Trần Hoàng Blog

 • Bài viết mới

 • Thư viện

 • Chuyên mục

 • Tháng Tư 2019
  C H B T N S B
   123456
  78910111213
  14151617181920
  21222324252627
  282930  
 • Bài viết mới

►Ban bí thư chuẩn bị phương án thay nhân sự khi Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng ốm kéo dài

Posted by hoangtran204 trên 20/04/2019

 

 

 

thoibao.de

19/04/2019

Chiều 18.4.2019, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng thay mặt Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp đoàn Thượng viện Mỹ do thượng nghị sĩ Patrick Leahy làm trưởng đoàn. (Ảnh: PHƯƠNG HOA/TTXVN )
Thông tin từ một cán bộ cấp cao của Đảng Cộng sản Việt Nam cho biết hôm nay 19.4 „Có khả năng thay đổi nhân sự “ nếu sức khỏe của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng không thể phục hồi trong thời gian tới.

Trong lúc Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng bị xuất huyết não, chưa thể phục hồi trở lại làm việc trong thời gian tới, toàn bộ lịch làm việc, tiếp đón các đoàn khách cấp cao tới Văn phòng Trung ương Đảng được chuyển giao cho Thường trực ban bí thư Trần Quốc Vượng đảm nhận và thực hiện, lịch đặt mới chưa được phê duyệt cho tới khi có kết luận chính thức từ Ban bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương về sức khỏe của ông Nguyễn Phú Trọng.

Tại Phủ Chủ tịch nước, các phòng ban vẫn hoạt động bình thường, tuy nhiên những cuộc tiếp đón đã lên lịch trước đó cũng không thể tiến hành, hoặc chuyển cho Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh thực hiện. Điều duy nhất vẫn duy trì theo kế hoạch là gửi các điện mừng hoặc chia buồn tới các quốc gia khác trên thế giới.

Trường hợp xuất huyết não đột ngột của ông Nguyễn Phú Trọng hiện nay cũng tương tự như hồi năm 1989, khi Tổng bí thư Nguyễn Văn Linh sang dự kỷ niệm 40 năm thành lập nhà nước Cộng hòa Dân chủ Đức, khi đến Berlin ông cũng bị tai biến mạch máu não dẫn đến méo mồm và phải nằm lại điều trị nhiều tuần lễ tại Đức.

Gần đây nhất, Thường trực ban bí thư Đinh Thế Huynh cũng bị chứng bệnh về thần kinh, phải nghỉ công tác giữa nhiệm kỳ, cho đến nay ông vẫn chưa hồi phục.

Một doanh nghiệp lớn đầu tư tại Việt Nam hôm nay cũng lo lắng chia sẻ „Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng mà lâm trọng bệnh thì rất gay, để lại một khoảng trống quyền lực lớn nhất tại cơ quan Đảng và Nhà nước, nếu không sắp xếp ngay được nhân sự thì tranh giành phe phái sẽ diễn ra khốc liệt. Các nhà đầu tư từ nước ngoài đang rất lo lắng cho sự an toàn kinh doanh của mình tại Việt Nam“.

Cũng ngày hôm nay 19.4, nguồn tin từ nhiều hãng thông tấn lớn trên thế giới cho biết thêm: „Cách đây nhiều ngày, chúng tôi đã hỏi Chính phủ Việt Nam về thông tin sức khỏe của ông Nguyễn Phú Trọng, nhưng đến tận hôm nay 19.4 vẫn không nhận được bất cứ hồi âm nào.“

Sức khỏe Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tối 18.4 diễn biến xấu đi
Link Video: https://youtu.be/1v3s91qjrvM

Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng được đưa về bệnh viện 108 Hà Nội chiều tối 16.04.2019.
Link Video: https://youtu.be/okPpOKyrfCc
Lê Anh – Thoibao.de

_____

 

Thường trực Ban Bí thư tiếp đoàn Thượng viện Mỹ

(PL)- Trước đó, sáng 18-4, tại trụ sở Bộ Quốc phòng, Đại tướng Ngô Xuân Lịch (Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng) đã tiếp đoàn Thượng nghị sĩ Mỹ.

Chiều 18-4, tại trụ sở Trung ương Đảng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng đã tiếp đoàn Thượng viện Mỹ, gồm 9 thượng nghị sĩ của cả hai đảng Dân chủ và Cộng hòa, đại diện cho nhiều tiểu bang khác nhau của Mỹ, do thượng nghị sĩ Patrick Leahy (Phó Chủ tịch Ủy ban Chuẩn chi) làm trưởng đoàn, đang thăm và làm việc tại Việt Nam.

Thượng nghị sĩ Patrick Leahy cam kết sẽ tiếp tục thúc đẩy các nỗ lực giải quyết hậu quả chiến tranh ở Việt Nam như triển khai dự án tẩy độc sân bay Biên Hòa, tiếp tục thực hiện các dự án hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam/dioxin, tìm kiếm thông tin về bộ đội Việt Nam mất tích trong chiến tranh.

Thường trực Ban Bí thư tiếp đoàn Thượng viện Mỹ - ảnh 1
Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng tiếp đoàn Thượng viện Mỹ do thượng nghị sĩ  Patrick Leahy làm trưởng đoàn. Ảnh: PHƯƠNG HOA/TTXVN

Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng đề nghị hai bên tiếp tục tăng cường trao đổi đoàn các cấp, đẩy mạnh và nâng cao hiệu quả hợp tác trên các lĩnh vực, nhất là trên lĩnh vực kinh tế – thương mại, hợp tác giáo dục – đào tạo, tăng cường hợp tác khắc phục hậu quả chiến tranh…, góp phần tăng cường hơn nữa quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam – Mỹ.

____

 

Đây là một buổi viếng thăm quan trọng vì có đến 9 thượng nghị sĩ Mỹ thuộc phái đoàn 2 đảng Cộng Hòa và Dân Chủ. Liệu VN có thể cho Mỹ thuê căn cứ Cam Ranh vào cuối năm 2020, ngay sau khi có cuộc bầu cử TT Mỹ?

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: