Trần Hoàng Blog

►Vụ LS Trần Vũ Hải: Kiến nghị đảm bảo quyền hành nghề luật sư – Liên đoàn Luật sư Việt Nam lên tiếng

Posted by hoangtran204 trên 24/07/2019

Chế độ công an trị đã làm cho công an lạm quyền, làm việc bất chấp vi phạm pháp luật. Đáng khinh bỉ! 

Cả nước có 10.000 luật sư, mà chỉ có 100 người ký kiến nghị phản đối sự bạo quyền của công an.

 

 

Vụ LS Trần Vũ Hải: LIÊN ĐOÀN LUẬT SƯ VIỆT NAM LÊN TIẾNG

 Luật sư Phan Trung Hoài – Phó Chủ tịch LĐLSVN.
Kiến nghị đảm bảo quyền hành nghề luật sư

Thứ ba, 23/7/2019 

LSVNO – Luật sư Phan Trung Hoài – Phó Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam (LĐLSVN) đã có văn bản kiến nghị đến Bộ Công an, VKSND tối cao, VKSND tỉnh Khánh Hòa, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa về việc xem xét, giải quyết yêu cầu của các luật sư thuộc Văn phòng Luật sư Trần Vũ Hải (Đoàn luật sư TP. Hà Nội).

Để đảm bảo quyền hành nghề hợp pháp của luật sư trong Văn phòng Luật sư Trần Vũ Hải và quyền lợi hợp pháp của khách hàng, LĐLSVN đề nghị các cơ quan trong phạm vi nhiệm vụ, quyền hạn có ý kiến chỉ đạo để yêu cầu Cơ quan điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa sớm phân loại các tài liệu, đồ vật đã thu giữ, nếu tài sản, đồ vật nào không là chứng cứ hoặc không liên quan trực tiếp đến vụ án của Luật sư Trần Vũ Hải thì đề nghị xem xét trả lại cho Văn phòng Luật sư Trần Vũ Hải và thông báo kết quả để LĐLSVN được biết.

Trước đó, LĐLSVN nhận được đơn của các luật sư thuộc Văn phòng Luật sư Trần Vũ Hải đề nghị LĐLSVN có ý kiến để bảo đảm quyền hành nghề luật sư.

Theo đơn trình bày của các luật sư, trong quá trình khám xét Văn phòng Luật sư Trần Vũ Hải tại địa chỉ 87 Nguyễn Thái Học, Hà Nội vào ngày 02/7/2019, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa đã thu giữ và mang đi một số tài liệu, đồ vật, một số hồ sơ vụ án (không liên quan đến vụ việc Luật sư Trần Vũ Hải bị khởi tố về hành vi “Trốn thuế”) mà các luật sư của Văn phòng đang lưu giữ để phục vụ cho khách hàng, trong đó có những vụ án mà Tòa án đang chuẩn bị xét xử.

Cũng theo phản ánh trong đơn, két sắt của Văn phòng có nhiều khoản tiền của khách hàng gửi/tạm ứng cho Văn phòng, các hóa đơn VAT, séc cũng bị thu giữ khiến hoạt động của Văn phòng có thể bị đình trệ, khó khăn.

Liên quan đến vụ việc, ngày 23/7/2019, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa đã cấp thông báo đăng ký người bào chữa cho 09 luật sư trong vụ vợ chồng Luật sư Trần Vũ Hải bị khởi tố về tội trốn thuế, gồm các Luật sư: Bùi Quang Nghiêm, Trịnh Vĩnh Phúc, Đặng Đình Mạnh, Nguyễn Văn Miếng, Phùng Thanh Sơn, Nguyễn Duy Bình (cùng thuộc Đoàn luật sư TP. HCM); Hà Huy Sơn, Ngô Anh Tuấn (cùng thuộc Đoàn luật sư TP. Hà Nội); Nguyễn Hồng Hà (Đoàn luật sư tỉnh Khánh Hòa).

Luật sư Ngô Anh Tuấn cho biết, có 100 luật sư đồng đứng đơn kiến nghị gửi đến các cơ quan có thẩm quyền, đề nghị xem xét thận trọng, khách quan các hành vi khám xét và thu giữ tài liệu, giấy tờ, tài sản, đồ vật mà Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hoà tiến hành đối với Văn phòng Luật sư Trần Vũ Hải theo quy định pháp luật để đảm bảo quyền hành nghề của luật sư và tổ chức hành nghề luật sư.

Đại Hưng

_____

Vu Hai Tran

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: