Trần Hoàng Blog

►”…Chúng bán nước ta, không phải bây giờ mà từ thời HCM!” (TS. Hà Sĩ Phu)

Posted by hoangtran204 trên 16/07/2019

 

 

 

“…chúng bán nước ta, không phải bây giờ mà từ thời HCM rồi!” (TS Hà Sĩ Phu.)

Tháng 12/2013, có một nhóm sinh viên Đại học Đà Lạt mời tôi vào nói chuyện nhân kỷ niệm ngày Nhân Quyền Quốc Tế. Sau khi xong việc, tôi tới thăm TS Hà Sĩ Phu.

Ngoài vẻ mỏng manh con người dáng nhỏ nhắn, nhưng những gì TS nói đều bộc lộ đúng là một bậc Sĩ Phu giống với cái tên của TS.

Trong buổi nói chuyện, TS có nói “ Khi viết về tiêu chuẩn của một TBT tôi đã viết: Thực chất TBT là do Tàu duyệt nên TBT chỉ có một tiêu chuẩn duy nhất là bán nước cho Tàu, điều này đúng từ HCM, không có ngoại lệ”.

Việc đoàn tàu của Trung Quốc vào thực hiện thăm dò địa chấn ở vùng đặc quyền kinh tế sâu trong lãnh hải Việt Nam (EZZ VN) là hành động xâm phạm lãnh hải, xâm lược chủ quyền của Việt Nam.

Ngày 12/07/2016, Tòa án Trọng tài thường trực PCA đã ra phán quyết bác bỏ yêu sách chủ quyền và đường chín đoạn của Trung Quốc trên Biển Đông, điều này có nghĩa họ không có quyền gì đối với tài nguyên biển thuộc EEZ của quốc gia khác, trong đó có Việt Nam.

Ngày 27/06/2019, Tập đoàn dầu khí quốc gia TQ (CNOOC) đã ra thông báo mời các tập đoàn dầu khí nước ngoài vào đấu thầu 8 lô dầu khí ở biển Đông. Ngay sau đó, ngày 03/07, đoàn tàu thăm dò tiến vào vùng biển Việt Nam. Sau đó VN điều tàu tới tập trận vùng biển này, căng thẳng xẩy ra.

Vậy mà ngày 8-07 bà Kim Ngân đi TQ như không có chuyện gì, và báo chí đảng gần như bưng bít sự việc nghiêm trọng này.

Lãnh đạo một quốc gia nếu có chủ quyền, độc lập thông thường sẽ lấy quyết định tuyên bố hoãn chuyến đi và thông cáo toàn dân biết sự Việc. Hành động đi bắt tay với Tập ở Bắc Kinh, vui vẻ cười nói ấy rõ ràng là thông điệp Bắc Kinh muốn gửi tới người dân VN là, VN chẳng phải do người Việt lãnh đạo đâu!

Bộ chính trị VN không phải là nhu nhược, đớn hèn. Mà như Bác Hà Sĩ Phu nói, chúng bán nước ta, không phải bây giờ mà từ thời HCM rồi!

Fb.Phạm Minh Vũ

Copy từ facebook LE VU
https://www.facebook.com/100030327510392/posts/180104429677140/

 

_____

10,000 người diễn hành quanh Hồ Gươm, mừng “THÀNH PHỐ VÌ HÒA BÌNH”

Giặc Tàu đang chiếm đảo Tư Chính, báo chí nhà nước im bặt, bưng bít thông tin lại còn cố tình dùng luận điệu “hòa bình” để ru ngủ dân. Thật là tột cùng của sự khốn nạn.

Image may contain: 6 people, people smiling, people standing and text
______________
Võ Văn Dũng is feeling CẦN VẠCH MẶT NHỮNG KẺ PHẢN QUỐC 😡 with Võ Văn Dũng at Văn Phòng Quốc Hội.

14-7-2019Hanoi, Vietnam

MỘT SỐ KẺ CHỈ VÌ VÀI ĐỒNG TIỀN DƠ BẨN, SẲN SÀNG RƯỚC VOI VỀ GIÀY MẢ TỔ 🆘
Chúng ta cần lên tiếng mạnh mẽ để phản đối hành động phản quốc của những kẻ vì tiền, tham lam, ngu muội này.😡

Image may contain: text
Võ Văn Dũng Giờ đây hành động bán nước, phản bội tổ quốc, phản bội dân tộc đang núp bóng dưới rất nhiều hình thức, nếu chúng ta không tỉnh táo và đề phòng thì rất nguy hiểm cho sự tồn vong của dân tộc
Nhã Bát -> Võ Văn Dũng thật căm hận khi chuyện diễn biến thế này ,dân mình tay không, chúng có nhà tù, dùi cui, vũ khí ,ngẩm nghĩ lòng đau …
Cat Nguyễn Nhiều lắm đây ! Nhiều thằng cà bơ tự nhiên thành giám đốc một doanh nghiệp hoành tráng. Sau lưng nó có thằng trợ lý điều hành, bản thân nó chỉ ký nhận lương của tàu. Nó mà hó hé là bị thịt ngay ! Thế đấy!
 
Nhã Bát Tất cả các bạn hãy đăng lên tường nhà đề mục này đánh động cho bọn chúng biết, hãy làm điều này xem như vũ khí của mỗi người.
Image may contain: one or more people and text
Tạ Bình Đời người sống chỉ một lần, con cháu nối dỗi mãi mãi, đừng để chúng hổ thẹn vì sự nông nổi ngu muội tham lam quá đáng của mình…. Tiền quan trọng nhưng không phải là tất cả….Hán nô, Hoa nam hãy suy nghĩ, thận trọng khi hành động,…Đừng để ” bia miệng” con cháu ” thừa hưởng”….?’x./.
Hàn Vinh Quang Chúng ta chỉ biết gào thét với bọn bán nước buôn dân ??? có những doanh nhân, doanh nghiệp, các mạnh thường quân dám bỏ ra hàng trăm tỉ đồng để làm từ thiện, để tổ chức các sự kiện, để thi hoa hậu, vui chơi giải trí…. nhưng không dám tài trợ để thành lập những cuộc biểu tình ôn hòa, những mặt trận đấu tranh cho xã hội dân chủ- tự do, cho công bằng công lý, cho sự độc lập của Việt Nam thoát khỏi nanh vuốt CỘNG SẢN BẮC KINH ! thì mọi cuộc đấu tranh chỉ màu mè hoa lá cành cho bọn cộng sản ra vẻ rất dân chủ tự do lừa bịp thiên hạ !
NHỮNG AI DÁM ĐỒNG HÀNH CÙNG TÔI HÃY LÊN TIẾNG ! CHÚNG TA CẦN THÀNH LẬP MỘT TỔ CHỨC CHÍNH TRỊ ĐỂ ĐẤU TRANH VỚI BỌN CỘNG SẢN NGOAN CỐ, KHỐN NẠN, LƯU MANH VÀ TÀN BẠO ! VẪN CÓ CÂU MỘT CON ÉN KHÔNG LÀM NÊN MÙA XUÂN, VẬY NHỮNG AI DÁM LÀM NÊN MÙA XUÂN CHO ĐẤT NƯỚC BẰNG HÀNH ĐỘNG CỤ THỂ ??? CẦN MỘT BUÔI HỌP CHÍNH THỨC DÀNH CHO NHỮNG NGƯỜI VIỆT NAM YÊU NƯỚC ĐỂ CÙNG BÀN LUẬN…… ĐƯƠNG NHIÊN PHẢI Ở NƯỚC NGOÀI ĐỂ TRÁNH SỰ BÁM SÁT, THEO DÕI CỦA AN NINH CỘNG SẢN, TÔI SẴN SÀNG THAM DỰ CÙNG CÁC BẠN TRÊN TƯ CÁCH CỐ VẤN ! CẦN BIẾT RẰNG : VIỆC CHỐNG CỘNG SẢN KHÔNG CHỈ LÀ NHIỆM VỤ CỦA NGƯỜI VIỆT NAM YÊU DÂN CHỦ TỰ DO, MÀ ĐÓ LÀ NHIỆM VỤ CỦA NHÂN LOẠI, VÌ VẬY RẤT CẦN SỰ HỖ TRỢ CỦA TOÀN THẾ GIỚI MỚI CÓ THỂ LOẠI TRỪ VĨNH VIỄN BỌN CỘNG SẢN RA KHỎI CUỘC SỐNG CỦA NHÂN Loại DO BỌN BẮC KINH CẦM ĐẦU !
BIÊN HÒA 15/7/2019.
HÀN VINH QUANG.
Nguyễn Duy Đa số người VN giờ chỉ biết đồng tiền . Không bao giờ nghĩ cho dân tộc VN và tương lai đất nước VN.
Phuc Chinh Nong Đúng vậy cả nước phải đứng lên phản đối mấy doanh nghiệp hợp tác với nhà thầu TQ để xây đường cao tốc BN . Chúng ko từ một thủ đoạn gì ss bán nc để kiếm vài đồng tiền dơ bẩn . Hãy đông lòng tẩy chay bgt vt và kịch liêt phản đối cái CP kiến tạo của ô Phúc . Ô đã có nhiều công lao để cho CP của ô liêm chính vậy đó !
Tai Nguyên TQ đội lớp VN mà thôi! Bọn chó má tay chân của tàu cả, giống thằng Quyết gà mái FLC.
Nguyen Thanh Hung Cũng giống như người Việt đứng tên mua đất cho bọn TQ . Khốn thật !!!
Image may contain: 1 person, sitting and text
Bộ trưởng Công thương Trần Tuấn Anh  (con của Chủ tịch nước Trần Đức Lương) 2016-2021
Image may contain: 1 person, text
Bộ trưởng Giao thông Nguyễn Văn Thể (2016-2021)
Võ Văn Dũng is feeling LẬT MẶT BỌN RƯỚC VOI VỀ GIÀY MÃ TỔ with Trần Đăng Quang and 9 others.

13-7-2019

Bằng mọi giá, bằng mọi thủ đoạn để cho Trung quốc đấu thầu cao tốc Bắc-Nam chăng ??? 🆘

Có nhiều cách hợp thức hoá để Trung quốc thi công cao tốc Bắc-Nam, trong đó có chiêu trò liên danh giữa nhà thầu Việt Nam-Trung Quốc. Chiêu trò này không xa lạ gì, và đến thời điểm này nó vẫn được sử dụng như là cách để cõng rắn cắn gà nhà hợp pháp nhất ??? 🆘

Image may contain: text
Nguyen Thanh Hung KHÔNG THỂ CHẤP NHẬN được cái sự sắp sếp chỉ đạo của ai đó chăng ?! Tại sao ko liên danh với Nhật , Hàn hoặc nước khác mà phải chọn TQ ?! Bài học sâu sắc xương máu của Cát Linh – Hà Đông chưa thấm sao quý ngài ?
Quan Phu TÔI PHẢN ĐỐI TRUNG QUỐC THAM GIA DỰ ÁN CAO TỐC BẮC NAM,DÙ TRỰC TIẾP ĐẦU TƯ HAY LIÊN DOANH
Chu Thien Tu Đội lốt cho lũ Chệch kiểu Formosa chứ liên cái quái gì ( Formosa lúc đầu là Đài loan giờ lộ nguyên hình lá Chệch )
______

Thằng hàng xóm ngoắc tay mời sang uống nước; vừa đến nơi, đít chưa kịp ngồi, miệng chưa kịp há, tay chưa kịp chạm ly trà thì nó đã sai lũ con cháu lấn cướp, đào hố vào ao nhà mình…!
Vậy mà không dám đá ghế vẳng gọi về nhà hay phủi đít đứng lên thì đúng là loài nhũn não chứ ngoại dao mềm mỏng con mẹ gì!

Tư thế, hào khí đất nước; vận mệnh dân tộc phần nào toát ra từ thái độ, chí khí của lãnh đạo. Hành xử đúng lúc, đúng cách cũng là cách đánh giặc.
Hay chí ít thì cũng đừng bá láp nhăng cuội để muối mép gọi chúng là đồng chí.
Chứ sẵn lòng chịu trận, đón nhận phép thử trong nhăn nhúm hềnh hệch sướng vui như cô dâu ế muốn nhanh nhanh về nhà chồng – thậm chí khỏa lấp để khới lên bằng những “lu” những “lon” thì trước sau gì cũng là đồ bỏ.

Thói du côn ngông nghênh, mất dạy của thằng hàng xóm vô học dù mải miết rêu rao mình là người tử tế cũng không lừa được người tử tế.
Đó mãi mãi chỉ là những trò hạ tiện của đứa trẻ không thể lớn; ti tiện và hèn hạ…

Image may contain: 5 people, people smiling, people standing
Trong Nhan Nguyen Bọn chúng diễn trò để chọn thái thú đấy ông ơi.
Tiếc là lúc này không có cá nhân hay tổ chức nào đủ sức thống lĩnh “quần hùng phá kho thóc nhật, cướp chính quyền”
Duc Long Nguyen Con Thái thú đang trao chiếc chìa khóa vàng cho thiên triều để 2020 Thiên triều đạp chân vào nhà Chư hầu.
_______

“Khi hoà đàm Paris đang diễn ra, trong một cuộc mít-tinh vào mùa đông tại Thụy Điển, một cụ già đã hỏi:

– Các bạn Việt Nam có nghĩ sau khi đuổi Mỹ đi rồi, Trung Quốc đến, các bạn sẽ làm thế nào?

Chúng tôi trong đoàn nhìn nhau: ‘Sao có thể có một câu hỏi lạ như vậy?’

Bây giờ khi nghe tin Trung Quốc đánh Việt Nam, không biết bà cụ sẽ nghĩ gì?”

(Trích “Hồi Ký Nguyễn Thị Bình” – nhà xuất bản Tri thức).
___________________________________________

Hoá ra một trí thức gộc, tham chính, và giữ chức vụ cao trong hệ thống, dày dạn đối ngoại… mà lại mang một “niềm tin ngây thơ” (chữ của chính bà Bình), non nớt hơn một bà cụ già ở xứ tư bổn!

Bởi vậy bị bọn Khựa lừa mãi mà đéo thèm “sáng mắt sáng lòng” ra!

Image may contain: 1 person, eyeglasses, outdoor and closeup
Cựu Phó CT nước Nguyễn Thị Bình 2017
Image may contain: 1 person, closeup
Nguyễn Thị Bình năm 1969
____

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: