Trần Hoàng Blog

►Tàu hải giám và dân quân Trung Quốc tràn ngập Bãi Tư Chính ngăn cản ngư dân Việt Nam ra khơi! (30-7-2019)

Posted by hoangtran204 trên 31/07/2019

Dân mạng Trung Quốc nói người dân VN ủng hộ chủ quyền của TQ tại Bãi Tư Chính vì ở VN không có người dân nào đi biểu tình cả!

 

 

 

TS Nguyễn Việt Thắng – Chủ tịch Trung ương Hội Nghề cá Việt Nam vừa có văn bản gửi Văn phòng Chính phủ, Ban Đối ngoại Trung ương, Bộ NN&PTNT, Bộ Ngoại giao, Bộ Quốc phòng về việc phản đối nhóm tàu Hải Dương 8 của Trung Quốc vi phạm chủ quyền vùng biển Việt Nam. (từ ngày 3-7-2019 cho đến nay).

Trong công văn, Trung ương Hội Nghề cá Việt Nam cho biết:

Theo phản ánh của nhiều hội viên, ngư dân vùng Đông Nam Bộ và Nam Trung Bộ, thời gian qua nhóm tàu khảo sát Hải Dương 8 của Trung Quốc đã có hành vi vi phạm vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa Việt Nam ở khu vực phía Nam biển Đông (gần bãi Tư Chính, Việt Nam), gây cản trở công việc khai thác hải sản của ngư dân Việt Nam tại vùng biển này.

“Đây là vùng biển hoàn toàn thuộc chủ quyền của Việt Nam, được xác định theo đúng các quy định của Công ước Liên Hợp quốc về Luật biển 1992 – Unclos mà Việt Nam và Trung Quốc đều là thành viên. Do đó, Hội Nghề cá Việt Nam kịch liệt lên án và phản đối hành động của Trung Quốc đã vi phạm nghiêm trọng chủ quyền biển đảo Việt Nam, gây ảnh hưởng và cản trở ngư dân Việt Nam hoạt động khai thác hải sản trên vùng biển thuộc chủ quyền Việt Nam”, văn bản của Trung ương Hội Nghề cá Việt Nam khẳng định.

Trung ương Hội Nghề cá Việt Nam đề nghị các cơ quan chức năng của Việt Nam phản đối mạnh mẽ hơn nữa đối với hành động của Trung Quốc. Đồng thời có các biện pháp đấu tranh kiên quyết với hành động ngang ngược và phi lý của Trung Quốc. Yêu cầu Trung Quốc rút ngay lập tức nhóm tàu Hải Dương 8 ra khỏi vùng biển của Việt Nam.

Đồng thời, đề nghị các cơ quan chức năng tăng cường các lực lượng tuần tra, giám sát trên biển để kịp hỗ trợ, bảo vệ cho ngư dân và có biện pháp đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản của ngư dân Việt Nam hoạt động trên biển; thường xuyên thông tin cho Hội Nghề cá Việt Nam các tin tức và diễn biến trên biển để Hội hướng dẫn, giải thích cho ngư dân, tiếp tục vận động ngư dân yên tâm ra khơi bám biển sản xuất, góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo Tổ quốc.

Infonet
Fb Thuy Trang Nguyen

No photo description available.
Thuy Trang Nguyen

30-7-2019

____
 

Đánh giặc bằng cờ, ở đâu trên thế gian này có được? Thế giới dễ đã có ai!

 

Image may contain: 8 people, people smiling

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

 
%d người thích bài này: