Trần Hoàng Blog

►Nguyễn Phú Trọng xuất hiện: Đề phòng các thế lực thù địch trong nước, không quan tâm tàu TQ đang có mặt ở Bãi Tư Chính (22-7-2019)

Posted by hoangtran204 trên 22/07/2019

Phó đô đốc Phillip G. Sawyer, Tư lệnh Hạm đội 7 của Hải quân Hoa Kỳ tuyên bố : “Nóng lòng muốn đưa hạm đội 7 đến bãi Tư Chính”. Song, ông còn nói thêm: “Hạm đội 7 không sợ Trung Quốc chỉ sợ các bạn Việt Nam không đồng lòng chống TQ”. (Theo Fb Ngô Nhật Đăng).

 

 

NHỮNG CÂU HỎI CHO BỌN BÁN NƯỚC

J.B. Nguyễn Hữu Vinh

22-7-2019

Sau một thời gian mấy tháng biệt tăm, Nguyễn Phú Trọng thoắt ẩn, thoắt hiện vài lần trước công chúng rồi về…nằm thở. Để lại những dư âm trong dân chúng rằng: Với cả hai chức Tổng Bí thư và Chủ tịch nước, Nguyễn Phú Trọng đã vắng mặt nguyên 3 tháng không làm việc mà vẫn không hề hấn gì. Vậy thì đất nước này, hệ thống chính trị này có cần đến hai cái ghế đó nữa hay không?

Vậy nhưng, trước hiện tượng phản ứng dữ dội trên mạng xã hội về việc đất nước bị xâm lăng (Tàu Trung Cộng ngang nhiên vào Bãi Tư Chính dò tìm dầu khí homm 3/7 và vẫn tiếp tục cho đến nay 22/7/2019), về việc đảng câm lặng, về việc đảng bắt tay với giặc vào chiếm lãnh thổ quốc gia… có nguy cơ bùng phát những cơn phản kháng thể hiện lòng yêu nước… thì khi đó, Nguyễn Phú Trọng lại phải xuất hiện.

Cứ ngỡ rằng, là người ôm cả hai chức Chủ tịch nước và Tổng Bí thư, Nguyễn Phú Trọng sẽ xuất hiện để động viên tinh thần yêu nước của người dân trước hành động xâm lăng với đất nước, củng cố tinh thần đoàn kết của người dân tạo nên sức mạnh giữ nước.

Nhưng, đó chỉ là ảo tưởng.
Tại buổi xuất hiện, Nguyễn Phú Tọng không hề nhắc đến việc đất nước đang bị xâm lược, lãnh thổ đang bị giày xéo – Phải chăng Nguyễn Phú Trọng đã coi việc đó là hiển nhiên phải đến?

Nhưng, Nguyễn Phú Trọng chỉ nhai lại rằng: “tăng cường sức đề kháng trước những biểu hiện tiêu cực, mặt trái của xã hội và sự chống phá, xuyên tạc của các thế lực thù địch, tuyệt đối không để các thế lực thù địch lợi dụng lòng yêu nước chân chính của công nhân, người lao động kích động, lôi kéo biểu tình, tụ tập gây rối, làm mất an ninh, trật tự, gây chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc”.

Người ta đặt câu hỏi:
– Ai, kẻ nào đã lợi dụng lòng yêu nước của người dân mấy chục năm qua? Để tiến hành cuộc chiến nồi da xáo thịt với sinh mạng hàng chục triệu người, chỉ nhằm đem lại cái ngai vàng cho một lũ vua tập thể bòn rút xương máu người dân?

– Ai? Kẻ nào đã bất chấp lãnh thổ đất nước, biển đảo bị chiếm cướp, bởi vì “Nếu có đụng độ ngoài biển, chúng ta có ngồi đây bàn việc đại hội đảng được không”? – Nguyễn Phú Trọng.

– Ai? Kẻ nào đã không chỉ gây chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc mà còn triệt tiêu lòng yêu nước thương nòi của người dân được hun đúc mấy ngàn năm qua?

Và câu hỏi cuối cùng: Nếu những người dân thể hiện lòng yêu nước của mình là “Thế lực thù địch” thì ai? Ai là “Thế lực thân địch” hiện nay?

Hẳn nhiên, đáp án cho tất cả những câu hỏi này chỉ có một, đó là: Đảng Cộng sản Việt Nam.

Đến nay, sau một thời gian biểu diễn của anh chàng văn khoa, tiến sĩ xây dựng đảng sắm vai lãnh tụ, người dân ta càng thấm câu nói của cha ông:

“Vàng thì thử lửa, thử than
Chuông kêu thử tiếng, người ngoan thử lời”
Và đó mới thật sự là một thảm họa cho dân tộc Việt Nam.

Ngày 22/7/2019
JB Nguyễn Hữu Vinh

Mời các bạn nghe trực tiếp bài bình luận hôm nay lúc 12h30 trên Vietv.

Image may contain: 8 people, people smiling, people standing and outdoor
__
Trần Hoàng 
22-7-2019
Phó đô đốc Phillip G. Sawyer, Tư lệnh Hạm đội 7 của Hải quân Hoa Kỳ tuyên bố : “Nóng lòng muốn đưa hạm đội 7 đến bãi Tư Chính”. Song, ông còn nói thêm: “Hạm đội 7 không sợ Trung Quốc chỉ sợ các bạn Việt Nam không đồng lòng chống TQ”. (Theo Fb Ngô Nhật Đăng).
+ Bộ Ngoại giao Mỹ đã lịnh cho Đại sứ  tại Việt Nam là ông Daniel J. Kritenbrink truy vấn Bộ Ngoại giao Việt Nam về việc tại sao không lên tiếng về sự thật Tàu cộng đã vi phạm thô bạo chủ quyền hợp pháp của Việt Nam ở Bãi Tư Chính.
+Sau gần 2 tuần im lặng của đảng CSVN, nhà nước, và báo đài , Cuối cùng,  thì phát ngôn nhân Bộ Ngoại giao Việt cộng Lê Thị Thu Hằng cũng đã mở miệng, báo chí, truyền thông của Việt cộng cũng được phép tát nước theo mưa 14/7/2019.
Chỉ chờ có việc Bộ Ngoại giao Việt Nam mở miệng, Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton và Bộ Ngoại giao Mỹ đã lập tức lên tiếng ngay sau đó. “Mỹ luôn quan tâm, theo sát tình hình Biển Đông”

Phát ngôn nhân Morgan Ortagus của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ ( ảnh chụp ngày 10/6/2019)

Phát ngôn nhân Morgan Ortagus của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ ( ảnh chụp ngày 10/6/2019)

AFP

Hoa Kỳ vào ngày 20 tháng 7 mạnh mẽ yêu cầu Trung Quốc cần ngưng ngay hành động bắt nạt và can thiệp với hoạt động theo dạng khiêu khích và gây bất ổn tại Biển Đông

Phát ngôn nhân Morgan Ortagus của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ trong thông cáo đưa ra nhắc lại điều mà Ngoại trưởng Mike Pompeo nói hồi đầu năm rằng bằng việc chặn đứng phát triển ở Biển Đông thông qua các  biện pháp bắt nạt, Trung Quốc ngăn không để các nước thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tiếp cận những nguồn năng lượng tái tạo dự trữ lên đến hơn 2,5 ngàn tỷ đô la. Đặc biệt hoạt động thăm dò và sản xuất dầu khí của Việt Nam bị Trung Quốc cản trở với những hành vi bắt nạt.

Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ dù không nêu rõ những hành động cản trở của Trung Quốc diễn ra cụ thể khi nào, nhưng theo Cơ quan này thì hành động như thế của Trung Quốc đe dọa đến hòa bình và an ninh khu vực.

Thông cáo của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ lặp lại việc Trung Quốc tiến hành cải tạo và quân sự hóa những đảo đá tiền tiêu ở Biển Đông, cùng với các nổ lực khác nhằm khẳng định tuyên bố chủ quyền phi pháp tại khu vực biển này, bao gồm việc sử dụng lực lượng dân quân biển để trấn áp, dọa nạt, đe nẹt những quốc gia khác làm phương hại đến hòa bình và an ninh khu vực.

Hoa Kỳ mạnh mẽ phản đối việc cưỡng bức, đe dọa bởi bất cứ quốc gia nào nhằm khẳng định tuyên bố chủ quyền và quyền hàng hải tại Biển Đông.”

+ Qua sự kiện này và thêm một lần nữa, chúng ta nhìn thấy lập trường của đảng CSVN và nhà nước đã bán biển đảo cho Trung Quốc và đang bắt tay với Trung Cộng để hợp thức hóa Bãi Tư Chính thuộc chủ quyền của TQ, và sắp tới đây, TQ sẽ vào khai thác dầu khí trong vùng biển thuộc đặc quyền kinh tế của VN (EEZ) 

___

 

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các ban đọc sẽ được hiện ra. Các bạn cứ bịa ra một email address nào cũng được.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: