Trần Hoàng Blog

►Thiếu lãnh đạo, người biểu tình trẻ ở Hồng Kông đoàn kết hơn (15-6-2019)

Posted by hoangtran204 trên 15/06/2019

Đa số những người biểu tình trong độ tuổi 20 và ai cũng tìm cách tránh lên hình, của cảnh sát lẫn báo đài. Họ trùm mặt lại khi hô hào và khi được phỏng vấn thì không lộ diện, cũng như không muốn cho biết danh tánh.

 

 

 

nguoi-viet.com 

Người biểu tình trẻ tuổi làm việc cùng nhau. (Hình: Hector Retamal/AFP/Getty Images)

HỒNG KÔNG (NV) – Cuộc biểu tình chống dự luật “dẫn độ về lục địa” ở Hồng Kông trở nên căng thẳng nhất vào Thứ Tư, 12 Tháng Sáu, vì nhiều người trẻ tuổi ẩu đả với cảnh sát. Tuy không có người lãnh đạo, sự đoàn kết và tinh thần huynh đệ của những người biểu tình rất mạnh mẽ.

Theo South China Morning Post, người biểu tình chiếm đóng những con đường dẫn vào tòa nhà Quốc Hội Hồng Kông và có rất nhiều người trẻ tuổi trong đám đông.

Họ cần dựng lên những trạm sơ cứu để giúp những người bị thương vì đụng độ với cảnh sát. Nhiều thiện nguyện viên giúp những người bị xịt hơi cay vào mặt bằng cách đổ dung dịch saline vào mắt họ.

Tuy không có người lãnh đạo cuộc biểu tình, nhưng những người Hồng Kông trẻ tuổi này cho thấy họ có tinh thần đoàn kết rất mạnh. Giữa đám đông toàn người xa lạ, một người xin thuốc suyễn thì được nhiều người khác giúp loan tin ra và chỉ vài phút sau thì được giúp đỡ.

Dự luật “dẫn độ” sẽ cho phép chính quyền Bắc Kinh đem người phạm tội ở Hồng Kông sang Trung Quốc để xét xử và người biểu tình cho rằng những người đó sẽ không được phán xét công bằng. Chính vì vậy, rất nhiều thanh niên Hồng Kông xuống đường.

Tuy không có người đứng đầu như hồi năm 2014, nhưng người biểu tình có cùng mục tiêu nên họ phải đoàn kết với nhau hơn. Nhiều người phải nghỉ học, xin nghỉ việc một vài ngày để phản đối dự luật “dẫn độ.”

Anh Bevis Lo, 23 tuổi, cho hay: “Chúng tôi không có lãnh đạo, nên phải cố gắng hơn trước nhiều.”

Đa số những người biểu tình trong độ tuổi 20 và ai cũng tìm cách tránh lên hình, của cảnh sát lẫn báo đài. Họ trùm mặt lại khi hô hào và khi được phỏng vấn thì không lộ diện, cũng như không muốn cho biết danh tánh.

Một sinh viên được South China Morning Post phỏng vấn và cho hay không phải lúc nào các thanh niên biểu tình cũng đồng ý với nhau, nhưng vì có cùng mục tiêu nên mới làm việc được với nhau.

Nhờ nỗ lực của họ, các nhà lập pháp của Hồng Kông phải hoãn thảo luận dự luật này lại. (TL)

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: