Trần Hoàng Blog

►Một CỬ TRI làm cò mồi cho Nguyễn Phú Trọng 9 lần, từ 2012-2019

Posted by hoangtran204 trên 06/05/2019

CỬ TRI DIỆN… CỬ TUYỂN. Cả một hệ thống gồm đảng, báo chí, đài truyền hình, và cử tri cò mồi phối hợp nhịp nhàng cùng Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng công khai dối gạt dân chúng quá trắng trợn. Thảo nào mà an ninh và công an cứ bắt bớ, đánh đập, bỏ tù các blogger viết bài vạch mặt các kịch bản đảng cử dân bầu

 

 

Thuan Van Bui

  4-5-2019

CỬ TRI DIỆN… CỬ TUYỂN

1. Ngày 04/5/2019 cử tri Trần Viết Hoàn: “Dân mong lắm Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng mau bình phục”.

2. Ngày 08/10/2018, “cử tri” Trần Viết Hoàn cũng là cò mồi, quân xanh trong bài viết “Cử tri ủng hộ Tổng Bí thư làm Chủ tịch nước” trên các báo như Tuổi Trẻ, Tiền Phong.

3. Cũng ngày 08/10/2018, “cử tri” Hoàn cũng hóng hớt và bợ đỡ về đặc khu với ông Trọng. Hoàn nói: nếu chính sách pháp luật đúng (ý nói chuyện đặc khu là đúng) mà nhân dân chưa hiểu thì phải vận động, giải thích cho nhân dân hiểu, không được gò ép, áp đặt một cách cứng nhắc. “Thiết nghĩ, đó là sợi chỉ đỏ để Quốc hội cân nhắc khi quyết định 3 đặc khu kinh tế”.

4. Ngày 14/5/2017, Bizlive có bài: “Cử tri rất “ám ảnh” chuyện cán bộ cứ bị kỷ luật lại được điều chuyển”. “Cử tri ở đây cũng là Trần Viết Hoàn. Cử tri này cũng cò mồi thêm với hàng loạt vụ việc liên quan đến Trịnh Xuân Thanh, Vũ Đình Duy, Thứ trưởng Bộ Công thương Hồ Thị Kim Thoa với khối tài sản hơn 170 tỷ đồng…

5. Ngày 13/5/2018, Trần Viết Hoàn cũng là “hàng thửa” trong đợt diễn kịch “tiếp xúc cử tri” của ông Trọng. Cổng thông tin chính phủ có bài: “Tổng Bí thư: Chống tham nhũng phải kiên trì, không bỏ giữa chừng”. Ông Hoàn bợ đỡ: “Dân chúng tôi vui và tin tưởng. Chúng tôi hoan nghênh đồng chí Tổng Bí thư đã nói rằng vì sự tiến bộ chung, phải xử lý một vài người để cứu muôn người. Đồng chí đã thể hiện quyết tâm bằng sự chỉ đạo cụ thể, trừng trị những người hỗn quân nịnh thần, buôn quan, bán chức như vụ Trịnh Xuân Thanh”.

6. Ngày 29/6/2017, báo Đất Việt có bài: “Cử tri trăn trở vụ Trịnh Xuân Thanh chưa xử lý được”. Cử tri cò mồi vẫn là gương mawtjj thân quen Trần Viết Hoàn. (Ngay ngày hôm đó, thông tin về vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh ngay lập tức được xì ra).

7. Sau khi bắt cóc được Trịnh Xuân Thanh, ông Trọng lại diễn trò tiếp xúc cử tri để nghe ca ngợi vào ngày 12/10/2017. Tại buổi diễn, khán giả cử tri cò mồi Trần Viết Hoàn nói: “”Nhân dân hoan nghênh khi bắt Trịnh Xuân Thanh, tuyên án Nguyễn Xuân Sơn, Hà Văn Thắm, bắt Trầm Bê, kỷ luật Nguyễn Xuân Anh… Điều này làm phấn chấn, yên lòng dân và cho thấy Đảng ta ngày càng khỏe hơn. Đảng, cấp cao cứ châm lò, nhân dân sẽ bỏ củi khô, tươi vào”.

8. Vẫn là Trần Viết Hoàn làm cò mồi trong bài viết: “Cử tri kiến nghị Tổng Bí thư tiếp tục xử lý mạnh tay với tham nhũng” trên VOV.

9. Ngày 01/12/2012, “cử tri” Trần Viết Hoàn nói trong buổi tiếp xúc cử tri của ông Trọng: “Phê bình xong vẫn chưa biết ai tốt ai xấu, ai thuộc “bộ phận không nhỏ”.

https://m.facebook.com/story.php?story_fbid=2416166091948667&id=100006658991969

______________________

 

Hoa TD

Image may contain: 1 person, text
Image may contain: 1 person, text
Image may contain: 17 people, people smiling, text
___
Image may contain: 6 people, text
_____________________________

Hà Nội: ‘Cử tri’ duy nhất được phát biểu ‘mồi’ về sức khoẻ ông Trọng

Cử tri Trần Viết Hoàn phát biểu tại buổi “tiếp xúc cử tri” mà ông Nguyễn Phú Trọng vắng mặt sáng 4 Tháng Năm. (Hình: Người Lao Động)

HÀ NỘI, Việt Nam (NV) – Trong buổi “tiếp xúc cử tri” mà Tổng Bí Thư, Chủ Tịch Nước CSVN Nguyễn Phú Trọng vắng mặt sáng 4 Tháng Năm tại Hà Nội, cử tri Trần Viết Hoàn (ngụ ở phường Vĩnh Phúc, quận Ba Đình) được báo VnExpress dẫn lời: “Những ngày qua nhân dân rất lo lắng khi nghe tin tổng bí thư không được khỏe. Khi Chủ Tịch Quốc Hội [CSVN] Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết sức khỏe của tổng bí thư đã ổn định, cử tri rất vui mừng. Dân mong ông mau bình phục tốt. Hơn lúc nào hết nhân dân thể hiện sự ủng hộ cao và tuyệt đối với công tác chỉnh đốn đảng, chống tham nhũng và suy thoái mà ông chỉ đạo.”

Điều đáng nói là sau đó, cộng đồng mạng phát hiện ra đây là một ‘cử tri’ đến hẹn lại lên, và là cựu giám đốc “Khu Di Tích Hồ Chí Minh” tại Phủ Chủ Tịch.

Có lẽ nhờ cương vị này mà ông Hoàn được đặc quyền phát biểu “mồi” trong các buổi “tiếp xúc cử tri” có sự hiện diện của ông Trọng trước đây. Người ta thấy ông Hoàn luôn hiện diện và đặt câu hỏi trong lúc mỗi đợt trả lời chất vấn thường chỉ vài chục câu hỏi.

Tháng Năm, 2018, báo Lao Động tường thuật lời ông Trần Viết Hoàn tại buổi “tiếp xúc cử tri” thời điểm đó: “Nhân dân nức lòng khi được nghe lời tổng bí thư nói “ai nhụt chí thì đứng sang một bên để cho người khác làm,” đi liền với lời nói là việc làm, quyết tâm của  tổng bí thư nên mới đưa được ra xử lý hàng loạt các vụ án lớn. Việc này đã lấy được niềm tin cho nhân dân.”

Tháng Mười Hai, 2012, báo VNExpress dẫn lời ông Hoàn: “Nghị quyết trung ương 4 khóa 11 của đảng đã chỉ rõ bộ mặt thật của một ‘bộ phận không nhỏ’ những kẻ tranh thủ một thời làm quan, cậy quyền vơ vét, đục khoét tiền của dân, của nước. Chưa bao giờ có nghị quyết của đảng mà dân coi tổng bí thư là kiến trúc sư và lại được dân chúng đón nhận, tranh luận như ‘trời hạn gặp mưa rào…’”

Việc ông Hoàn được tạo điều kiện đăng đàn từ năm này sang năm khác càng khiến công luận tin rằng các buổi “tiếp xúc cử tri” thực chất chỉ là “nghệ thuật sắp đặt, kẻ nâng người hứng” để chứng tỏ chuyện lãnh đạo CSVN “hết mực hiểu lòng dân” và cử tri thì luôn cất lên điệp khúc “ca ngợi sự sáng suốt của lãnh đạo.”

Tiến sĩ toán học Nguyễn Ngọc Chu bình luận trên trang cá nhân: “Việc [CSVN] độc quyền đến cả cử tri đặt câu hỏi, thì giá trị chất vấn không hơn một màn trình diễn. Điều này chỉ làm thấp đi tư cách đại biểu quốc hội, làm tổn thương đến danh dự người trả lời. Lực lượng cử tri quan trọng nhất là lớp trẻ. Tương lai dài lâu nhất cũng là lớp trẻ. Những cử tri luôn đi họp nhiều năm, chiếm mất chỗ không chỉ cử tri cùng thế hệ mà giành mất phần cả lớp cháu con, như vậy họ có thấy cắn rứt lương tâm không?”

“Con chim mồi cũng phải thay đổi, người nộm cũng tan biến theo mùa, huống chi là đại diện cử tri. Trong hàng vạn người dân ba quận Ba Đình, Hoàn Kiếm và Tây Hồ, những cử tri nào đã bỏ phiếu ủy thác cho ông Trần Viết Hoàn làm đại diện đi họp trong suốt bảy năm qua? Để quốc hội tránh nạn độc quyền cử tri, hãy cho đại biểu quốc hội trả lời chất vấn qua Internet. Lúc đó mới bao quát được phản ánh của cử tri, thấy được thực việc, thực tài. Ngõ hầu mới mang lại chút lợi ích cho cử tri và cho chính đại biểu quốc hội,” theo Facebook Nguyen Ngoc Chu.

Cho tới nay, tại Việt Nam chưa hề có cơ quan truyền thông nào loan tin chi tiết về sức khỏe của ông Nguyễn Phú Trọng.

Hôm 3 Tháng Năm, mặc dù trước đó được thông báo rằng ông Trọng làm ‘Trưởng Ban Lễ Tang’ ông Lê Đức Anh, cố Chủ tịch nước CSVN, nhưng ông Nguyễn Phú Trọng không xuất hiện.

Trước đó, từ hôm 14 Tháng Tư, đã xuất hiện nhiều tin đồn về sức khỏe của ông Nguyễn Phú Trọng trên mạng xã hội và báo đài hải ngoại. Cho đến ngày 25 Tháng Tư, bà Lê Thị Thu Hằng, phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao CSVN chính thức lên tiếng trong cuộc họp báo xác nhận ông Trọng “bị ảnh hưởng đến sức khỏe vì cường độ làm việc cao và thay đổi thời tiết” và “sẽ sớm trở lại làm việc bình thường”. (T.K)

19 Comments

_________________

►Độc quyền chính trị: Các cử tri cò mồi được tuyển chọn để gặp và chất vấn đại biểu Quốc hội (4-5-2019)

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: