Trần Hoàng Blog

►Nguyễn Đặng Minh Mẫn sắp mãn hạn tù 8 năm vào ngày 2-8-2019

Posted by hoangtran204 trên 12/07/2019

Cô ấy phạm tội gì? năm 2010 và 2011, cô ấy đã căng biểu ngữ, tham gia biểu tình chống Trung Quốc Xâm lược Hoàng sa- Trường sa của Việt Nam.

… Bị tù 8 năm.
Ra tù năm 34 tuổi.
Chưa chồng con.
Có hy sinh nào hơn với một đời con gái???

NGUYỄN ĐẶNG MINH MẪN.
Dấn thân năm 26 tuổi.
Bị tù 8 năm.
Ra tù năm 34 tuổi.
Chưa chồng con.
Có hy sinh nào hơn với một đời con gái???

Cô ấy phạm tội gì?

Trần Nên Không hiểu cô này phạm tội gì mà vòng lao lý đã cướp đi cả quãng tuổi xuân?

Nghia Xuan Nguyen Căng biểu ngữ, tham gia biểu tình chống Trung Quốc Xâm lược Hoàng sa- Trường sa của Việt Nam các năm 2010-2011.

Trần Nên Nghia Xuan Nguyen Vậy chỉ có kẻ bán nước ,hại dân mới ứng xử với cô ấy như thế

Image may contain: 1 person, smiling, outdoor

Thanh Quach Bài thơ Minh Mẫn của Trầm Phương.

Tôi chưa một lần gặp em

Chỉ biết em như trong huyền thoại

Sống những ngày kiên cường như tên gọi

Người con gái anh hùng của Tổ Quốc hôm nay

Tuổi hoa niên bị giam hãm giữa tù đày

Vì lý tưởng Canh Tân, vì tấm lòng yêu Đất Nước

Em là bông hoa diệu kỳ bên ghềnh thác

Là ngôi sao lấp lánh của trời đêm

Chào đón em vừa xỗ củi, tung lồng

Để chắp cánh làm thiên thần trong bóng tối.

____

TIN NÓNG
Tôi vừa nhận giấy mời của công an phường 7 TP Trà vinh tỉnh Trà vinh ( nội dung có trong giấy mời )
Thật buồn cười tôi đã phải ngồi tù 3 năm cộng 4 năm quản chế và cho đến ngày hôm nay tôi đã hết quản chế đúng một năm.
Phải chăng nhà cầm quyền cs tỉnh Trà vinh muốn gây áp lực đối với tôi trước khi con gái tôi mãn hạn tù vào ngày 2/8/19 tới đây .

No photo description available.

_____

TNLT Nguyễn Đặng Minh Mẫn Và Hồ Thị Bích Khương Tuyệt Thực Đến Ngày Thứ 8

5-12-2014
VRNs (05.12.2014) – Chiều nay ngày 05.12.2014, từ trại giam số 5 tỉnh Thanh Hóa, TNLT Nguyễn Đặng Minh Mẫn gọi điện thoại về cho bà Đặng Ngọc Minh -mẹ cô trong vòng 5 phút cho biết: “Cán bộ trại giam đưa Mẫn vô khu kỷ luật ở. Họ đóng ba tầng cửa. Không được đi ra đi vào gần giống như biệt giam vậy. Mà trong khi không vi phạm cái gì. Mẫn và cô Bích Khương tuyệt thực được 8 ngày. Sức khỏe Mẫn yếu. Mẫn tuyệt thực đến khi nào họ mở cửa cho ra thì thôi, chứ như vầy, Mẫn sẽ không bao giờ ăn lại. Mẫn dặn tôi mua cho Mẫn một ít thuốc.”
Bà Đặng Ngọc Minh và cô Nguyễn Đặng Minh Mẫn cùng bị xét xử trong một vụ ‘hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân’ theo Điều 79 Bộ luật Hình sự. Bà Đặng Ngọc Minh bị kết án 3 năm tù giam và 2 năm quản chế. Bà mãn hạn tù vào ngày 10.06.2014. Vì thế bà cho rằng:“Nếu như họ giam giữ mình mà đóng mấy tầng cửa như vậy thì giống như là biệt giam rồi. Họ cách ly tù nhân chính trị với phạm nhân khác và không cho ở chung với họ. Nếu vô đó ở mà được đi ra đi vô, được đi ra căn tin mua thức ăn, được đi ra đội để cải tạo thì không có gì phải nói, nhưng đây họ đóng tới ba lần cửa mà không cho đi ra ngoài thì có nghĩa là bị biệt giam rồi.”

Bà Minh cho biết thêm: “Vào ngày 22.10.2014 vừa qua, cô Võ Thu Thủy ở giáo xứ Tam Tòa [ở Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình] mãn hạn tù và báo cho tôi hay còn 4 người tù chính trị sắp bị đưa vô khu kỷ luật ở. Bốn người đó là Tạ Phong Tần, Hồ Thị Bích Khương, Nguyễn Đặng Minh Mẫn và Nguyễn Thị Lộc.”

TNLT Nguyễn Đặng Minh Mẫn bị bắt giam vào ngày 21.07.2011. Cô bị kết án 8 năm tù giam và 5 năm quản chế theo Điều 79 Bộ luật Hình sự “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” trong phiên tòa sơ phẩm, tại Tòa án Nhân dân tỉnh Nghệ An, vào ngày 08-09.01.2013.

Hiện nay, TNLT Nguyễn Đặng Minh Mẫn đang bị giam ở trại giam số 5 tỉnh Thanh Hóa.

___

LHQ kêu gọi trả tự do cho nhà hoạt động Nguyễn Đặng Minh Mẫn

RFA

18-11-2016

Tù nhân lương tâm Nguyễn Đặng Minh Mẫn (thứ 2 từ phải sang), tại phiên xử trước đây.

Nhóm Làm việc của Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc về Bắt giữ Tùy tiện vừa lên tiếng kêu gọi Việt Nam phóng thích vô điều kiện nhà báo nhiếp ảnh, nhà hoạt động Nguyễn Đặng Minh Mẫn hiện đang phải thụ án tù tại Trại số 5 Yên Định, Thanh Hóa.

Cô Nguyễn Đặng Minh Mẫn đã chụp ảnh biểu tình và các biểu ngữ Hoàng Sa – Trường Sa của Việt Nam. Vì các hoạt động này cô bị nhà cầm quyền Việt Nam bắt giữ vào cuối tháng 7 năm 2011 với cáo buộc lật đổ chính quyền và bị kết án 8 năm tù giam và 5 năm quản chế.

Nhà hoạt động Nguyễn Đặng Minh Mẫn bị bắt giữ và kết án theo điều 79 Bộ Luật Hình sự Việt Nam, điều luật mà Nhóm Làm việc của Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc cho là mơ hồ, quá bao quát và được áp dụng để cấm đoán, hạn chế việc thực thi nhân quyền.

Nhóm Làm việc của Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc về Bắt giữ Tùy tiện cũng ghi nhận và bày tỏ sự quan ngại về tình trạng thể chất và sức khỏe tâm thần của bà Nguyễn Đặng Minh Mẫn, đồng thời kêu gọi nhà cầm quyền Hà Nội tuân thủ Công ước Quốc tế về các quyền dân sự và chính trị mà Việt Nam đã ký kết.

Bà Đặng Thị Ngọc Minh, cựu tù nhân lương tâm và là mẹ của tù nhân Nguyễn Đặng Minh Mẫn cho biết ý kiến sau khi nhận được tin Nhóm Làm việc của Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc về Bắt giữ Tùy tiện kêu gọi Việt Nam trả tự do cho con gái bà:

“Hy vọng Minh Mẫn sẽ được thả vô điều kiện; nhưng tôi nghĩ nếu họ có thả vô điều kiện thì Minh Mẫn cũng sẽ không được về gia đình đâu; mà họ buộc trục xuất đi ra nước ngoài.

Điều mong muốn của gia đình là Minh Mẫn trở về đoàn tụ với gia đình và tiếp tục đấu tranh cùng với gia đình. Nhưng trong trường hợp nếu chính quyền Việt Nam không cho Minh Mẫn trở về nhà, đó là chuyện ngoài ý muốn.”

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: