Trần Hoàng Blog

►TAND tỉnh Đắk Lắk nói gì việc thẩm phán từng bị tố mua dâm, nay ngồi xử án hiếp dâm ! (15-8-2019)

Posted by hoangtran204 trên 15/08/2019

Trần Hoàng tóm lược: Chánh án huyện Nguyễn Văn Bằng đến nhà thổ mua dâm nhiều lần (2008-2015).  Một trong những lần đó là vào 2015, ông ta bị chủ nhà thổ lén quay video 35 phút. Về sau, chủ nhà thổ bị bắt, người chồng bán nhà lấy 200 triệu chạy án cho vợ, nhưng vợ vẫn bị án tù 5 năm về tội chứa gái mại dâm. Chồng gặp cán bộ tòa án đòi tiền lại, nhưng không được, ông ta rất tức giận. Về sau, người chồng tìm được video clip trên nên làm đơn tố cáo lên cơ quan chức năng.

Ngoài tố cáo ông Nguyễn Văn Bằng, trong đơn ông Nhật cũng trình bày, vợ ông đã quay lại clip mua dâm của nhiều cán bộ khác của huyện tại nhà nghỉ và sẽ làm đơn tố cáo những người này trong thời gian tới.

Chánh án huyện là huyện ủy viên nhiệm kỳ VII (2010 – 2015) bị kỷ luật cảnh cáo về mặt đảng và chính quyền, rồi được chuyển lên làm chánh án tỉnh 2016, và ngồi ghế chủ tọa xét xử vụ án hiếp dâm 12/8/2019

“Sau khi hết thời hạn kỷ luật, ông Bằng phải tiếp tục thực hiện nhiệm vụ của mình theo quy định…”

 

 

 

Đảng viên CSVN là bọn đạo đức giả, dâm ô, hủ bại, tham lam, dối trá…  Chúng muốn độc quyền lãnh đạo đất nước  với mục đích cướp đất đai của dân và đất công, độc quyền mua bán bất động sản, tham nhũng, độc quyền kinh doanh những ngành có lợi nhất, ...

************

TAND tỉnh Đắk Lắk nói gì việc thẩm phán từng bị tố mua dâm ngồi xử án hiếp dâm?

Sau khi bị người dân tố cáo mua dâm, vị chánh án tòa huyện bị kỷ luật, điều chuyển lên tỉnh. Mới đây, hình ảnh vị nguyên chán án này ngồi ghế chủ tọa xét xử vụ án hiếp dâm gây xôn xao dư luận.

Cụ thể, ngày 12-8, TAND tỉnh Đắk Lắk mở phiên sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Quách Văn Long (18 tuổi, ngụ TP Buôn Ma Thuột) 13 năm tù về tội “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi”. Chủ tọa phiên tòa xét xử vụ án này là Thẩm phán Nguyễn Văn Bằng, đang công tác tạiTAND tỉnh Đắk Lắk – người từng bị tố cáo mua dâm và bị xử lý kỷ luật.

Ông Nguyễn Văn Bằng (đứng) chủ tọa phiên tòa xét xử vụ hiếp dâm hôm 12-8-2019

Theo đó, vào năm 2015, ông T.Đ.N. (ngụ huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk) đã gửi đơn đến Huyện ủy Ea Kar tố cáo ông Nguyễn Văn Bằng, lúc đó là thẩm phán, Chánh án TAND huyện Ea Kar có hành vi mua dâm kèm clip dài 35 phút làm bằng chứng.

Theo tố cáo, ông Bằng nhiều lần vào nhà nghỉ do vợ ông N. làm chủ để mua dâm. Một trong những lần đó, vợ ông N. đã quay lại được một clip dài 35 phút cảnh ông Bằng mua dâm tại nhà nghỉ. Sau khi vợ ông N. bị bắt và bị xử phạt 5 năm tù về tội chứa mại dâm, ông N. tìm được clip trên nên làm đơn tố cáo lên cơ quan chức năng.

Sau khi vào cuộc xác minh, Huyện ủy Ea Kar cho biết ông Bằng có bản giải trình thừa nhận nhân vật nam trong clip dài 35 phút chính là mình. Ông Bằng sau đó bị kỷ luật về mặt Đảng và chính quyền do vi phạm đạo đức, lối sống và được điều chuyển lên công tác tại TAND tỉnh.

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động sáng 15-8, ông Nguyễn Duy Hữu, Chánh án TAND tỉnh Đắk Lắk, cho biết sau khi bị tố cáo, ông Bằng bị kỷ luật với hình thức cảnh cáo và điều chuyển lên TAND tỉnh Đắk Lắk. “Hiện nay ông Bằng vẫn là thẩm phán, không kiêm chức vụ gì trong TAND tỉnh Đắk Lắk. Sau khi hết thời hạn kỷ luật, ông Bằng phải tiếp tục thực hiện nhiệm vụ của mình theo quy định” – ông Hữu cho biết thêm.

Sáng cùng ngày, phóng viên Báo Người Lao Động đã liên lạc với ông Bằng qua điện thoại để hẹn làm rõ vụ việc, ông Bằng chỉ nói “Tôi đang đi công tác” rồi cúp máy.

https://baomoi.com/tand-tinh-dak-lak-noi-gi-viec-tham-phan-tung-bi-to-mua-dam-ngoi-xu-an-hiep-dam

__

Vươn Thương Ỏ cái chế độ độc tài cs có nhiều câu chuyện hài cán bộ cấp duói vi phạm kỷ luật lại dc thang chúc vv..
___

Chủ tọa ở Đắk Lắk từng bị tội mua dâm, nay xử án hiếp dâm

Thẩm Phán Nguyễn Văn Bằng thuộc Tòa Án Nhân Dân tỉnh Đắk Lắk làm chủ tọa xử vụ án hiếp dâm vào hôm 12 Tháng Tám, 2019. (Hình: VietNamNet)

ĐẮK LẮK, Việt Nam (NV) – Từng bị kỷ luật vì tội mua dâm, cựu chánh án Tòa Án Nhân Dân huyện Ea Kar bị chuyển công tác lên tỉnh và rồi được phân công làm chủ tọa xét xử vụ hiếp dâm.

Ngày 12 Tháng Tám, 2019, Tòa Án Nhân Dân tỉnh Đắk Lắk mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Quách Văn Long (18 tuổi, trú xã Cư Êbur, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) về tội “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi.” Nạn nhân là cháu H.Y. (12 tuổi, hàng xóm với Long). Hội Đồng Xét Xử đã tuyên phạt bị cáo Long mức án 13 năm tù giam, buộc bồi thường cho gia đình nạn nhân hơn 130 triệu đồng ($5,581).

Theo đó, vào năm 2015, ông T.Đ.N.(trú huyện Ea Kar) gửi đơn đến Huyện Ủy Ea Kar tố cáo ông Nguyễn Văn Bằng, khi đó đang là chánh án Tòa Án Nhân Dân huyện Ea Kar, đã mua dâm, kèm clip dài 35 phút làm bằng chứng.

Trong đơn, ông N. tố cáo từ năm 2008-2011, ông Bằng nhiều lần vào nhà nghỉ do vợ ông N. làm chủ để mua dâm. Một trong những lần đó, vợ ông N. đã quay lại được clip dài 35 phút cảnh ông Bằng mua dâm tại nhà nghỉ.

Vợ ông N. sau đó bị bắt và bị xử phạt năm năm tù về tội “Chứa mại dâm.” Vì vụ án này, ông N. đã bán nhà nghỉ để “chạy án” (hối lộ) cho vợ nhưng vẫn không thoát tội.

Bất bình, ông N. tìm được clip quay cảnh ông Bằng vào nhà nghỉ mua dâm rồi làm đơn tố cáo lên cơ quan hữu trách.

Huyện Ủy Ea Kar tiến hành xác minh và ông Bằng có bản giải trình thừa nhận nhân vật nam trong clip dài 35 phút chính là mình.

Ông Bằng sau đó bị “xử lý kỷ luật về mặt đảng và chính quyền do vi phạm đạo đức, lối sống” và bị điều chuyển công tác làm nhân viên tại một phòng của tòa án tỉnh Đắk Lắk.

Trả lời báo chí Việt Nam thời điểm đó, lãnh đạo Văn Phòng Tòa Án Nhân Dân tỉnh Đắk Lắk cho rằng “việc điều chuyển đối với ông Bằng là để ông này nhìn nhận lại sai sót mà khắc phục, sửa chữa.” (Tr.N)

_____

 

vietnamnet 

Chánh án bị tố “mua dâm” ở nhà nghỉ chuyển công tác 

Thẩm phán, Chánh án Tòa án nhân dân (TAND) huyện Ea Kar bị người dân quay cảnh nóng tố “mua dâm” đã được điều chuyển lên công tác tại TAND tỉnh Đắk Lắk để…nhìn nhận lại sai sót, sửa chữa.

Chiều ngày 7/1, ông Trần Duy Tuấn – Chánh văn phòng TAND tỉnh Đắk Lắk cho biết, ông Nguyễn Văn Bằng (Thẩm phán, Chánh án TAND huyện Ea Kar) đã được điều chuyển lên công tác tại một phòng của TAND tỉnh.Ông Tuấn cũng cho biết, trước đó ông Bằng đã bị xử lý kỷ luật về mặt Đảng và chính quyền do vi phạm về đạo đức, lối sống.

“Việc điều chuyển là do phạm kỷ luật và đây là biện pháp tổ chức, nếu để lại ảnh hưởng đến uy tín. Việc điều chuyển là để ông Bằng nhìn nhận lại sai sót mà khắc phục, sửa chữa” – ông Tuấn cho hay.

Liên quan đến vụ việc, trước đó, ông Triệu Đức Nhật (SN 1960, trú thôn Trung Hòa, xã Ea Tý, huyện Ea Kar) đã có đơn gửi Thường trực Huyện ủy Ea Kar tố cáo ông Nguyễn Văn Bằng có hành vi mua dâm. Theo đó, từ năm 2008 đến năm 2011, ông Bằng đã nhiều lần vào nhà nghỉ do vợ ông làm chủ để mua dâm. Một trong những lần đó, vợ ông Nhật đã quay lại được một clip dài 35 phút quay cảnh ông Bằng mua dâm tại nhà nghỉ.

Vào năm 2011, vợ ông Nhật bị bắt và bị xử phạt 5 năm tù về tội chứa mại dâm. Vì vụ án này, ông Nhật đã bán nhà nghỉ và bỏ ra 200 triệu đồng để “chạy án” cho vợ. Cán bộ tòa án này nằm trong số người được ông Nhật đưa tiền chạy án, tuy nhiên vợ ông vẫn không thể thoát tội. Ông Nhật nhiều lần tìm đòi lại số tiền chạy án nhưng không được. Một lần, trong quá trình dọn dẹp nhà cửa, ông Nhật vô tình tìm được băng quay lại clip mua dâm của vị chánh án tòa án này nên đã làm đơn tố cáo lên cơ quan chức năng.

Giải trình sự việc với cơ quan cấp trên, ông Bằng nhận mình là nhân vật trong clip do người dân tố cáo. Qua xác minh, Huyện ủy Ea Kar xác định, ông Bằng đã có hành vi quan hệ nam nữ bất chính, vi phạm Điều 2, Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam; Điều 19 Luật Hôn nhân và gia đình.

Huyện ủy Ea Kar đã yêu cầu Chi bộ TAND huyện Ea Kar tổ chức họp, nghiêm túc kiểm điểm rút kinh nghiệm sau sự việc của ông Bằng. Yêu cầu cá nhân ông Bằng nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm các sai phạm của bản thân. Thời điểm bị tố cáo, ông Bằng là huyện ủy viên nhiềm kỳ VII (2010 – 2015) nằm trong cấp ủy đương nhiệm và đủ điều kiện tái cử trong nhiệm kỳ tới.

Trùng Dương

____

 – Sáng 18/5, ông Cao Việt Dũng – Trưởng ban tổ chức Huyện ủy Ea Kar (Đắk Lắk) cho biết, ông Nguyễn Văn Bằng (Chánh án Tòa án huyện Ea Kar) đã gửi đơn lên Ban tổ chức huyện ủy xin rút khỏi ban chấp hành nhiệm kỳ 2015-2020 và được đồng ý cho rút, không đưa vào cơ cấu ban chấp hành nhiệm kỳ tới.

Theo ông Dũng, lý do ông Bằng để xin rút khỏi ban chấp hành là do sức khỏe không đảm bảo để thực hiện nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới.

Liên quan đến vụ việc, trước đó, ông Triệu Đức Nhật (SN 1960, trú thôn Trung Hòa, xã Ea Tý, huyện Ea Kar) đã có đơn tố cáo gửi Ban thường trực Huyện ủy Ea Kar tố cáo ông Nguyễn Văn Bằng có hành vi mua dâm và bị quay lại clip.

Theo đó, từ năm 2008 đến năm 2011, ông Bằng đã nhiều lần vào nhà nghỉ do vợ ông làm chủ để mua dâm. Một trong những lần đó, vợ ông Nhật đã quay lại được một clip dài 35 phút cảnh ông Bằng mua dâm tại nhà nghỉ.

Vào năm 2011, vợ ông Nhật bị bắt và bị xử phạt 5 năm tù về tội chứa mại dâm.

Vì vụ án này, ông Nhật đã bán nhà nghỉ và bỏ ra 200 triệu đồng để chạy án cho vợ. Cán bộ tòa án nằm trong số người được ông Nhật đưa tiền chạy án, tuy nhiên vợ ông vẫn không thể thoát tội. Ông Nhật nhiều lần tìm đòi lại số tiền chạy án nhưng không được. Mới đây, trong quá trình dọn dẹp nhà cửa, ông Nhật vô tình tìm được băng quay lại clip mua dâm của vị chánh án Tòa án nên đã làm đơn tố cáo lên cơ quan chức năng.

Trước đó, ông Nguyễn Xuân Cử – Phó Bí thư huyện ủy Ea Kar xác nhận, thường trực huyện ủy đã nhận được đơn tố cáo của công dân đối với ông Nguyễn Văn Bằng. Ông Cử cũng cho biết, ông Bằng là huyện ủy viên nhiệm kỳ VII (2010 – 2015) nằm trong cấp ủy đương nhiệm và đủ điều kiện tái cử trong nhiệm kỳ tới.

Thường trực huyện ủy sau đó đã yêu cầu ông Bằng Viết bản tường trình chi tiết về việc bị tố cáo. Trong bản tường trình, ông Bằng không nhận mình là người trong clip mua dâm.

Ngoài tố cáo ông Nguyễn Văn Bằng, trong đơn ông Nhật cũng trình bày, vợ ông đã quay lại clip mua dâm của nhiều cán bộ khác của huyện tại nhà nghỉ và sẽ làm đơn tố cáo những người này trong thời gian tới.

Trùng Dương

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: