Trần Hoàng Blog

►Ls. Trần Vũ Hải bị bộ Công an không cho bào chữa cho Trương Duy Nhất

Posted by hoangtran204 trên 12/07/2019

lý do nêu ra là Ls.Trần Vũ Hải ‘đã bị khởi tố bị can tội ‘trốn thuế’ !

►”TRỐN THUẾ” CHỈ LÀ CÁI CỚ ĐỂ BUỘC LS TRẦN VŨ HẢI IM LẶNG

►Vợ chồng Luật sư Trần Vũ Hải bị công an KHỞI TỐ NGƯỢC! (4-7-2019)

 

RFA
2019-07-11

 

Blogger Trương Duy Nhất ở Đài Á Châu Tự Do hồi năm 2015

Blogger Trương Duy Nhất ở Đài Á Châu Tự Do hồi năm 2015

Photo: RFA

Luật sư Trần Vũ Hải vừ bị từ chối đăng ký bào chữa cho blogger Trương Duy Nhất, người đang bị giam giữ để điều tra về tội Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản, theo điều 355 Bộ luật Hình sự 2015.

Theo Thông báo của Cơ Quan Cảnh sát Điều tra do Trung tướng Trần Văn Vệ, Phó thủ trưởng thường trực, ký vào ngày 5 tháng 7 và được mạng báo Pháp luật loan tin ngày 10 tháng 7, lý do nêu ra là luật sư Trần Vũ Hải ‘đã bị khởi tố bị can tội ‘trốn thuế’ tại quyết định khởi tố bị can số 84 của Cơ quan Cảnh sát Điều Tra tỉnh Khánh Hòa’.

Thông báo cũng nhắc đến vụ án của Trương Duy Nhất với cáo buộc lợi dụng chức cụ, quyền hận trong khi thi hành công vụ, xảy ra tại Văn Phòng Đại diện Báo Đại Đoàn Kết tại Thành phố Đà Nẵng.

Hôm 2 tháng 7 vừa qua, luật sư Trần Vũ Hải và vợ là bà Ngô Tuyết Phương bất ngờ bị khởi tố và khám xét văn phòng với cáo buộc trốn thuế trong một vụ mua bán nhà đất tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa vào năm 2016.

Số tiền trốn thuế được nói là 276 triệu đồng mà chính luật sư Trần Vũ Hải từng giải trình là đã có yêu cầu nộp; thế nhưng không được chấp nhận.

Trong cuộc khám xét văn phòng và nhà riêng của luật sư Trần Vũ Hải và vợ tại Hà Nội, những hồ sơ, tài liệu liên quan đến nhà báo tự do/blogger Trương Duy Nhất bị tịch thu.

Luật sư Trần Vũ Hải từng là người bào chữa cho blogger/nhà báo độc lập Trương Duy Nhất vào năm 2014 khi ông này bị đưa ra xét xử với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do, dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của công dân’.

Blogger Trương Duy Nhất bị mất tích ở Bangkok, Thái Lan hồi cuối tháng 1 vừa qua khi đang xin quy chế tị nạn. Có những nghi ngờ cho rằng ông đã bị an ninh Việt Nam bắt cóc và đưa về Việt Nam. Gia đình ông Trương Duy Nhất đã yêu cầu luật sư Trần Vũ Hải đại diện pháp lý cho ông.

Ân Xá Quốc Tế mới đây cho biết blogger Trương Duy Nhất đã bị cảnh sát  Thái bắt giữ và trao cho an ninh Việt Nam tại Bangkok trước khi bị đưa về Hà Nội. Vụ bắt cóc blogger nổi tiếng của Đài Á Châu Tự Do đã gây chú ý rộng khắp. Các tổ chức nhân quyền quốc tế yêu cầu chính phủ Thái Lan và Việt Nam phải điều tra về việc blogger này bị bắt cóc phi pháp tại Thái Lan.

______

 

►”TRỐN THUẾ” CHỈ LÀ CÁI CỚ ĐỂ BUỘC LS TRẦN VŨ HẢI IM LẶNG

►Vợ chồng Luật sư Trần Vũ Hải bị công an KHỞI TỐ NGƯỢC! (4-7-2019)

 

______

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: