Trần Hoàng Blog

►Thượng tá CAND đòi xử phóng viên Lê Kiên báo Tuổi Trẻ TP HCM vì dám khuyên bác Cả Trọng nghỉ hưu.

Posted by hoangtran204 trên 17/04/2019

Người dân miền Bắc chia làm 2 phe rõ rêt. Phe muốn thay đổi thể chế, và phe muốn duy trì thể chế độc đảng hiện nay, thể chế cộng sản.

 

 

Sóng nhỏ bắt đầu dạo trước, thượng tá quân đội này đòi xử phóng viên Lê Kiên báo Tuổi Trẻ TP HCM vì phóng viên này khuyên bác Cả Trọng nghỉ hưu.

Mai thêm tí gió cho bốc luôn, giờ đi lấy đồng hồ và kính về bán kiếm cơm đã.

——–

Cựu Thượng tá CAND Nguyễn Quang Thiệu,  phường Ô Chợ Dừa , quận Đống Đa , TP Hà Nội

Nguyễn Quang Thiệu

MỘT NHÀ BÁO CỦA BÁO TUỔI TRẺ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH SỬ DỤNG TRANG FACEBOOK CÁ NHÂN ĐĂNG BÀI NÓI XẤU LÃNH TỤ .
Anh ta tên là Lê Kiên , sinh năm 1980 , phóng viên theo dõi Quốc hội của báo Tuổi trẻ Thành phố Hồ Chí Minh .

Ngày 14-4-2019 là ngày sinh của Tổng Bí thư , Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng , nhưng một số trang mạng phản động nước ngoài loan tin xấu về sức khoẻ của Ông , khiến nhiều người dân lo lắng . Tuy nhiên , báo chí trong nước ngày hôm sau vẫn đưa tin Ông làm việc bình thường tại Kiên Giang . Được biết đến nay sức khoẻ của Ông đã ổn định , không có gì quá nguy hiểm như những thông tin xuyên tạc .
Ấy thế mà Lê Kiên , trên trang Facebook cá nhân của mình đã viết như sau :

«Cháu kính mừng bác TBT thượng thọ , chúc bác sớm được nghỉ ngơi !

Mặc dù rất kính trọng bác Trọng và muốn bác tiếp tục hiến dâng cho sự nghiệp CM , nhưng vẫn mong bác sớm được nghỉ ngơi tuổi già . Quốc gia dựa vào thể chế tốt mới là quốc gia mạnh ; quốc gia khi phải dựa vào một cá nhân thì rủi ro cao , nhất là khi lãnh tụ đã thuộc về lớp người “xưa nay hiếm”».

Có thể nói việc tung ra một thông tin có phần lắt léo như vậy Kiên có ý rất xấu đối với TBT , CTN Nguyễn Phú Trọng ; rằng muốn ông sớm nghỉ ngơi ! Điều hiểm là thông tin tung ra đúng vào lúc thời điểm trên MXH có nhiều thông tin xấu , càng có đất cho những đồn đoán , suy diễn ác ý . Thật khó tin cậy đây lại là Stt của một nhà báo thuộc cơ quan báo chí của một tổ chức Đoàn , một phóng viên theo dõi Quốc hội !
Rất bất bình trước hành vi khiếm nhã của Kiên , được biết một số người , trong đó có nhà báo đồng nghiệp đã lên tiếng nhưng Kiên không tiếp thu .

“Sức khoẻ lãnh đạo và ước mong thế chế” dẫn chuyện Bác Hồ yếu rồi có ý thanh minh :

«Những ngày vừa qua , khi có thông tin về việc TBT , CTN bị mệt trong chuyến đi công tác , tôi có viết tút , nói rất rõ rằng kính mong bác Trọng khoẻ và đồng thời mong bác sớm được nghỉ ngơi . Trong tút này tôi cũng có thêm một mong mỏi nữa , là đất nước có thể chế tốt để dựa vào , tránh tình trạng phải dựa vào một cá nhân lãnh đạo .
Mong muốn ấy cũng như tôi từng mong ông bà bố mẹ tôi không phải lao lực khi tuổi cao sức yếu .
…Mong muốn của tôi là từ trái tim một công dân yêu nước , kính trọng lãnh đạo , lo lắng cho bậc cao niên . Đồng thời mong muốn đất nước có thể chế tốt (như thế chế chống tham nhũng ở Nhật Bản , Singapore , …) để đỡ rủi ro khi phải nương tựa vào một cá nhân lãnh đạo».

Nói như vậy , không phải vậy . Đây không phải là lần đầu tiên Kiên viết Stt với hàm ý thiếu tôn trọng Tổng Bí thư . Ngày 23-1-2016 , khi Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp tục đắc cử Tổng Bí thư tại Đại hội Đảng XII , Kiên viết :
«Trong vòng 5 năm , ông già 72 tuổi Nguyễn Phú Trọng 2 lần trúng “đặc biệt” . Ngồi thêm một nhiệm kỳ nữa , ông sẽ bước sang tuổi 77 và hẳn là sẽ không còn đủ sức khoẻ để “đặc biệt” lần thứ 3 . Nhưng nếu có “đặc biệt” lần thứ 3 cũng không sao cả . Nhìn mái tóc bạc trắng và vóc dáng nho sinh của ông , tôi luôn nghĩ đến hình ảnh các lãnh tụ cộng sản hiến dâng cho “sự nghiệp cách mạng” đến “hơi thở cuối cùng”».

Trước đó cách đây 3 năm , ngày 20-1-2016 , Kiên viết hàm ý xỏ xiên : «Một không khí ngột ngạt , lạ lùng đang xảy ra tại Hà Nội . Có điều gì bất thường ấy nhỉ ? À , nhớ rồi , tối qua “nghe đài báo gió mùa đông bắc”, lần này cường độ rất mạnh , chúng đang thập thò phía Nam Trung Quốc , chuẩn bị tràn vào nước ta , gió rét sẽ bao trùm Miền Bắc và Bắc Trung Bộ . Các cụ già (trên 70 tuổi) và em nhỏ cần phải bảo trọng , nông dân cần có biện pháp bảo vệ trâu bò gà lợn , tránh tình trạng đột quỵ xảy ra . Kính báo !»

Kiên nhiều lần viết Stt nói rằng ở gần nhà Tổng Bí thư , cùng khu vực bầu cử . Thế nhưng , ngày 19-5-2016 , Kiên viết Stt cho biết khi bầu đại biểu Quốc hội , Kiên không đủ niềm tin để gửi gắm vào một vị nào , nên sẽ “gạch tất cả” vì mỗi lá phiếu có sức nặng như một viên đạn , nhiều cử tri cùng “nhằm thẳng quân thù mà bắn” thì lo gì vận nước không lên (!?) .

Xem Facebook của Kiên , thấy không ít lần Kiên mang chuyện sức khỏe và chuyện Tổng Bí thư được bầu là trường hợp đặc biệt ra bỡn cợt . Thậm chí đến Chủ tịch Hồ Chí Minh , một biểu tượng thiêng liêng của cả dân tộc , Kiên cũng chẳng tha .
Ngày 18-5-2016 , trước sinh nhật của Người , Kiên viết bài “MẢ CỤ” trên Facebook với nhiều ngôn từ xỏ xiên , nói rằng không bao giờ vào thăm Lăng Bác nữa , rồi còn kêu than con đường Ngọc Hà tắc nghẽn vì khách du lịch thăm viếng …

Thật không thể chấp nhận một phóng viên của một tờ báo thuộc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lại có thể viết về Bác Hồ , về Tổng Bí thư như vậy !
Được biết mới đây Hội Nhà báo Việt Nam đã có quy định về việc Nhà báo sử dụng MXH thì phải đăng tin như thế nào cho đúng đắn .

Chỉ vì một Stt với những ngôn từ xúc phạm một cô hoa hậu , Nhà báo Đào Tuấn đã phải chịu án kỷ luật . Trước đó , chỉ với Stt bỡn cợt xúc phạm CMT8 và Đại tướng Võ Nguyên Giáp , một Phó Tổng thư ký toà soạn của báo Thanh Niên đã bị thu hồi Thẻ Nhà báo . Còn với Stt xúc phạm , cười cợt sự hy sinh xương máu của các phi công lái máy bay Casa , Nhà báo Mai Phan Lợi , Phó Tổng thư ký toà soạn báo Pháp luật Thành phố Hồ Chí Minh cũng bị thu hồi Thẻ Nhà báo . Vậy thì với trường hợp Lê Kiên , không lẽ Lê Kiên có đặc quyền riêng nên Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh , Trung ương Đoàn không có biện pháp nào xử lý ? Hay phải chăng vì ông phóng viên này theo dõi Quốc hội nên có nhiều quan hệ khủng thì được vô tư đứng trên pháp luật , coi thường phép nước ?

Tôi và quần chúng nhân dân rất mong các đồng chí :
– Đ/C Võ Văn Thưởng , Uỷ viên BCT , Bí thư Trung ương Đảng , Trưởng ban Tuyên giáo trung ương ;
-Đ/C Nguyễn Thiện Nhân , Uỷ viên BCT , Bí thư Thành uỷ Thành phố Hồ Chí Minh ;
-Đ/C Nguyễn Mạnh Hùng , Uỷ viên Trung ương Đảng , Bộ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông ;
-Và đặc biệt là đồng chí Phó Chủ tịch Hội Nhà báo VN Hồ Quang Lợi hãy quan tâm và có ý kiến chỉ đạo xử lý nghiêm minh sự việc này ./.
****************
Địa chỉ liên hệ của người viết Stt : Thượng tá , Cựu SĨ quan CAND Nguyễn Quang Thiệu , HKTT phường Ô Chợ Dừa , quận Đống Đa , TP Hà Nội .
_______________
Đây là Ảnh đại diện FB của Lê Kiên :

Image may contain: 3 people, people smiling, people standing and text

Ba Hưng Chú sợ rồi hả
Nguyễn Quang Thiệu Theo như tôi được biết thì cậu là một Nhà báo theo dõi mảng Quốc hội . Qua bài viết này của cậu , tôi thấy nội dung không được ổn . Vậy tôi đề nghị cậu phải nghiêm túc tự chấn chỉnh lại mình .
Lê Kiên Nguyễn Quang Thiệu xin đc chỉ giáo: ko ổn chỗ nào ?
Nguyễn Quang Thiệu Lê Kiên , nếu là Nhà báo , bản thân mình viết có dụng ý gì thì tự biết . Đừng để người khác phải đưa lên phê phán trên MXH và đề nghị Bộ TTTT phải vào cuộc .
Lê Kiên Nguyễn Quang Thiệu vì tôi viết rõ dụng ý của mình nên ko rõ anh nói ko ổn là ở chỗ nào.
Nguyễn Quang Thiệu Lê Kiên , nếu thế thì nói rõ cho mà biết nhé :
-Điều thứ nhất , khi nói tới vấn đề sức khỏe của Bác Hồ , dựa trên cơ sở nào mà nói rằng Bác Hồ bị đau thần kinh tọa mà các đồng chí của Người không biết ??? Nói thế , chẳng hoá ra Bác Hồ không được ai quan tâm à ? Tôi nói để cậu biết cậu đừng đem những người đã khuất (bác Hoàng Hữu Kháng và bác Vũ Kỳ) ra để cho rằng đó là do các bác đó kể lại . Tôi là người mấy chục năm làm công tác nghiên cứu Lịch sử trong lực lượng CAND , tôi được tiếp xúc với cả 2 bác trên , tôi cũng chưa từng được 2 bác đó nói về điều này . Rõ ràng đây là sự bịa đặt và nói xấu nội bộ Trung ương Đảng ta !
-Điều thứ hai , khi đề cập đến TBT , CTN Nguyễn Phú Trọng , cậu lại khuyên và mong Bác Trọng nghỉ . Trong khi toàn Đảng , toàn dân và toàn quân đang mong muốn Bác Trọng tiếp tục lãnh đạo đất nước . Như thế , tôi hỏi cậu là ý của cậu như thế nào ?
Cậu đừng tưởng với nội dung bài viết của cậu mà người đọc không hiểu dụng ý xấu của cậu sao ? Hãy tự suy nghĩ nghiêm túc lại về bài viết của mình . Nếu không , tôi và mọi người sẽ kiến nghị lên cấp có thẩm quyền và các cơ quan chức năng để làm việc với cậu . Khi đó , cậu đừng trách chúng tôi là đối xử bất nhã với cậu nhé !  16/4/2019Edited
Tuyet Nguyen toàn đảng toàn dân, dân nào thì ko biết , nhung ko có tôi nhé    16/4/2019      …7
Lê Kiên Nguyễn Quang Thiệu anh cứ làm điều anh cho là đúng, đừng doạ tôi. Tôi cũng là người nghiên cứu lịch sử đây anh. Tôi mời anh vào trang thông tin chính thức của Khu di tích Hồ Chủ tịch tại Phủ Chủ tịch, bài tôi trích dẫn không sai 1 chữ.
Liên quan đến ý kiến của tôi về bác Trọng, tôi đã nói rất rõ, anh có đọc ko đấy ?   16/4/2019……..13 Like

Lê Kiên Nghiên cứu lịch sử mấy chục năm mà chưa tìm đọc bài này đã vu cáo người khác à :
http://ditichhochiminhphuchutich.gov.vn/ArticleDetail…
Nguyễn Quang Thiệu Lê Kiên , tôi không hề đe dọa cậu . Đây chỉ là lời góp ý chân thành . Nếu cậu không chịu tiếp thu , buộc tôi và mọi người phải lên tiếng trên diễn đàn . Lúc đó , cậu sẽ được thấy những người có tinh thần yêu nước chân chính sẽ biểu hiện thái độ với cậu như thế nào . Chứ xem một số bình luận của một số người họ đã tán dương cho bài viết của cậu , tôi nghĩ , cậu đừng huyễn hoặc .
Cậu hãy đón chờ những tiếng nói sắp tới của những người yêu nước chân chính nhé !
Tạm biệt cậu .
16/4/2019   …..8 Like

.

 

 

 

 

 

_

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: