Trần Hoàng Blog

►ĐBQH Dương Quang Thành, Chủ tịch EVN, chi phí du học cho 2 con trai 3,5 tỷ/đứa/năm — Tiền đó ở đâu ra?

Posted by hoangtran204 trên 24/05/2019

Dương Anh Minh hiện đang du học tại trường tư Cheshire Academy, tiểu bang Connecticut, Hoa Kỳ. Đây là trường nhận học sinh từ lớp 9-12; để vào học trường này, mỗi học sinh phải trả gần $60 ngàn Mỹ kim cho một nămTiền đó ở đâu ra?

 

 

Gia đình ĐBQH Dương Quang Thành, Chủ tịch EVN, tháo chạy khỏi Facebook

 BTV Tiếng Dân

24-5-2019

Sau phát biểu dại dột hôm 22/5, rằng “trong số 27 triệu khách hàng sử dụng điện, chỉ có 19 trường hợp phản ánh trên báo chí và mạng xã hội, nghĩa là không phải… số nhiều“, ĐBQH Dương Quang Thành, (sinh 15/07/1962) kiêm Chủ tịch EVN, cùng toàn bộ gia đình tháo chạy khỏi Facebook trong ngày 23/5.

Facebooker Phạm Minh Vũ tiết lộ, thu nhập hàng năm của ông Thành khoảng 650 triệu đồng (gần 28.000 Mỹ kim), nhưng ông phải nuôi hai con trai đang du học tại Mỹ. Ngoài chuyện học của con cái ra, ông Thành còn có những chi phí cho các nhu cầu xa xỉ khác, nên ông phải tăng giá điện, móc túi của dân, mới đủ chi cho những nhu cầu cá nhân của ông và gia đình.

Các cư dân mạng khác tiết lộ thêm, người con trai lớn của ông Thành tên là Dương Thái Anh và cậu con kia là Dương Anh Minh. Dương Anh Minh hiện đang du học tại trường tư Cheshire Academy, tiểu bang Connecticut, Hoa Kỳ. Đây là trường nhận học sinh từ lớp 9-12, chuẩn bị cho các em vào đại học. Theo thông tin trên mạng, để vào học trường này, mỗi học sinh phải trả gần $60 ngàn Mỹ kim cho một năm.

Hai cậu ấm của ông Thành là Dương Thái Anh và Dương Anh Minh tại một trường học ở Mỹ. Ảnh: Facebook

Sau những tiết lộ của cư dân mạng, gia đình ông Thành đã phải tháo chạy khỏi Facebook. Nhà hoạt động Hoàng Hà cho biết: “Đầu tiên là hai đứa con ông ĐBQH, chủ tịch tập đoàn Điện lực Dương Quang Thành nhanh tay khóa Facebook vì cư dân mạng vào đó chửi ghê quá, sau đến Facebook ông Thành cũng đã khóa. Giờ thì cư dân mạng lại tập trung vào Facebook của mẹ ông“.

Được biết, vào khoảng 22h tối 23/5, Facebook của bà Nguyễn Thị Dọc, mẹ ông Dương Quang Thành, cũng đã khóa, sau khi bà nhận được gần 500 lời bình luận của cư dân mạng, chửi bà và con trai bà. Sau phát biểu dại dột của ông Thành, chỉ hơn một ngày sau, cả gia đình ông ta đã phải tháo chạy khỏi Facebook.

Gia đình ông Thành gồm vợ, hai con và nội ngoại. Ảnh: Facebook

Báo Đất Việt có bài: Tổng giám đốc EVN khẳng định điện tăng đúng, ĐBQH tính sai. Trước phản biện của một số ĐBQH về chuyện tăng giá điện, ông Dương Quang Thành tiếp tục khẳng định đã tăng giá điện theo đúng chỉ đạo và cho rằng: “Đó là một bảng tính sai, đại biểu tính không đúng”.

Ông Thành giải thích: “Cách tính giá theo thang bậc mà đại biểu đưa ra, các số liệu đó không nằm trong biểu giá mà Chính phủ quy định. Giá điện thì chỉ có giá bình quân mà Chính phủ quy định, chứ còn không có giá cơ sở nào khác”. Nói cách khác, ai có ý kiến gì thì cứ truy vấn thẳng lãnh đạo Chính phủ, những người “bảo kê” cho ngành điện độc quyền ở VN.

______

Image may contain: 4 people, people smiling, people standing and suit

Dương Quang Thành sinh 15/07/1962.  Chủ tịch Hội đồng Thành Viên Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) 3/2015

 

Image may contain: 2 people, text

Sau khi bị cộng đồng facebook tố cáo và phát hiện Dương Quang Thành là người TQ, nó đã sửa lại “quê quán ở Quảng Bình”- Tuy nhiên, dấu vết sửa nơi sinh được wikipedia ghi “Trang này được sửa đổi lần cuối vào ngày 2 tháng 5 năm 2019 lúc 23:00”

 

Nguyễn Đình Bổn

22-5-2019

Hãy hỏi Thành theo cách của bạn!

Ngày 22/5/2019, Dương Quang Thành, chủ tịch tập đoàn điện lực EVN phát biểu: “Trong số 27 triệu khách hàng sử dụng điện, chỉ có 19 trường hợp phản ánh trên báo chí và mạng xã hội, nghĩa là không phải số nhiều”.
Dưới đây là địa chỉ face và số điện thoại của ngài Chủ tịch.

Các bạn cứ yên tâm, luật VN dân có quyền hỏi và giám sát quan chức, ĐBQH, vì vậy hãy cho Thành biết thái độ của quý vị:
– Đt: 090 204 một chín bảy ba. (viết nguyên dãy số nó report lên fb).
https://www.facebook.com/duong.quangthanh.5

*** Đồng thời hỏi ngài chủ tịch này lương tháng bao nhiêu để đưa các con qua mỹ học?

Image may contain: 11 people, people smiling, text

445 Comments

Image may contain: 13 people, people smiling, people standing, suit and text

Dương Quang Thành mặc áo màu xám, ngồi bên tay trái của Nguyễn Tấn Dũng (giữa) và Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng (trái). Đinh La Thăng (bìa phải) ngồi trên tay ghế, ôm vai Vũ Huy Hoàng. Thứ trưởng TTTT Trương Minh Tuấn (bìa trái) ngồi trên tay ghế, ôm vai Dương Quang Thành.  ( 22/6/2008)

______

https://www.rfa.org/vietnamese/SpecialTopic/NguyenTanDung-US-trip/Vietnamese_community_in_houston_protest_PM_Nguyen_Tan_Dung

Chuyến Đi Mỹ Của Nguyễn Tấn Dũng

Theo tin chính thức của hãng thông tấn CSVN thì sáng ngày 22/6/2008, Nguyễn Tấn Dũng đã hướng dẫn một phái đoàn chính phủ lên được đi Hoa Kỳ. Tuy rằng chuyến đi đã được dự liệu từ trước như một hoạt động ngoại giao bình thường; nhưng thực chất, có nhiều chỉ dấu cho thấy nó có một tầm quan trọng khác thường.

JPEG - 45.6 kb

Về phía Hà Nội, theo hãng thông tấn CSVN, ngay khi tiếp ông Israel Hernandez, Thứ trưởng Bộ Thương mại kiêm Cục trưởng phụ trách công tác xúc tiến thương mại Hoa Kỳ, chiều 17/6, tại Văn phòng Chính Phủ, Nguyễn Tấn Dũng đã tuyên bố “Chính phủ Việt Nam sẽ làm hết sức nhằm tăng cường mối quan hệ với Hợp chủng quốc Hoa Kỳ, đặc biệt là trên lĩnh vực kinh tế, thương mại đầu tư nhằm mang lại lợi ích thiết thực cho cả hai bên”. Trong chuyến đi Hoa Kỳ lần này, chắc chắn ông Dũng sẽ cố gắng thuyết phục Hoa Kỳ tiếp tục gia tăng đầu tư và phát triển tiềm năng thương mại giữa hai nước. Hà Nội cũng sẽ cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Hoa Kỳ vào đầu tư tại Việt Nam, đồng thời mong muốn sớm ký kết với Hoa Kỳ “Hiệp định khung về đầu tư giữa hai nước”. Đó cũng là mục tiêu chính của cuộc viếng thăm và sự tham dự của ông Dũng và phái đoàn tại cuộc hội thảo về đầu tư tại New York. Nhưng, liệu ông Dũng có thể thuyết phục được giới đầu tư Hoa Kỳ khi mà tình hình kinh tế tại Việt Nam đang gặp những khó khăn, thách thức lớn lao chưa từng thấy.

JPEG - 67.5 kb

Trước hết là tình trạng lạm phát tại Việt Nam gia tăng liên tục trong 7 tháng liên tiếp và đã lên đến 25,2% vào cuối tháng 5/2008. Thêm vào đó, thâm hụt ngoại thương ngày càng trầm trọng, trong 5 tháng đầu năm nay, CSVN đã xuất khẩu trị giá 23,39 tỷ đô la Mỹ, trong lúc đã nhập khẩu trị giá 37,8 tỷ USD, tức đã nhập siêu 14,41 tỷ USD. Con số nhập siêu này cao gấp 3,4 lần nhập siêu cùng thời năm ngoái. Các chuyên gia lo ngại con số thâm hụt ngoại thương sẽ có thể lên đến 30 tỷ đô la vào cuối năm nay, nếu không có biện pháp nhăn chặn, và lúc đó thì hậu quả sẽ không thể lường được. Cũng nên nhắc là ngay trong năm 2007, mức nhập siêu cũng đã vượt xa dự báo và lên đến trên 10,5 tỷ USD. Song song với tình trạng lạm phát và nhập siêu là hiện tượng thị trường chứng khoán sụp đổ, chứng tỏ một sự mất tin tưởng của giới đầu tư vào nền kinh tế của CSVN. Cùng lúc, vật giá gia tăng đã khiến cho đời sống người dân, nhất là người lao động đang gặp những khó khăn không thể vượt qua được. Tính từ đầu năm đến nay, theo thông báo của chính quyền thì đã có ít là 30 cuộc đình công lớn của công nhân đòi tăng lương. Đây là điều mà những nhà đầu tư Hoa Kỳ rất quan tâm và lo ngại.

JPEG - 68.7 kb

Theo chương trình dự trù thì Nguyễn Tấn Dũng sẽ được Tổng Thống Hoa Kỳ Georges W. Bush tiếp kiến. Nội dung trao đổi, theo thông báo của Tòa Bạch Ốc, sẽ bao gồm nhiều vấn đề liên quan đến sự hợp tác giữa Hoa Kỳ và Việt Nam trên nhiều lãnh vực, đến tổ chức ASEAN, Hội Đồng Bảo An LHQ, giáo dục, năng lượng, an toàn lương thực, hội nhập kinh tế vùng. Nhân dịp này, cũng theo bản thông báo, Tổng Thống Bush sẽ đề cập thẳng với ông thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và nhấn mạnh đến tầm quan trọng của vấn đề bảo vệ Nhân Quyền và các quyền tự do ngôn luận, tự do tôn giáo và tự do hội họp tại Việt Nam.

JPEG - 35.4 kb

Đây không phải là lần đầu tiên Nguyễn tấn Dũng tới Hoa Kỳ. Nhưng đây là chuyến viếng thăm chính thức đầu tiên của ông với danh nghĩa là thủ tướng chính phủ, theo lời mời của tổng thống Hoa Kỳ. Theo đánh giá của người Mỹ và một số người quan tâm thì ông Dũng được coi như thuộc thành phần cải cách, muốn mở rộng quan hệ với thế giới Tây Phương, khác với phe bảo thủ thân Trung Quốc. Nhưng cách nhìn đơn giản như vậy không sát với thực tế. Không phải vì mở rộng quan hệ với Tây phương mà chế độ không còn độc tài toàn trị. Những gì xẩy ra cho phong trào đòi dân chủ và những người đấu tranh bất bạo động cho dân chủ Nhân Quyền đã bị chính phủ CSVN, mà đứng đầu là thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, đàn áp thẳng tay cho ta thấy không có sự khác biệt giữa bảo thủ và cải cách. Hiện nay các nhà dân chủ, nhiều người bị tù đày, nhiều người khác bị cô lập, giam lỏng tại gia, nhiều người khác bị sách nhiễu, bao vây, khủng bố tinh thần và thể xác. Chính vì thế mà từ trước tới nay, Nguyễn tấn Dũng hay bất cứ quan chức CSVN nào ra hải ngoại cũng bị đồng bào biểu tình phản đối. Và lần này cũng vậy. Chắc chắn Nguyễn Tấn Dũng và phái đoàn tới Hoa Kỳ, đi tới đâu cũng sẽ nghe đồng bào ta hô “đả đảo”. Đồng bào chắc cũng không có mấy người thù hằn cá nhân ông Nguyễn tấn Dũng; nhưng đồng bào đả đảo cái chế độ cộng sản mà ông Dũng đại diện, đang đầy ải nhân dân Việt Nam, đang chà đạp nhân phẩm và các quyền tự do căn bản của người dân. Họ đả đảo tập đoàn CSVN phản quốc đã cắt đất, dâng biển và các quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa cho quân xâm lược Trung Quốc.

Đồng bào ta ở hải ngoại cũng như trong nước cực lực lên án hành động thò lò hai mặt của đảng CSVN: đóng kịch vì nước, vì dân trước mặt quốc tế; nhưng lộ mặt thật dã thú đàn áp đối với nhân dân trong nước.

Trần Đức Tường

 

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: