Trần Hoàng Blog

►UBND quận Tám : cưỡng chế quán Bún Bò Dũng Đinh BÁN BÚN, KHÔNG BÁN NƯỚC! (14-6-2019)

Posted by hoangtran204 trên 15/06/2019

NHÀ CẦM QUYỀN XUA QUÂN CƯỠNG CHẾ QUÁN BÚN BÒ “KHÔNG BÁN NƯỚC” CỦA CA SĨ ĐINH DŨNG

vì khẩu hiệu “KHÔNG BÁN NƯỚC” đã gây “chướng tai gai mắt” cho những “KẺ BÁN NƯỚC”

 

 14-6-2019

Từ một bãi cỏ cách đây hàng chục năm (Hình 1), làm thành quán bún bò Dũng Đinh (Hình 2), và rồi bị UBND quận 8 đập phá  (Hình 3)

Image may contain: 1 person, outdoor

.

Image may contain: one or more people
Ngay 14/6/2019
Image may contain: outdoor
____________

Liều mạng như quận Tám
Cách đây 20 năm, quận Tám có quy hoạch khu đất làm 3 trường học ở phường 4, để dân ta ai cũng có cơm ăn áo mặc, ai cũng được học hành.

Rồi nguyễn hữu tín và các anh ở quận lòn tay dưới hộc bàn giao cho vạn thái làm cao ốc để bán. Ngàn tỷ thu về, trường học chỉ là cái cớ để lấy đất.

Bị Chính phủ phát hiện, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình chỉ đạo xử lý, các anh lật đật đi kiếm đất bù vô.
Thời may, thấy tiệm bún bò Dũng Đinh có miếng đất vuông thành sắc cạnh rộng mênh mông nằm ngay sau lưng cao ốc, các anh chơi liền.

Cán bộ rầm rập chạy xuống quán, thấy có ông khách tên là Nguyễn Trí Nguyên đang ngồi ăn bún, liền ào vô… lập biên bản. (Anh Nguyên là bạn của của chủ quán Dũng Đinh, thỉnh thoảng vẫn hay phụ giúp công việc). Về pháp lý, đất do bà Phan Thị Hương đứng tên, còn đăng ký kinh doanh là anh Nguyễn Việt Thắng.

Cán bộ nôn nao lập biên bản, hổng thấy bà Hương và anh Thắng ở quân, liền chộp luôn ông Nguyên để lập biên bản. Anh Nguyên thấy phạt 15.000.000 đồng, thương bạn đang túng thiếu nên đóng phạt luôn.

Được nước làm tới, quận ra luôn quyết định cưỡng quán, gửi cho anh Nguyên. Khổ thân cán bộ, vì mong muốn có đất làm trường mà cưỡng bất chấp.

Sáng mai, đoàn cán bộ sẽ tới quán Dũng Đinh đứng tên anh Thắng, đứng đất bà Hương, để cưỡng anh Nguyên.

Anh Nguyên đã làm đơn nè:

“Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt nam
Độc lập Tự do Hạnh phúc

ĐƠN KHIẾU NẠI

V/v UBND phường 4 lập Biên bản vi phạm hành chính sai đối tượng

Kính gởi : CHỦ TỊCH ỦY BAN NHÂN DÂN PHƯỜNG 4 QUẬN 8

Tôi tên NGUYỄN TRÍ NGUYÊN. Sinh năm: 1980. Thường trú tại 1228 Phạm Thế Hiển, phường 5, Quận 8,TPHCM.
Nguyên vào ngày 2/4/2019 UBND Quận 8 ban hành Quyết định số 164/QĐ-CCXP, nội dung buộc tôi tháo dỡ phần công trình tạm tại 1 phần thửa đất số 12, tờ 99, Bản đồ địa chính Phường 4, Quận 8. Từ Quyết định trên, ngày 5/6/2019 của UBND phường 4 ra Thông báo số 29/TB-UBND buộc tôi phải thực hiện Quyết định.

Tuy nhiên, công trình tạm trên không thuộc sở hữu của tôi. Sở dĩ UBND Quận 8 ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính và Quyết định cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả đối với tôi là do UBND Quận 8 căn cứ vào Biên bản vi phạm hành chính số 02/BB-VPHC hồi 11 giờ 25 phút ngày 5/12/2018 của UBND Phường 4. Tuy nhiên Biên bản này lập lúc tôi đi ăn bún và có mặt tại quán, tôi hoàn toàn không liên quan đến hành vi vi phạm hành chính…”

Để coi ngày mai các anh ở quận 8 sẽ cưỡng làm sao!

_

No photo description available.

+

Image may contain: text

No photo description available.

No photo description available.

_

Nhà báo Trương Châu Hữu Danh

12-6-2019

Thưa chị Lê Quỳnh Đài – Phó Chủ tịch thường trực UBND quận 8

Thưa chị Lê Hồng Quân – Phó Chủ tịch UBND phường 4 quận 8

Sáng mai 14/6, hai chị và các đồng chí ở quận 8 sẽ đến quán bún bò Dũng Đinh, để dở cái quán của anh Hoàng Dũng, triệt đường sinh sống của gia đình anh.

Đây không phải lần đầu quán bún bò này bị các anh chị, các đồng chí trù dập. Các anh chị còn nhớ năm 2015, khi quán Dũng Đinh bên hông chung cư đang buôn bán đắt khách thì các anh chị xông vào tịch thu mấy cái khẩu hiệu dán ở quán? Để làm gì vậy? Hay chỉ để chứng minh “chúng tôi vừa ngu vừa ác”? Bởi đưa binh mã hùng hậu để đập quán, cuối cùng trái pháp luật, phải trả lại như cũ.

Rồi anh Dũng về buôn bán trên đất nhà. Anh xin làm mái che di động nhưng các đồng chí không cho, với lý do đất đang quy hoạch. Quy hoạch 20 năm, nói là làm 3 trường học và công viên cho dân, nhưng các đồng chí lại lòn tay cho Vạn Thái xây cao ốc bán lấy tiền. Quy hoạch “do dân vì dân” hóa ra đạo đức giả không hơn không kém!

Quy hoạch 20 năm, dân tình khổ sở, nhà dột cột xiêu không được làm lại, kinh doanh buôn bán trên đất mình mà cứ như ăn cắp, lẽ ra các đồng chí phải lấy đó làm ô nhục vì hại , chứ không phải lấy lý do đó để hành dân.

Luật quy định, quy hoạch treo, dân vẫn được sử dụng, chỉ là không cho xây dựng nhà ở. Lấy cớ gì mà các đồng chí triệt luôn cái mái che di động?

Các anh treo 20 năm dân đã khổ đủ rồi. Thay vì dẹp quy hoạch, xin lỗi dân, lột áo từ quan, thì các anh chị lợi dụng chức vụ quyền hạn, quyết triệt đường sinh sống của dân.

Có lẽ anh chị cần đọc kỹ lại pháp luật, chứ còn trẻ mà vô lò thì kỳ lắm!

Image may contain: text

BÁN BÚN, KHÔNG BÁN NƯỚC!

1) Tịch thu khẩu hiệu bún bò

Cách đây vài năm, cư dân mạng xã hội chia sẻ hàng loạt hình ảnh nội quy hài hước của quán bún bò gân Dũng Đinh (ca sĩ Đinh Dũng), sau đó họ “dậy sóng” khi biết các bảng này bị cán bộ tịch thu.

Những nội quy hài hước đã làm nên “tên tuổi” quán ăn vỉa hè của anh Dũng như: không nhiều chuyện, không lên mạng nói xấu chủ quán; không phải là bún bò Huế, nếu ăn thấy dở ẹc thì ráng chịu không được chê, ăn không vô cũng phải trả đủ tiền hay quý khách ăn thiếu xin vui lòng thế chấp giấy tờ nhà, giấy hôn thú….

Tuy nhiên, khi tên tuổi quán ăn đang nổi như cồn vì tốc độ chia sẻ chóng mặt của giới trẻ thì đêm 26/3/2015, cán bộ ập vào gỡ những nội quy cực cute treo trong quán.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin này từ mạng xã hội và hình ảnh trên YouTube, cộng đồng mạng đã “dậy sóng”. Phần lớn ý kiến bảo vệ những bảng nội quy của anh Dũng. Họ cho rằng các bảng nội quy chỉ mang tính chất vui vẻ, hài hước.

Theo biên bản làm việc của cán bộ, lý do quán bún bò gân của ông Dũng bị tịch thu hai bảng nội quy là do các bảng nội quy gây phản cảm, gây cản trở giao thông trước cửa chung cư (do người dân hiếu kỳ đến xem).
Tuy nhiên, sau khi bị dân chửi sml, và giới luật sư cho biết thu là bậy, cán bộ quê độ đem bảng trả lại, làm báo chí và nhân dân được những trận cười sảng khoái.

Anh Nguyễn Hoàng Anh Dũng chính là ca sĩ Hoàng Dũng nổi lên một thời khi dòng nhạc Hoa lời Việt tràn ngập thị trường đầu những năm 1990. Xuất thân từ nhóm nhạc Giai điệu trẻ, sau đó Hoàng Dũng tách ra hát solo. Khán giả của anh ở khắp các sân khấu Hòa Bình, Trống Đồng, Lan Anh, 126 (TP.HCM)…

Đến năm 2000, anh Dũng rời ánh đèn sân khấu chuyển qua làm quản lý, đạo diễn, biên tập, quay phim… các MV ca nhạc. Rồi anh mở quán bún bò gân đắt như tôm tươi.

Anh Dũng kể quán cóc của anh thu nhập không nhiều nhưng từ dạo “được nổi tiếng” đến nay anh trích ra một phần doanh thu để giúp đỡ người thân, bạn bè khi họ hoạn nạn, bệnh tật, không có tiền đóng tiền thuê nhà…

“Tôi nghĩ cuộc đời mình như cuốn phim vậy, phải vươn lên. Mình vươn lên, người khác sẽ vươn theo” – anh Dũng nói (trích Tuổi Trẻ)

2) Dẹp quán

Khách càng lúc càng đông, anh Dũng dồn hết vốn liếng, mở cái quán trên miếng đất 1.600m2 do anh mua hơn 20 năm trước ở phường 4, quận 8. Do đất nằm trong khu quy hoạch treo (treo từ năm 1999, nói là làm trường học) nên anh Dũng chỉ làm bạt che di động. Xung quanh anh, người dân vẫn xây cất bình thường.

Khuôn viên rộng, quán bún bò của anh được bài trí gần như nơi thư giãn, có cả không gian cho trẻ con chơi, người lớn uống trà. Anh hạn chế tiếng ồn, nên quán không “wellcom” khách Trung Quốc vốn rất ồn ào (ghi bảng hẳn hoi). Khách của anh, đặc biệt là giới trẻ, rất thích các khẩu hiệu hài hước thể hiện lòng yêu nước, nên vô ăn thì ít mà seo phi thì nhiều. Anh còn có tủ nước mát tự chọn, ghi rõ “Chúng tôi không bán nước!”.

Một số đại gia bắn tiếng “Dự án của người nhà thủ tướng muốn lấy đất. Ông lấy 7.000.000 đồng/m2 rồi đi chỗ khác làm ăn” (chúng tôi xác minh đây là nổ, dự án chỉ của công ty Vạn Thái, quan hệ tầm lãnh đạo quận 8 và đối tượng Nguyễn Hữu Tín mà thôi).

Nhưng giờ đây thì các bạn trẻ mất đi chỗ ăn bún thú vị. Anh Dũng lâm vào cảnh phá sản. Gần chục nhân viên của anh rơi vào cảnh thất nghiệp khi cái quán này sẽ bị cưỡng chế.

Theo cán bộ, quy hoạch không biết đến khi nào mới xóa, nhưng xóa cái quán là điều cần làm ngay.

Anh Dũng, năm nay 52 tuổi, ngơ ngác như người mất hồn: “Tất cả như một cơn ác mộng! Tôi tự hỏi, mình đã làm gì sai? Tôi dựng mái che tạm trên đất mình, không có một viên gạch, không một hạt xi măng. Tôi không làm công trình kiên cố. Tôi tự hỏi, tội của tôi là gì?”

3) Phía trước quán bún bò Dũng Đinh, là quy hoạch trường học và công viên. Người dân đã phải rời đất với cái giá rẻ mạt, nhường chỗ cho… Topaz City, của đại gia bất động sản. Trường học, công viên, chỉ là cái cớ để lấy đất.
Có lẽ, tội của anh Dũng là nghèo mà không bán nước!

Ảnh: Có một ảnh của Zing

Image may contain: 1 person, sitting and plant
Image may contain: outdoor
Image may contain: plant and outdoor
____________
Đọc để biết : Nhân dân rất yêu nhà cầm quyền cộng sản Hà Nội?
Link Bún Bò Dũng Đinh Ngoại Truyện

 

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: