Trần Hoàng Blog

►Blogger Anh Ba Sàm mãn hạn tù ngày 5/5/2019

Posted by hoangtran204 trên 06/05/2019

 

 

 

danluan  5-5-2019

Nhà báo Mạnh Kim: Anh Ba Sàm một thời có sức hút hơn bất kỳ tờ báo nào. Sức hấp dẫn Anh Ba Sàm không chỉ đối với nhiều tầng lớp độc giả. Uy tín Anh Ba Sàm không chỉ được nhìn nhận với giới trí thức. Sự thu hút Anh Ba Sàm không chỉ ảnh hưởng đối với giới báo chí truyền thông nhà nước. Bằng cách nới được đường biên thông tin để tạo ra sự tái nhận thức mới cho xã hội, Anh Ba Sàm cũng định dạng lại hình thức báo chí, theo mô hình hoạt động báo chí tự do với tinh thần độc lập, không làm cái loa cho thể chế cũng như không làm công cụ cho phe nhóm chính trị. Nó khác với cách thức vận hành ngoan ngoãn một chiều như một nô lệ chỉ biết tuân phục và vâng lời của hệ thống truyền thông nhà nước. Chẳng phải tự nhiên mà Anh Ba Sàm lấy slogan là “Phá vòng nô lệ”. Ngoài “tuyên ngôn” này, Anh Ba Sàm chẳng có bất kỳ “hiệu triệu” hay tuyên bố đao to búa lớn nào. Uy tín Anh Ba Sàm tạo được không phải từ những tuyên bố mà từ những gì Anh Ba Sàm làm.

Đến giờ, khái niệm “báo chí lề trái” gần như đã không còn hợp thời vì “truyền thông quần chúng” đã có một diện mạo hoàn toàn khác so với thời điểm mà Anh Ba Sàm ra đời cũng như giai đoạn mà Anh Ba Sàm đạt đỉnh cao uy tín cho đến khi ông Nguyễn Hữu Vinh bị bắt; tuy nhiên, nếu phải ghi lại lịch sử báo chí Việt Nam thời hiện đại thì Anh Ba Sàm nhất định phải có một vị trí xứng đáng và ông Nguyễn Hữu Vinh phải được nhìn nhận như là người tiên phong trong “Phá vòng nô lệ”. Hôm nay, ông Vinh được trả tự do. Xin chúc mừng ông!

Facebooker Đinh Ngọc Thu: Bạn bè không thể đi đón anh Nguyễn Hữu Vinh

Hôm nay, anh Nguyễn Hữu Vinh ra tù sau 5 năm trả nợ quê hương. Rất nhiều bạn bè, thân hữu của anh muốn tới trại 5, Thanh Hóa đón anh, nhưng không cách nào thực hiện được.

Một số anh, chị, em bị an ninh canh gác cẩn thận mấy ngày qua. Một số bị họ vận động, đe dọa, năn nỉ… đừng đi, vì những người này đi, thì những người được phân công giám sát sẽ bị kỷ luật, khiển trách, mất việc…

Như vậy là kế hoạch đi đón anh mà những người bạn đã bàn bạc, tính toán trong mấy tháng qua, cuối cùng phải bị hủy bỏ. Các plan 1, plan 2, plan 3… không kế hoạch nào thực hiện được.

Những người bạn của anh ở trong Nam đã bay ra Hà Nội, để đi đón anh, nhưng cũng không thể nào đi được. Đành phải ở lại Hà Nội, chờ anh về…

Những người lãnh đạo chế độ lo sợ, sau khi ra tù anh Vinh sẽ tập hợp lực lượng để lật đổ họ. Nhưng mà chế độ này sớm muộn gì cũng sẽ sụp đổ thôi. Nó sụp đổ không phải do những người như anh Vinh hay các nhà tranh đấu khác lật đổ, mà do chính những người trong đảng CSVN giật cho nó sụp.

Cứ nhìn các “đồng chí”, “đồng đảng” tranh ăn, giành ghế, tiêu diệt nhau thì sẽ thấy, chế độ này không cần đến người bên ngoài giật, các “đồng chí” trong đảng thi nhau giật, cũng đủ sập rồi. Hơn nữa, một chế độ không hợp lòng dân, không sớm thì muộn, chắc chắn sẽ sụp đổ.

* * *

Cụ Nguyễn Khắc Mai từng nhắc tới hai câu sấm Trạng Trình:

“Bỉnh chúc vô minh, quang tự diệt
Trọng ngân bạc phúc, sản tất vong”

Nghĩa là ngọn đuốc (bỉnh chúc) mà không có nguồn sáng (vô minh), thì ánh sáng tự mất (quang tự diệt).

Ham hố tiền bạc (trọng ngân) nhưng không chịu tu nhân tích đức, khiến cho phúc mỏng (bạc phúc) thì của nả, tài sản chắc cũng mất.

Quang đã tự diệt hồi năm ngoái rồi, còn chờ “sản tất vong” thôi.

Chúc mừng anh Nguyễn Hữu Vinh ra khỏi nhà tù nhỏ!

Blogger Người Buôn Gió: Chỉ còn vài tiếng đồng hồ nữa, Ba Sàm Nguyễn Hữu Vinh ra khỏi nhà tù của chế độ CSVN. Anh là người đã khuyến khích tôi từ khi tôi còn bỡ ngỡ bước chân vào thế giới mạng.

Nhiều khi tôi cũng chồn chân, hơn mười năm rồi, tôi miệt mài trên Facebook này làm cái điều mà anh mong muốn. Lúc anh bị bắt Facebook tôi chỉ khoảng 17 nghìn người theo dõi, giờ nó đã gấp 10 lần.

Tôi nghĩ đến anh, tôi hành động, hàng ngày, hàng giờ. Thực sự tôi có nhiều gánh nặng, nhiều mối lo toan riêng tư, tôi không muốn kể. Tôi nghĩ đến anh, anh Hồ Hải, anh Vũ Quang Thuận và nhiều người khác chỉ vì muốn thông tin đa chiều đến với người dân, mà họ phải chịu cảnh ngục tù.

Chắc anh trở về , nhìn thấy tôi vẫn chạy trên con đường này như vậy, anh sẽ rất vui.

____

Bùi Phi Hùng nghe rằng nay anh Ba sàm ra tù, khối người bị canh, cản không cho đi đón…Đua đòi, ngu dại, phạm tội giết người được thả vì nhân đạo thì được chào đón như đón nguyên thủ, như anh hùng! Người khai sáng dân trí mãn hạn thì dở mọi trò bẩn bựa, đê hèn để ngăn chặn đón rước…!

CHÚC MỪNG ANH BA SÀM NGUYỄN HỮU VINH

Ngày anh ra khỏi nhà tù nhỏ của Cộng sản.

Bạo lực, tù đày không khuất phục được anh, trái lại, càng phơi bày bộ mặt thật của hệ thống chính trị Việt Nam hiện nay với những tiếng nói tiến bộ.

Càng phơi bày hơn nữa, những cái gọi là “Đạo đức Cách mạng” mà cộng sản thường rêu rao khi rõ ràng biết anh là người vô tội, nhưng cả hệ thống công an từ Bộ trưởng cho đến hàng loạt tướng Công an đều là bạn anh, đã làm ngơ và để mặc anh trong tù tội.

Một người anh, một người bạn cùng tên mà đã bao người nhầm lẫn. Người ta nhầm lẫn gọi anh khi tôi bị công an đánh ở Đồng Chiêm. Người ta nhầm lẫn hỏi tôi khi anh bị bắt đi tù, rằng tôi trước cũng là công an. Thậm chí bọn Dư Lợn viên của đảng vẫn không phân biệt được khi nó chửi tôi lại lôi anh ra chửi. Những tiếng sủa của chúng chỉ chứng minh rằng cái miệng của chúng không gắn với cái não bao giờ.

Chúc mừng anh trở về, những tấm hình cuối cùng chụp với anh năm 2014, 3 tháng trước khi anh vào tù cộng sản.

Image may contain: 2 people, including JB Nguyễn Hữu Vinh, people standing
Image may contain: one or more people, phone and outdoor
Image may contain: 7 people, people smiling, people standing, child and outdoor
Image may contain: 4 people, tree and outdoor
Lê Trung Thực Hai anh trùng tên: anh Ba Xàm NGUYỄN HỮU VINH và anh JB NGUYỄN HỮU VINH. Tôi đã đọc hàng trăm bài viết của hai anh mấy năm nay, tôi thấy bài nào cũng hay, cũng có giá trị, cũng đều toát lên ngọn lửa căm thù cái ác, căm thù quân xâm lược, yêu dân, yêu nước… Đúng là: “Mỗi người một vẻ mười phân vẹn mười”. Những người VN có lương tri đều yêu quý và kính trọng hai anh. Hai anh là tấm gương, là nguồn động viên rất lớn cho hành động của tôi, vì tôi cũng là sĩ quan quân đội về hưu. Chúc anh Ba Xàm NHV vui khỏe cùng gia đình và những người cùng lý tưởng vì dân, vì nước.
Tuan Nguyen Anh Tôi kính khâm phục hai Anh ,lịch sử, Dân Tộc và Nhân dân không bao giờ quên công lao đông góp to lớn của các Anh về công cuộc đấu tranh vì Dân chủ, nhân quyền của Vn

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: