Trần Hoàng Blog

 • Bài viết mới

 • Thư viện

 • Chuyên mục

 • Tháng Sáu 2019
  C H B T N S B
   1
  2345678
  9101112131415
  16171819202122
  23242526272829
  30  
 • Bài viết mới

►Lời kể của bạn gái của Huỳnh Đức Thanh Bình chia sẻ về phiên tòa 24.06.2019

Posted by hoangtran204 trên 26/06/2019

 

 

 

nghiepdoansinhvienvn

25-6-2019


64935296_575364229656212_302211345103716352_n.jpg

Bạn gái của Huỳnh Đức Thanh Bình, người dự phiên tòa xét xử ngày hôm nay (24.6.2019) chia sẻ:

Lời nói cuối cùng của Huỳnh Đức Thanh Bình:

”Bị cáo biết hành vi của bị cáo là vi phạm luật pháp nhà nước CHXHCNVN, bị cáo nhận thức được hành vi của mình, bị cáo không thấy có lỗi với lương tâm, vì đó là tốt cho Nhân Dân, cho đất nước.
Bị cáo không mong giảm án cho chính mình, nhưng mong toà hãy giảm án cho cha bị cáo vì tuổi già sức yếu, và đứa em là Long Phi

Nhưng toà án vẫn phán quyết ba của Huỳnh Đức Thanh Bình là Huỳnh Đức Thịnh 1 năm tù giam, mặc dù ông đã gần 70, tuổi già sức yếu.

Huỳnh Đức Thanh Bình, với gương mặt hiên ngang, ung dung khi ngồi toà, không hề sợ sệt. Với những câu nói anh hùng. Vì thế mà anh không được giảm án. Một thanh niên trẻ, anh hùng. 💜 Anh là niềm tự hào của giới trẻ chúng tôi !”

Lời nói cuối cùng của Trần Long Phi : Không có ý kiến gì.

__________

Chúng ta nợ sinh viên Huỳnh Đức Thanh Bình một lời xin lỗi

luật sư

Nguyen Van Mieng

24-6-2019

77786e1a-59ca-4b83-ac4b-5c6f3a1c3f29.jpeg

Theo RFA, luật sư Nguyễn Văn Miếng, người bào chữa cho bị cáo Huỳnh Đức Thanh Bình trong vụ án “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” cho rằng cả ông và vị luật sư chỉ định bào chữa cho ông Michael Phương Minh và Trần Long Phi cùng có chung một nhận xét đó là “chúng ta đang nợ Huỳnh Đức Thanh Bình một lời xin lỗi”.

Theo luật sư, anh Bình trước tòa nói rằng: “Tôi ý thức được công việc của tôi làm, hành vi của tôi mặc dù có vi phạm pháp luật VN, nhưng tôi muốn qua hành động này thể hiện tấm lòng yêu dân tộc, yêu đất nước.”

Do đó, thái độ của Bình đã làm cho mọi người rất là ngưỡng mộ.

Trong buổi gặp mặt luật sư trước phiên tòa vào hôm thứ sáu Huỳnh Đức Thanh Bình cũng nói là “đối với tôi, mức án cao thấp không quan trọng, cho nên luật sư đừng đưa ra các tình tiết giảm nhẹ.

Các tình tiết giảm nhẹ được nhắc đến là những tờ giấy khen của Bộ y tế trong thời gian bà Nguyễn Thị Huệ, mẹ của Bình cộng tác với Bộ y tế để thực hiện một số chương trình.

Huỳnh Đức Thanh Bình trước khi bị bắt là một sinh viên, sinh năm 1996, sống tại thành phố Hồ Chí Minh.

Anh bị bắt và bị khởi tố với cáo buộc tham gia tổ chức gọi là ‘Quốc Nội Quật Khởi’, hoạt động nhằm lật đổ chính quyền theo điều 109 Bộ Luật Hình sự Việt Nam năm 2015.

Anh bị tuyên 10 năm tù giam trong phiên tòa diễn ra vỏn vẹn buổi sáng 24/6/2019.

 — with Huỳnh Đức Thanh Bình.

Từ Đăk Lăk, nhà giáo Đặng Đăng Phước viết bài thơ tặng em Thanh Bình:

TÙ NHÂN LƯƠNG TÂM HUỲNH ĐỨC THANH BÌNH!
Cháu Huỳnh Đức Thanh Bình
Chỉ vì đi biểu tình,
Phản đối luật đặc khu
Tòa xử mười năm tù
Chụp bản án trên cổ
Tội “hoạt động lật đổ
Chính quyền của nhân dân”
Nhúm người sức sao cân
Buộc tội gì quá thể?
Nghe Luật sư Miếng kể
Trước tòa cháu nhận ngay:
“Việc làm của tôi đây
Thể hiện lòng yêu nước”
Gặp Luật sư dặn trước:
“Xin giảm nhẹ, chẳng cần”
Chỉ có điều phân vân
Xin giảm cho đồng đội
Ai nghe cũng nhức nhối
Trân quý tình cảm này
Không như tướng mặt dày
Ăn hối lộ túi đầy
Ra tòa xin giảm án
24/6/2019
Đặng Phước

hình ảnh của Thanh Bình:

65071706_2543025409051945_4510861480765161472_n

Sinh viên   Huỳnh Đức Thanh Bình 10 năm tù + 3 năm quản chế.

___

 

BẢN CÁO TRẠNG “LẠ” VÀ 31 NĂM TÙ

Phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử Nguyen Michael Phuong Minh, Huỳnh Đức Thanh Bình, Trần Long Phi và Huỳnh Đức Thịnh sáng nay 24/6/2019 tại Tòa án nhân dân thành phố Hồ Chí Minh đã sử dụng bản cáo trạng không đúng quy định.

Bản cáo trạng dài 14 trang mà kiểm sát viên dùng để công bố tại phiên tòa và tất cả các bản cáo trạng “gốc” đã gửi cho Tòa, luật sư và các bị cáo đều KHÔNG ĐÓNG DẤU GIÁP LAI.

Việc đóng dấu giáp lại được hướng dẫn tại khoản 2 Điều 13 Thông tư 01/2011/TT-BNV ngày 19 tháng 01 năm 2011 Hướng dẫn thể thức và kỹ thuật trình bày văn bản hành chính quy định:

“Điều 13. Dấu của cơ quan, tổ chức

1. Việc đóng dấu trên văn bản được thực hiện theo quy định tại Khoản 2 và Khoản 3 Điều 26 Nghị định số 110/2004/NĐ-CP ngày 08 tháng 4 năm 2004 của Chính phủ về công tác văn thư và quy định của pháp luật có liên quan; việc đóng dấu giáp lai đối với văn bản, tài liệu chuyên ngành và phụ lục kèm theo được thực hiện theo quy định tại Khoản 4 Điều 26 Nghị định số 110/2004/NĐ-CP.

2. Dấu của cơ quan, tổ chức được trình bày tại ô số 8; dấu giáp lai được đóng vào khoảng giữa mép phải của văn bản hoặc phụ lục văn bản, trùm lên một phần các tờ giấy; mỗi dấu đóng tối đa 05 trang văn bản.”

Phát hiện ra điều này, luật sư bào chữa cho bị cáo Huỳnh Đức Thanh Bình đã yêu cầu cho hoãn phiên tòa, trả hồ sơ để Viện kiểm sát thu hồi cáo trạng cũ và ra cáo trạng mới theo đúng thể thức, vì việc này không thể khắc phục ngay tại phiên tòa.

Đối đáp lại, kiểm sát viên đã đọc to Điều 243 Bộ luật tố tụng hình sự để biện minh cho sự thiếu sót của mình.

“Điều 243. Quyết định truy tố bị can

Viện kiểm sát quyết định truy tố bị can trước Tòa án bằng bản cáo trạng.

Bản cáo trạng ghi rõ diễn biến hành vi phạm tội; những chứng cứ xác định hành vi phạm tội của bị can, thủ đoạn, động cơ, mục đích phạm tội, tính chất, mức độ thiệt hại do hành vi phạm tội gây ra; việc áp dụng, thay đổi, hủy bỏ biện pháp ngăn chặn, biện pháp cưỡng chế; những tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự, đặc điểm nhân thân của bị can; việc thu giữ, tạm giữ tài liệu, đồ vật và việc xử lý vật chứng; nguyên nhân và điều kiện dẫn đến hành vi phạm tội và tình tiết khác có ý nghĩa đối với vụ án.

Phần kết luận của bản cáo trạng ghi rõ tội danh và điều, khoản, điểm của Bộ luật hình sự được áp dụng.

Bản cáo trạng phải ghi rõ ngày, tháng, năm ra cáo trạng; họ tên, chức vụ và chữ ký của người ra bản cáo trạng.”

Điều luật này quy định nội dung của một bản cáo trạng.

Không thể tưởng tượng được, một bản cáo trạng truy tố bị cáo ở tội danh có mức án chung thân hoặc tử hình mà lại cẩu thả đến như vậy. Nếu ai đó thay một vài tờ trong bản cáo trạng không đóng dấu giáp lai thì hậu quả sẽ tai hại như thế nào.

Thẩm phán chủ tọa phiên tòa đã không cho hoãn phiên tòa.

Với bản cáo trạng không đúng quy định về thể thức như vậy, Tòa đã tuyên án:

1. Nguyen Michael Phuong Minh: 12 năm tù + trục xuất sau khi thi hành án xong.

2. Huỳnh Đức Thanh Bình: 10 năm tù + 3 năm quản chế.

3. Trần Long Phi: 8 năm tù + 3 năm quản chế

4. Huỳnh Đức Thịnh: 1 năm tù giam

Phiên tòa dự kiến diễn ra trong hai ngày, đã kết thúc chóng vánh trong vòng một buổi sáng.

No photo description available.
No photo description available.
No photo description available.
Image may contain: 5 people, people sitting and indoor
___

Dân biểu Mỹ kêu gọi trả tự do cho ông Michael Phương Minh Nguyễn

25-6-2019

Dân Biểu Liên Bang Hoa Kỳ Alan Lowenthal vào ngày 24 tháng 6 ra thông cáo kêu gọi chính quyền Việt Nam rút lại phán quyết và lập tức trả tự do vô điều kiện cho ông Michael Phương Minh Nguyễn, một Việt kiều Mỹ, bị tòa Việt Nam kết án để 12 năm tù với cáo buộc ‘hoạt động nhằm lật đổ chính quyền’.

Thông cáo của Dân biểu Alan Lowenthal được phát đi ngay sau khi khi Tòa án nhân dân TP.HCM tuyên án ông Michael Phương Minh Nguyễn 12 năm tù giam với cáo cuộc ‘hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân’ cùng với 2 công dân Việt Nam khác.

Dân biểu Alan Lowenthal nêu rõ sự việc ông Michael Phương Minh Nguyễn bị chính quyền Việt Nam kết án nặng nề là vì muốn răn đe những người Mỹ gốc Việt khác đừng về thăm Việt Nam và đừng truyền đạt những tư tưởng mà chính quyền Việt Nam cho là ‘cực đoan’ như Dân Chủ, Tự Do, Nhân Quyền.

Bức thư của ông dân biểu Mỹ cũng khẳng định chính quyền Việt Nam không hề do dự khi vi phạm quyền căn bản con người của chính công dân Việt, với sự tiếp tay đồng lõa của hệ thống tư pháp Việt Nam. Ông Alan Lowenthal cho rằng điểm đáng báo động là hiện nay chính quyền Việt Nam sử dụng hệ thống tư pháp được cho là ‘tồi tệ’ đối với công dân Hoa Kỳ về thăm Việt Nam.

Thông cáo cũng cho rằng ông Michael Phương Minh Nguyễn vô tội khi chính quyền Việt Nam không đủ chứng cớ đáng kể để chứng minh ông Michael phạm tội.

Cùng bị xử với ông Michael Phương Minh Nguyễn trong phiên tòa diễn ra buổi sáng ngày 24/6, thanh niên Huỳnh Đức Thanh Bình bị tuyên án 10 năm tù và Trần Long Phi bị 8 năm. Cả ba người đều bị cáo buộc tội ‘hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân’, theo điều 109 Bộ luật Hình sự 2015.

Ngoài ra, một bị cáo khác là ông Huỳnh Đức Thịnh bị tuyên 1 năm tù giam vì ‘không tố giác tội phạm’. Bị cáo Lê Quốc Phong bị truy nã.

Cáo trạng của Viện Kiểm sát Nhân dân TP.HCM cho rằng các bị cáo đã bàn bạc, chuẩn bị truyền đơn, bom xăng, ná bắn để tấn công lực lượng công an và trụ sở cơ quan nhà nước.

Chính quyền Việt Nam cũng buộc tội những người này lập kế hoạch biểu tình kết hợp kẹt xe, lôi kéo người biểu tình, và mua sắm vũ khí để chống trả cơ quan nhà nước.

Ông Michael Phương Minh Nguyễn bị bắt vào ngày 14/7/2018 cùng với những người khác, khi ông này đang có chuyến thăm gia đình ở Việt Nam.

___

 

“CHÚNG TA PHẢI TỰ TÌM LẤY TỰ DO CHO CHÍNH MÌNH CHỨ ĐỪNG ĐỢI AI TỚI BAN PHÁT !

Sinh viên Khoa Luật Quốc tế Trần Hoàng Phúc đã phát biểu thẳng thắn như vậy sau khi em bị an ninh, mật vụ TP.HCM bắt cóc đi ngay trong ngày em được Tổng thống Mỹ Obama hẹn gặp tại Sài Gòn dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 25-5-2016.

Chị Huỳnh Thị Út, người mẹ kiên cường luôn đồng hành với em Phúc trong mọi hoàn cảnh, từ nhà tù lớn cho đến nhà tù nhỏ, đã dạy con : “Trần Hoàng Phúc! Con hãy nhớ: Nhà tù chỉ giam cầm được thân thể của con nhưng không bao giờ giam cầm được công chính-nghị lực-ý chí-mục tiêu lý tưởng của con!!! Nhớ con nhiều lắm!!! ”

Xin cảm ơn những tâm thức quảng đại và những trái tim yêu nước đầy kiêu hãnh ! ❤️

Image may contain: 1 person, smiling, text

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: