Trần Hoàng Blog

 • Bài viết mới

 • Thư viện

 • Chuyên mục

 • Tháng Tư 2019
  C H B T N S B
   123456
  78910111213
  14151617181920
  21222324252627
  282930  
 • Bài viết mới

►Bí thư Nguyễn Thiện Nhân: TP.HCM hứa với Bộ Chính trị sẽ không có biểu tình (26/4/2019)

Posted by hoangtran204 trên 27/04/2019

Nguyễn Thiện Nhân luôn miệng nhắc nhở đảng viên CSVN phải: học tập đạo đức và tư tưởng bác Hồ, thế nhưng:

“Năm 1908, Nguyễn Tất Thành tham gia biểu tình chống thuế ở Huế.
-Năm 2019, Nguyễn Thiện Nhân hứa với “bộ chính trị” sẽ không có biểu tình ở thành phố Hồ Chí Minh.

May cho Nguyễn Tất Thành khi sinh ra và đi biểu tình vào thời thực dân phong kiến chứ không sinh ra và đi biểu tình ở thời xã hội chủ nghĩa”.

 

 

 

 

26/4/2019

Image may contain: text

Mllo Y Tuan

 

Bài báo đã bị gỡ: Bí thư Nguyễn Thiện Nhân: TP.HCM hứa với Bộ Chính trị sẽ không có biểu tình

>>> Báo Thanh Niên đăng bài của tác giả Trung Hiếu có tựa đề: “Bí thư Nguyễn Thiện Nhân: TP.HCM hứa với Bộ Chính trị sẽ không có biểu tình“. Bài báo có 19 lần nhắc tới cụm từ “Biểu tình”, được đăng lên mạng lúc 18:10′ chiều nay, nhưng chẳng bao lâu thì đã bị gỡ bỏ. (Báo Tiếng Dân)

Tuy vậy, nhiều báo nhỏ hơn vẫn còn để nguyên bài này không gỡ bỏ tẩy xóa. Điều này cho thấy phóng viên các tờ báo nhỏ (vẫn rất lì đòn, cứng đầu, gan góc chứ không phải chuyện đùa).

http://tintuc60.net/bi-thu-nguyen-thien-nhan-tp-hcm-hua-voi-bo-chinh-tri-se-khong-co-bieu-tinh/

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân: TP.HCM hứa với Bộ Chính trị sẽ không có biểu tình

Trung Hiếu/ TN:

18:10 – 26/04/2019

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân cho hay TP.HCM sẽ có những biện pháp chống biểu tình và đã hứa với Bộ Chính trị, Chính phủ không để biểu tình diễn ra ở TP.HCM.

Chiều nay 26.4, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM gặp mặt cán bộ cấp tướng nghỉ hưu tại TP.HCM nhân kỷ niệm 44 năm ngày thống nhất đất nước (30.4.1975 – 30.4.2019).

Đến dự cuộc gặp mặt có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân; Phó bí thư Thường trực Thành ủy Trần Lưu Quang, lãnh đạo Quân khu 7 cùng hơn 70 vị tướng đại diện cho 112 vị tướng nghỉ hưu và đang sinh sống ở TP.HCM.

Phát biểu tại cuộc gặp mặt, Bí thư Nguyễn Thiện Nhân nêu một số thành tựu về kinh tế – xã hội mà TP.HCM đạt được trong năm 2018 và quý 1.2019.

Trong đó, TP.HCM đang tập trung mọi giải pháp để phát huy về việc thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển theo Nghị quyết 54 của Quốc hội.

“Chúng ta cần phải làm vì TP.HCM có biểu tình thì ảnh hưởng đến cả nước”

Liên quan đến vấn đề an ninh quốc phòng ở TP.HCM mà một số đại biểu đặt ra, Bí thư Nguyễn Thiện Nhân điểm lại một số cuộc biểu tình đã diễn ra ở TP.HCM, trong đó đáng chú ý là cuộc biểu tình diễn ra trong năm 2014 và tháng 6.2018.

Từ đó, ông Nguyễn Thiện Nhân cho biết Thành ủy, UBND TP.HCM yêu cầu Công an TP.HCM phối hợp với Bộ Tư lệnh TP.HCM xây dựng phương án chống biểu tình, trong đó có phương án chống biểu tình bằng xe máy và đưa người từ các tỉnh về TP.HCM biểu tình…

Theo ông Nguyễn Thiện Nhân để biểu tình không thể diễn ra, thì chính quyền cần có phương án sẵn sàng ứng phó, truyền thông tiếp cận tuyên truyền người dân không tham gia biểu tình, tách những người dẫn dắt biểu tình và biện pháp xử lý…

Ông Nguyễn Thiện Nhân cho hay hết tháng 6.2018, TP.HCM thống kê có khoảng 600 người dẫn đầu, dẫn dắt, tổ chức biểu tình để có phương án phụ trách từng người, khi có biểu hiện lôi kéo, tụ tập sẽ có biện pháp xử lý ngay.

Những người kêu gọi ra đường biểu tình cũng sẽ bị chính quyền, đoàn thể nhắc nhở ngay.

Do cách làm này, nên theo ông Nguyễn Thiện Nhân, thời gian gần đây những đối tượng tổ chức biểu tình không thể kêu gọi, tổ chức biểu tình được nữa. Từ tháng 6.2018 đến nay ở TP.HCM không có biểu tình.

Ông Nguyễn Thiện Nhân nói tiếp: “Sau tháng 6.2018, chúng tôi hứa với Bộ Chính trị, hứa với Chính phủ là TP.HCM sẽ không có biểu tình.

Chúng ta cần phải làm vì TP.HCM có biểu tình thì ảnh hưởng đến cả nước. Chúng ta đã cam kết và đã làm được điều đó”.

Đặc biệt lo ngại về tình trạng bùng phát tội phạm ma túy

Trước đó, trong phần phát biểu của mình, thiếu tướng Mai Văn Phúc, nguyên Phó Tư lệnh Quân khu 7, bày tỏ sự tâm tư của các tướng lĩnh, quân nhân và người dân quan tâm nhiều nhất, nói nhiều nhất mà diễn biến ít thay đổi, chính là tình hình trật tự lòng lề đường, rác thải, ô nhiễm môi trường.

“Phản ánh nhiều mà khắc phục ít quá, thậm chí bất lực không thể chuyển biến được. Nhiều khi tôi thấy góp ý nhiều nhưng không chuyển biến nên không góp ý nữa”, thiếu tướng Phúc bày tỏ.

Đặc biệt, thiếu tướng Phúc bày tỏ sự lo ngại về tình trạng bùng phát tội phạm ma túy, nhất là ma túy đá đang trở thành mối lo ngại đặc biệt của TP.HCM.

Nhiều ý kiến đánh giá TP.HCM không chỉ trở thành trung tâm trung chuyển ma túy của cả nước mà còn cả trong khu vực.

Ngoài ra, thiếu tướng Phúc cũng bày tỏ sự lo ngại về khách nước ngoài, trong đó có du khách Trung Quốc.

Khu vực gần nhà tướng Phúc ở Q.10 gần đây có rất nhiều khách Trung Quốc sinh sống, lưu trú ở trong khách sạn, trong đó có không ít nhân viên y tế người Trung Quốc hoạt động trái phép, bị phát hiện và báo chí đăng tải nhiều trong thời gian qua.

Phó đô đốc Trần Thanh Huyền, Phó chủ tịch Hội cựu chiến binh TP.HCM, cho hay trong phần góp ý gửi ban tổ chức, các tướng lĩnh góp ý liên quan đến vấn đề quốc phòng an ninh, Nghị quyết 54, công tác tổ chức cán bộ, và đặc biệt là phải quyết liệt giải quyết vấn đề Thủ Thiêm có kết quả…

 

_____________________
Thanhbinh Ha Trước 75 VC chuyên xúi dân miền Nam biểu tình, giờ sợ biểu tình.
Mikhail Gorbachev Biểu tình là quyền của công dân đã được ghi trong hiến pháp . Vì vậy cấm biểu tình , xử lý người biểu tình là vi hiến . Sức ép xã hội chính là động lực thay đổi xã hội tốt đẹp hơn.
Ngo Thu Đầu tiên là san bằng vườn rau Lộc Hưng , kế đến là cẩu lư hương đức thánh Trần & giờ đây y hứa với bộ chính trị thành phố Hồ Chí Minh sẽ không có biểu tình , một quyền được hiến pháp thừa nhận .NGUYỄN THIỆN NHÂN cái tên này quả là một sự mỉa mai lớn với con người của y , tên mày phải là NGUYỄN TIỆN NHÂN con ạ
Stt Trần Phương
Cat Nguyễn Đề nghị cách chức thằng này! Xài bằng giả, vi phạm HP, không có đạo đức, xem dân ko ra gì ! Tại sao dân phải nuôi lũ súc vật này ?
Duc Ngo Tuan Khinh bỉ thằng này như đồ súc vật.
Đặng Phước Tôi tưởng ông học bên Mỹ về thì đầu óc có khá hơn khỉ rừng xanh, ai ngờ cũng phường lưu manh thất học?
Biểu tình là những phản ứng từ phía nhân dân đối với chính sách của nhà nước: Có biểu tình ủng hộ, có biểu tình phản đối …
Tên ông “thiện Nhân” mà sao chẳng thiện chút nào cả vậy?
Phạm Anhhuy Nhà cầm quyền cần những công cụ loại như tên này. Bất tài cho nên cúc cung phục vụ!
Tin Tin Thằng tiện nhân
Lê Trung Thực Ông Nhân làm BT, muốn TP SG phục vụ tốt người dân hay ông muốn thể hiện bộ mặt của một kẻ độc tài, bịt miệng, đè đầu cưỡi cổ người dân để làm lợi cho mình và băng nhóm?
Huỳnh Công Thuận Yêu cầu cơ quan CSĐT khởi tố vụ án:
(Có dấu hiệu vi phạm điều 167 Bộ luật Hình sự 2015)
*******
BỘ LUẬT HÌNH SỰ số : 100/2015/QH13.
Bộ luật này đã được Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam khóa XIII, kỳ họp thứ 10 thông qua ngày 27 tháng 11 năm 2015.Điều 167. Tội xâm phạm quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tiếp cận thông tin, quyền biểu tình của công dân
1. Người nào dùng vũ lực, đe dọa dùng vũ lực hoặc thủ đoạn khác cản trở công dân thực hiện quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tiếp cận thông tin, quyền biểu tình của công dân, đã bị xử lý kỷ luật hoặc xử phạt vi phạm hành chính về một trong các hành vi này mà còn vi phạm, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 02 năm hoặc phạt tù từ 03 tháng đến 02 năm.
2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 01 năm đến 05 năm:
a) Có tổ chức;
b) Lợi dụng chức vụ, quyền hạn;
c) Gây ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự, an toàn xã hội.
3. Người phạm tội còn có thể bị cấm đảm nhiệm chức vụ từ 01 năm đến 05 năm.

Image may contain: text

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: