Trần Hoàng Blog

►Nguyễn Phú Trọng xuất viện về nhà, ngồi xe lăn, và đang tích cực luyện tập vì bị méo mồm sẽ làm trưởng ban tang lễ Lê Đức Anh (27/4/2019)

Posted by hoangtran204 trên 28/04/2019

Chính trường Việt Nam dự báo bắt đầu bước vào một thời kỳ khủng hoảng mới, khi kể từ sau Đại hội lần thứ 12 của Đảng, ngay tại cơ quan quyền lực nhất là Bộ Chính trị chỉ với 19 người mà đã có: 1 người đã chết, 1 người bị xuất huyết não, 1 người sống thực vật, 1 người vào tù và 1 người (đại tướng công an Tô Lâm) đang bị Chính phủ Đức điều tra về tội bắt cóc.

Lê đức Anh sẽ được mai táng tại Nghĩa trang TP. HCM (quận Thủ Đức).

 

 

 

thoibao.de  27/4/2019

Nguồn tin từ một Ủy viên Trung ương hôm nay 27.4.2019 cho biết: „Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã ra viện về nhà công vụ tại số 5, phố Thiền Quang, phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội để bác sĩ cùng gia đình tiếp tục chăm sóc“.

Thông tin cho biết thêm: „Ông Nguyễn Phú Trọng hiện nay vẫn phải ngồi xe lăn và đang tích cực luyện tập phục hồi chức năng sau đột quỵ, ông vẫn bị méo mồm và gặp khó khăn khi nói “.

Nhà công vụ tại số 5, phố Thiền Quang, phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội (Ảnh: Nam Trần – Tuoitre.vn)

Nguyên Chủ tịch Lê Đức Anh từ trần trong thời điểm này đã đặt ra cho ông Nguyễn Phú Trọng một tình huống khó xử, nếu ông không thể xuất hiện trong Lễ tang thì đó sẽ là một chỉ dấu xấu cho thấy tình trạng sức khỏe thật sự của ông ta, và như thế sự nghiệp chính trị của người đứng đầu Đảng và Nhà nước sẽ sớm chấm dứt ngay trước Hội nghị Trung ương 10, dự kiến diễn ra vào giữa tháng 5 tới.

Chiều hôm nay, 27/4/2019 (giờ Việt Nam), sau khi nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh mất được 5 ngày, Việt Nam mới chính thức đưa ra Thông báo tổ chức Quốc tang và danh sách Ban Tang lễ Nhà nước với Trưởng ban Tang lễ là Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng.

Thông báo cho biết thời gian tổ chức Quốc tang trong 2 ngày 3 – 4.5.2019 và dừng mọi hoạt động vui chơi giải trí trong cả nước suốt thời gian tang lễ.

Dường như không đồng ý tổ chức Quốc tang trong 2 ngày, ông Lê Mạnh Hà, con trai cố Chủ tịch Lê Đức Anh cho biết nguyện vọng của gia đình là được tổ chức Quốc tang giản dị, thời gian tổ chức tang lễ giảm một ngày. Như vậy Quốc tang kéo dài hai ngày song lễ tang chỉ diễn ra trong một ngày.

Gia đình ông Lê Đức Anh cũng mong muốn các hoạt động khác trong xã hội diễn ra bình thường, không bị đình trệ. Nhưng nguyện vọng này không được đáp ứng, Thông báo của Nhà nước ghi rõ: “Trong hai ngày Quốc tang (3 và 4/5), các công sở, nơi công cộng treo cờ rủ và ngừng các hoạt động vui chơi giải trí”.

Sáng hôm nay, ông Lê Mạnh Hà ra thông báo : “Gia đình đề nghị lễ truy điệu được tổ chức tại Hà Nội với mục đích giảm chi phí đi lại của lãnh đạo các cấp, đại diện cơ quan, đơn vị; tiết kiệm cho ngân sách”.

Ngoài ra, “gia đình đề nghị chuyển linh cữu vào an táng tại TP HCM bằng máy bay hành khách, không phải chuyên cơ; các thành viên trong gia đình tự mua vé máy bay như các hành khách khác đi cùng chuyến bay”.

Mặc dù quê quán ở Thừa Thiên, Huế, nhưng “Đại tướng Lê Đức Anh sẽ được an táng tại nghĩa trang TP.HCM”, ông Hà cho biết.

Chính trường Việt Nam dự báo bắt đầu bước vào một thời kỳ khủng hoảng mới, khi kể từ sau Đại hội lần thứ 12 của Đảng, ngay tại cơ quan quyền lực nhất là Bộ Chính trị chỉ với 19 người mà đã có: 1 người đã chết, 1 người bị xuất huyết não, 1 người sống thực vật, 1 người vào tù và 1 người đang bị Chính phủ Đức điều tra về tội bắt cóc.

Cố Chủ tịch Trần Đại Quang (chết ngày 21/9/2018) và nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trong một lần vào thăm cố Chủ tịch nước Lê Đức Anh tại bệnh viện quân đội 108 Hà Nội.
Cố Chủ tịch nước Lê đức Anh sẽ được mai táng tại Nghĩa trang TP. HCM (quận Thủ Đức).

Lê Anh – Thoibao.de 

.

________________________________

 

Đã 4 ngày sau khi qua đời, nhưng vẫn chưa có Thông báo tổ chức Quốc tang cho cố Chủ tịch nước Lê Đức Anh

Tình trạng sức khỏe của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã đặt ra những tình huống khó khăn cho Đảng cộng sản Việt Nam, với cố Chủ tịch nước Lê Đức Anh, sau khi ông từ trần hôm 22.4, tới cuối ngày hôm nay là đã 4 ngày, nhưng Ban Lễ Tang Nhà nước vẫn chưa được thành lập, đặc biệt vẫn chưa rõ ông Nguyễn Phú Trọng có đứng ra làm Trưởng ban Tang lễ Nhà nước hay không?

Tình hình căng thẳng đến mức bản thân ông Lê Mạnh Hà, con trai Lê Đức Anh đã phải tự ra thông báo trên Facebook của mình và phổ biến trên báo chí về việc tổ chức tang lễ cho cha mình và quy định cách chôn cất mà không thể đợi Nhà nước. Nguyên văn như sau:

Nguyện vọng của gia đình tổ chức quốc tang cho đại tướng Lê Đức Anh giản dị, thời gian tổ chức tang lễ giảm 1 ngày so với quy định về quốc tang.

Tất cả các lễ viếng, truy điệu tại Hà Nội và an táng tại TP.HCM được thực hiện 1 ngày, vào ngày 3 tháng 5 năm 2019. Gia đình cũng mong muốn các hoạt động khác diễn ra bình thường, không bị đình trệ“.

Ảnh chụp màn hình Facebook của ông Lê Mạnh Hà, con trai ông Lê Đức Anh.

Một câu hỏi được đặt ra, liệu nguyện vọng của gia đình Lê Đức Anh muốn làm đơn giản tất cả trong 1 ngày: Lễ Quốc tang tại Hà Nội và An táng tại TP. HCM, có được Đảng CSVN chấp nhận hay không?

Điều 10 của Nghị định 105/2012/NĐ-CP về Quốc tang quy định: “Thời gian tổ chức Lễ Quốc tang là 02 (hai) ngày“. Vậy nguyện vọng của gia đình Lê Đức Anh muốn thời gian tổ chức Lễ Quốc tang chỉ 1 ngày, sẽ được Chính phủ Việt Nam đáp ứng hay không?

Điều 10 của Nghị định 105/2012/NĐ-CP về Quốc tang cũng quy định: Trong thời gian Lễ Quốc tang „không tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí công cộng“. Trong khi nguyện vọng của gia đình Lê Đức Anh là „mong muốn các hoạt động khác diễn ra bình thường, không bị đình trệ“. Vậy nguyện vọng này sẽ được Nhà nước Việt Nam đồng ý hay không?

Một câu hỏi khác, liệu gia đình Lê Đức Anh có quyền từ chối Quốc tang hay không?

Mặt khác, cũng có thể gia đình Lê Đức Anh và Bộ chính trị Trung ương Đảng đã thống nhất với nhau: Quốc tang sẽ được làm thật giản dị và tổ chức Quốc tang giản dị đến thế, thì tất nhiên cũng không cần đích thân ông Nguyễn Phú Trọng đứng ra làm Trưởng ban Tang lễ Nhà nước. Có lẽ giải pháp được thỏa thuận này đáp ứng đúng mối quan tâm của Bộ chính trị.

Cũng liên quan đến tang lễ của Lê Đức Anh, mâu thuẫn trong gia đình Lê Đức Anh khiến cho địa điểm an táng nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh phải chuyển đổi từ quê hương của ông ở Thừa Thiên Huế về TP.HCM.

Được biết Đại tướng Lê Đức Anh có 2 người vợ. Ông lập gia đình lần đầu với bà Phạm Thị Anh (tự Bảy Anh, sinh năm 1925) con của một điền chủ nhỏ ở huyện Bến Cát, Bình Dương. Và năm 1956, ông kết hôn với bà Võ Thị Lê (sinh năm 1928, tại xã Quế Phong, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam).

Cho đến nay, thi hài của cố Chủ tịch nước Lê Đức Anh đã được đưa vào nhà xác bệnh viện quân đội 108 để bảo quản lạnh. Dự kiến tới ngày 3.5.2019 sẽ được đưa ra Nhà tang lễ Quốc gia số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội để làm Lễ viếng và Truy điệu trước khi đem an táng tại TP.HCM.

Cố Đại tướng Lê Đức Anh và người vợ đầu Phạm Thị Anh tại nhà riêng ở Bến Cát, Bình Dương, năm 2009.
Cố Đại tướng Lê Đức Anh và người vợ thứ hai Võ Thị Lệ (ảnh chụp vào năm 1997).

Lê Anh – Thoibao.de

Nguyễn Phú Trọng lâm trọng bệnh, Lễ tang Lê Đức Anh bị trì hoãn
Nguyễn Phú Trọng vẫn nằm viện, chưa ai nhận Trưởng ban Lễ tang Lê Đức Anh
TBT, CT nước Nguyễn Phú Trọng nằm viện. BCT lúng túng tìm Trưởng ban Lễ tang cho Lê Đức Anh.
Sức khỏe Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng diễn biến xấu, cuộc chiến quyền lực bắt đầu.
Link Video:https://youtu.be/YNNYPW9rsFE

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: