Trần Hoàng Blog

►Không đề cập tình hình căng thẳng tại bãi Tư Chính, Lực lượng cảnh sát biển Trung Quốc và Việt Nam đang gặp nhau tại Hàng Châu, TQ (26-7-2019)

Posted by hoangtran204 trên 27/07/2019

Hai bên nói về sự hợp tác song phương kể từ 2016, và đồng ý sẽ tiếp tục làm việc trên các lĩnh vực như các vấn đề liên quan đến nghề cá.

 

Bản tin vắn cuối ngày 26.7 của hãng Tân Hoa Xã, Trung Quốc cho hay: Kéo dài 5 ngày, từ thứ hai đến thứ sáu vừa qua, Lực lượng cảnh sát biển Trung Quốc và Việt Nam đã gặp nhau tại Hangzhou (Hàng Châu), phía đông Trung Quốc.

Hai bên nói về sự hợp tác song phương kể từ 2016, và đồng ý sẽ tiếp tục làm việc trên các lĩnh vực như các vấn đề liên quan đến nghề cá.

Lực lượng bảo vệ bờ biển của hai nước cũng cam kết chống buôn lậu, buôn bán ma túy và vận chuyển hàng hóa bất hợp pháp; thông qua việc cảnh báo sớm và trao đổi các thông tin. Đồng thời tăng cường thực thi pháp luật trên biển và hợp tác an ninh giữa hai bên.

Chinese, Vietnamese coast guards meet for cooperation

Source: Xinhua| 2019-07-26

©http://www.xinhuanet.com/english/2019-07/26/c_138260804.htm…

Cuộc gặp gỡ tới 5 ngày trong tình hình căng thẳng tại bãi Tư Chính, với sự tham gia của rất nhiều tàu Hải cảnh Trung Quốc theo bảo vệ Haiyang Dizhi 8 và đe dọa hoạt động khoan Việt Nam phía Tây bãi Tư Chính, không thấy đề cập trong bản tin!

______________

Chủ tịch Quốc Hội Việt Nam đến thăm Trung Quốc

BEIJING, ngày 5 tháng 7 (Tân Hoa Xã) – Nguyễn Thị Kim Ngân, Chủ tịch hội đồng quốc gia Việt Nam, sẽ thăm Trung Quốc từ ngày 8 đến 12 tháng 7 theo lời mời của Li Zhanshu, Chủ tịch Ủy ban Thường vụ Quốc hội Nhân dân Trung Quốc.

>> Cả hai bên cũng không nói gì về tình hình căng thẳng ở Bãi Tư Chính, TQ có thể dựa vào đó để nói rằng ngay cả Chủ tịch QH VN cũng đồng thuận và không phản đối tàu TQ vào thăm dò vẽ bản đồ dầu khí bên trong Vùng Đặc quyền Kinh tế từ ngày 3-7 đến nay, 26-7-2019.

_______

Chuyện tình Titanic Tư Chính

(Hình ở FB Thuy Trang Nguyen)

Image may contain: 1 person, smiling
_

.

Image may contain: 1 person, standing and outdoor
_

—————

Các chuyên gia hàng đầu quốc tế nói gì v/v bãi Tư Chính?

Giáo sư James Kraska, chủ tịch Trung tâm Luật Quốc tế Stockton thuộc Trường Hải Chiến của Hoa Kỳ cho rằng, Trung Quốc đang hành động bất hợp pháp trên Biển Đông và vi phạm nghiêm trọng UNCLOS 1982 mà cả Việt Nam và Trung Quốc đều là thành viên. Việt Nam nên kiện Trung Quốc ra tòa quốc tế, và theo ông nhận định, “Việt Nam hầu như là sẽ thắng.” ©VOA.

Giáo sư luật quốc tế Jonathan Odom, thuộc Trung tâm châu Âu về nghiên cứu an ninh George Marshall (Hoa Kỳ) nhận định rằng, Hà Nội có thể dùng hầu hết phần biện hộ của Philippines trong vụ kiện Trung Quốc ra tòa quốc tế năm 2016 là có khả năng giành chiến thắng về mặt pháp lý. Vấn đề chỉ là liệu Hà Nội có đủ ý chí chính trị để làm việc này hay không. ©BBC.

Image may contain: ocean, outdoor and water
__

Biểu tình trong phòng kín để phản đối Trung Quốc

Image may contain: 4 people, crowd

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: