Trần Hoàng Blog

►Điểm mặt các nhân vật đã loại hồ sơ xét tuyển học hàm Phó Giáo sư của TS Trần Thanh Tuấn (11-8-2019)

Posted by hoangtran204 trên 12/08/2019

Hồng Tốt hơn Chuyên: Những ai phản đối chủ trương của đảng CSVN đều bị đảng trả thù bằng mọi cách: bỏ tù, không xét duyệt thăng chức, không cho con cái đi học đại học, bao vây kinh tế, không cho làm việc, canh giữ tại nhà, theo dõi,… đảng CSVN luôn tự cho là quang vinh, nhưng các hành động của họ đã cho mọi người thấy họ là một tập thể nhỏ mọn.  Thù ai là đảng tìm cách giết hoặc áp bức trả thù người ấy và gia đình cho đến chết…

 

 

 

ĐIỂM MẶT HỘI ĐỒNG ĐÁNH TRƯỢT HỒ SƠ HỌC HÀM CỦA TS TUẤN

xuandienhannom.blogspot.com

Tiến sĩ Trần Thanh Tuấn (trái) và đồng nghiệp biểu tình chống Luật Đặc Khu, bị bắt lên xe buýt đưa về nhốt 1 ngày ở Đồn công an quận Long Biên. Ảnh: FB Tran Thanh Tuan.

Lời dẫn: Tiến sĩ Trần Thanh Tuấn, giảng viên Khoa Toán- Cơ – Tin học, ĐH Khoa học Tự nhiên. Đại học Khoa học Tự nhiên, thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội vừa thông báo chia sẻ thông tin về việc anh bị loại từ vòng cơ sở hồ sơ xét tuyển học hàm Phó Giáo sư.

Tiến sĩ Trần Thanh Tuấn và các thầy, các đồng nghiệp cho rằng đây là hồ sơ đủ tiêu chuẩn, và đằng sau nó phải có vấn đề gì đó nên bị loại.

Anh là người đi biểu tình ngày 10/6 chống dự luật Đặc Khu (đây là lần đầu tiên anh đi biểu tình) và bị bắt đưa về Đồn Công an quận Long Biên cùng hàng chục người khác. Nhà trường đòi kỷ luật nhưng Chi bộ khoa Toán không đồng ý kỷ luật và hơn nữa sau đó Tiến sĩ Tuấn lại tuyên bố ra khỏi Đảng.

Đây là tâm sự mới nhất của TS Trần Thanh Tuấn:

Trần Thanh Tuấn

Việc của mình không ngờ được mọi người quan tâm đến vậy. Xin mạn phép chia sẻ bài viết của người đã từng trong trường để có góc nhìn khác. Bạn này trước làm ở văn phòng Đảng ủy và trong Ủy ban kiểm tra Đảng ủy, đã trực tiếp liên quan đến việc xử lý Đảng của mình sau vụ 10/6. Bạn ấy cũng đã rời khỏi vị trí đó.

Dương Thị Thanh Nhàn
ở Đại học Quốc gia Hà Nội – VNU.

HỘI ĐỒNG CHỨC DANH CƠ SỞ CỦA HUS – CÒN ĐÂU SỰ TÔN NGHIÊM?


Đây là danh sách Hội đồng chức danh GS cấp cơ sở tại HUS nơi anh Trần Thanh Tuấn bị đánh trượt:


1. GS. Nguyễn Hữu Dư – Toán

2. GS. Nguyễn Hữu Việt Hưng – Toán
3. GS. Phạm Chí Vĩnh – Toán
4. GS. Nguyễn Quang Báu – Lý
5. GS. Lưu Tuấn Tài – Lý
6. GS. Nguyễn Xuân Hãn – Lý
7. GS. Lưu Văn Bôi – Hoá
8. GS. Triệu Thị Nguyệt – Hoá
9. GS. Nguyễn Văn Nội – Hoá
10. GS. Phan Tuấn Nghĩa – Sinh
11. PGS. Nguyễn Quang Huy – Sinh
12. PGS. Trịnh Hồng Thái – Sinh
13. GS. Mai Trọng Nhuận – KH Trái đất
14. GS. Nguyễn Cao Huần – KH Trái đất
15. GS. Đinh Văn Ưu – KH Trái đất

Hồ sơ đề nghị xét công nhận chức danh PGS của anh Tuấn ở đây:

http://www.hus.vnu.edu.vn/…/7_Ban%20dang%20ky%20PGS_Tran%20…

Xin nói thêm 1 chút: Sau vụ tuần hành ôn hoà 10/6/2018 phản đối Luật Đặc khu, anh Tuấn bị đánh và đưa vào đồn CA (từ phía đơn vị chủ quản đã ko có CV nào bênh vực cán bộ của mình kiểu vì sao đánh cán bộ của tôi mà ngược lại là các cuộc họp hành đòi kỷ luật). Anh Tuấn không phải là kẻ ham danh vọng lợi lộc, anh ấy từng nói sẽ dùng chính bản thân mình để “test” những gì mọi người nhắc anh ấy sẽ phải đối mặt sau 10/6/2018 như: vấn đề đi nước ngoài, vấn đề chuẩn chức danh…


Như stt anh Tuấn đã viết, tôi chụp lại kèm theo stt này: anh bị mất 6 phiếu trong khi trước đó gần như không có ý kiến gì?


Vấn đề đặt ra là:


❓06/15 GS có bị chỉ đạo từ trên xuống không?

❓06/15 GS có “không vừa mắt” không?
❓06/15 GS có bị tác động bởi “gì đó” 📨chưa có không?

Hay các GS làm việc kiểu: Mình thích thì mình gạch đấy! Mình là Bố đời, Mẹ thiên hạ mà?


Các GS/PGS trong Hội đồng thân mến!


👉nếu ko dám đấu tranh với áp lực trên xuống mà vùi dập người xứng đáng: GS.HÈN


👉nếu không vừa mắt mà gạch ứng viên xứng đáng: GS. BẨN


👉nếu vì không 📨 mà gạch: GS. VÔ LIÊM SỈ


Tất cả những điều trên đều mất đi sự tôn nghiêm của Hội đồng Chức danh cấp cơ sở của HUS. Hội đồng này từng được đánh giá nghiêm túc hơn cả Hội đồng cấp Nhà nước.


Riêng việc nếu có chỉ đạo bằng MỒM từ bên trên mà không có sự phản ứng nào là vừa HÈN vừa MUA DÂY BUỘC MÌNH… Tự dưng làm vấy bẩn mình vì một mệnh lệnh “không có bằng chứng”, và giờ đây đối mặt với 1 đơn khiếu nại phải họp hành giải thích và biết bao con mắt của trí thức cả nước nhìn vào trong khi đó có thể người chỉ đạo ngồi rung đùi vuốt râu kiến (à cạo nhẵn lâu rồi).


Nhiều nhà KH trẻ của Trường ib tôi bảo buồn và thất vọng, họ cũng sẽ cân nhắc việc phấn đấu làm PGS trong thời gian tới vì không yên tâm với một hội đồng thiếu CÔNG TÂM, MINH BẠCH như thế này!


Cá nhân tôi, xin quẳng cho 6 vị gạch tên anh ấy một sự KHINH BỈ ạ! Nhìn danh sách này tôi đoán được ít nhất 5/6 vị đấy, thề luôn! 😂😂

_____

 

Thông báo tới bạn bè quan tâm về tình hình xét tuyển đạt chuẩn PGS của mình năm nay.

Các bạn đã bị mất bữa bia chung vui của mình.

Tran Thanh Tuan

6-8-2019

Kết quả là trượt vòng cơ sở với số phiếu ủng hộ trong hội đồng cấp cơ sở là 9/15 (cần 10/15 để qua).

Năm nay là năm bắt đầu xét với những tiêu chuẩn mới tiến bộ hơn, khó hơn. Hội đồng cơ sở của trường mình năm nay có 19 ứng viên PGS, 03 ứng viên GS được báo cáo, và mình là người duy nhất trượt, trong khi đó hầu hết các ứng viên khác đều có từ 13/15 phiếu thuận trở lên. Có 12 ứng viên được 15/15 phiếu. Hồ sơ ứng viên cơ sở có thể xem tại

http://www.hus.vnu.edu.vn/vi/ann/main/5/100/58786

trong đó hồ sơ của mình tại

http://www.hus.vnu.edu.vn/…/7_Ban%20dang%20ky%20PGS_Tran%20…

Mình đánh giá tất cả ứng viên đều có hồ sơ rất tốt. Tuy nhiên, hồ sơ của mình không phải quá tệ với 36 bài báo khoa học (12 bài SCI và 02 bài SCIE), 02 đề tài Nafosted đã được nghiệm thu. Mình tự đánh giá là ở mức trung bình trong 19 ứng viên PGS nên khi nhận tin chỉ duy nhất mình trượt thì cảm thấy khá là hụt hẫng.

Khi giáo sư Hưng gặp mình tại khoa và thông báo kết quả. Giáo sư an ủi mình đừng buồn và bày tỏ rằng giáo sư cũng thấy rất shock với kết quả. Mình chỉ biết trả lời giáo sư rằng “Em cám ơn thầy đã động viên nhưng em cũng không thấy quá buồn. Khi biết em làm hồ sơ đã có những khuyến cáo tới em là hãy cẩn thận, sẽ có những trò bẩn để em trượt lần này. Do đó em cũng đã chuẩn bị tâm lý.”

Những khuyến cáo từ những đồng nghiệp hiểu chuyện tới mình không phải là không có cơ sở khi mình tham gia tuần hành ngày mùng 10/6 năm trước và họ không thể kỷ luật mình mặc dù đã làm nhiều cách. Tất cả là do chi bộ khoa Toán không đồng ý kỷ luật và hơn nữa sau đó mình lại tuyên bố ra khỏi Đảng. Tuy nhiên, mình vẫn có vài niềm tin vào hội đồng của trường mình.

Tuần trước nhận được tin mình qua vòng xét duyệt hồ sơ với 100% phiếu thuận để vào vòng báo cáo chuyên môn và thẩm định tiếng Anh, một số bạn bè và đồng nghiệp chúc mừng vì họ biết mình sẽ làm tốt việc đó, nhưng mình chỉ dám nói đợi xem đã. Đến khi có email nhận xét của GS Nguyen H V Hưng, với tư cách là trưởng tiểu ban các ngành trong khoa Toán, gửi báo cáo tóm tắt liên quan đến 04 ứng viên khoa Toán tới toàn hòm thư toàn khoa, mình cũng vỡ lẽ vài điều. Giáo sư nhận xét trường hợp của mình rằng:

Hồ sơ của Tuấn tốt, đủ điểm khoa học và mọi điều kiện cần khác.

Phiên thuyết trình trước HĐ của Tuấn chững chạc.

Tiếng Anh của Tuấn được chuyên gia ngoại ngữ chấm 9,5 điểm.

Hội đồng không thảo luận gì về Tuấn trước cũng như sau khi bỏ phiếu.

Theo logic thông thường thì với kết quả báo cáo chuyên môn trên thì khó có khả năng mình chỉ được 9/15 phiếu được. Mình có cảm giác rất rõ ràng có những tác động nào đó vào 06 lá phiếu và mình đoán cũng lại cái bài “lệnh ở trên ban xuống”. Khi nhìn vào danh sách hội đồng cấp cơ sở của trường thì chỉ lởn vởn trong đầu mình 06 cái tên là những nhà khoa học kiêm quản lý. Logic rất đơn giản, chỉ có những người như vậy mới dễ fixed mà không sợ việc xấu lan xa. Mình tự cười với mình rằng muốn biết suy đoán của mình có đúng không thì đơn giản là hỏi thông tin kiểm phiếu vì năm nay theo quy định mới mọi thứ phải rõ ràng, là phiếu phải ký tên. Tuy nhiên nghĩ lại thì chắc không có cách gì lấy thông tin từ hội đồng cơ sở và khi biết tên của 3 người kiểm phiếu thì mình cũng không hy vọng gì. Họ là những người với nhiều ràng buộc, chưa được tự do như một nhà khoa học thực thụ. Thôi, việc đã xong để nó qua, chỉ hơi buồn vì đã cảm nhận được bàn tay đen đúa đã vuốt ve vào ngôi trường mà mình luôn tự hào.

Một người thầy đáng kính trọng trong khoa Toán luôn nói với mình rằng “Chỉ có khoa học đích thực mới đem lại hạnh phúc cho người làm khoa học”. Nhớ lại câu nói của thầy thì thấy không buồn nữa và thấy càng yêu khoa Toán đến nhường nào. Ngẫm lại thì cái giá để là chính mình của mình còn quá ổn so với bao nhiêu người dám cất lên tiếng nói khác.

Sang năm mình lại tiếp tục nộp hồ sơ. Tuần rồi vừa nhận được tin một bài SCI của nhóm được accepted. Hiện 02 bài đang được review, 01 bài chuẩn bị submit. Hy vọng sang năm hồ sơ sẽ có thêm vài bài để mạnh hơn và để xem kịch có còn diễn tiếp không.

Miên man giải tỏa tý để mai tiếp tục làm việc và viết báo, mọi người thông cảm.

Đọc thêm >>> 74 Comments

Kieu Dung Có người nói là liên quan đến việc đi biểu tình ngày 10/6/2018. Ngoài lý do chính trị ra thì làm gì có lý do gì khác mà hội đồng cơ sở ngăn cản mức đấy. Chia buồn với Tuấn. Nhưng ở cái xứ này đầy chuyện thối tha cho nên học hàm học vị cũng chả quan trọng lắm đâu.

Cả 5 thành viên trẻ của hội đồng Nafosted ngành kinh tế chưa có ai là PGS, cho dù họ xứng đáng nhất theo tiêu chí của tây. Dĩ nhiên lý do là khác (nghe đồn phải chồng 1 đống tiền cho nên họ không thích dính dáng vào. Dĩ nhiên, không phải hội đồng nào cũng thế, nhưng hội đồng kinh tế có tin đồn như thế). Năm ngoái Nguyễn Xuân Hùng trong top được trích dẫn nhiều nhất thế giới mà nộp hồ sơ giáo sư ở VN vẫn trượt. Chúng nó sẵn sàng ỉa đái vào các tiêu chuẩn quốc tế.

Thôi cứ tiếp tục thử lại năm sau đi Tuấn ạ. Sống làm người đáng hoàng, chân chính ở xứ mafia cai quản rất khó.

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: