Trần Hoàng Blog

►Chậm khởi tố lại hóa hay: Vụ Nguyễn Hữu Linh, cựu Phó viện trưởng VKS Đà Nẵng tấn công tình dục bé gái trong thang máy (20/4/2019)

Posted by hoangtran204 trên 20/04/2019

 

 

Chậm khởi tố lại hóa hay!

Fb Nguyễn Đình Bổn

Vụ Nguyễn Hữu Linh, cựu Phó viện trưởng VKS Đà Nẵng tấn công tình dục bé gái trong thang máy nhưng sau gần 20 ngày mà vẫn chưa bị khởi tố tưởng dở nhưng hóa hay bởi nó làm bùng lên sự phẫn nộ trong dư luận, gây ra một tiếng vang lớn có giá trị cảnh báo một vấn đề mà bấy lâu nay người Việt khá xem thường.

Tôi giả sử chỉ một ngày sau phạm tội, Linh bị bắt và khởi tố, ắt hẳn dư luận sẽ nhanh chóng quên đi trước hàng núi thông tin hiển thị mỗi ngày trên fb. Chính vì hắn chưa bị khởi tố, cư dân mạng đã sôi lên sùng sục, nhanh chóng sử dụng “luật công dân mạng” để trừng phạt như chế hình, check-in ngay tại căn nhà số 30 Lê Lợi- Đà nẵng, và giờ là in đề can dán khắp nơi, trên xe máy, xe hơi, xe tải. Sự trừng phạt này, về mặt tâm lý là cực lớn đối với tên Linh và gia đình, và tôi tin thời gian chờ đợi khởi tố cũng là một cực hình không kém.

Nhiều tờ báo, công dân mạng cho rằng hành vi này “quá khích” nhưng cần đặt câu hỏi vì sao người dân quá khích?

Cần biết theo thống kê chưa hẳn đúng với thực tế của Bộ Công an, chỉ riêng năm 2018, đã có đến 1.269 vụ xâm hại tình dục trẻ em với 1.233 đối tượng, xâm hại 1.141 trẻ em. Trong đó có đến 425 em bị hiếp dâm, 606 em bị giao cấu, 232 em bị dâm ô. Chưa đầy đủ nhưng vẫn là một con số khủng khiếp!

Pháp luật VN đã xử lý ra sao? Chúng ta dễ dàng nhìn thấy có sự “bên trọng bên khinh” khi một người dân thường phạm tội thì nhanh chóng bị xử lý còn cán bộ thì nhùng nhằng, và ví dụ vụ xử hôm qua, khi Phạm Văn Lam (sĩ quan công an, phó phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Thái Bình) cùng 3 bị cáo Phạm Như Hiển, Phạm Đức Việt, Từ Minh Tuyên, hiếp dâm có tổ chức một nữ sinh lớp 9 trong 3 ngày, nhưng chỉ nhận mức án tổng cộng 12 năm 6 tháng tù giam cho cả 4 người, khiến dư luận bất bình.

Và chính vì vậy công dân mạng đã ra tay bằng cách thức của mình, một phương cách “của kẻ yếu” nhưng không phải không hiệu quả, mà hiệu quả lớn nhất là đánh động dư luận, làm tiền đề cho nhà chức trách phải sửa lại luật về hiếp dâm trẻ em, vốn rất mơ hồ!

Image may contain: 2 people, text

Từ ĐứcMinh

( Tin Hà Nội )

Một doanh nghiệp in ấn đã cho in một loạt những decal và phát miễn phí cho những ai có nhu cầu dán vào xe hơi hình Đảng viên Nguyễn Hữu Linh , cựu Phó viện trưởng Viện Kiểm Sát Nhân Dân tp Đà Nẵng có hành vi dâm ô với bé gái 8 tuổi .

Được biết , sau khi gây án tới nay đã hơn hai tuần mà ông này vẫn ung dung ngoài vòng pháp luật . Mong anh chị em chia sẻ thật rộng tin này để tạo điều kiện cho mọi người có phương tiện hòng tiếp tục đứng lên đòi Công Lý .

Địa chỉ liên hệ để lấy decal : Số nhà 23a , ngõ 88 , Trung Kính , Hà Nội . Số dt :0946201177 .

No photo description available.

____

 

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: