Trần Hoàng Blog

►Chuyện ở bãi Tư Chính của Hoàng Hải Vân, từng là Phó Tổng thư ký báo Thanh Niên

Posted by hoangtran204 trên 16/07/2019

 

 

Kate Nguyen

15-7-2019

Vậy mà vừa lật trang đã thấy cái này: Đất nhà mình có “sổ đỏ” đấy, thằng hàng xóm ngang nhiên đi lại trong sân, nhưng chủ quyền của mình nằm ở dưới lòng đất, còn phần trên mặt đất thì là phần “tự do đi lại”-của chung cộng đồng ai thích thì đi.

Muốn chửi tổ cha mày, nhưng kìm nén cảm xúc. Đúng là thiên hạ bảo bút nô, quả không ngoa.

Image may contain: 1 person, text
Nguyễn Khoa Phước  Một kẻ ngu xuẩn, khốn nạn, hèn hạ, vong nô đáng khinh mang danh nhà báo. Bọn này dùng ngòi bút để đánh tráo khái niệm, lừa mị ngu dân rất nguy hiểm. Thật tởm lợm với loại đĩ bút bưng bô này.

Trinh Huu Long

HOÀNG HẢI VÂN VÀ BÁO CHÍ

Hoàng Hải Vân nói báo chí không đưa tin vụ bãi Tư Chính đại khái vì ba lý do: “chuyện quân sự”, “vì những thứ không thể viết lên báo được” và đây chỉ là chuyện “vạch quần đuổi đám cóc nhái”, không đáng đưa. Tôi có ý kiến tham luận như sau:

– Chuyện ta và Tàu đụng nhau trên biển báo chí chính thống vẫn thỉnh thoảng đưa, ồn ào nhất là hai vụ cắt cáp năm 2011 và vụ giàn khoan 981 năm 2014. Nghiêm trọng thế còn đưa được, mà còn đưa chính xác tọa độ/lô dầu khí. Đây chỉ là vụ “vạch quần đuổi đám cóc nhái”, sao lại không thể viết lên báo được?

– Báo chí ta từ Nam ra Bắc chỗ nào cũng ngập tin “vạch quần”, cớ gì tin vạch quần ngoài biển lại không đưa? Một vụ chó cán xe, xe cán chó, một vụ ca sĩ nọ kia đánh rắm cũng đưa, lý gì vụ đuổi tàu Trung Quốc lại không đưa?

– Báo chính thống không đưa thì mở cửa thị trường báo chí cho tư nhân đưa, nhiều báo sẵn sàng đưa tin trong vòng nửa nốt nhạc. Có độc giả khắc có người đưa tin. Ông Vân là người tuần nào tháng nào cũng “lẩy” Hayek, tụng kinh lý thuyết thị trường tự do và chính phủ hạn chế, nhưng ông bặt không nói gì đến thị trường báo chí do nhà nước độc quyền hiện nay, thứ đang cướp đi cơ hội kinh doanh thông tin của biết bao người và doanh nghiệp, cướp đi cơ hội được nói và cơ hội được nghe của hàng chục triệu người dân, thứ chà đạp lên mọi thứ Hayek từng nói về pháp quyền. Trái lại, ông Vân còn biện minh cho sự độc quyền thông tin, sự không minh bạch về thông tin của chính quyền – nguồn tin đặc biệt quan trọng của báo chí.

***

P/s: Giờ ở ta có một nhóm hot facebookers khá thú vị. Bình thường, trong những vấn đề an toàn, họ tỏ ra cấp tiến, nhân văn, viện dẫn triết học nọ kia để minh họa và hấp dẫn công chúng, phát đi thông điệp rằng tôi không phải mấy lão đảng viên thủ cựu đâu. Nhưng khi đụng chuyện thì họ vẫn là con chiên trung thành của chế độ, phản bội lại những câu chữ cấp tiến, nhân văn họ vẫn hay rao giảng. Họ bám vào những tình cảm chính trị đang thống soái như chủ nghĩa yêu nước, hình ảnh anh bộ đội, tâm lý chống Tàu, tình cảm gia đình, v.v. để che đi những lỗi lập luận sơ đẳng của họ.

Nhưng loè vài người trong vài trống canh thì được, làm sao loè được mọi người, mọi lúc, mọi nơi.

https://www.facebook.com/longtrinh.vietnam/posts/1021516719579784

____

Image may contain: 2 people, people smiling, text

(Hoàng Hải Vân tên thật là Huỳnh Văn Sánh, vợ là Thu Uyên)

__________________

►Hoàng Hải Vân, Anh Hãy Thôi Trò Tung Hỏa Mù vào Đoàn Biểu Tình Đi (17-6-2018)

►Nhà báo Thu Uyên (VTV) trơ trẻn nói: Những người biểu tình ở Phan Rí là những con nghiện cần tiền, đi biểu tình lấy 300.000 đồng / 1 người!

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: