Trần Hoàng Blog

 • Bài viết mới

 • Thư viện

 • Chuyên mục

 • Tháng Bảy 2019
  C H B T N S B
   123456
  78910111213
  14151617181920
  21222324252627
  28293031  
 • Bài viết mới

►khám xét văn phòng luật sư Trần Vũ Hải: HỌ ĐANG THỰC THI “PHÁP QUYỀN XHCN”? (3-7-2019)

Posted by hoangtran204 trên 04/07/2019

...trường hợp khám xét văn phòng luật sư Trần Vũ Hải ta thấy gì? Việc mua bán nhà của vị luật sư này là tư cách cá nhân trong giao dịch dân sự có liên quan gì đến vai trò luật sư của ông đâu mà khám xét văn phòng luật sư người ta nhỉ? Thế nhưng ở xứ tự xưng là “pháp quyền XHCN” này mà lực lượng công an phớt lờ luật pháp khám xét bừa bãi và tịch thu tài liệu vô cớ như thế. Điều đó cho thấy họ có động cơ khác.

CS là một tổ chức chính trị hành động tùy tiện như thảo khấu, điều đó nó ăn vào bản chất của tổ chức chính trị này rồi. Lấy cái sai này để che lấp cái sai khác, ai làm cho chính quyền này lộ tẩy sai phạm đều bị chính quyền CS đưa vào diện phải chăm sóc đăc biệt. Vì thế mà ông Trần Vũ Hải chắc chắn là cái gai trong mắt chính quyền CS này.

“vì luật sư này chuyên bảo vệ cho những bất đồng ý kiến với nhà cầm quyền và đòi dân chủ lên bị soi

 

 

HỌ ĐANG THỰC THI “PHÁP QUYỀN XHCN”?

Ngày 09/07/2018, báo Dân Trí có đăng bài “Nguyễn Kim trốn thuế cả trăm tỉ đồng”. Trong bài này nói rằng Công ty cổ phần thương mại Nguyễn Kim bị Cục thuế TPHCM truy thu và xử phạt vi phạm hành chính với số tiền lên đến hơn 148 tỉ đồng giai đoạn từ năm 2012 đến cuối năm 2017. Và tuyệt nhiên không có chuyện Công An Thành Phố Hồ Chí Minh khởi tố vụ án, và cũng không có chuyện công an huy động lực lượng hùng hậu để khám xét và hốt hết mọi tài liệu của công ty Nguyễn Kim. Hằng năm, những đại gia Việt Nam trốn thuế hàng ngàn tỷ nhưng chẳng thấy chính quyền khởi tố vụ án trốn thuế nghiêm trọng nào cả.

Ngày 02/07/2019, lực lượng công an đã bủa vây văn phòng luật sư của luật sư Trần Vũ Hải lục soát và hốt hết tài liệu trong văn phòng luật của vị luật sư này tại Hà Nội với tội trốn thuế. Được biết Công An Tỉnh Khánh Hòa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can luật sư Trần Vũ Hải. Điều nực cười ở chỗ, người bán nhà cho luật sư Trần Vũ Hải bị cho là trốn thuế số tiền là 276 triệu đồng, nhưng công an không lục soát nhà người có trách nhiệm đóng thuế mà lục soát nhà và văn phòng luật sư của ông Trần Vũ Hải.

Năm 2008, nhà báo tự do Nguyễn Văn Hải – Điếu Cày bị bắt và kết án 30 tháng tù giam vì tội “trốn thuế”, nhưng sau đó năm 2012 ông bị truy tố về tội “tuyên truyền chống nhà nước” theo điều 88 Bộ Luật Hình sự. Ai cũng biết, ông Hải – Điếu Cày là một trong những thành viên sáng lập “Câu lạc bộ Nhà báo Tự do”. Năm 2008, ông tham gia và tường thuật về các cuộc biểu tình của người Việt Nam chống lại Thế vận hội Mùa hè 2008 tổ chức ở Bắc Kinh, sau một tranh chấp lãnh hải giữa Trung Quốc và Việt Nam. Tội trốn thuế chỉ là cái cớ.

Năm 2012 luật sư Lê Quốc Quân cũng bị buộc tội “trốn thuế”, nhưng thực chất của vụ việc là ông Quân có bài viết chỉ trích Điều 4 Hiến pháp về quyền lực tối cao của Đảng Cộng sản trên BBC Tiếng Việt.

Quay lại trường hợp khám xét văn phòng luật sư Trần Vũ Hải ta thấy gì? Việc mua bán nhà của vị luật sư này là tư cách cá nhân trong giao dịch dân sự có liên quan gì đến vai trò luật sư của ông đâu mà khám xét văn phòng luật sư người ta nhỉ? Thế nhưng ở xứ tự xưng là “pháp quyền XHCN” này mà lực lượng công an phớt lờ luật pháp khám xét bừa bãi và tịch thu tài liệu vô cớ như thế. Điều đó cho thấy họ có động cơ khác.

CS là một tổ chức chính trị hành động tùy tiện như thảo khấu, điều đó nó ăn vào bản chất của tổ chức chính trị này rồi. Lấy cái sai này để che lấp cái sai khác, ai làm cho chính quyền này lộ tẩy sai phạm đều bị chính quyền CS đưa vào diện phải chăm sóc đăc biệt. Vì thế mà ông Trần Vũ Hải chắc chắn là cái gai trong mắt chính quyền CS này. Được biết, ông Hải đã từng tham gia những vụ án gai góc, những vụ án mà chính quyền sai mười mươi vẫn cố buộc tội công dân như: vụ án Cù Huy Hà Vũ năm 2011, vụ án Đoàn Văn Vươn bị cưỡng chế đất ở Tiên Lãng, vụ Đồng Tâm, vụ Vườn Rau Lộc Hưng, và mới đây ông nhận bào chữa cho nhà báo Trương Duy Nhất.

Bản chất của chính quyền này là nó không màng đến sự thượng tôn pháp luật mà nó chỉ chuyên rình mò ai chọc vào sai trái của nó để trừ khử, chỉ vậy thôi. Đấy chính là giá trị của cái gọi là “pháp quyền XHCN” mà chính quyền này hay rêu rao. “Pháp quyền XHCN” thực sự có pháp quyền hay không? Không! Cái gọi là “Pháp Quyền XHCN” chỉ là một thứ “lưu manh quyền” mà thôi. Chính xác là vậy.

– Đỗ Ngà –

Tham khảo:

https://dantri.com.vn/…/nguyen-kim-tron-thue-ca-tram-ti-don…

https://www.bbc.com/vietnamese/vietnam-48836079
https://vnexpress.net/…/vo-chong-luat-su-tran-vu-hai-bi-kho…

https://vi.wikipedia.org/wiki/L%C3%AA_Qu%E1%BB%91c_Qu%C3%A2n

https://vietnamnet.vn/…/vach-mat-nhung-dai-gia-tron-thue-ng…

 

Image may contain: one or more people

______

Cám ơn các nhân viên, đồng nghiệp và các bạn. Tôi quyết định tạm nghỉ ngơi!

Cách đây mấy hôm là ngày kỷ niệm 25 năm hành nghề luật sư của tôi. Tôi tự hào trong 25 năm qua mình đã làm được rất nhiều việc cho xã hội, cho gia đình và cho nghề luật sư. Mấy năm gần đây, với tư cách 1 luật sư cũng như 1 nhà hoạt động, tôi rất bận rộn và có những tuần phải đi lại gần mười chuyến máy bay khắp đất nước. Những vụ việc mà tôi tham gia rất phức tạp, khó khăn và đầy áp lực, dù là giúp dân oan Văn Giang, Thủ Thiêm, Đồng Tâm, nhóm cựu giáo viên Hải Phòng… và gần đây nhất là vườn rau Lộc Hưng hay giúp cho những doanh nghiệp vượt qua những tranh chấp, khủng hoảng. Hàng tuần, tôi còn có hàng chục bài viết trên Facebook liên quan đến các vấn đề pháp lý, xã hội. Tất cả những việc đó đã ngốn nhiều sức khỏe của tôi, và thậm chí đối mặt với những rủi ro không lường trước.

Ngày hôm qua là một diễn biến kỳ lạ đối với nhiều người, khi một vụ việc nhỏ trong xã hội, chưa rõ đúng sai, nhưng đã được miêu tả như một sự kiện thời sự nổi bật. Riêng với tôi, dưới tư cách luật sư, đó cũng chỉ là một sự kiện pháp lý thường gặp, nhưng đáng tiếc nhất lại liên quan đến người vợ yêu quý của tôi và có một phần ảnh hưởng đến những gia đình của những nhân viên tôi. Mặc dù vậy, tôi rất biết ơn người vợ đầy bản lĩnh và những nhân viên trung thành của tôi, họ đang cùng với tôi vượt qua những thử thách như từ trước đến nay.

Tôi cũng đặc biệt cám ơn các đồng nghiệp khắp Bắc Trung Nam đã tỏ tình đoàn kết với tôi, sẵn sàng trợ giúp tôi, rất nhiều luật sư đã tình nguyện bảo vệ cho gia đình tôi. Rất nhiều bạn bè, người quen của tôi và những người biết đến tôi đã gửi lời chia sẻ với tôi, động viên tôi và gia đình. Trong gian nan mới thấy rõ tình đồng nghiệp và tình bạn, và mới thấy mình cũng đã thật sự có ích cho mọi người trên đất Việt.

Hôm nay, tôi xin tỏ lòng với các đồng nghiệp, nhân viên và bạn bè về quyết định của tôi: Thể theo nguyện vọng của tôi và gia đình, tôi sẽ tạm nghỉ ngơi trong một thời gian. Tôi sẽ dành thời gian chủ yếu cho gia đình, đọc sách, và giải quyết những vướng mắc liên quan đến sự kiện ngày 02/07/2019 cùng gia đình của mình. Tuy nhiên, tôi vẫn bảo đảm với các khách hàng và những người đã ủy nhiệm cho tôi rằng những công việc mà tôi đang phục vụ họ vẫn được tiếp tục bởi đội ngũ nhân viên và đồng nghiệp của tôi một cách tốt nhất. Khi cần tôi cũng sẽ là cố vấn cho các khách hàng và các nhân viên, đồng nghiệp để giải quyết những công việc đó.

Tôi tin rằng các đồng nghiệp và đoàn thể luật sư sẽ tiếp tục bên cạnh, hỗ trợ gia đình tôi và các nhân viên của tôi trong thời gian tới.

Xin cám ơn các nhân viên, đồng nghiệp và các bạn. Tôi xin được phép tạm nghỉ ngơi.

Hẹn gặp lại!

Image may contain: 19 people, people smiling, people sitting and indoor
__
Vu Hai Tran

29-6-2019

Mặt mo trơ trẽn!
Mới hai hôm trước ông Lê Thanh Hải, cựu chủ tịch UBND TPHCM 5 năm (2001-2006) và cựu Bí Thư TPHCM (2006-2016) còn từ chối trả lời về những bê bối của dự án Thủ Thiêm, mà ông là người có trách nhiệm cao nhất liên quan đến Dự án này trong việc triển khai, gây đau khổ cho hàng nghìn hộ dân ở đây, nhưng cũng đem lại “lợi ích nhóm” có giá trị hàng nghìn tỷ, thậm chí có thể lên đến hàng vạn tỷ đồng, gây thiệt hại (sai phạm) to lớn về mọi mặt cho TPHCM, theo Kết luận của Thanh Tra Chính Phủ, mà theo dư luận còn “nương nhẹ”.

Thế nhưng sáng nay, ông vẫn vác mặt đến nói những giáo điều lẫn những lời đạo đức cho các quan chức của TPHCM, mà không biết ngượng
LS VŨ HẢI TRẦN
https://www.facebook.com/100000477574246/posts/3463657653660120/

_

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: