Trần Hoàng Blog

►TBT Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng không xuất hiện trong đám tang Lê Đức Anh (3-5-2019)

Posted by hoangtran204 trên 03/05/2019

Trưởng ban tang lễ Nguyễn Phú Trọng gửi vòng hoa đến viếng đám ma Lê Đức Anh… lòi ra sự nói láo : “Theo thông báo của Ban Chấp hành trung ương Đảng, Quốc hội, Chính phủ và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát ra vào chiều ngày 27/4/2019 : TBT CTN Nguyễn Phú Trọng sẽ đến dự đám tang và làm trưởng ban tang lễ của nguyên CTN Lê Đức Anh.”

 

 

 

 

 

 

Image may contain: text

 

Ông Nguyễn Phú Trọng không xuất hiện trong lễ viếng ông Lê Đức Anh

Ông Nguyễn Xuân Phúc (thứ 2 từ phải) dẫn đầu “Đoàn Ban chấp hành Trung ương Đảng” đáng lý ra là ông Nguyễn Phú Trọng. (Hình: Tuổi Trẻ)

HÀ NỘI, Việt Nam (NV) – Mặc dù là ‘Trưởng Ban Lễ Tang,’ nhưng ông Nguyễn Phú Trọng, Tổng bí thư, Chủ tịch nước CSVN không xuất hiện trong lễ viếng ông Lê Đức Anh, cố Chủ tịch nước CSVN, bắt đầu lúc 7 giờ sáng Thứ Sáu, 3 Tháng Năm 2019, theo giờ địa phương.

“Lễ Viếng” là phần đầu của lễ tang ông Lê Đức Anh được tổ chức tại Hà Nội trong buổi sáng, sau đó buổi chiều di quan vào Sài Gòn để an táng trong cùng ngày 3 Tháng Năm.

Trước đó, từ hôm 14 Tháng Tư, đã xuất hiện nhiều tin đồn về sức khỏe của ông Nguyễn Phú Trọng trên mạng xã hội và báo đài hải ngoại. Cho đến ngày 25 Tháng Tư, bà Lê Thị Thu Hằng, phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao CSVN chính thức lên tiếng trong cuộc họp báo xác nhận ông Trọng “bị ảnh hưởng đến sức khỏe vì cường độ làm việc cao và thay đổi thời tiết” và “sẽ sớm trở lại làm việc bình thường”.

Cựu Chủ Tịch Nước CSVN Lê Đức Anh qua đời từ hôm 22 Tháng Tư nhưng đám tang ông phải đến ngày 3 Tháng Năm mới được tổ chức.

Các báo tại Việt Nam đưa tin và hình ảnh về “lễ viếng Đại tướng Lê Đức Anh diễn ra tại Nhà tang lễ Quốc gia số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội” từ lúc 7 giờ sáng.

Báo Tuổi Trẻ tường thuật: “Đoàn Ban chấp hành Trung ương Đảng do Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm Trưởng đoàn” và “Đoàn Chủ tịch nước do Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh làm trưởng đoàn.”

Đúng lý ra, cả hai đoàn này đều phải do ông Nguyễn Phú Trọng dẫn đầu, như tang lễ ông Trần Đại Quang hồi năm ngoái.

Trong những hình ảnh đầu tiên về đám tang ông Lê Đức Anh được các báo Tuổi Trẻ, Zing, VnExpress,… hôm 3 Tháng Năm loan tải, người ta thấy có Thủ Tướng CSVN Nguyễn Xuân Phúc, Chủ Tịch Quốc Hội CSVN Nguyễn Thị Kim Ngân, cựu Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng, cựu Chủ Tịch Nước Trương Tấn Sang, cựu Chủ Tịch Nước Nguyễn Minh Triết,… Nhưng việc ông Trọng vắng mặt bất thường dù là “trưởng ban tang lễ” gây chú ý.

Điều được những người quan tâm đến sức khỏe của ông Trọng chú ý theo dõi là ông có xuất hiện và đọc điếu văn trong tang lễ ông Lê Đức Anh hay không?

Việc ông Trọng sẽ tái xuất trong tình trạng thế nào sẽ khẳng định hoặc phủ nhận tin đồn ông phải “ngồi xe lăn và đã bị méo mồm” trong những ngày qua.

Một chi tiết bất thường là theo báo Dân Việt, ông Trọng không đến đám tang mà “gửi vòng hoa viếng Đại Tướng Lê Đức Anh”.

.

Trên VTV, ông Trương Hòa Bình, Phó Thủ Tướng Thường Trực, được ghi thêm dòng chữ ‘Trưởng Ban Tổ Chức Lễ tang.’ (Hình chụp qua màn hình)

Đáng lưu ý, trong vụ tổ chức quốc tang hai ngày cho ông Lê Đức Anh, Bộ Chính Trị CSVN cho thấy họ đã không tôn trọng ý nguyện “tổ chức giản dị, giảm một ngày so với quy định” và “các hoạt động khác diễn ra bình thường, không bị đình trệ” mà ông Lê Mạnh Hà, con trai ông Anh, công khai trên trang tin cá nhân.

Sáng 3 Tháng Năm, nhiều blogger hoang mang vì trong chương trình được tường thuật trực tiếp trên truyền hình (VTV), Phó Thủ Tướng CSVN Trương Hòa Bình đọc lời dẫn cho tang lễ và đọc lộn “Chủ Tịch Nước Nguyễn Thị Kim Ngân…” khi giới thiệu thành phần tham dự.

Theo chương trình tang lễ được công bố, vào chiều 3 Tháng Năm, linh cữu ông Anh sẽ được chuyển vào an táng tại “Nghĩa Trang TP.HCM.” Tuy vậy, quốc tang vẫn kéo dài đến ngày 4 Tháng Năm và khiến nhiều hoạt động của doanh nghiệp, các sự kiện thể thao và biểu diễn, bị đình trệ.

Ngoài việc làm “trưởng ban tang lễ”, ông Trọng và các “đại biểu Quốc Hội” thành phố Hà Nội thuộc đơn vị số 1 dự trù sẽ tham dự buổi “tiếp xúc cử tri” tại ba quận Ba Đình, Hoàn Kiếm và Tây Hồ hôm 4 Tháng Năm, theo báo Tiền Phong. (T.K)

______

Theo thông báo của Ban Chấp hành trung ương Đảng, Quốc hội, Chính phủ và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát ra vào chiều ngày 27/4.

Tổng Bí thư kiêm Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng sẽ làm trưởng ban lễ tang tướng Lê Đức Anh

 RFA  27-4-2019

Tổng Bí thư kiêm Chủ tịch nước sẽ làm trưởng ban lễ tang đại tướng Lê Đức Anh diễn ra vào hai ngày 3 và 4 tháng 5 tới, theo thông báo của Ban Chấp hành trung ương Đảng, Quốc hội, Chính phủ và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát ra vào chiều ngày 27/4.

Theo thông báo này, trong 2 ngày quốc tang, các công sở, các nơi công cộng phải treo cờ rủ, mọi hoạt động vui chơi giải trí phải tạm ngưng.

Ban lễ tang bao gồm 39 người là các lãnh đạo của đảng và chính phủ, bao gồm trưởng ban là Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, người đang có vấn đề về sức khoẻ theo thông báo của Bộ Ngoại giao hôm 25/4 vừa qua.

Lễ viếng ông Lê Đức Anh được thực hiện vào sáng ngày 3 tháng 5 tại Hà Nội và lễ an táng được thực hiện vào chiều cùng ngày tại thành phố Hồ Chí Minh.

Trước đó, vào ngày 26/4, gia đình cựu Chủ tịch nước Lê Đức Anh, cho báo chí biết nguyện vọng của gia đình là chỉ làm lễ tang giản dị, gói gọn trong một ngày và mọi hoạt động khác vẫn diễn ra bình thường.

Như vậy, theo thông báo mới, dù quốc tang được thông báo là hai ngày nhưng lễ tang của tướng Lê Đức Anh trên thực tế sẽ chỉ diễn ra trong 1 ngày.

Một số người dân và chuyên gia mà Đài Á Châu Tự Do phỏng vấn hoan nghênh quyết định của gia đình tướng Lê Đức Anh làm đơn giản và ngắn gọn. Có ý kiến cho rằng việc tang lễ diễn ra hai ngày sẽ không tốt cho sức khoẻ của Tổng Bí thư, người đã 75 tuổi, và đang không được khoẻ.

Trước đó, vào ngày 14/4, các thông tin trên các trang mạng không thuộc chính phủ cho biết Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã bị chảy máu não và phải nhập viện khẩn cấp. Ông đã không xuất hiện trước công chúng từ đó cho đến nay.

Hôm 25/4, Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết ông Nguyễn Phú Trọng bị ốm vì thay đổi thời tiết và cường độ làm việc cao

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân hôm 26/4 nói với cử tri rằng ông Nguyễn Phú Trọng đang được các bác sĩ chăm sóc và đang hồi phục tốt, hy vọng ông sẽ quay trở lại làm việc sớm.

______

Ông 3 T vẫn ở nhà, không phải đi Nhật hay nằm liệt trên giường bệnh. Mặc dù mấy hôm nay ông rất quyết tâm tập đi để dự được đám quốc tang Lê Đức Anh. Nhưng ông không thể đi được dài quá 20 chục bước. Các bác sĩ nói ông đi thế không có người dìu sẽ ngã, trường hợp bất đắc dĩ thì ông nên ngồi xe lăn dự đám tang. Chưa kể vài thằng xỏ lá nó lại gần ông hỏi thăm, mà ông không trả lời rõ được vì méo miệng thì càng nát hơn. Từ những điều này, ông 3 T đã quyết định ở nhà gửi vòng hoa đến viếng.

Ông nhờ thư ký bảo mình nhắn toàn thể nhân dân tình trạng của ông , để bà con nhân dân yên tâm, không nghe lời kẻ xấu phao tin đồn nhảm về bệnh tình của ông, khiến nội bộ tranh giành nhau mất đoàn kết.

Mình cũng báo cáo lại là ông Trương Tấn Sang vừa phẫu thuật thẩm mỹ cắt mỡ mí mắt, kéo đuôi lông mày để nhìn trẻ trung và năng động hơn, sau đó ông Tư Sang xuất hiện mọi nơi, vung tiền làm từ thiện rất hoành tráng.

Tại đám tang, ông Trương Hoà Bình, đàn em Tư Sang, đọc tên bà Nguyễn Thị Kim Ngân là chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam, khiến bao người bật cười, trong đó có ông Nguyễn Tấn Dũng, Nguyễn Minh Triết, Phạm Bình Minh, Vương Đình Huệ, Võ Văn Thưởng và vài ông bà khác nữa.

video

 

___

Trong đám tang, một đám quan chức cười nói tươi tỉnh trong hàng người vào viếng. Nhưng lại bắt những đứa trẻ là học sinh, thanh niên đứng đội mưa dầm dề bên lề đường tỏ vẻ thương tiếc mà tiễn đưa. Cái đểu giả và cả cái ngu muội đều thể hiện cả hai nơi dòng người.

Cố để tạo nên một sự trang trọng và một tình cảm xót thương nào đó của nghĩa tử và nghĩa tận mà cuối cùng lại là những phô bày vô văn hoá và lố bịch nhất.

Image may contain: 11 people, people smiling, people standing
Image may contain: 2 people, people standing, phone and outdoor
Image may contain: 8 people, people standing and outdoor
Image may contain: 9 people, people standing and outdoor
Image may contain: one or more people, people standing and outdoor

______

►CHUYỆN “BIỆT THỰ” CỦA CTN LÊ ĐỨC ANH & TƯỚNG HOÀNG KIỀN Lê Mạnh Hà rao quảng cáo cho thuê biệt thự của Lê Đức Anh với giá thuê 418 triệu đồng/ 1 tháng (18 ngàn USD/ 1 tháng)

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: