Trần Hoàng Blog

►Luật Khoa tạp chí: Katerina Vi Q. Tran bị tai biến mạch máu não đang nằm bệnh viện ở Đài Loan (30-4-2019)

Posted by hoangtran204 trên 03/05/2019

chị Vi Q. Tran, anh Trinh Huu Long và 2 người khác sáng lập Tạp chí Luật Khoa : Phổ biến những bài viết về quyền con người, đấu tranh cho nhân quyền, vai trò xã hội dân sự, về luật dân sự, hình sự, công pháp quốc tế, vấn nạn của thể chế độc tài toàn trị ở VN, việc Trung Quốc cướp biển đảo Hoàng Sa, Trường Sa, Formosa Hà Tỉnh gây ô nhiễm môi trường, thời sự, công lý, bạo lực học đường…

 

 

Image may contain: 1 person, smiling

Châu Văn Thi

Chị Vi

Tôi gặp chị hồi năm 2014 khi chị từ Hoa Kỳ qua Philippines tham dự một khóa đào tạo ngắn hạn của VOICE.

Sau lần đó, chị chuyển hẳn sang Manila để làm công việc giúp đỡ cho sự phát triển của phong trào xã hội dân sự còn non trẻ của Việt Nam.

Trước đó, tôi không biết nhiều về chị, có ai đó cho hay chị là một trong số ít những luật sư gốc Việt có văn phòng ăn nên làm ra ở Mỹ, tuy nhiên khi sống ở Philippines chị ăn uống, sinh hoạt cần kiệm và luôn quan tâm tới những đứa em như vợ chồng tôi.

Có lần mẹ tôi ở Việt Nam bệnh thập tử nhất sinh phải vào viện, chị là người cho tôi mượn tiền để trang trải mà trong suốt nhiều năm không bao giờ đòi hỏi phải trả.

Sau đó, chị, anh Long và 2 người khác sáng lập Tạp chí Luật Khoa, một tạp chí chuyên về luật mà mỗi khi làm gì tôi đều nhìn vào đó để phấn đấu.

Ít ai thấy được công việc khổng lồ và quỹ thời gian chị dành cho Luật Khoa, The Vietnamese và dự án về các trường hợp “tử tù oan” ở Việt Nam.

Nhiều ngày lễ, thứ bảy, chủ nhật chị vẫn không nghỉ để hoàn thành một báo cáo hay một bài báo, hầu như không nghe chị than vãn gì, vì cũng như nhiều người chị làm tất cả cho một Việt Nam dân chủ, tự do.

Sau này nói chuyện với một người thân của chị, mới biết chị có nhiều cơ hội làm việc trong dòng chính của Mỹ với mức lương hơn …ngàn USD/năm nhưng chị chấp nhận bỏ hết chỉ để nhận một khoản lương ít ỏi khi làm về vấn đề Việt Nam.

Một hành động khó có thể giải thích nếu không phải là tình yêu chị dành cho quê hương đất nước lớn đến dường nào…

Giờ đây, chị nằm trong một nhà thương ở Đài Loan, không bảo hiểm y tế và sắp tới phải tiếp tục trải qua các cuộc phẫu thuật với chi phí tính từ chục ngàn USD trở lên.

Nếu có thể hãy cùng tôi, đóng góp một chút gì đó vào chi phí nhà thương để chị và gia đình vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Link Go Fund Me: https://www.gofundme.com/katerina-vi-q-tran

___

Lã Việt Dũng Không chuyển bằng Paypal được à?
Ly TriAnh Lã Việt Dũng chuyển qua Paypal của Luật Khoa Tạp Chí Được đó em. nhớ để Vi Tran

___

Bùi Hằng

1-5-2019

Thưa toàn thể bạn bè của tôi .
……………………….
Ngày qua 1-5-2019 tôi đăng Thông tin ĐẤU GIÁ và kêu gọi giúp đỡ luật sư trẻ Vi Trần . Sau chưa đầy 20 giờ đồng hồ đã rất nhiều Anh Chị em bạn bè của tôi . Cả trong lẫn ngoài nước gọi điện , nhắn tin hỏi thăm và muốn ủng hộ bằng tiền !
Tôi đã chuyển đường link Kêu gọi của gia đình Vi để mọi người tiện liên hệ
Bên cạnh đó có rất nhiều những người bạn trong nước . Tuy kinh tế khó khăn nhưng đều muốn thể hiện tấm lòng thơm thảo đến với luật sư trẻ Vi Trần . Và trên tất cả là tình cảm đùm bọc qua lại với nhau không phân biệt Hải Ngoại – Quốc Nội . Điều này khiến cho tôi cảm thấy trân quý và vô cùng cảm động
Cho dù số tiền quyên góp được bao nhiêu thì tôi cũng thấy vô cùng nhẹ lòng khi đã có thể gửi gấm chia sẻ tình cảm của tôi và những người bạn trong nước đến với luật sư trẻ Vi Trần
Chiếc đồng hồ và 2 lọ nước hoa( Hàng xách tay còn mới nhưng do hỏa hoạn nên không còn vỏ hộp ) tôi tiếp tục để ĐẤU GIÁ đến hết ngày 5-5-2019
Sau đó sẽ tổng hợp số tiền này cùng với những đóng góp nghĩa tình của những người bạn trong nước nhờ tôi và nhờ chuyển đến tận nơi cho gia đình Vi Trân ( sẽ thường xuyên cập nhật và Thông báo Công khai )
Vậy kính báo quý bạn bè khắp nơi tiếp tục giúp tôi chia sẻ Thông tin ĐẤU GIÁ và giúp đỡ chia sẻ với luật sư Vi Tran hiện đang gặp hoạn nạn
Tôi vô cùng cảm kích tri ân toàn thể mọi người
P/ S :
Đồng hồ đang được trả giá 5 triệu vnd . Mong mọi người tiếp tục tham gia đấu giá ạ!
Còn đây là đường link chuyển thẳng sự giúp đỡ đến gia đình luật sư Vi Trần
https://www.gofundme.com/katerina-vi-q-tran…

 

11 Bình Luận

 

 

____

Katerina Vi Q Tran

Our cousin, Vi Katie Tran, is a beautiful, young, and bright lady working in Taiwan. She is a part of a non-profit organization which promotes human rights and democracy.  Tragically, she recently suffered a severe brain bleed and was diagnosed with brain aneurysms, a dangerous disease. Vi went through two major surgeries in Taiwan and will need various additional medical treatments for at least the next six months – all without insurance.  Our family is asking for everyone’s prayers. We also need support to pay her medical bills, which could potentially cost tens of thousands of US dollars.

Vi has always been drawn to help those who are suffering. To achieve this, after completing her studies in the US, she became an attorney at law. In 2015, Ms. Vi Tran left her career as an attorney in California to help improve human rights and the political situation in Vietnam. She was born there and has never forgotten the love of her homeland. She devotes her life to make it a better place for everyone by working for various organizations and projects. Vi is the co-founder and co-director of Legal Initiatives for Vietnam ( https://www.liv.ngo/), a non-profit organization based in Taiwan.

Together with her fellow activists, she’s been leading Luat Khoa ( https://www.luatkhoa.org/) and TheVietnamese ( https://www.thevietnamese.org/) magazines, making them two prominent independent media outlets concerning Vietnam’s politics. She also works tirelessly to promote internet freedom, the abolition of the death penalty, and other human rights issues in Vietnam.
She has been working in Taiwan for the past few years for a low salary, even using her own money to run the organization. It is difficult to pay for the expensive treatments she has received, especially because she does not have any medical insurance. Any help is greatly appreciated.

Our family is thankful for your prayers, generosity, and support

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: