa. (Ảnh: Tổng hợp từ Tiền Phong, Giaoduc.net.vn)

Cho đến thời điểm này cũng chưa có bất kỳ hình phạt nào của cơ quan chức năng dành cho Gateway khi có học sinh tử vong.

Chưa kể, trường tự gắn mác quốc tế, dù là sai, cũng chẳng sao nốt.

Một điều thật lạ.

Trong khi đó, khi xảy ra sự cố, trường mầm non tư thục Tuổi Thơ đã hoàn toàn bị đóng cửa.

Vì sao lại có cách xử lý như vậy?

Phụ huynh học sinh có thể kiện trường Gateway nếu thấy bị lừa dối

Phải chăng Gateway là một trường lớn, dành cho con cái của những người có tiền và chủ trường có quyền lực nên không thể đóng cửa? một trường thuộc diện “tai to, mặt lớn” hay “miệng có gang có thép”?

Hay còn vấn đề nào khác?

Đành rằng, những vụ việc vừa xảy ra là điều không ai mong muốn nhưng điều quan trong là cách ứng xử với tình huống đã xảy ra như thế nào và trách nhiệm của các cá nhân ra sao.

Sẽ không có gì đáng nói nếu như các cơ quan chức năng, nhà trường, thầy cô giáo biết một cách đúng mực, đúng trách nhiệm của mình, người gây ra lỗi phải biết nhận lỗi.

Hành động đóng cửa trường mầm non tư thục Tuổi Thơ và chuyển học sinh đi trường khác được coi là biện pháp khắc phục sự cố kịp thời và đó có thể coi như hành động nhận lỗi.

Thật tiếc ở Gateway, một ngôi trường được cho là sang trọng và dành cho những người có tiền lại chưa thấy làm được như thế.

Trần Phương
____

“Trường Gateway vẫn mở cửa là thiếu nhân văn, pháp luật chưa nghiêm”

 giaoduc.net  13-8-2019
(GDVN) – Việc Trường Gateway vẫn mở cửa hoạt động bình thường là hành xử thiếu tính nhân văn và thiếu tôn trọng pháp luật.

LTS: Cô Đinh Thu Hồng (Hong Dinh), giáo viên tiểu học tại Hoa Kỳ, chuyên gia của Báo điện tử Giáo dục Việt Nam tiếp tục có chia sẻ về sự vụ học trò lớp 1 nghi bị bỏ trên xe đưa đón dẫn đến tử vong ở trường Gateway hôm 6/8.

Ngay trước đó, tại Mỹ cũng có một sự vụ tương tự, nhưng cách hành xử và sự tôn trọng pháp luật thì lại khác nhau.

Tòa soạn trân trọng gửi tới độc giả quan điểm này.

Ở Mỹ, đã từng xảy ra những vụ để quên trẻ trong xe oto dưới thời tiết nắng nóng dẫn đến tử vong.

Theo số liệu của tổ chức chuyên về an toàn cho trẻ em Kids and Cars, trung bình một năm tại Mỹ có 37 nạn nhân nhỏ tuổi tử vong do bố mẹ lơ đễnh, bỏ quên con trong xe oto dưới thời tiết nắng nóng của mùa hè, đặc biệt vào tháng 7.

Một bé trai tử vong vì bị bỏ quên trên oto ở Mỹ (Ảnh của sun-sentinel.com).

Tất cả những vụ này được báo chí đưa tin và các ông bố bà mẹ đều bị đem ra toà án xét xử, bị đi tù và bị tước quyền nuôi con đối với những đứa trẻ còn lại trong gia đình. 

Tuy nhiên, từ trước đến nay, việc trường học tại Mỹ để quên học sinh trong xe oto dẫn đến tử vong dưới thời tiết nắng nóng, như chuyện xảy ra gần đây tại Ceressa’s Daycare and Preschool (Nhà trẻ tư Caressa) thuộc tiểu bang Florida là hết sức hãn hữu.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra hôm 29/7, trung tâm giữ trẻ đồng thời là nhà trẻ tư này đã bị đóng cửa để cảnh sát hạt Broward tiến hành điều tra.

Sau đó, bản thân ông chủ của trường (tên Harris) tự nguyện nộp giấy phép hoạt động lại ngay. Nhưng trường sẽ bị đóng cửa vĩnh viễn, theo ông William Karp, Giám đốc Phòng Cấp phép giữ trẻ của Hạt.

Ngay cả khi nếu không nhận được lệnh đóng cửa ngừng hoạt động thì chắc chắn rằng các phụ huynh tại trường này sẽ đâm đơn kiện trường và ông chủ trường về việc lơ là dẫn đến hậu quả chết người.

Một khi bị kiện như vậy thì dù trường có to đến đâu hay nguồn tài chính dồi dào thế nào cũng vẫn sẽ lao đao dẫn đến phá sản. 

Ban giám hiệu trường Gateway không thể vô can

Và dù đóng cửa thì trường vẫn phải nộp phạt cho những lỗi vi phạm.

Dù đã bị đóng cửa, lỗi vi phạm vẫn sẽ bị áp chế. 

Riêng đối với những người liên đới, Văn phòng cảnh sát Hạt Broward đang điều tra vụ án với tội danh có thể sẽ là ngộ sát. Điều đó có nghĩa là khả năng bị truy tố theo tội giết người vẫn chưa hoàn toàn bị loại trừ. 

Qua những diễn biến trên có thể thấy nhà chức trách tại Mỹ rất tích cực và triệt để trong việc giải quyết vấn đề sai phạm, đầu tiên với hành động ra lệnh đóng cửa trường ngay lập tức.

Chủ trường thì vội vàng tình nguyện trả lại giấy phép hoạt động nhưng điều đó vẫn không ngăn được chuyện ngôi trường bị đóng cửa vĩnh viễn.


Mỹ lập tức đóng cửa, điều tra trường mẫu giáo vì để trẻ chết trên xe đưa đón

Hành động tự nguyện nộp lại giấy phép chỉ là biểu hiện cho sự ăn năn hối lỗi, phục thiện của chủ ngôi trường mà thôi.

Thêm nữa, cho dù đã ngừng hoạt động nhưng phạt thì vẫn phạt, không thể chạy đi đâu cả.

Quay lại tình huống tương tự xảy ra tại Trường Gateway, việc trường vẫn mở cửa hoạt động bình thường là hành xử thiếu tính nhân văn và thiếu tôn trọng pháp luật.

Ít nhất trường cũng nên có những hành động thể hiện sự hối lỗi với gia đình nạn nhân.

Chưa kể việc không có cơ quan nào giám sát hoạt động, hay can thiệp vào việc vận hành của trường cũng là lỗ hổng lớn khiến vi phạm này trở thành tiền lệ xấu cho việc tuân thủ pháp luật của các trường học. 

Thu Hồng
_____

►Tin giờ chót vụ Gateway: Bà Quy nhận hết tội ! BÀ QUY NHÂN VẬT BÍ ẨN LÀ AI? (11-8-2019)

 Con gái của Thủ tướng Phúc, con gái của Trung tướng công an Trần Văn Vệ làm chủ trường Gateway …

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: