Trần Hoàng Blog

 • Bài viết mới

 • Thư viện

 • Chuyên mục

 • Tháng Tư 2019
  C H B T N S B
   123456
  78910111213
  14151617181920
  21222324252627
  282930  
 • Bài viết mới

►ĐAU VÀ NHỤC (22/4/2019)

Posted by hoangtran204 trên 24/04/2019

Trí thức VN sang Úc công tác hay du lịch nói rằng họ biết TQ có ý đồ xâm lấn đất đai biển đảo của VN bằng mọi cách, nhưng hầu như tất cả các trí thức tôi gặp đều có một thái độ rất giống nhau: Phải chấp nhận chứ không thể làm cách gì khác được. Theo họ, Trung Quốc bây giờ quá giàu và quá mạnh, Việt Nam không phải là đối thủ của họ. Chống họ, chỉ phí sức. Chắc chắn sẽ bị họ nghiền nát thôi

 

 

 

ĐAU VÀ NHỤC

Nói chuyện với nhiều trí thức từ Việt Nam sang Úc công tác hay du lịch, tôi thấy hầu như ai cũng biết rất rõ nguy cơ xâm lấn của Trung Quốc: Trung Quốc không phải chỉ xâm lấn biển đảo mà còn mua chuộc và khuynh loát cả bộ máy quyền lực của Việt Nam. Bây giờ đi đâu ở Việt Nam cũng đều thấy người Trung Quốc; nhìn vào chính quyền Việt Nam, đâu đâu cũng thấy bàn tay của Trung Quốc. Nguy cơ mất chủ quyền và mất độc lập của Việt Nam rất lớn. Gần kề.

Tuy nhiên, hầu như tất cả các trí thức tôi gặp đều có một thái độ rất giống nhau: Phải chấp nhận chứ không thể làm cách gì khác được. Theo họ, Trung Quốc bây giờ quá giàu và quá mạnh, Việt Nam không phải là đối thủ của họ. Chống họ, chỉ phí sức. Chắc chắn sẽ bị họ nghiền nát thôi.

Nói xong, người ta thở dài. Coi như mọi chuyện đã xong. Định mệnh đã được an bài. Có lẽ trong lịch sử Việt Nam, chưa bao giờ người Việt Nam lại yếu đuối đến như vậy. Chưa bao giờ chủ nghĩa đầu hàng lại phát triển đến như vậy.

Không phải ngẫu nhiên: Chắc chắn đó là hậu quả của chính sách tuyên truyền của chính quyền từ trước đến nay: cái chủ nghĩa đầu hàng ấy xuất phát từ giới lãnh đạo cao nhất của đảng và của nhà nước. Từ đó nó lan truyền xuống dân chúng. Mọi tầng lớp. Kể cả giới trí thức.

Ngẫm kỹ thấy thật đau. Và cũng thật nhục nhã.

________

Từ hôm qua tới giờ cái hình này cứ chạy qua chạy lại trên timeline, bây giờ mới đọc. Đây là tờ quảng cáo mua vợ Việt Nam, với giá cực rẻ, thủ tục lại vô cùng nhanh gọn.

Những ai từng sống ở Trung Quốc thì không lạ gì với những tờ rơi quảng cáo tìm vợ cho con trai của các bậc phụ huynh người Trung Quốc. Có lần khi lạc vào “chợ tình” này, không phải cố tình đóng vai đi tìm người yêu mà là do tò mò, nên mình ngó nghiêng đọc từng tờ quảng cáo. Mình được rất nhiều bà mẹ săn đón hỏi han, họ kể lể nào con trai họ giỏi giang, công việc nghề nghiệp thế này thế kia, mình vâng vâng dạ dạ. Ra về các bà còn xoắn lấy hỏi địa chỉ liên lạc các thể loại. Chắc họ thấy mình xinh đẹp, dễ thương, lại không mất tiền mua, hihi🤓🤪🤔.

Còn đây là tờ quảng cáo dịch vụ đưa người sang Việt Nam mua vợ:

Đàn ông 30 hay 50 tuổi, đều có thể dễ dàng lấy được cô vợ Việt Nam chừng 20 tuổi. Chuyên dẫn đoàn đến Việt Nam chọn vợ, chọn 3 đến 5 cô trở lên, đảm bảo vừa ý! Cam kết trong vòng 30 ngày là có giấy tờ hợp pháp đưa về Trung quốc kết hôn.
Điện thoại : 17878111846”.

Image may contain: one or more people

 _________________________________

Tự nguyện chui vào rọ >>>

Lê Nguyễn Hương Trà

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dẫn đoàn Việt Nam tham dự Diễn đàn cấp cao hợp tác “Vành đai và con đường” lần thứ 2 tại Bắc Kinh (25- 27/4/2019)

Bộ Ngoại giao vừa phát thông báo chính thức, cho biết Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự Diễn đàn cấp cao hợp tác “Vành đai và con đường” lần thứ 2 tại Bắc Kinh, Trung Quốc. Chuyến đi bắt đầu từ ngày 25 – 27.4.

Như vậy, TT Phúc sẽ thay chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tham dự “Vành đai và con đường”.

Còn nhớ, giữa tháng 5.2017 cố chủ tịch Trần Đại Quang tham gia “Vành đai và Con đường” tại Trung Quốc và đã bí mật đi Nhật chữa bệnh vào cuối tháng đó!

Theo Tập Cận Bình, thì Vành Đai Con Đường mục tiêu là xây dựng liên kết kinh tế, chính trị và văn hóa trong và ngoài châu Á thông qua đầu tư chính phủ. Tuy nhiên, theo ông Ray Washburne, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành Công ty Đầu tư Tư nhân Nước ngoài (OPIC) của Mỹ từng cảnh báo, rằng Trung Quốc thực chất muốn biến các quốc gia rót tiền đầu tư thành con nợ, sau đó yêu cầu thế chấp các mỏ khoáng sản quý, tài nguyên hiếm hay những tài sản tương tự làm vật đảm bảo.

Mọi việc được chú ý hơn, khi tháng 12.2017 Trung Quốc lấy một cảng quan trọng của Sri Lanka vì nước này không thể trả các khoản nợ Bắc Kinh cho vay để xây dựng cơ sở hạ tầng.

P/s: tình hình là ngôn ngữ và trí nhớ đều bị ảnh hưởng!

585 Comments

Ông Trần Đại Quang (bên phải là vợ, bà Nguyễn Thị Hiền) đang khẩn cầu
tại chùa Mahabodhi (Đại Giác Ngộ Tự) tọa lạc tại khu di tích Bodhgaya (Bồ Đề Đạo Tràng) bang Bihar, Ấn Độ ngày 2/3/2018. Ảnh: Getty Images

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: