Trần Hoàng Blog

►PHẢI ĐÀO CẢ GỐC MỚI ĐƯỢC: gian lận điểm thi mua bán điểm lâu rồi

Posted by hoangtran204 trên 19/04/2019

 

 

PHẢI ĐÀO CẢ GỐC MỚI ĐƯỢC.
Mấy hôm nay cộng đồng mạng náo loạn chia sẻ vụ việc gian lận điểm thi ở Hà Giang, Hòa Bình. Tôi nghĩ, không phải bây giờ (thế hệ hôm nay) mới gian lận, mà ở thế hệ cha chú chúng nó, cũng đã gian lận mua bán điểm lâu rồi. Từ đó, những tên dốt nát được nâng điểm, để rồi sau đó, chúng đứng vào hàng ngủ lãnh đạo. Nhìn trạng thái đất nước hôm nay thì biết, hệ thống giáo dục của cộng sản đã mua bán, cưỡng ép từa lưa từ khi mới cướp được chính quyền.
Cho dù bây giờ chúng có địa vị trong xã hội, làm đến chức ông nọ bà kia, đó là nhờ cha mẹ chúng mua điểm cho nó được lọt qua các kỳ thi. Nhưng với bản chất dốt nát của chúng thì không thể che giấu vào đâu được. Bài viết này tôi không thèm nói đến những cán bộ làng nhàng cấp tỉnh trở xuống, chỉ xin nêu lên sơ sơ vài ba cán bộ đỉnh cao đã từng du học trời Tây và làm việc ở các ngành khoa học. Để cho mọi người nhận xét trình độ học thức của họ ở đâu với những nhận thức ấu trĩ như vầy?
– Ông Nguyễn Thiện Nhân phát biểu trại trường THCS Nam Từ Liêm HN Rằng: “69 năm trước, Việt Nam không có tên trong bản đồ thế giới”. Vậy trước năm 1945 mảnh đất hình chữ s này là cái giống gì?
– Ông Vũ Đức Đam thì than thở: “không giáo dục cho con cháu phải rưng rưng khi hát quốc ca, thì làm sao đất nước giàu mạnh được”. Đù móa! Nếu chúng nó có vừa hát vừa khóc nức nở đi nữa, mà lãnh đạo các người chỉ biết vơ vét, đục khoét và phá hoại như này thì giàu mạnh sao nỗi?
– Ông Trương Quốc Cường ký cho phép nhập khẩu 9140 tấn sabutamol. Đến khi bị phát hiện, ông ta nói tôi không biết chất đó là chất cấm? Ôi trời, làm đến chức thứ trưởng bộ Y Tế mà không biết chất sabutamol là chất cấm.
– Ông Nguyễn Thanh Hóa là một tướng trong ngành công an mà cũng không biết sử dụng máy vi tính. Vậy thì lúc thi vào đại học công an ông được mấy điểm? Ông Nguyễn Xuân Phúc không phân biệt được thơ của Đỗ Trung Quân với Giang Nam thì khi thi vào đại học ông được mấy điểm?? Các người không mua điểm, không có người chạy chọt thì với bản chất dốt đặc cán mai đó thì làm sao bước được vào giảng đường đại học?
Nêu lên vấn đề này là tôi muốn nói, xã hội này nó là vậy đó, không những mua bán điểm mà chúng còn buôn bán cả lương tâm. Chúng ta phải cùng nhau đứng lên dẹp nó đi, chứ chỉ trích những người mua điểm và những kẻ bán điểm thì cũng chẳng ăn thua gì.
Phải bứng cả gốc chứ không thể chặt cành mãi như thế này được.

 

Image may contain: 2 people, people standing and text

_

No photo description available.

_

Image may contain: text

_

No photo description available.

_

Nữ sinh lớp 9 trả lời, GS Nguyễn Thiện Nhân bất ngờ

(VTC News) – GS Nguyễn Thiện Nhân – Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã bất ngờ trước những câu trả lời thông minh của một nữ sinh trong buổi lễ khai giảng tại trường THCS Nam Từ Liêm (Hà Nội).

Chia sẻ với thầy và trò trường THCS Nam Từ Liêm, GS Nguyễn Thiện Nhân cho biết, năm 1945 có 95% người Việt Nam không biết đọc biết viết, đất nước không thể giàu mạnh. Nhưng ngày nay, nước Việt Nam đã là nước phát triển tốt. Năm 2013 khi chúng ta lần đầu tiên tham gia đánh giá PISA trong giáo dục và đã đạt kết quả cao.

Ông Nhân chia sẻ 69 năm trước Việt Nam không có tên trong bản đồ thế giới nhưng hiện nay đất nước đang ngày càng phát triển là nhờ sự sáng tạo trong lao động của người dân.
GS. Nguyễn Thiện Nhân cho rằng, những gì tốt nhất đất nước đã đầu tư cho giáo dục và đào tạo.

 Nguyễn Thu Minh (học sinh lớp 9A2, THCS Nam Từ Liêm) tự tin trả lời những câu hỏi khó của GS Nguyễn Thiện Nhân

Nguyễn Thu Minh (học sinh lớp 9A2, THCS Nam Từ Liêm) tự tin trả lời những câu hỏi khó của GS Nguyễn Thiện Nhân

Sau đó, GS Nguyễn Thiện Nhân mong muốn được trò chuyện cùng một học sinh bất kỳ của nhà trường. Sau ít phút ngại ngùng, cô học trò Nguyễn Minh Thu, lớp 9A2 đã xin lên sân khấu trò chuyện.

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: