Trần Hoàng Blog

►Sai phạm của ông Lê Tấn Hùng (em trai Bí thư Lê Thanh Hải ) bị kỷ luật ở mức hạ bậc lương (30-5-2019)

Posted by hoangtran204 trên 31/05/2019

Hãy coi chống tham nhũng của TBT Nguyễn Phú Trọng và hình phạt dành cho cán bộ:  Ông Hùng có 10 nội dung phê bình, rút kinh nghiệm, 4 nội dung áp dụng hình thức kỷ luật “khiển trách”, 4 nội dung áp dụng hình thức kỷ luật “cảnh cáo”, do đó hình thức kỷ luật tổng hợp là “hạ bậc lương.

►Thành ủy Tp. Hcm đã bán đất cho doanh nghiệp, nay muốn đòi lại vì cho rằng BÁN HỚ — Chủ tịch QCGL Nguyễn Thị Như Loan trả lời: Chúng ta ra tòa, dù là nhà nước cũng phải ra tòa (20/04/2018)

 

 

 

Tuoitre 30-5-2019

TTO – Sở Nội vụ TP. HCM kiến nghị UBND TP lập hội đồng kỷ luật xem xét áp dụng hình thức kỷ luật đối với 3 trường hợp còn thời hiệu kỷ luật tại Tổng công ty Nông nghiệp Sài Gòn, trong đó có Tổng giám đốc Lê Tấn Hùng

Sở Nội vụ TP.HCM vừa có báo cáo cho UBND TP về kết quả tổ chức kiểm điểm các tập thể, cá nhân có thiếu sót, sai phạm liên quan theo Kết luận thanh tra số 05 ngày 21-2-2019 của Thanh tra TP tại Tổng công ty Nông nghiệp Sài Gòn (Sagri).

Tổng cộng có 18 cá nhân có liên quan các thiếu sót, sai phạm tại Sagri tham gia kiểm điểm.

Theo kết luận thanh tra thì có đến 23 nội dung thiếu sót, sai phạm liên quan đến nhiều cá nhân, nhiều thời kỳ.

Trong số 18 cá nhân thì có 3 cá nhân còn thời hiệu xử lý kỷ luật gồm ông Lê Tấn Hùng – thành viên không chuyên trách HĐTV, tổng giám đốc; ông Vân Trọng Dũng – chủ tịch HĐTV (từ 8-2015 đến nay), và bà Nguyễn Thị Thanh An – kiểm soát viên chuyên trách.

Sở Nội vụ đề xuất thành lập Hội đồng kỷ luật để tư vấn việc áp dụng hình thức kỷ luật đối với 3 trường hợp trên.

Theo Sở Nội vụ, đối chiếu với quy định, ông Dũng có 5 nội dung phê bình, rút kinh nghiệm; 2 nội dung áp dụng hình thức kỷ luật “khiển trách”, 2 nội dung áp dụng hình thức kỷ luật “cảnh cáo”. Do đó, hình thức kỷ luật tổng hợp là “hạ bậc lương”.

Ông Hùng có 10 nội dung phê bình, rút kinh nghiệm, 4 nội dung áp dụng hình thức kỷ luật “khiển trách”, 4 nội dung áp dụng hình thức kỷ luật “cảnh cáo”, do đó hình thức kỷ luật tổng hợp là “hạ bậc lương”.

Trong khi đó, hình thức kỷ luật áp dụng đối với bà An là “khiển trách”.

Có 12/18 trường hợp Sở Nội vụ kiến nghị UBND TP chuyển Ủy ban Kiểm tra Thành ủy xem xét trách nhiệm theo quy định của Đảng.

Các trường hợp này có thiếu sót, sai phạm đến mức phải khiển trách, cảnh cáo, hạ bậc lương…

Tuy nhiên, có 12 trường hợp này đã đã nghỉ hưu, nghỉ việc, chuyển công tác, hết thời hiệu xử lý kỷ luật.

Cụ thể là các trường hợp:

Ông Lê Văn Hòa, nguyên chủ tịch HĐQT.

Ông Huỳnh Hữu Lợi, nguyên chủ tịch HĐTV/HĐQT.

Ông Trương Huy Hoàng Tam Dũng, nguyên thành viên HĐTV/HĐQT, nguyên phó tổng giám đốc.

Ông Hồ Sỹ Tý, nguyên thành viên HĐTV, nguyên tổng giám đốc.

Ông Tống Ngọc Dương, nguyên thành viên HĐTV.

Bà Nguyễn Thu Nga, nguyên thành viên HĐQT, tổng giám đốc.

Ông Nguyễn Văn Trực, nguyên thành viên HĐTV/HĐTV, tổng giám đốc (đã chuyển công tác và hiện nay là phó giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn).

Bà Nguyễn Thị Thu Ngoan, nguyên kiểm soát viên chuyên trách (hiện nay là phó tổng giám đốc công ty).

Ông Nguyễn Thủy Thạch, nguyên kiểm soát viên chuyên trách.

Bà Lê Thị Phượng, nguyên kiểm soát viên chuyên trách.

Ông Hồ Văn Ngon, nguyên phó tổng giám đốc, nguyên thành viên không chuyên trách HĐTV.

Ông Phan Văn Triều, nguyên thành viên HĐQT.

Sở Nội vụ cũng kiến nghị UBND TP có công văn phê bình đối với bà Lê Ngọc Phượng, nguyên phó tổng giám đốc và ông Nguyễn Thanh Nhựt, nguyên phó tổng giám đốc (hiện là phó bí thư thường trực Đảng ủy) do mức độ thiếu sót không đến mức xử lý kỷ luật.

MAI HƯƠNG – ÁI NHÂN
_____

Sai phạm tại Sagri: Chuyển nhượng đất chưa đến 1/10 giá thị trường

tuoitre 18/04/2019 

TTO – Theo kết luận thanh tra, Tổng công ty Nông nghiệp Sài Gòn TNHH MTV (Sagri) cùng công ty có vốn góp đã có những thương vụ chuyển nhượng đất dự án tại TP.HCM và Phú Quốc (Kiên Giang) với giá rẻ hơn nhiều lần giá thị trường.

Sai phạm tại Sagri: Chuyển nhượng đất chưa đến 1/10 giá thị trường - Ảnh 1.

Trụ sở Công ty Forimex – Ảnh: THÁI AN

Mới đây, Sở Nội vụ TP.HCM đề nghị các tập thể, cá nhân tại Sagri có thiếu sót, sai phạm liên quan kết luận thanh tra số 05 (ngày 21-2-2019) của Thanh tra TP tổ chức kiểm điểm để Sở Nội vụ báo cáo cho UBND TP về các sai phạm được nêu.

Vụ sai phạm ở Phú Quốc

Theo kết luận thanh tra, công ty thành viên của Sagri đã bán hơn 3,6ha đất trồng cây lâu năm ở Phú Quốc với giá 280.000 đồng/m2, trong khi giá thị trường khoảng 3 triệu đồng/m2.

Về vụ việc này, người đại diện vốn của Sagri (hơn 26%) tại Công ty cổ phần Lâm nghiệp Sài Gòn (Forimex) biểu quyết chuyển nhượng hơn 3,6ha đất tại xã Cửa Cạn (huyện Phú Quốc, Kiên Giang) trước khi xin ý kiến hội đồng thành viên Sagri là vi phạm quy định, đồng thời vi phạm hợp đồng thuê đất với Sở Tài nguyên – môi trường tỉnh Kiên Giang.

Cụ thể, UBND TP có giao tài sản cố định để Forimex (lúc đó là Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Sài Gòn) cổ phần hóa, trong đó có khu đất trên. Tháng 6-2018, Sở Tài nguyên – môi trường Kiên Giang cho Forimex thuê diện tích đất trên để trồng cây lâu năm. Trong hợp đồng có điều khoản “…không được chuyển giao quyền sử dụng cho bên thứ ba…”.

Tuy vậy, từ tháng 3-2018, ông Trần Việt Thắng – phó chủ tịch hội đồng quản trị Forimex – đã ký hợp đồng chuyển nhượng kiêm hợp đồng đặt cọc khu đất trên với giá 280.000 đồng/m2. Sau đó, chủ tịch hội đồng quản trị Forimex đã chấm dứt ủy quyền cho ông Thắng liên quan chuyển nhượng khu đất trên và báo cáo cho Sagri về hướng giải quyết.

Từ việc này, đã có đơn tố cáo gửi đến UBND TP về việc Forimex bán đất giá bèo vì cho rằng giá thị trường cho loại đất này ở thời điểm đó là khoảng 3 triệu đồng/m2. Kết quả thanh tra cho thấy người đại diện vốn của Sagri tại Forimex đã biểu quyết việc chuyển nhượng khu đất sai quy định.

Chuyển nhượng không qua đấu giá

Cũng theo kết luận thanh tra, năm 2016 Sagri đã chuyển nhượng dự án khu nhà ở Phước Long B, Q.9 cho Tổng công ty cổ phần Phong Phú với giá hơn 168 tỉ đồng (tương đương hơn 10,5 triệu đồng/m2).

Mức giá này thấp hơn giá mà Tổng công ty Phong Phú huy động vốn từ khách hàng thời điểm năm 2013 (gần 14 triệu đồng/m2) và thấp hơn giá chuyển nhượng của dự án liền kề (hơn 29 triệu đồng/m2).

Trong dự án này, Sagri sử dụng 3,75ha đất hợp tác khai thác dự án với giá trị vốn góp có tỉ lệ là 28%, Tổng công ty Phong Phú chiếm tỉ lệ 78%.

Kết luận thanh tra chỉ ra Sagri chuyển nhượng vốn góp là quyền sử dụng đất tại dự án đã hoàn chỉnh hạ tầng kỹ thuật cho Tổng công ty Phong Phú “nhưng không qua đấu giá để xác định giá trị thị trường”.

Ngoài ra, Sagri đã không thực hiện nghĩa vụ tài chính bổ sung khi điều chỉnh các chỉ tiêu quy hoạch dự án và cam kết không trung thực về việc chưa huy động vốn khách hàng.

Bên cạnh các sai phạm chuyển nhượng đất, dự án, Sagri còn có các sai phạm trong những dự án đầu tư sử dụng diện tích đất “khủng” mà “không xin ý kiến của UBND TP, chưa được UBND TP chấp thuận giao đất, chưa thực hiện thủ tục thu hồi đất.

Kết luận thanh tra đã chỉ ra các thiếu sót, vi phạm nêu trên thuộc trách nhiệm của hội đồng thành viên, chủ tịch hội đồng thành viên, tổng giám đốc, các phó tổng giám đốc, kiểm soát viên, kế toán trưởng… của Sagri.

Trao đổi với Tuổi Trẻ ngày 17-4, tổng giám đốc Sagri Lê Tấn Hùng cho hay đang tổ chức kiểm điểm theo kế hoạch của Sở Nội vụ. Các thiếu sót theo kết luận thanh tra thuộc nhiều thời kỳ nên công ty cũng tập trung rà soát, tổ chức kiểm điểm.

“Ngoài ra, công ty chúng tôi cũng đã có đề xuất phương án sử dụng, quản lý đối với nhiều diện tích đất của công ty” – ông Lê Tấn Hùng cho biết.

Tháng 10-2017, Thanh tra TP ban hành kết luận thanh tra toàn diện Sagri. Từ kết quả này, tổng giám đốc Lê Tấn Hùng và kế toán trưởng Nguyễn Thị Thúy cùng bị cảnh cáo về mặt Đảng.

Năm 2018, Kiểm toán Nhà nước tiếp tục có công văn đề nghị UBND TP chỉ đạo rà soát xử lý các thiếu sót tại Sagri. Trước đó, còn có 3 kết luận thanh tra, kiểm tra của Kiểm toán Nhà nước, Bộ Tài chính và Thanh tra TP.

Forimex ngừng chuyển nhượng, vẫn quản lý khu đất

Khi báo Tuổi Trẻ thông tin về vụ việc, đại diện của Công ty Forimex cho hay khu đất hơn 3,6ha tại xã Cửa Cạn (huyện Phú Quốc, Kiên Giang) công ty thuê đất từ UBND tỉnh Kiên Giang, thời hạn thuê đến năm 2043, trả tiền thuê một lần cho cả thời gian thuê.

Như vậy, công ty Forimex được thực hiện quyền chuyển nhượng đối với khu đất này đồng thời, tháng 6-2018, Chủ tịch HĐQT công ty đã chấm dứt việc ủy quyền cho Phó chủ tịch HĐQT chuyển nhượng khu đất và ngừng luôn việc chuyển nhượng.

Khu đất trên hiện vẫn đang thuộc quyền quản lý và sử dụng của Công ty Forimex.

Sai phạm tại SAGRI: Kỷ luật cảnh cáo ông Lê Tấn Hùng

Sai phạm tại SAGRI: Kỷ luật cảnh cáo ông Lê Tấn Hùng

TTO – UBND TP HCM vừa có quyết định kỷ luật đối với ông Lê Tấn Hùng, tổng giám đốc Tổng công ty Nông nghiệp Sài Gòn (SAGRI), bằng hình thức cảnh cáo thay vì khiển trách như quyết định trước đây.

THÁI AN – MAI HƯƠNG

______

►Em của Bí thư Lê Thanh Hải là Giám đốc Lê Tấn Hùng bị kỷ luật khiển trách vì đã ký và chi khống 13,3 tỉ đồng bằng cách nào? (9-3-2018)

 

 

Phó Bí thư Thành ủy Tất Thành Cang bán rẻ đất cho gái Nguyễn Thị Như Loan

►Thành ủy Tp. Hcm đã bán đất cho doanh nghiệp, nay muốn đòi lại vì cho rằng BÁN HỚ — Chủ tịch QCGL Nguyễn Thị Như Loan trả lời: Chúng ta ra tòa, dù là nhà nước cũng phải ra tòa (20/04/2018)

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: