Trần Hoàng Blog

 • Bài viết mới

 • Thư viện

 • Chuyên mục

 • Tháng Sáu 2019
  C H B T N S B
   1
  2345678
  9101112131415
  16171819202122
  23242526272829
  30  
 • Bài viết mới

►TÔI PHÊ BÌNH CHỦ TỊCH QUỐC HỘI NGUYỄN THỊ KIM NGÂN (5-6-2019)

Posted by hoangtran204 trên 06/06/2019

 

 

 

TÔI PHÊ BÌNH CHỦ TỊCH QUỐC HỘI NGUYỄN THỊ KIM NGÂN.

Ngày hôm qua, 4/6/2019, đại biểu Quốc hội Lê Thanh Vân đặt hai câu hỏi chất vấn cho Bộ trưởng Công an Tô Lâm, nhưng Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đều không cho Đại tướng Tô Lâm trả lời trước kỳ họp Quốc hội, được truyền hình công khai cả nước.

Chất vấn thứ nhất của ông Nghị Vân là:

“Vì sao số lượng tướng lĩnh ngành công an vi phạm pháp luật đến mức phải xử lý hình sự nhiều vậy. Ai là người chịu trách nhiệm trong việc giới thiệu, đề bạt, bổ nhiệm những cá nhân này?”.

Liên quan đến vấn đề này, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho rằng tướng vi phạm hình sự cũng bị xử lý rồi, nên không có khoảng trống nào cho các vị tướng công an vi phạm.
“Còn trách nhiệm ai đề bạt thì Quốc hội chúng ta biết rồi. Các bước quy trình đề bạt một tướng lĩnh được Quốc hội ban hành. Khi bổ nhiệm thì người tốt nhưng sau khi bổ nhiệm người ta vi phạm thì đấy là chuyện rất bình thường. Tôi nghĩ câu này Bộ trưởng khỏi trả lời. Ai vi phạm pháp luật cũng bị xử lý”, Chủ tịch Quốc hội khẳng định.

ĐB Lê Thanh Vân cũng đặt câu hỏi về vụ phân bón Thuận Phong, hai khóa Quốc hội đã nhiều lần đặt câu hỏi, nhưng đến nay chưa xử lý.
Về vấn đề này, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho rằng đây là câu hỏi rất cụ thể, có trách nhiệm của cả Viện Kiểm sát nhân dân tối cao. Câu hỏi cũng không nằm trong chuyên đề này: “Tôi đề nghị những vấn đề cụ thể phải trả lời bằng văn bản. Vì sao chưa khởi tố, vấn đề này Quốc hội nhiều lần nêu ở đây, phải trả lời bằng văn bản cho đại biểu…”, Chủ tịch Quốc hội nêu.

Theo tôi, bà Ngân vừa xâm phạm đến quyền chất vấn của đại biểu Quốc hôi và quyền hạn lẫn trách nhiệm trả lời chất vấn, giải trình của một thành viên Chính Phủ, nhưng đặc biệt là quyền của cử tri, quyền giám sát các đại biểu Quốc hội và các cơ quan công quyền, nhất là quyền được biết về hoạt động của những cơ quan đó, có đúng luật không và có vì dân không, nếu làm chưa tốt, ai chịu trách nhiệm và xử lý thế nào, kể cả cấp trên của những người vi phạm.

Bà Ngân nói “ai cũng biết rồi”, nhưng nhiều người dân, trong đó có tôi không biết, dù tôi cũng chịu khó theo dõi nghiên cứu thời sự chính trị nước nhà.

Vụ phân bón Thuận Phong, nhiều quan chức cao nhất và các cơ quan có trách nhiệm của Chính phủ đã khẳng định, vụ này đủ dấu hiệu truy cứu trách nhiệm về hành vi “sản xuất, buôn bán phân bón giả”, nhưng nhì nhằng mấy năm nay vẫn chưa khởi tố vụ án hình sự. Theo nhiều chuyên gia, vụ này nếu không xử lý kiên quyết, sẽ là tiền lệ xấu khiến tình trạng sản xuất buôn bán phân bón giả, kém chất lượng tiếp tục ngang nhiên lộng hành tại Việt nam, đặc biệt tại Nam Bộ, quê hương của chính bà Ngân, thiệt hại cho hàng chục triệu nông dân Việt nam. Lẽ ra người dân cần biết, những thế lực nào “mạnh” đến mức phủ định cả những ý kiến của những lãnh đạo Chính Phủ và kết luận của 6 bộ ngành về vụ phân bón giả này? Và trách nhiệm của Quốc hội đến đâu trong việc giám sát vụ nổi bật này? Nhưng bà lại để cho Bộ Công an và Viện kiểm sát trả lời riêng cho ông Nghị Vân là không thoả đáng, không công khai, minh bạch. Biết đâu, có ngày Bộ công an trả lời cho ông Nghị Vân, rồi đánh dấu “bí mật” như thư trả lời ông Dương Trung Quốc về vụ bắt cụ Kình ở Đồng Tâm. Khi đó “dân biết, dân bàn, dân kiểm tra” chỉ là khẩu hiệu đầu lưỡi của các vị thôi!

Vì vậy, với tư cách một cử tri, tôi phê bình sâu sắc bà Chủ tịch Quốc hội. Bạn nào đồng ý, xin share và bấm like! Nếu STT này có 10.000 likes, chắc bà Ngân sẽ phải “suy nghĩ” và có cách thức điều chỉnh điều hành kỳ họp Quốc hội sau này. Cách đây mấy năm, tôi đã từng phê bình tứ trụ trong đó có bà chưa quan tâm đến đồng bào bị lũ lụt nặng ở miền Trung, và bà Ngân đã điều chỉnh, sau đó lội nước đến thăm trực tiếp!

https://plo.vn/…/chu-tich-qh-de-nghi-bo-truong-to-lam-khong…

Image may contain: 2 people
Image may contain: 6 people, people sitting and indoor
Image may contain: 3 people, people standing, people sitting and indoor
Nam Cuong Nguyen Cô Hai Bến Tre coi thường cử tri, coi thường đại biểu, lấn át và hách dịch vơis cả đại biểu là bộ trưởng. Ngang nhiên vi phạm quyền chất vấn và trả lời chất vấn.
Đây ko phải một lần mà tôi thấy nhiều làn trên màn hình.
Tôi phê phán cô 2 .
Rose Love Câu trả lời về đề bạt chức vụ. Thể hiện sự cầu thị và cầu tiến của Chủ tịch Quốc hội (CTQH) rất kém. Nếu có nhiều người vi phạm pháp luật thì anh phải nhận trách nhiệm và xem lại qui trình đề bạt và quản lý cán bộ chứ. Sao nói ngang vậy. Còn vụ phân bón giả QH ai cũng biết vậy hành động của QH và CTQH là gì ? CTQH tư tưởng còn vậy thì QH sao khá nổi ? 
Nguyen Huu Tien Bà Ngân nhận định chủ quan khi mang 1 trường hợp riêng biệt là hư hỏng sau bổ nhiệm để ngăn cản việc tiếp tục bàn luận. Thực tế có nhiều trường hợp sai phạm nghiêm trọng mà vẫn bổ nhiệm. Trách nhiệm cần quy cho người đứng đầu đơn vị đề xuất bổ nhiệm. Nếu hư hỏng sau bổ nhiệm thì người đứng đầu là cấp trên phải bị liên đới.

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: