Trần Hoàng Blog

►MỘT NGÀY LÀM NGƯỜI TỐT (14-5-2019)

Posted by hoangtran204 trên 14/05/2019

Với các nhóm lợi ích thì các bạn là chống đối, phản động, nhưng với những người dân bình thường như chúng tôi các bạn là những người dũng cảm, dám chống lại áp bức, bất công. Thật sự ngưỡng mộ.

Ngày mai sự công bằng có thể chưa xảy ra nhưng ít nhất chúng tôi đã cố gắng vì nó

 

 

MỘT NGÀY LÀM NGƯỜI TỐT

– Anh muốn đánh thì đánh luôn đi.
– Mày này, bốp bốp, hự hự, huỵch huỵch…mày đứng lên, đứng lên… Còn thằng này, dm mày có muốn quay nữa không? bốp, bốp…
Người bị đánh trước mặt tôi là Bùi Tiến chắc hẳn đau lắm, tôi thì được nương tay hơn vì có lẽ tôi là gương mặt mới… Đó là những gì diễn ra trước mắt tôi và đó là những gì chúng tôi phải trải qua ở nhà điều hành, ở trạm thu phí. Thậm chí máu cũng đã đổ trên đường tới đồn… Thực ra với những người mới được thấy cảnh đó lần đầu chắc sẽ vô cùng khiếp sợ. Còn chúng tôi đã chấp nhận điều đó ngay từ khi mới bắt đầu. 12h sau đó, rồi 24h sau đó lại một trải nghiệm khắc nghiệt theo kiểu khác. Đó là cảm giác bị cô lập với thế giới bên ngoài, đó làm cái cảm giác lo lắng mơ hồ về án phạt, đó là cái cảm giác khó chịu khi phải viết lời khai mà hình thức đó chỉ nên áp dụng cho tội phạm chứ không phải áp dụng cho dân thường…

Vâng, chúng tôi đã trải qua những giờ phút đó những giờ phút không phải dành cho dân thường.

Thế thì đã sao? Có lẽ cũng chẳng sao vì chúng tôi đã được thỏa ước nguyện MỘT NGÀY LÀM NGƯỜI TỐT. Chúng tôi rời trụ sở công an với tâm thế của người chiến thắng, ngạo nghễ trong sự đón tiếp nồng ấm của bạn bè anh em. Bước ra đường như những hiệp sĩ đường phố, bước ra đường trong sự tôn trọng của xã hội, bước ra đường với sự tôn trọng của chính những người công an mà trước đó họ có phần ít nhiều coi chúng tôi là tội phạm.

Thế thì đã sao khi chúng tôi đã tìm được nhau trong cái xã hội muôn màu. Chúng tôi đã gặp được nhau, gặp được những người cùng chí hướng, những người yêu chuộng công bằng. Chúng tôi đã tìm được nhau những người mà chúng tôi sẽ tin tưởng tuyệt đối đến độ có thể ủy thác vận mệnh vào tay nhau.

Thế thì đã sao khi chúng tôi đã nói lên được tiếng nói và nguyện vọng của mình. Chúng tôi đã vạch mặt được những sai phạm động trời của BOT bẩn. Chúng tôi đã có những giờ phút chiến đấu cùng nhau, bảo vệ nhau trong một vòng tay yêu thương.

Thế thì đã sao khi chúng tôi đã ít nhiều thay đổi được suy nghĩ của nhiều người và thậm chí còn thay đổi được cả suy nghĩ của những người đối lập.

Thế thì đã sao khi đời người chỉ sống có một lần và chúng tôi đã chọn cho mình MỘT NGÀY LÀM NGƯỜI TỐT.

Chúng tôi gặp nhau trong mừng rỡ rồi chúng tôi lại chia tay nhau trong tiếc nhớ. Hôm nay chúng tôi được trở về nhà với gia đình. Ngày mai chúng tôi lại vội vã trong cuộc sống mưu sinh. Người thì về Quảng Ninh đầy nắng gió, người thì về Thái Nguyên đất thép, người thì về Hải Dương oai hùng, người ở lại Thủ Đô văn hiến…

Ngày mai cái BOT kia có thể chưa sập, ngày mai cái sự công bằng mà chúng tôi mong muốn có thể chưa diễn ra nhưng ít nhất chúng tôi đã cố gắng vì nó. Ít ra chúng tôi đã được trả giá cho chính mong muốn của mình. Ít ra chúng tôi có thể nhìn thẳng vào mắt của người khác khi nói về sự công bằng cho xã hội.

Gửi các anh công an Sóc Sơn: Mặc dù đã phải trải qua những giây phút chẳng thú vị gì nhưng ít ra Sóc Sơn đã hành xử khác với Quế Võ và đó là cơ sở để chúng tôi tin tưởng cho một Việt Nam tốt đẹp hơn. Nhìn ở góc nhìn rộng lượng thì chúng tôi có lẽ cũng cần phải cảm ơn nhiều người trong lực lượng các anh. Cảm ơn các anh đã ít nhiều thông cảm và hiểu cho nỗi bức xúc của người dân. Chúng tôi mong muốn nếu lần sau có gặp lại các anh thì hãy có mẫu bản tường trình cho dân thường vì chúng tôi không muốn sử dụng form mẫu lời khai cho tội phạm. Cá nhân tôi cảm ơn chiến sỹ Nguyễn Huy Hoàng vì anh đã đối xử rất tốt với tôi.

– Chị ơi xe của chị tụi em không cẩu đi đâu. Chị đánh xe đi đi.
– Thôi em, người của chị bị bắt hết rồi, người chị chị chẳng tiếc tiếc làm gì chiếc xe. Tụi em cứ cẩu xe chị về đồn đi…
Câu nói này của chị Hoa Nguyễn đã định nghĩa tất cả chúng tôi là ai.

Chào thân thương, tạm biệt và hẹn gặp lại những người tôi “không quen biết” thầy Đức Hoa Nguyễn Lien Tran Phạm Dung và rất nhiều các anh chị em khác.

Image may contain: 2 people, people sitting
____
Image may contain: 2 people, people standing and outdoor
_
Image may contain: one or more people and outdoor

Bùi Quý Long các bạn Đòi hỏi quyền lợi chính đáng cho bản thân, cho cộng đồng, mang lại công bằng cho xã hội >>> mục tiêu DÂN GIẦU NƯỚC MẠNH.
Nhưng, các bạn, những NGƯỜI DÂN chân chính lại không được pháp luật bảo vệ…?
các bạn bỏ thời gian vật chất … + mồ hôi và MÁU nữa… Cảm ơn những con người bình thường nhưng rất Phi thường

Nguyễn Phương Với các nhóm lợi ích thì các bạn là chống đối, phản động, nhưng với những người dân bình thường như chúng tôi các bạn là những người dũng cảm, dám chống lại áp bức, bất công. Thật sự ngưỡng mộ.
Cung Trương VănThương các cháu nhiều lắm, các cháu đã dám dấn thân, đối đầu với nhiều hiểm nguy để tìm ra những con sâu hút máu đồng bào, và các cháu đã tìm thấy hang ổ bầy đàn của bọn chúng. Việc của các cháu coi như đã hoàn thành. Việc còn lại chú nghĩ là, hãy để cho chính phủ và cái đảng cộng sản Việt Nam của họ quyết định.
Chú ở tận Long An xa xôi, không liên quan gì đến cái BOT quái thai này, nhưng mỗi lần thấy các cháu đi đòi quyền lợi cho nhân dân rồi bị công an đánh đập (công an không ra lệnh, chắc chắn không thằng côn đồ nào dám ra tay) là chú thót tim, có lúc muốn khóc… và chú chỉ còn biết khẩn cầu ơn trên phù hộ cho các cháu được yên bình.
Thương các cháu thật nhiều, chúc các cháu và gia đình luôn vui khỏe.

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: