Trần Hoàng Blog

►Đồng Nai: Vũ Thị Dung va Nguyễn Thị Ngọc Sương biểu tình chống Luật Đặc khu, An Ninh mạng, phản đối Trung Quốc bị 11 năm tù (10-5-2019)

Posted by hoangtran204 trên 10/05/2019

 

 

 

Theo như thông tin từ Trần Thu Nguyệt thì hai người phụ nữ này ở Định Quán, trong đó có một người bán bánh mì ở chợ Định Quán.

Khi họ bị bắt, người nhà có liên lạc với Thu Nguyệt để báo cho biết. Gia đình nói rằng họ bị bắt lúc đang bán hàng ở chợ, rồi đem về nhà khám xét nhà, không có gì, và kiểm tra điện thoại rồi bắt đem đi. Không phải bắt khi họ đi rải truyền đơn. Vậy mà hôm nay cáo trạng nói bắt quả tang họ đang rải truyền đơn. Rõ ràng là một sự vu khống để cố tình buộc tội họ.

Thu Nguyệt đã giới thiệu luật sư cho gia đình họ, và có đưa tin lên. Nhưng sau đó gia đình im lặng không nói gì nữa. Hôm nay phiên tòa thì không thấy có luật sư.
Điều đó có nghĩa là gia đình họ đã bị công sn khống chế ko cho liên lạc với mọi người, không cho thuê luật sư.
Chúng ta không thể để họ đơn độc

“Ngày 10-5, TAND tỉnh Đồng Nai mở phiên tòa sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Vũ Thị Dung (54 tuổi, ngụ huyện Tân Phú) 6 năm tù giam, Nguyễn Thị Ngọc Sương (51 tuổi, ngụ huyện Định Quán) 5 năm tù giam về tội làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống phá Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”. https://tuoitre.vn/hai-bi-cao-rai-truyen-don-chong-pha-nha-…

 

Fb Nguyễn Thúy Hạnh

34 Comments

_____

Bảo Nhi Lê shared a post.

36 mins

Luật sư mang thẻ đảng tốt ghê nè

Trần Thu Nguyệt is with Trần Nguyệt.

Vụ án ghép tội cho 2 Chị , Dung và Sương là đi tuyên truyền chống phá nhà nước
LS được tòa án chỉ định có tên là Dũng , sau đó vào trạm giam gặp 2 Chị LS Dũng cho mỗi chị 500k và nói nghe theo LS hướng dẫn , thì sẽ không bị gì

Nhưng sau khi 2 Chị nghe theo lời LS chỉ định của tòa án thì 2 chị bị án 11 năm tù
Còn LS do Tôi giới thiệu cho người nhà và sau đó LS vào trại giam gặp thì bị từ chối , do là bị an ninh trong trại giam khủng bố tinh thần

Cho hỏi LS Dũng trong phiên tòa hôm qua nhận đứng ra bào chữa cho Chị Dung và Chị Sương cũng tốt nhể , móc túi cho 1.000k / 2 người , và sau đó nhận bản án 11 năm tù 🤔

______

11 năm tù cho hai bị cáo rải truyền đơn chống phá Nhà nước

SGGPO

Để thực hiện việc chống phá Nhà nước, Dung và Sương lập nhiều tài khoản trên mạng xã hội rồi dùng các video clip nhằm tuyên truyền chống phá Nhà nước.

Ngày 10-5, TAND tỉnh Đồng Nai đã đưa vụ án hình sự sơ thẩm ra xét xử và tuyên phạt bị cáo Vũ Thị Dung (54 tuổi, ngụ xã Phú Thanh, huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai) 6 năm tù giam và Nguyễn Thị Ngọc Sương (51 tuổi, ngụ xã Phú Tân, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai) 5 năm tù giam tội làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống phá Nhà nước.

Hai bị cáo rải truyền đơn chống phá nhà nước hầu tòa ảnh 1
Hai bị cáo tại tòa

Theo đó, từ tháng 8-2018 đến ngày 10-10-2018, Dung đã sử dụng tài khoản facebook “Salem Trần”, “Ma Ma Ma Ma” và Sương sử dụng tài khoản facebook “Hoa Hong Ha Ngoc” để thường xuyên truy cập vào các trang mạng xã hội.

Với các tài khoản này, Dung và Sương đã tương tác với các tài khoản facebook “Tân Thái”, “Benny Trương” để xem, nghe nội dung các video, bài viết có nội dung chống phá Nhà nước. Hơn thế, Dung và Sương đã kích động, kêu gọi biểu tình chống Luật Đặc khu, An Ninh mạng, phản đối Trung Quốc, kích động kêu gọi người dân xuống đường biểu tình vào ngày 13-10-2018…

Không dừng lại ở đó, Dung còn làm các tờ rơi có nội dung tuyên truyền chống phá Nhà nước rồi rủ Sương đi rải tại 4 điểm tại thị trấn Định Quán (huyện Định Quán) thì bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ.

TIẾN MINH

____

Cập nhật 20/5/2019

Le Trung Khoa Hong Nguyen Tại VN bị chặn, bạn xem qua Link vượt tường: http://bit.ly/2VEfxq6 , hoặc xem qua kproxy.com

Tuyên bố của Phái đoàn Liên minh Châu Âu tại Việt Nam về những kết án gần đây của bà Vũ thị Dung và Nguyễn Thị Ngọc Sương

Ý Nhi- Thoibao.de biên dịch

Bà Vũ Thị Dung và Nguyễn Thị Ngọc Sương bị kết tội tại phiên tòa ở Việt Nam hôm 10.5.2019 vì kêu gọi người dân xuống đường biểu tình phản đối luật đặc khu kinh tế, an ninh mạng.

Phái đoàn Liên Minh Châu Âu tại Việt Nam bày tỏ mối quan tâm sau khi tuyên án của Bà Vũ Thị Dung và Nguyễn thị Ngọc Sương vào ngày 10.05.2019 tại Toà Án Nhân Dân tỉnh Đồng Nai.

Những trường hợp này là một phần của việc thực thi rộng rãi các quy định an ninh quốc gia của Bộ luật Hình sự 2015 và tiếp tục với xu hướng tiêu cực, truy tố và kết án công dân Việt Nam, bao gồm cả việc bày tỏ y kiến ôn hoà trên mạng.

Tự do bày tỏ ý kiến trực tuyến và ngoại tuyến cũng như các quyền tự do lập hội và hội họp ôn hoà là những quyền căn bản của mỗi cá nhân.

Những cá nhân này ủng hộ việc thúc đẩy và bảo vệ quyền con người được bảo đảm bởi hiến pháp Việt Nam, Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền và Công Ước Quốc Tế về các quyền dân sự và chính trị. Các bản án của họ vi phạm trực tiếp các nghĩa vụ quốc tế mà Việt Nam đã ký kết và Liên Minh Châu Âu mong đợi sự tôn trọng hoàn toàn.

Liên Minh Châu Âu hy vọng Bà Vũ thị Dung và Nguyễn thị Ngọc Sương sẽ được trả tự do ngay lập tức và vô điều kiện.

Liên Minh Châu Âu cam kết mạnh mẽ trong việc bảo vệ các nhà bảo vệ nhân quyền trên toàn thế giới. Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi tình hình nhân quyền tại Việt Nam và làm việc với các cơ quan chức năng theo hướng cải thiện tình hình nhân quyền trong nước.

Tuyên bố của Phái đoàn Liên minh Châu Âu tại Việt Nam hôm 17.05.2019

Phái đoàn Liên minh Châu Âu tại Việt Nam

Ý Nhi- Thoibao.de biên dịch

Nguồn: https://eeas.europa.eu/delegations/vietnam/62647/node/62647_en

___

Image may contain: 2 people

At Tại khu vực nhà thờ Đức Bà Sài Gòn 08/05/2016

 

____

 

AT 2:08

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: