Trần Hoàng Blog

 • Bài viết mới

 • Thư viện

 • Chuyên mục

 • Tháng Sáu 2019
  C H B T N S B
   1
  2345678
  9101112131415
  16171819202122
  23242526272829
  30  
 • Bài viết mới

►Bí thư Nguyễn Thiện Nhân: “Nhà thầu Trung Quốc làm cao tốc Bắc Nam, cử tri không cần lo lắng”

Posted by hoangtran204 trên 22/06/2019

Chẳng ai dám tin vào quốc hội vì hơn mấy chục năm nay, quốc hội ở Việt Nam không thể hiện là đã đóng góp gì to lớn cho sự phát triển của đất nước.

 

20-6-2019

Giá như

Bí thư Thành ủy TP.HCM, Nguyễn Thiện Nhân trả lời khi cử tri bầy tỏ lo ngại về khả năng nhà thầu Trung Quốc làm đường cao tốc Bắc Nam: “Trách nhiệm của Quốc hội là giám sát chặt chẽ công trình này. Đây là lợi ích quốc gia, cử tri không cần lo lắng không đảm bảo cái này hay cái kia.”

Anh Nhân, đây là vấn đề vô cùng hệ trọng với vận mệnh đất nước, khi bảo người dân không lo lắng, anh cần nêu ra những lý do thuyết phục hơn.

Nghe anh nói vậy, nỗi lo lắng trong tôi lại tăng lên rất nhiều. Anh biết tại sao không? Bởi suốt bao năm qua, quốc hội ở Việt Nam không thể hiện là đã đóng góp gì to lớn cho sự phát triển của đất nước.

Liên tục đại biểu quốc hội đưa ra những sáng kiến, ý kiến ngây ngô buồn cười, lãng phí sư quan tâm của công luận, tiền bạc của đất nước.

Giờ đây người dân không thể đặt lòng tin vào quốc hội với những ông nghị bà nghị mà việc họ làm hăng hái và tốt nhất ở quốc hội là gật gù và vỗ tay tán thưởng chỉ đạo hay ý kiến của lãnh đạo.
Thậm chí có những phát biểu của họ khiến tôi thấy dở khóc dở cười. Cười vì nó buồn cười, ngây ngô và kém hiểu biết, khóc bởi đấy là những người ngồi trong cơ quan có quyền lực cao nhất, những người đại diện cho tiếng nói người dân nhưng tâm thì không hề quan tâm tới người dân mà chỉ là những cái tâm nịnh nọt quyền lực, họ như thế thì dân còn khổ đến đâu nữa.

Những trí tuệ đáng nhẽ mỗi lời phát biểu phải khai sáng dân chúng ít học thì chính sự u mê của họ lại làm nhiễu loạn con đường khai dân trí.

Ví dụ thì có quá nhiều, nếu cần thì cộng đồng sẽ thay tôi mà đưa ra những phát biểu dở khóc dở cười của những ông nghi bà nghị.

Ở đây tôi chỉ muốn tập trung vào vấn đề cao tốc Bắc Nam. Tôi đã viết về vấn đề này nhiều đủ để thấy nhắc lại là một sự thừa thãi.

Tôi tự hỏi anh Nhân có thực sự đọc về chiêu trò bẫy nợ của Trung Cộng không? Anh có thấy rằng bất cứ quốc gia nào hợp tác với Trung Cộng thì bao giờ cũng là thiệt nhiều hơn lợi không?

Có nhiều ví dụ lắm, nhưng tôi chỉ muốn nêu một ví dụ là việc nước ta mất Hoàng Sa. Đúng lúc tình hữu nghị răng môi hữu hảo đang có vẻ mặn mà nhất, ấy chính là lúc ta mất vĩnh viễn Hoàng Sa. Thằng anh cộng sản chỉ tốn vài viên đạn là đủ để cướp đi một lãnh thổ to lớn, vô cùng quý báu mà cha ông ta đã gây dựng được.
Tôi nói vĩnh viễn bởi không có một phép mầu nào mà con cháu của ta có thể lấy lại được đâu, đừng mơ màng mị dân, ru ngủ dân, hô hào yêu nước nửa vời và thực chất là hèn nhát, trốn tránh trách nhiệm thế hệ như phát biểu của anh Vũ Đức Đam.

Làm mất Hoàng Sa, chính là tôi lỗi của chính quyền các anh. Các anh đã quá tin tưởng vào thằng anh cộng sản, các anh đã ngây thơ như những con gà tơ để hy vọng có lúc chúng sẽ trả lại cho ta.
Tôi nhắc lại sự mất mát to lớn, đầy đau đớn để anh hiểu, mỗi khi mở miệng về một vấn đề đại sự quốc gia, anh nên suy ngẫm thấu đáo và kín kẽ. Để làm được điều ấy, anh cần thực sự đưa cái tâm của một người con đất Việt vào chứ không phải là của một quan chức, một bánh xe chỉ biết lăn theo vòng quay lớn của bộ máy.

Tức là không phát biểu theo định hướng, làm thế quá dễ mà phát biểu theo cái tâm, cái trí và cái nhân của một con dân đất Việt, một con dân thực sự yêu nước với cả con tim của mình, một con tim có thể căm hờn trước mất mát do kẻ thù gây ra, một con tim có thể quặn đau khi nhìn thấy người dân bao năm đi theo chính quyền còn có thể mất cửa, mất nhà, cả quãng đời còn lại chỉ biết gào khóc kêu oan trong vô vọng.

Anh bảo người dân không nên lo lắng bởi đã có quốc hội. Xin hỏi quốc hội ở đâu khi hàng triệu ngư dân khốn khổ vì thảm hoạ Formosa, quốc hội ở đâu khi sự tham nhũng ngày càng trắng trợn và ghê tởm, các con sâu đang ngày đêm hút máu dân, gặm nhấm tài nguyên đất nước? Quốc hội đóng vai trò gì để khắc phục sự đội vốn và kéo dài vô thời hạn của đường sắt Cát Linh – Hà Đông?

Giá như quốc hội đã chứng minh họ làm được những điều to lớn cho đất nước thì người dân còn yên tâm.

Đằng này… tôi sợ rằng anh muốn treo lòng tin của người dân vào cái đinh rỉ đấy anh Nhân ạ.

FB Châu Đoàn
https://m.facebook.com/story.php?story_fbid=10157214783288965&id=704543964

347 Comments

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: