Trần Hoàng Blog

►Công an đến tận nhà thuyết phục: Không nên đi biểu tình phản đối tàu HD-8 của TQ xâm nhập Bãi Tư Chính (13-8-2019)

Posted by hoangtran204 trên 14/08/2019

 

 

 

CUỘC VIẾNG THĂM CỦA CÔNG AN

Sáng nay, 13.8.2019, ba công an đến nhà tôi. Chỉ có một mặc sắc phục công an là thượng úy Thành. Hai người mặc đồ dân sự tự giới là cán bộ văn hóa của chính quyền nơi tôi sinh sống nhưng tôi biết chắc họ đều là công an cả.

Chuyện trò, hỏi thăm quanh co một hồi rồi ông công an mặc dân sự tự giới thiệu tên Lâm nhắc đi nhắc lại khuyên tôi như năn nỉ: Bác có tuổi rồi, đừng đi biểu tình nữa. Bác ở nhà giữ sức khỏe

Tôi biết họ thừa biết số điện thoại của tôi nhưng Lâm vẫn xin tôi số phôn và hẹn sẽ có sáng đến mời tôi di uống cà phê.

Tôi ngạc nhiên về cuộc viếng thăm bất thường của ba ông công an mà hai ông phải nhân danh cán bộ văn hóa. Đến tối vào mạng đọc tin tàu khảo sát địa chất biển Hải Dương 8 của Tàu Cộng lại quay lại biển Tư Chính của Việt Nam sau một tuần rút đi, tôi mới chợt nhận ra cơn cớ ba ông công an sáng nay đến khuyên tôi đừng đi biểu tình.

Tàu khảo sát địa chất biển của Tàu Cộng xâm nhập biển Philippines, chính phủ Phi lên tiếng tố cáo với thế giới, tuyên bố cấm cửa tàu của Tàu Cộng và dân Phi thì sôi sục biểu tình phản đối Tàu Cộng xâm lược.

Tàu khảo sát địa chất biển của Tàu Cộng kéo cả đoàn cả lũ vào biển Việt Nam thì chính quyền nhà nước trung ương và báo chí chính thống im thít. Chính quyền địa phương thì đến nhà dân năn nỉ dân đừng đi biểu tình!

___

Từ thứ 5 đến giờ không biết chuyện gì mà tất cả những người hoạt động XHDS và phản kháng chế độ đều bị an ninh canh nhà, trong đó có tôi. Các anh em canh ở khu nhà tôi rất nhã nhặn và lịch sự, không làm phiền sinh hoạt cá nhân của tôi.

Họ canh vì muốn ngăn chặn biểu tình chăng? Tôi dứt khoát không tham gia biểu tình vụ Tư Chính. Chủ quyền quốc gia bị xâm phạm đó là lỗi hoàn toàn của đảng cộng sản, họ sẽ chịu trách nhiệm trước lịch sử và đối diện với phán quyết của toàn dân sau này.

_____

2012

Cựu đại tá, nhà văn Phạm Đình Trọng

 

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: