Trần Hoàng Blog

►Có đúng là dư luận đã phán xét Ủy viên Trung ương Đảng Triệu Tài Vinh xong rồi?

Posted by hoangtran204 trên 05/07/2019

 

 

 

giaoduc.net.vn

Sơn Quang Huyến

04/07/2019

 

Điều động ông Triệu Tài Vinh làm Phó trưởng ban Kinh tế Trung ương

© Infonet Điều động ông Triệu Tài Vinh làm Phó trưởng ban Kinh tế Trung ương 2-7-2019

(GDVN) – Dư luận chắc chắn sẽ còn lên tiếng, cho đến khi sự việc gian lận thi Trung học phổ thông Quốc gia ở Hà Giang, Hòa Bình, Sơn La được làm rõ hoàn toàn chân tướng

Bên lề Quốc hội, ông Triệu Tài Vinh – Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Giang, nơi xảy ra tiêu cực thi Trung học phổ thông Quốc gia năm 2018 đã nói:

“Tôi biết bạn quan tâm tới gì. Tôi còn “nóng” hơn bạn. Vấn đề là xử lý những người có tên liên quan, ví dụ như cá nhân tôi đúng không? Tôi thì dư luận phán xét xong rồi”.

Sau gần một năm, nỗi “oan” của ông Triệu Tài Vinh, người có con “bị” nâng điểm vẫn còn đó; kẻ nào rắp tâm “hại” ông vẫn chưa bị đưa ra ánh sáng!

Tại Hà Giang, người dân hi vọng ở sự “kiên quyết” của Bí thư Triệu Tài Vinh, với những tuyên bố hùng hồn “làm gì có vùng cấm” trong việc xử lý sai phạm.

Thế nhưng thực tế cho thấy, ngoài lời tuyên bố “quyết liệt” của cựu Bí thư Tỉnh ủy, chuyện xử lý vụ “cướp điểm” có vẻ “trên nóng, dưới lạnh”.

Theo Quyết định số 1297-QĐNS/TW ngày 21/6/2019 của Bộ Chính trị, ông Triệu Tài Vinh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Hà Giang, thôi tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và thôi giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang nhiệm kỳ 2015-2020; điều động, bổ nhiệm giữ chức Phó Trưởng ban Kinh tế Trung ương.

Như vậy, ông Triệu Tài Vinh đã nhận nhiệm vụ mới; trong lúc đó, nhiệm vụ cũ của ông còn “ngổn ngang”; mặt khác ông còn là một trong các phụ huynh có con nâng điểm. Chưa thấy phụ huynh nào bị đưa ra khỏi ngành như đề xuất của Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ!

Dư luận có quyền đặt câu hỏi, phải chăng vụ tiêu cực thi Trung học phổ thông Quốc gia ở Hà Giang đang có dấu hiệu chìm xuồng? Phải chăng với ông Triệu Tài Vinh, dư luận đã phán xét xong rồi, như lời ông Vinh đã nói? 

Dân gian có câu “để lâu, phân trâu hóa bùn”. Cái gì hóa bùn, riêng chuyện gian lận thi cử ở Hà Giang không thể “hóa bùn” được.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã yêu cầu các cơ quan chức năng tiếp tục đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực với tinh thần kiên quyết, kiên trì, không ngừng nghỉ.

Việc xử lý đến nơi, đến chốn “môn ra môn, khoai ra khoai”, vụ tiêu cực thi Trung học phổ thông Quốc gia ở Hà Giang, Hòa Bình, Sơn La càng củng cố niềm tin của nhân dân vào Đảng, vào Chính phủ.

Muốn phát triển đất nước bền vững, phải phát triển giáo dục; Muốn phát triển giáo dục, phải xử lý nghiêm minh gian lận thi cử.

Xử lý gian lận thi cử phải dựa vào Hiến pháp, Pháp luật; không thể chỉ “dư luận phán xét” là xong.

Nhân dân vẫn một lòng tin tưởng “củi tươi cũng phải cháy” trong công cuộc phòng, chống tham nhũng của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã phát động.

Dư luận chắc chắn sẽ còn lên tiếng, cho đến khi sự việc gian lận thi Trung học phổ thông Quốc gia ở Hà Giang, Hòa Bình, Sơn La được làm rõ hoàn toàn chân tướng; chứ không thể đã phán xét xong rồi.

Tài liệu tham khảo:

//thanhnien.vn/thoi-su/bi-thu-trieu-tai-vinh-noi-ve-vu-gian-lan-thi-toi-thi-du-luan-phan-xet-xong-roi-1084427.html

//giaoduc.net.vn/tieu-diem/ong-trieu-tai-vinh-duoc-bo-chinh-tri-cho-thoi-giu-chuc-bi-thu-ha-giang-post200030.gd

Sơn Quang Huyến

https://giaoduc.net.vn/tieu-diem/co-dung-la-du-luan-da-phan-xet-ong-trieu-tai-vinh-xong-roi-post200053.gd

__________

 

“Thằng quan chức VN nào điều tra kỹ: bố nó cũng làm to hết. Cha truyền con nối mà. CSVN nó là phong kiến hiện đại.”

Tháng 9/2016, báo đưa tin nhiều người thân của Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang Triệu Tài Vinh giữ nhiều vị trí lãnh đạo các cơ quan ở tỉnh Hà Giang lan truyền trên mạng xã hội. Trao đổi với VnExpress, ông Triệu Tài Vinh nói, “quy trình bổ nhiệm đối với những người này đều tuân thủ đúng quy định của Đảng, Nhà nước”. Ông cũng bộc bạch thêm, “tôi không cảm thấy vui khi những người trong gia đình mình được bầu, bổ nhiệm làm lãnh đạo”.

Năm 2018, Triệu Tài Vinh: Việc gì phải xin điểm cho con gái (Giáo dục) – Bí thư Hà Giang Triệu Tài Vinh cho biết, con gái ông học tốt, không việc gì ông phải đi xin điểm và bản thân ông không bao giờ làm thế.

Dù ông không biết và không hề chỉ đạo, nhưng người ta vẫn cố tình nâng điểm cho con gái và hai đứa cháu của ông, khiến ông lại “thấy buồn” vì điều này. Nhưng rồi cũng chả làm gì được ông.

Chả làm gì được ông, cũng như chả làm gì được cán bộ đảng buôn bán chổi đót, nuôi lợn, chạy xe ôm, làm thối móng tay…để  có tiền xây lâu đài vậy.

Cha truyền con nối. CSVN là phong kiến hiện đại.

Tháng 7/2018, khi thông tin con gái mình được nâng điểm trong kỳ thi THPT quốc gia, Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang Triệu Tài Vinh cho hay, “mới đầu thấy con gái điểm cao thì nghĩ năm nay con sẽ đỗ đại học”. Tuy nhiên, sau đó với việc “cháu bị sửa điểm, tôi có hỏi con và thấy cũng hơi buồn; còn việc nâng thế nào thì tôi không biết”.

“Con gái tôi nói riêng và những học sinh khác của tỉnh nếu điểm thi cao đúng với học lực thì cần động viên, biểu dương. Trường hợp điểm thi không đúng, tôi không dung túng để em nào đó học kém nhưng lại đỗ vào các trường đại học tốt”, ông Vinh nhấn mạnh.

Ông Triệu Tài Vinh (51 tuổi), dân tộc Dao, quê xã Hồ Thầu, huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang.

Em trai Bí thư Triệu Tài Vinh: “Chính anh Vinh đã gạt tôi ra” 

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: