Trần Hoàng Blog

►Có quan hệ với một phụ nữ khác Nguyễn Bá Cảnh bị cách các chức vụ trong Đảng, nhưng Thân Đức Nam có bồ nhí và con riêng vẫn làm Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội (12-4-2019)

Posted by hoangtran204 trên 12/04/2019

Các phe phái đang thanh trừng nhau. TT Nguyễn Xuân Phúc tiêu diệt con trai của Nguyễn Bá Thanh là Nguyễn Bá Cảnh. Trước đó, TBT Nguyễn Phú Trọng tiêu diệt con trai của Nguyễn Xuân Chi (là Nguyễn Xuân Anh) để trả thù xưa; năm 2010 Nguyễn Văn Chi đã không đưa Nguyễn Tấn Dũng ra Ủy ban Thanh tra của đảng để cách các chức vụ.

 

 

Phó chủ nhiệm VP Quốc hội Thân Đức Nam có bồ nhí và con riêng!

Thành Luân

2-11-2017

Sau một thời gian làm nhà thầu xây dựng Nam Việt Á, cấu kết với quan chức Quảng Nam-Đà Nẵng, chạy dự án, Thân Đức Nam đã vơ vét được khá nhiều tiền và có nhiều quan hệ. Năm 2000, Thân Đức Nam nhảy hẳn sang làm TGĐ Cienco 5, một tổng công ty xây dựng công trình giao thông của Bộ GTVT để dễ bề kiếm các dự án lớn.

Giống như nhiều doanh nghiệp khác của Nhà nước, Cienco 5 thay vì chuyên tâm xây dựng hạ tầng đường xá cầu cống phục vụ phát triển đất nước, thì lại bị Thân Đức Nam vung tiền ra đầu cơ đất đai, hưởng lợi khổng lồ từ sự bùng nổ thị trường bất động sản giai đoạn 2006-2010. Say máu kiếm lời từ các dự án được các ông lớn chống lưng, Thân Đức Nam đã lao vào các dự án “đổi đất lấy hạ tầng”, một hình thức tham nhũng công khai.

CIENCO 5 phải bỏ tiền xây đường trục Nam Hà Nội, đổi lại CIENCO 5 làm chủ đầu tư khu đô thị Thanh Hà, Mỹ Hưng. Đường trục phía Nam gần 10 năm mới làm được hơn 1km. Nhưng Thân Đức Nam lại đẻ ra Cienco 5 Land nhằm chiếm đoạt dự án Thanh Hà thông qua việc bán cho “đại gia điếu cày” Lê Thanh Thản với giá trên 1500 tỷ đồng. Chỉ bằng một vài động tác, ông Thân Đức Nam đã bỏ túi riêng trên 1500 tỷ đồng của Nhà nước. Thanh tra Hà Nội đã chỉ rõ Thân Đức Nam vi phạm pháp luật nghiêm trọng và chuyển hồ sơ cho cơ quan điều tra.

Thân Đức Nam và vợ Đặng Thị Thu Thủy

Với bản chất của kẻ cơ hội, Thân Đức Nam tìm cách ôm số tiền 1500 tỷ chạy trốn nhảy sang chính trường để lại trách nhiệm phải xây dựng đường phía Nam cho Cienco 5. Rồi lấy tiền đó mua ghế Đại biểu Quốc hội như bà Châu Thị Thu Nga, Nguyễn Thị Nguyệt Hường, Đặng Thị Hoàng Yến,… hưởng quyền miễn trừ truy cứu trách nhiệm hình sự, thủ đoạn nhằm ngăn các cơ quan điều tra đụng tới. Khoác trên mình áo mới, Đại biểu Quốc hội, Thân Đức Nam lại dùng tiền mua chuộc để leo lên Phó Chủ nhiệm VP Quốc hội.

Để tẩu tán tài sản và hợp pháp hóa các nguồn tiền bẩn khổng lồ, Thân Đức Nam đã tuồn lượng tiền lớn vào các công ty của gia đình họ Thân. Ngoài căn nhà tại 11B đường Điện Biên Phủ (Hà Nội) thì Thân Đức Nam đang sống sa hoa tại dinh thự nguy nga 800m số 78 Hoàng Văn Thụ, trung tâm Đà Nẵng. Đặc biệt, Thân Đức Nam còn sở hữu Khu du lịch nghỉ dưỡng Fusion Maia Đà Nẵng khổng lồ, Khu Fusion Café Hội An sở hữu chuỗi Bar, café và nhà hàng, do vợ là Đặng Thị Thu Thủy sinh năm 1959 và con trai sinh năm 1979 là Thân Đức Tiết làm Chủ tịch HĐQT đồng sở hữu. Con thứ 2 là Thân Thị Mỹ Sương sinh năm 1981 được Thân Đức Nam nhét vào Cụm Cảng hàng không Miền Trung. Con thứ 3 là Thân Đức Nghiêm Huân sinh năm 1983 đang làm cậu ấm tại Công ty Cổ phần Đầu tư Năm Bảy Bảy (NBB) Đà Nẵng, đơn vị thành viên của Cienco 5. Con thứ 4 là Thân Thị Thục Quyên sinh năm 1987 đang làm cô chủ nhỏ tại Khách sạn Sanova, Tp.Hồ Chí Minh tọa lạc ngay sát chợ Bến Thành, trung tâm mua bán sầm uất Quận 1, TP. HCM, do vợ của Thân Đức Nam là bà Đặng Thu Thủy sở hữu. Và tất nhiên, hôm khai trương có các quan chức tai to mặt lớn tới dự!

Các cụ nói “Cơm no ấm cật đâm dửng mỡ” quả không sai. Gặp Thái Duy Thúy Vy trong giới người mẫu, là bạn thân của Ngọc Trinh và ông trùm Mạnh Bệu. Với bản tính ma mãnh, từng trải của mình, Thân Đức Nam và Thúy Vy (sinh năm 1985, đáng tuổi con) là một cặp “trai tứ chiếng” gặp “gái giang hồ”.

Và cái gì đến đã đến. Cái đêm định mệnh ấy, họ đã lao vào nhau như thiêu thân. Và thế là những chuyến công tác, du lịch, ăn chơi trác táng ở nước ngoài của Thân Đức Nam cùng người đẹp được diễn ra thường xuyên, hết Thái Lan rồi đến Mỹ,… Đến nỗi họ quên hết thực tại là Thân Đức Nam đã có vợ và 4 con. Kết quả là một bé gái xinh đẹp ra đời, minh chứng cho tình yêu vụng trộm dối trá của họ! Ngoài các dự án của gia đình, Thân Đức Nam còn vung tiền bạc, vinh hoa phú quý do tham nhũng từ các dự án để nuôi vợ béđứa con ngoài giá thú này.

Thân Đức Nam tay trong tay với bồ nhí Thái Duy Thúy Vy và con gái ngoài giá thú.

​Người ta cứ ngỡ là khi không hạnh phúc với vợ, thì người đàn ông mới ngoại tình, mới lừa dối vợ, nhưng sự thật có thể không phải như vậy. Phần lớn những kẻ tham lam không bỏ vợ, nhưng lại vẫn muốn lên giường làm cái việc bản năng thú tính với người phụ nữ khác.

Thân Đức Nam cùng bồ nhí Thái Duy Thúy Vy và con gái ngoài giá thú.
Thân Đức Nam cùng bồ nhí Thái Duy Thúy Vy vi vu hải ngoại.

Thân Đức Nam trong khách sạn với tấm vé máy bay nước ngoài trên bàn.

 

​Có thể nói, ngoài việc vi phạm nghiêm trọng lừa đảo chiếm đoạt 1500 tỷ ở dự án Thanh Hà, có nhân phẩm, đạo đức thối nát, ăn chơi, gái gú, thì ông Thân Đức Nam còn vi phạm nghiêm trọng Luật hôn nhân gia đình, vi phạm các quy định của Đảng đối với đảng viên không được làm. Đặc biệt, ông Thân Đức Nam lại là lãnh đạo Văn phòng Quốc hội, một cơ quan quan trọng thuộc Quốc hội, nơi đẻ ra pháp luật!

 

Ông Thân Đức Nam thường tự hào mình là người “dám nghĩ dám làm, quyết liệt trong điều hành và có uy tín trong nội bộ”. Vâng, dám nghĩ dám làm, quyết liệt thì đúng rồi, dám có vợ bé và con riêng ngoài giá thú ! Dám lừa đảo bán cả dự án của Nhà nước để đút tiền riêng! Nhưng uy tín trong nội bộ thì khó mà có từ kẻ cơ hội như vậy!

Chỉ có sinh nhật thôi mà biết bao quan lớn đến thăm và gửi lẵng hoa:

___

Phó Văn phòng Quốc hội Thân Đức Nam chiếm đoạt hàng nghìn tỷ, tại sao vẫn chưa bị đưa vào lò?

Nguyễn Văn Hiền

21-10-2017

​Với tài sản khổng lồ nhờ chiếm đoạt của nhà nước, ông Thân Đức Nam lẽ ra phải là người đầu tiên bị đưa “vào lò” trong cuộc chiến chống tham nhũng của Tổng Bí thư, thế nhưng không hiểu sao đến nay ông vẫn bình yên vô sự? Ảnh: tác giả gửi tới.

Trong nhiều năm qua, các dự án BT (đổi đất lấy hạ tầng) luôn bị báo chí vạch trần là “mảnh đất màu mỡ” cho tham nhũng lộng hành. Trong đó, dự án BT đường trục phía Nam tỉnh Hà Tây (cũ) do Tổng công ty xây dựng công trình giao thông 5 (Cienco 5) làm chủ đầu tư sai phạm gần 1.500 tỷ đồngđược xem là một trong những vụ án tham nhũng nghiêm trọng từng được Thanh tra chính phủ “điểm mặt chỉ tên” với hàng loạt sai phạm.

Vấn đề là, người đứng sau bày mưu tính kế cho toàn bộ sai phạm của Cienco 5 là ông Thân Đức Nam (nguyên Chủ tịch CIENCO 5), hiện là Phó Chủ nhiệm văn phòng Quốc hội, cho đến nay vẫn chưa bị “sờ gáy” trước hành vi chiếm đoạt tài sản nhà nước của mình. Phải chăng pháp luật có lỗ hổng tạo điều kiện cho ông Nam “chui lọt lỗ kim”, hay vì ông có liên quan đến lợi ích nhóm nên việc khui ông ra là điều không thể?

Thân Đức Nam một thời là cái tên hot nhất trên thương trường Việt Nam nhờ giàu lên ngoạn mục nhờ việc cấu kết với chính quyền địa phương “đổi đất lấy hạ tầng” mà thực chất là nơi tham nhũng đất đai của nhà nước. Dưới sự chỉ đạo của Thân Đức Nam, Cienco 5 đã đứng ra cam kết sẽ xây dựng dự án trục đường phía Nam tỉnh Hà Tây (cũ), đổi lại công ty này được làm chủ đầu tư 03 khu đô thị nằm ở vị trí vàng liền kề thành phố là: Thanh Hà A, Thanh Hà B và Mỹ Hưng. Trước “món mồi béo bở”, ông Thân Đức Nam lập tức bày kế hoạch để chiếm đoạt cả 3 dự án trên thông qua thủ đoạn mua bán chuyển nhượng cổ phần, và bước đầu tiên trong toàn bộ kế hoạch của ông Nam chính là thành lập Cienco 5 land.

Ở vị trí lãnh đạo Cienco 5, ông Nam lập tức chỉ thị giao lại dự án trục đường phía Nam cho CIENCO 5 Land đầu tư. Đây rõ ràng là hành vi vi phạm phát luật vì Cienco 5 chỉ chiếm 40% ở Cienco 5 land. Thế nhưng không hiểu sao vụ chuyển giao vẫn diễn ra trót lọt? Đáng chú ý, việc thoái hóa vốn nhà nước ở Cienco 5 land là điển hình của việc chiếm đoạt tiền nhà nước thông qua cổ phần hóa doanh nghiệp, vụ việc từng bị báo chí phanh phui nhưng chỉ một thời gian ngắn không hiểu sao bỗng rơi vào quên lãng?

​Có nhiều tranh cãi về pháp lý giữa Cienco 5 và Cienco 5 Land.

Cuối tháng 6/2016, Cơ quan An ninh Điều tra Bộ Công an đã có văn bản số 454/Cv-ANĐT-P5, yêu cầu dừng hoạt động huy động vốn liên quan đến việc kinh doanh bất động sản thuộc Dự án khu đô thị Thanh Hà – Cienco 5 do có dấu hiệu vi phạm pháp luật, cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng và lừa đảo chiếm đoạt tài sản trong việc thực hiện dự án BT, đầu tư đường trục phía Nam tỉnh Hà Tây (cũ) và các dự án hoàn vốn: Khu đô thị Thanh Hà Cienco 5 (trước đây là Thanh Hà A, Thanh Hà B), Mỹ Hưng- Cienco 5 do Cienco 5 là chủ đầu tư, ảnh hưởng xấu đến quyền và lợi ích hợp pháp của các tổ chức và cá nhân liên quan.

Liên quan đến dự án này, sau quá trình xét xử vụ án lừa đảo tại dự án Thanh Hà – Cienco 5 Land, Hội đồng xét xử TAND Cấp cao tại Hà Nội công bố quyết định khởi tố vụ án hình sự đối với Trịnh Xuân Thanh, nguyên Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Cổ phần Xây lắp Dầu khí Việt Nam (PVC), về hành vi Tham ô tài sản theo quy định tại Điều 278 Bộ luật Hình sự.

Do chỉ chăm chăm cho kế hoạch “nuốt chửng 3 con mồi lớn”, dự án đường trục phía Nam đã bị Cienco 5 land của ông Nam ngó lơ, thậm chí bỏ không, cố tình không triển khai xây dựng. Mặc dù được khởi công từ năm 2008 và đã qua nhiều lần điều chỉnh nhưng đến nay, sau gần 10 năm triển khai, dự án đường trục mới chỉ làm được hoàn thiện thảm nhựa hơn 1km từ ngã ba Kiến Hưng đến cổng làng Thanh Thùy (Thanh Oai). Thậm chí, tuyến đường vẫn bừa bộn, lổn nhổn những “cái bẫy” đe dọa an toàn giao thông các phương tiện qua lại hàng ngày….

​Sau gần 10 năm xây dựng hiện nay Dự án trục đường phía Nam tỉnh Hà Tây cũ vẫn ngổn ngang.
Nghiêm trọng hơn, qua kiểm tra, Thanh tra Chính phủ còn phát hiện một loạt sai phạm của dự án đường trục của Cienco 5 Land: Cienco 5 không thực hiện nghiêm túc các quy định của hợp đồng BT đã ký kết. Cienco 5 đã chiếm dụng ngân sách Nhà nước suốt thời gian dài đối với số tiền 920 tỷ đồng chỉ phí lãi vay và chênh lệch phải nộp ngay vào NSNN là 510 tỷ đồng. thậm chí trong quá trình kiểm tra, Cienco 5 đã có thái độ không hợp tác, chống đối cản trở Thanh tra chính phủ thực hiện nhiệm vụ, vi phạm quy định tại khoản 6 Điều 13; khoản 1 Điều 4; khoản 2 Điều 58 của Luật Thanh tra. Trước những sai phạm trên, Thanh tra Chính phủ đề nghị UBND TP. Hà Nội yêu cầu Cienco 5 nộp ngay vào NSNN 1.428 tỷ đồng.

Biết trước hệ quả tất yếu này, và trước tình trạng Cienco 5 chìm ngập trong nợ nần, ông Nam sớm dọn đường thoát thân cho mình, không biết bằng thủ đoạn nào, ông Thân Đức Nam đã được Bộ GTVT cho thôi chức Tổng giám đốc Cienco 5 từ tháng 8/2012. Ngay sau khi nắm trọn 3 dự án Thanh Hà A, Thanh Hà B, Mỹ Đức, ông Thân Đức Nam liền bán lại cho Tập đoàn Mường Thanh với giá 1.500 tỷ đồng. Chỉ bằng một vài động tác, thủ thuật xảo trá, tận dụng lỗ hổng trong cơ chế “đổi đất lấy hạ tầng”, ông Nam đã túi riêng hơn 1.500 tỷ đồng của nhà nước mà bản thân chẳng mất mát gì.

Sau nhiều tai tiếng, cuối tháng 4/2016, Cienco 5 Land đã bán 95% cổ phần cho Tập đoàn Mường Thanh của “đại gia điếu cày” Lê Thanh Thản nắm quyền chi phối dự án khu đô thị Thanh Hà.​

Chưa hết, không chỉ một mình ông Thân Đức Nam, các anh em máu mủ của ông này là Thân Hoà, Thân Hoá, Thân An đã thâu tóm chiếm đoạt của nhà nước rất nhiều bất động sản trên khắp cả nước gồm cả ở Đà Nẵng, Quảng Ninh,… Bằng cái gọi là dự án lấn biển, ông Thân Đức Nam bằng quan hệ đi đêm, phong bì dày cộm đã nhanh chóng được cấp phép lấp gần 30ha đất ở phường Vực Đăng, 70ha đất ở phường Cao Xanh, tỉnh Quảng Ninh. Mang tiếng là thay đổi bộ mặt Quảng Ninh, nhưng Thân Đức Nam đã đút túi nghìn tỷ đồng để tiếp tục triển khai ở nhiều dự án khác như Thanh Hà, Đan Phượng, Mỹ Hưng.

Dư luận ở Đà Nẵng cho rằng ông Thân Đức Nam như lãnh chúa. Sai phạm lớn như vậy, nhưng ông Thân Đức Nam vẫn bình yên, không việc gì, kể cả Ủy ban kiểm tra Trung ương vào kiểm tra Thành ủy Đà Nẵng, nhưng ông Thân Đức Nam không hiểu sao vẫn “vô can”? Phải chăng đúng như lời đồn, đằng sau ông Thân Đức Nam là lãnh đạo cấp cao? Theo như ông Thân Đức Nam tự giới thiệu thì ông Nam là em Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc (?) cùng quê Quảng Nam.

​Ông Thân Đức Nam và ông Nguyễn Xuân Phúc

Trước đây thiên hạ từng đồn thổi, nhờ sự dẫn mối của Thân Đức Nam, ông Nguyễn Xuân Phúc mới được chuyển được ra làm Văn phòng chính phủ, ông Thân Đức Nam muốn làm Thứ trưởng Bộ GTVT để có thể vơ vét, kiếm trác thêm nhiều lợi ích, nhưng có vẻ như sợ hành vi của mình quá lộ, khiến dư luận chú ý, bèn chấp nhập chức Phó Chủ tịch Văn phòng Quốc hội. Với tài sản hiện có của ông Thân Đức Nam như: 5 căn nhà đẹp ở Hà Nội, 5 căn ở Sài Gòn, 5 dự án lớn ở Đà Nẵng (trong đó có nhà khách quốc hội 600 tỷ đồng, mãi chưa hoàn thiện) thì ông Thân Đức Nam nhẽ ra phải là người đầu tiên bị đưa “vào lò” trong cuộc chiến chống tham nhũng của Tổng Bí thư, thế nhưng không hiểu sao đến nay ông vẫn bình yên vô sự?

Nổi tiếng với hành vi vi phạm pháp luật, bất kỳ dự án bất động sản nào có “bàn tay” của Tập đoàn Mường Thanh (cấu kết với Thân Đức Nam) đụng vào đều bị phanh phui với hàng loạt sai phạm: xây vượt tầng, xây sai quy hoạch, thiếu hệ thống PCCC, chưa có giấy phép,… Ngay tại dự án Thanh Hà Cieco 5, nhiều nhà đầu tư cũng “vỡ mộng” ôm lỗ hàng chục tỷ đồng khi dự án dính tranh chấp, kiện tụng. Khi đó người ta còn tưởng Lê Thanh Thản là đại gia với đặc quyền không ai có, ngang nhiên lách luật mà không ai có thể “sờ gáy”. Thế nhưng mới đây có thông tin Tập đoàn Mường Thanh đã bị Thanh Tra Hà Nội chỉ rõ những hành vi vi phạm và chuyển hồ sơ cho cơ quan điều tra, Bộ Công an Hà Nội để xử lý.

Lạ một chỗ, ông Thản có vẻ không quan tâm đến điều đó, các công trình sai phạm ở khắp các địa phương vẫn được triển khai bình thường. Đặc biệt, ở dự án Thanh Hà, mặc dù biết rõ dự án này “chứa đầy vấn đề” nhưng không hiểu sao ông Lê Thanh Thản vẫn không tiếc tiền bỏ ra cả 1.500 tỷ đồng để mua lại và ráo riết triển khai? Là ông Thản điếc không sợ súng hay đằng sau ông Thản là ai đó nên ông Thản mới bình thản như thế?

Phải chăng đã có sự bắt tay của “ông lớn” đằng sau hai ông Thân Đức Nam và Lê Thanh Thản ở hậu trường nên ông Thản mới bỏ ra trên 1.500 tỷ đồng cho Thân Đức Nam để mua dự án Thanh Hà?

Nguyễn Văn Hiền (cán bộ Tỉnh ủy Hà Tây cũ đã nghỉ hưu)

____

 

Thống nhất cách chức ông Nguyễn Bá Cảnh – con trai ông Nguyễn Bá Thanh (12-4-2019)

 tuoitre 12-4-2019

TTO – Ông Cảnh vi phạm Luật hôn nhân và gia đình, đồng thời vi phạm những điều đảng viên không được làm. Theo quy trình, Thành ủy Đà Nẵng trình Ủy ban Kiểm tra trung ương báo cáo Ban Bí thư xem xét, quyết định kỷ luật theo thẩm quyền.

Thống nhất cách chức ông Nguyễn Bá Cảnh - con trai ông Nguyễn Bá Thanh - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Bá Cảnh – Ảnh: Tư liệu

Chiều 12-4, Hội nghị Thành ủy Đà Nẵng lần thứ 16 tiếp tục diễn ra với một số nội dung quan trọng, trong đó có đề nghị hình thức kỷ luật cán bộ.

Với đa số phiếu đồng ý, Thành ủy Đà Nẵng thống nhất đề nghị cách tất cả các chức vụ trong Đảng đối với ông Nguyễn Bá Cảnh – Thành ủy viên, phó trưởng ban thường trực Ban Dân vận Thành ủy Đà Nẵng.

Ông Cảnh vi phạm Luật hôn nhân và gia đình, đồng thời vi phạm những điều đảng viên không được làm. Theo quy trình, Thành ủy Đà Nẵng trình Ủy ban Kiểm tra trung ương báo cáo Ban Bí thư xem xét, quyết định kỷ luật theo thẩm quyền.

Ông Cảnh (36 tuổi, quê quán xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) có trình độ thạc sĩ ngành quản trị kinh doanh. Ông Cảnh từng tốt nghiệp Đại học Kinh tế Đà Nẵng rồi đi du học ở nước ngoài. Sau một thời gian học ở nước ngoài, ông Cảnh về làm việc tại TP Đà Nẵng.

Đến ngày 4-2-2013, Ban chấp hành Thành đoàn Đà Nẵng họp hội nghị bất thường và đã bầu ông Nguyễn Bá Cảnh làm bí thư Thành đoàn với 100% số phiếu, thay cho ông Lương Nguyễn Minh Triết được Thành ủy Đà Nẵng điều động bổ nhiệm giữ chức bí thư Quận ủy Liên Chiểu.

Sau 5 năm giữ chức bí thư Thành đoàn, ngày 16-8-2017 Ban Tổ chức Thành ủy Đà Nẵng đã công bố quyết định của Ban Thường vụ Thành ủy điều động ông Nguyễn Bá Cảnh thôi làm bí thư Thành đoàn Đà Nẵng để sang giữ chức phó trưởng ban thường trực Ban Dân vận Thành ủy Đà Nẵng.

Ông Cảnh hiện là đại biểu HĐND TP Đà Nẵng khóa 9 nhiệm kỳ 2016-2021.

HỮU KHÁ
__________
Có quan hệ với một phụ nữ khác ông Nguyễn Bá Cảnh bị đề nghị cách các chức vụ trong Đảng
VNEpress.net   (12-4-2019)

Gần đây dư luận ở Đà Nẵng phản ánh  Nguyễn Bá Cảnh có quan hệ với một phụ nữ khác trong khi chưa ly hôn, vi phạm Luật hôn nhân và gia đình.

Nguyễn Bá Cảnh (con của Ủy viên Trung ương đảng Nguyễn Bá Thanh) đã tiếp bước Nguyễn Xuân Anh (con của cựu Ủy viên Bộ Chính trị Nguyễn Văn Chi), từ nay cả hai sẽ nằm trong bóng tối, báo chí của đảng sẽ không bao giờ nhắc tên của 2 thái tử đảng bị các đồng đảng của chúng loại khỏi bàn tiệc CƯỚP ĐẤT ĐAI.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc triệt hạ con trai của Nguyễn Bá Thanh và Nguyễn Văn Chi

 

 

VNExpress 12-4-2019

Phó ban Dân vận Thành ủy Đà Nẵng bị kỷ luật vì vi phạm Luật hôn nhân và gia đình.

Chiều 12/4, Thành ủy Đà Nẵng bỏ phiếu kín thống nhất cách các chức vụ trong Đảng của ông Nguyễn Bá Cảnh – Thành ủy viên, Phó trưởng Ban thường trực Ban dân vận Thành ủy, vì vi phạm Điều 5 Luật hôn nhân và gia đình.

Ông Cảnh cũng vi phạm quy định 47 về những điều đảng viên không được làm; quy định 101 về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt.

Một lãnh đạo văn phòng Thành ủy Đà Nẵng nói ông Nguyễn Bá Cảnh là cán bộ thuộc diện Trung ương quản lý. Do đó, việc bỏ phiếu lần này của Thành ủy nằm trong quy trình kỷ luật đảng viên tại cơ sở. Kết quả kỷ luật sẽ do Ủy ban Kiểm tra Trung ương xem xét, trình cấp có thẩm quyền quyết định.

Ông Nguyễn Bá Cảnh tại kỳ họp HĐND TP Đà Nẵng cuối tháng 12/2018. Ảnh: Nguyễn Đông.

Ông Nguyễn Bá Cảnh tại kỳ họp HĐND TP Đà Nẵng cuối tháng 12/2018. Ảnh: Nguyễn Đông.

Theo một cán bộ cấp Sở tham gia hội nghị hôm nay, Thành ủy thống nhất cách các chức vụ trong Đảng, trong đó có chức Thành ủy viên với ông Cảnh; còn vị trí Phó ban dân vận, sau khi cấp có thẩm quyền chuẩn y quyết định kỷ luật, Ban Dân vận sẽ làm thủ tục cách chức ông này theo đúng quy định.

Vị này thông tin thêm, tại kỳ họp, ông Cảnh đã đọc bản kiểm điểm và tự nhận khuyết điểm, cho biết một số lý do như “suy nghĩ chưa chín chắn, vừa qua gia đình có chuyện buồn, tinh thần không được thoải mái nên hành động không đúng”.

Ông Nguyễn Bá Cảnh năm nay 35 tuổi, quê xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang (Đà Nẵng), là con trai cả của cố Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, Trưởng ban Nội chính Trung ương Nguyễn Bá Thanh.

Từng tốt nghiệp đại học chuyên ngành kinh tế, ông Cảnh có bằng thạc sĩ Quản trị quốc tế, cao cấp lý luận chính trị; tiếng Anh IELTS 6.5. Ông từng giữ chức Bí thư Thành đoàn Đà Nẵng và được bầu làm đại biểu HĐND TP Đà Nẵng khóa IX.

Tháng 8/2017, Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng quyết định điều chuyển ông Nguyễn Bá Cảnh, giữ chức Phó trưởng Ban thường trực Ban dân vận Thành ủy.

Gần đây dư luận ở Đà Nẵng phản ánh ông Nguyễn Bá Cảnh có quan hệ với một phụ nữ khác trong khi chưa ly hôn, vi phạm Luật hôn nhân và gia đình.

Điều 5, Luật hôn nhân và gia đình quy định về bảo vệ chế độ hôn nhân và gia đình. Theo đó, Luật cấm người đang có vợ, có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người khác; hoặc chưa có vợ, chưa có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người đang có chồng, có vợ.

 

Nguyễn Đông

______

*** Thân Đức Nam đang có vợ, nhưng chung sống với một phụ nữ khác và có con riêng, hình ảnh vợ trẻ và con thơ rõ ràng như thế, dư luận đồn ầm ầm khắp cả nước, nhưng vẫn không ai dám đụng tới Thân Đức Nam.

​”Có thể nói, ngoài việc vi phạm nghiêm trọng lừa đảo chiếm đoạt 1500 tỷ ở dự án Thanh Hà, có nhân phẩm, đạo đức thối nát, ăn chơi, gái gú, thì ông Thân Đức Nam còn vi phạm nghiêm trọng Luật hôn nhân gia đình, vi phạm các quy định của Đảng đối với đảng viên không được làm. Đặc biệt, ông Thân Đức Nam lại là lãnh đạo Văn phòng Quốc hội, một cơ quan quan trọng thuộc Quốc hội, nơi đẻ ra pháp luật!”

 

 

 

Bài đọc nhiều nhất hôm nay 13-4-2019
►Có quan hệ với một phụ nữ khác Nguyễn Bá Cảnh bị cách các chức vụ trong Đảng, nhưng Thân Đức Nam có bồ nhí và con riêng vẫn làm Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội (12-4-2019) More stats
►Những đứa con của Lê Đức Anh (Lê Đức Anh’s Kids, 14-12-2017) More stats
Home page / Archives More stats
►Lê Nam Trà, Phạm Nhật Vũ và Đại án tham nhũng Mobifone mua AVG- trái bom sắp nổ More stats
►Có quan hệ với một phụ nữ khác ông Nguyễn Bá Cảnh bị đề nghị cách các chức vụ trong Đảng (12-4-2019) More stats
►Thống nhất cách chức ông Nguyễn Bá Cảnh – con trai ông Nguyễn Bá Thanh (12-4-2019) More stats
►Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh bị tố ‘đồi bại, suy thoái đạo đức’ More stats
►Ai đã giết Nguyễn Bá Thanh? Con gái Nguyễn Bá Thanh hé lộ cái chết của cha More stats
►Lê Trương Hải Hiếu: Kẻ phóng đãng! — “Con lãnh đạo làm lãnh đạo là hồng phúc của dân tộc” (6-5-2018) More stats
►Phạm Nhật Vũ bị bắt với cáo buộc đưa hối lộ (12-4-2019) More stats
►Người tình làm chim mồi bắt cóc Trịnh Xuân Thanh là ai (6-8-2017) More stats
►Trung Quốc chính là nguyên nhân vì sao Hoa Kỳ dù có muốn đi chăng nữa cũng không thể đặt căn cứ quân sự lâu dài tại Việt Nam More stats
■ TIN NÓNG: Gia đình tướng Phan Văn Vĩnh đòi HƯNG TANO và Hồ Mẫu Ngoạt –trợ lý Tổng Bí Thư– trả lại 10 triệu USD chạy chức và chạy tội (12-4-2018) More stats
►Công an tịch thu xe ô tô chở cựu bí thư Hà Nội Phạm Quang Nghị đang đi chơi golf — Xe này của con rễ Nguyễn Văn Dương, chủ sòng bài (17-3-2018) More stats
►Vì sao đảng ‘đánh’Trương Thị Hiền, vợ của cựu ủy viên bộ chính trị, cựu bí thư thành ủy Lê Thanh Hải? (20-11-2018) More stats
►“Đất nước này của toàn dân chứ không phải của riêng Đảng” (11-4-2019) More stats
►Bị Đức Thánh Trần vật chết: Nguyễn Thị Thu PCT UBND Thành phố ký lệnh di dời lư hương đã qua đời 20/2/2019 More stats
■ TIN NÓNG: Biệt thự của UV BCT Phạm Minh Chính và Bộ trưởng Trần Tuấn Anh ở Hà Nội ? (17-5-2018) More stats
►Thông tin xung quanh vụ “lộ” tài liệu thân thế của Vũ Nhôm và Bùi Cao Nhật Quân-thu tóm More stats
►Chị Thân thị Thư, Trưởng ban Tuyên giáo nhai mít nhồm nhoàm More stats
Tổng Cục II – Vụ án Năm Châu, Sáu Sứ, và T4 – vai trò của Lê Đức Anh, Đỗ Mười, và Nguyễn Chí Vịnh More stats
►Viện phó VKSND Đà Nẵng, Bí thư đảng ủy đảng CSVN Nguyễn Hữu Linh con sói già ấu dâm trẻ em có hai vợ (4-4-2019) More stats
►Phạm Nhật Vũ mua lại AVG, trả lại cho Mobifone 8.900 tỷ đồng– Bộ trưởng Trương Minh Tuấn trả lại nhà 2,1 triệu đôla, và xin về làm Bí thư Quảng Bình? (13-3-2018) More stats
►Con gái của Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh có mặt trong Đại hội Nhạc Nước Hà Nội đang điều trị ở bệnh viện? (19-9-2018) More stats
►Bán xí nghiệp Ba Son và Giảng Võ cho các tư bản đỏ (Tân Hoàng Minh và Vingroup), thất thoát bao nhiêu tiền? More stats
►Hoàng Hải Vân, Anh Hãy Thôi Trò Tung Hỏa Mù vào Đoàn Biểu Tình Đi (17-6-2018) More stats
►Ai đang làm khánh kiệt đất nước Phần (13) đến (17) More stats
►Vua ‘chả giò’ Trịnh Vĩnh Bình thắng kiện chính phủ Việt Nam: 1,25 tỷ đô la More stats
►Bầu Kiên, anh em nhà họ Phạm – ngân hàng, và đồng chí 3X… More stats
►Thấy gì qua bài viết “Lưu manh có hệ thống” của báo Công an đăng ngày 06-06-2005 sau khi ông Trịnh Vĩnh Bình phát đơn kiện UBND tỉnh Bà Ria – Vũng Tàu More stats
►Nguyễn Chí Thanh, Nguyễn Chí Vịnh– Gia thế ‘khủng’ ít biết của nữ Chủ tịch VietJet Air Nguyễn Thanh Hà More stats
►Trịnh Vĩnh Bình đã thắng vụ kiện đòi nhà cầm quyền Việt Nam 1,25 tỷ đô la lúc 5 chiều Chủ Nhật 27-8-2017 More stats
►Lăng Hồ Chí Minh tốn 900 tỷ/năm More stats
►Bộ Chính trị – Nhân tai ‘chưa bao giờ như thế này’! (18/3/2019) More stats
►Phó CT Nguyễn Thành Tài – cho doanh nghiệp thuê 5000 m2 đất vàng ở trung tâm TPHCM làm ngân sách thất thoát hơn 2000 tỷ đồng More stats
Forget me not – Xin đừng quên tôi More stats
►ĐỊT MẸ TÒA! Thơ Thái Bá Tân More stats
►Lương công chức sau cải cách có thể lên tới 33 triệu đồng một tháng More stats
►Đào Tấn Bằng – Kẻ du côn ngồi ghế Chánh Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng! (24-5-2018) More stats
►Bà Phạm Chi Lan: “Tôi đề nghị không chấp nhận đề xuất của Tập đoàn Trung Quốc” tham gia xây dựng đường cao tốc Bắc – Nam (19-3-2019) More stats
►Chủ Tịch Hồ Chí Minh bị Indonesia nhắc nhở đừng hôn các thiếu nữ– chuyện đó vi phạm phong tục của người Indonesia More stats
►Việt Khang cảm ơn cộng đồng Việt Nam, tiết lộ hoàn cảnh ra đời của các nhạc phẩm và cơ duyên nào VK đến Mỹ (8-2-2018) More stats
►Mức Lương của công nhân Việt Nam làm cho SamSung Có Thật Sự Cao? (31-7-2018) More stats
►”Nguyễn Bá Thanh nhờ vợ tôi đứng tên lô đất vàng L09 ở Sơn Trà”, đó là lời khai trước tòa án của người nhắn tin dọa giết Chủ tịch Đà Nẵng (09/02/2018) More stats
►Công ty Thái Sơn Bộ Q.P. của Thượng tá Út ‘trọc’ có dấu hiệu trốn thuế, trốn đóng bảo hiểm (12-4-2019) More stats
►Đàng sau công an là xã hội đen… More stats
► Vụ đưa Lê Trương Hải Hiếu lên cầm quyền là: Đùa giỡn với nhân dân (18-4-2018) More stats
►10 giai thoại về đời hoạt động của Trần Bắc Hà (2018/11/29) More stats
►Số phận của ca khúc Ly Rượu Mừng (2019/02/03) More stats
►Phỏng vấn ông Trịnh Vĩnh Bình kiện nhà cầm quyền Việt Nam ra tòa án quốc tế ngày 21-8-2017 đòi bồi thường 1,5 tỷ USD More stats
►Nổi buồn xuất khẩu lao động: Giấc mơ không trọn của Trịnh Đăng Trường More stats
►Đừng vì Formosa mà phản bội nhân dân – Bảo vệ Formosa là tước đoạt sự sống của hàng triệu người More stats
►VẬN NƯỚC “đang lên” (26-1-2018) More stats
►Mạng lưới đánh bạc chục nghìn tỷ đồng được bảo kê của 2 tướng công an, có 43 triệu tài khoản, được vận hành thế nào? (21-7-2018) More stats
►Đài Loan tìm ra 9 người  trong nhóm 152 khách Việt biến mất (27-11-2018) More stats
►Bài THƠ của ông TRỌNG – Lá Bùa Cứu Mạng dành cho ĐẠI GIA MƯỜNG THANH khỏi bị TRUY TỐ ra tòa (21-2-2018) More stats
►Quốc hội VN dự định thông qua Dự luật An ninh Mạng vào ngày 12-6-2018: nhằm đe dọa tự do phát biểu ý kiến của dân chúng More stats
►Tổng biểu tình 5/3/2017: Hàng ngàn ngư dân đang xuống đường biểu tình phản đối Formosa More stats
►Năm 1989, Trung Quốc lần đầu tiên thừa nhận gởi 320.000 quân qua tham chiến ở Việt Nam trong năm 1965-1970 và viện trợ Hà Nội 20 tỷ đô la – Liên Xô viện trợ 11 tỷ đô la More stats
►Những bông hồng vàng không gai… (Lộc Vàng, 27-3-2018 More stats
►Lâm Bước Đường Cùng, Việt Nam muốn BÁN 3 vùng đất quan trọng trở thành NHƯỢNG ĐỊA 99 năm – Việt Nam trong mắt Lý Quang Diệu More stats
►Gia đình Võ Nguyên Giáp và căn nhà 34 Hoàng Diệu của doanh nhân Trịnh Văn Bô More stats
►Thu hồi đất của dân đem giao cho doanh nghiệp bán (19-12-2018) More stats
►Ông Hồ Chí Minh là một nhà độc tài, một đồ tể, hay người theo chủ nghĩa dân tộc? More stats
►Phỏng vấn Linh mục An Tôn Đặng Hữu Nam hành trình Ngư dân Miền Trung đi gửi đơn khởi kiện Formosa 26 và 27-9-2016 More stats
►Lời cảnh báo về mối nguy khi lập đặc khu Vân Đồn (1-6-2018) More stats
►Loạt bài Trịnh Vĩnh Bình- Kỳ 5: Hai chữ ‘hợp lý’ trị giá tỷ đô (VOA, 19-8-2017) More stats
►Kỷ niệm 70 Năm Ngày Nhân Quyền Thế giới 10-12-2018 : Nhân Quyền bao gồm những quyền gì? More stats
►Nữ Facebooker nói không kiện nếu con cô bị quan chức cấp cao dâm ô: Hiện thân quỷ dữ? More stats
►Sân sau của Trọng Lú là Vượng vin (Lê Thị Công Nhân 4-10-2018) More stats
►Nam Hàn công bố chính thức việc lính Bắc Triều Tiên chạy qua biên giới xin tị nạn (đài CNN, 5-12-2017) More stats
►Tại tòa án Hà Nội: Trần Hoàng Phúc khai bị công an bức cung, nhục hình, lấy cung ban đêm– Điều kiện sống trong trại giam là vi phạm Nhân Quyền và vi phạm Pháp Luật (2-2-2018) More stats
►Bùng nổ phản đối về luật đặc khu diễn ra khắp nơi, đã khiến TT Phúc tuyên bố ‘sẽ lắng nghe’ (4-6-2018) More stats
►Cựu Tổng thống Nguyễn Văn Thiệu trả lời phỏng vấn của Spiegel 1979 More stats
► Khám xét nhà riêng nguyên Chánh Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng Đào Tấn Bằng (18/09/2018) More stats
►Tự đạo văn như Phùng Xuân Nhạ (GS Nguyễn Tiến Dũng, 19-2-2018) More stats
►Đoàn đại biểu được an ninh cho vào Đền Trần để làm lễ trước và được phát lộc trước. More stats
►Cái hèn và cái khổ của giới cầm bút Việt Nam (Nguyễn Hưng Quốc) More stats
►Chuyện tình của cựu Chủ tịch Đà Nẵng Trần Văn Minh, của Văn Hữu Chiến Chủ tịch UBND, và của Viện trưởng VKS Trần Thanh Vân (Phần 2, ngày 20-5-2018) More stats
►Hội Nghị Thành Đô ngày 3 và 4-9-1990- Những sự thật cần phải biết (Phần 27) More stats
►Việt Nam lên tiếng về thông tin thua kiện triệu phú Trịnh Vĩnh Bình (VOA, 12-4-2019) More stats
►Lê Trương Hải Hiếu bị kỷ luật: Thêm tín hiệu sụp đổ gia tộc Lê Thanh Hải (18-4-2018) More stats
►Tháng 4 và chuyện của người bên thắng cuộc và bên thua cuộc (1-4-2019) More stats
►Lý Tống, phi công người Việt Nam đã từng cướp nhiều máy bay để chống lại chủ nghĩa cộng sản, chết ở tuổi 74 (The New York Times, 6-4-2019) More stats
►Một tháng sau bạo động Bình Thuận, chỉ có dân bị trừng trị (RFA 25-7-2018) More stats
►Bạn có thể bị buộc tội “khinh miệt cảnh sát” ở Mỹ hay không? More stats
►Châu Âu (EU) xác nhận Hiệp định Thương Mại với Việt Nam ĐÃ BỊ TRÌ HOÃN do vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh (3-3-2018) More stats
►Ông Hồ Ngọc Thắng xác nhận đã bị BAMF cho nghĩ việc kể từ 9-8, và đang bị Cảnh sát Hình sự Liên bang Đức điều tra có tham gia vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh hay không (11-8-2017) More stats
►Tin nóng: Chính phủ Việt Nam chính thức thua kiện Trịnh Vĩnh Bình tại Tòa án Quốc tế (11-4-2019) More stats
►Ai đã đem luận văn của Nhã Thuyên ra ngoài cho ban Tuyên Giáo và báo chí đánh phá, ra lệnh cho ĐHSP Hà Nội tước học vị thạc sĩ Nhã Thuyên, và buộc một Trưởng Khoa về hưu non? More stats
►Trịnh Xuân Thanh từ Berlin – Bỉ – Pháp về tới VN, hay từ Berlin qua Đông Âu để về Hà Nội? More stats
►Đi nhận xác Thầy –3 giáo sư y khoa người Đức bị cộng sản xử tử và chôn tại Huế (Mậu Thân 1968) More stats
►Trung Quốc kéo giàn khoan khổng lồ vào thềm lục địa Việt Nam (9-4-2019) More stats
►Ngay cả lúc sắp chết, các đảng viên đảng CSVN vẫn rất tham quyền lực vì họ biết rõ: giữ chức vụ càng cao thì càng có nhiều bổng lộc đi kèm More stats
►Lê Trung Khoa và Người Buôn Gió tường thuật: Tòa án Đức xử Nguyễn Hải Long vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh và Đỗ Minh Phương (25-4-2018) More stats
Kẻ cướp nhà, cướp đất của công tử Bạc Liêu là…chính quyền cách mạng, nôm na là đảng cướp More stats
►Về Với Dân (Phạm Đình Trọng) — Mậu Thân, Đại Lộ Kinh Hoàng, Mùa Hè Đỏ Lửa, trận tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị 1972 More stats
► “Đảng là mẹ và chúng con quyết nguyện theo mẹ; Bác Hồ là cha và chúng con nguyện theo cha…” More stats
►Trận Ấp Bắc 2/1/1963 theo tường thuật của cựu Đại tá Hà Mai Việt More stats
►TIN TUYỆT MẬT: Đôi chút về đất và “CHỐN LƯU ẨN” của Trung tướng Hữu Ước và vụ gặp gỡ với TGĐ Trần Bắc Hà (8-8-2018) More stats
►Vài Mối Liên Hệ Giữa Hai Ông HỒ CHÍ MINH và NGÔ ÐÌNH DIỆM More stats
►Bộ trưởng TT và TT hăm kiện thanh tra chính phủ–Trương Minh Tuấn là: Kẻ chuyên bịt miệng nhà báo đã bị bịt miệng như thế nào? More stats
►Giám đốc công an tỉnh Gia Lai tố cáo Huawei hoạt động gián điệp More stats
►Việt Hưng (Vihajico), chủ đầu tư Ecopark, là đối tác chiến lược của VietCapital Bank, do Nguyễn Thanh Phượng-con gái của Thủ tướng Ng T. Dũng- làm Chủ tịch Hội đồng Quản trị More stats
Công An đánh đập một cách tàn bạo hai nhà báo của đài Truyền Hình Tiếng Nói Việt nam (VOV) ở huyện Văn Giang hôm 24-4-2012 More stats
►Biển Đông bên bờ vực của chiến tranh- Điên lên vì các hòn đảo More stats
►Đặt quyền lợi chính trị cao hơn Tổ Quốc! (7-4-2019) More stats
►Bí thư Nguyễn Thiện Nhân: Tôi nói giọng Bắc, nhưng tôi người Nam, tôi không gạt bà con đâu– Thành phố không gạt bà con Thủ Thiêm More stats
►Video phóng sự của đài SBTN từ Paris: Trịnh Vĩnh Bình kiện nhà cầm quyền Việt Nam 1,25 tỷ USD (2017-8-25) More stats
Vấn đề đàm phán biên giới Việt Trung: Hiệp định 1993 và 1999 More stats
►Lãnh đạo Slovakia lời qua tiếng lại về vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh (RFA, 17-8-2018) More stats
►Nhà cổ của ông Huỳnh Thủy Lê ở Sa Đéc More stats
■ TBT Nguyễn Phú Trọng: Kê khai tài sản cán bộ rất nhạy cảm do liên quan đến “quyền đời tư, quyền bí mật cá nhân” — Nhưng ông đòi kiểm soát mạng xã hội More stats
►7 VIDEO ôn lại toàn cảnh cưỡng chế tại Xã Xuân Quang, Huyện VĂN GIANG, Hưng Yên, sáng 24.4.2012 More stats
►20 Dư Luận Viên: Chúng là ai? Có nhiệm vụ gì? Khi mang súng và roi điện mưu sát Linh mục Nguyễn Duy Tân? More stats
►Bức thư của Nữ Thủ Khoa gửi Bí thư Hà Giang Triệu Tài Vinh năm 2016 — Đảng CSVN nắm quyền lực theo kiểu cha truyền con nối, và gia đình trị More stats
►Sự giàu có của Chủ tịch UBND tp Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ -Chỉ làm sói mới không bị tế thần More stats
►Ai đang làm khánh kiệt đất nước- (kỳ 8) More stats
►Cướp có văn hóa More stats
►Cho mượn tiền, Trung Quốc đã bẫy và ép Sri Lanka “dâng hải cảng chiến lược” như thế nào? (New York Times, 28-6-2018) More stats
►GS Dũng sẽ đưa vụ Bộ trưởng Giáo dục Phùng Xuân Nhạ ‘tự đạo văn’ lên TBT Trọng (VOA, 26/02/2018) More stats
►Đặng Ngọc Viết chọn lựa con đường: Nả đạn vào đầu bọn cướp đất More stats
Hai công dân Mỹ bị tù về tội ‘lật đổ chính quyền’ VN (22 tháng 8 2018) More stats
►Ấn tượng về cuộc biểu tình ngày 2-10-2016 của dân Hà TỉnhTỉnh More stats
►Người Campuchia nói gì về Đảng CSVN và Nhà Nước… More stats
►Bản lĩnh tỷ phú Phạm Nhật Vượng: biến công an nhân dân thành đầy tớ tư nhân- biến đất đai thuộc sở hữu toàn dân, thành tài sản tư nhân More stats
►Hà Giang, một hình ảnh thu nhỏ của cả nước VN: thể chế độc đảng cai trị: Cả gia đình làm quan — Lý lịch điển hình của một Ủy viên Trung ương Đảng: Triệu Tài Vinh (17-7-2018) More stats
►VinFast: Sự lừa bịp trên câu chữ: xe hơi được thiết kế bằng miệng và truyền thông– Dư luận nghi ngờ về ‘tầm vóc to lớn’ của VinGroup (1-12-2018) More stats
►CSGT và Thanh Tra Giao Thông: “Luật ngầm” trên sông: Tuyên truyền hay Gom Tiền? More stats
►Ông chủ thật sự của BOT Cai Lậy là con trai của ủy viên Bộ Chính Trị Ngô Văn Dụ, Chủ nhiệm UB Thanh tra đảng CSVN ! More stats
►Trung Quốc kéo giàn khoan thứ hai vào biển Đông (19-6-2017) More stats
►Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đe dọa tướng Giáp: “Đại tướng đừng vin là người có công để yêu cầu nọ kia đối với Trung Ương Đảng, những người có công với đất nước nhất đều đang nằm ở nghĩa trang Trường Sơn”. More stats
►Cùng tội trạng, nhưng Phạm Xuân Thân bị bản án chung thân và Trần Huỳnh Duy Thức được đề nghị đặc xá (28-8-2018) More stats
►Kỳ 1: Đi theo tiếng gọi ‘Về nước đầu tư’ Trịnh Vĩnh Bình (Khánh An, VOA) More stats
►Vụ Trịnh Xuân Thanh: Thấp thoáng bóng bác Rứa; More stats
♡ Tháng 4, Ai trở Về Xứ Việt — Kiếp Nào Có Yêu Nhau– Minh Đức Hoài Trinh More stats
►Chỉ “sâu chúa” mới dám và vượt mặt Quốc hội, ném chục ngàn tỉ ra ngoài như thế? (19-3-2019) More stats
►VN trả lương 7 triệu công chức, 4,7 triệu người hưu trí, và 8,8 triệu người có công với cách mạng…so với dân số 87 triệu dân! More stats
►Chiêu trò chuyển giá, nhượng thầu, hưởng lợi hàng trăm tỉ đồng của Thượng tá Út ‘trọc’ (12/04/19)

 

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các ban đọc sẽ được hiện ra. Các bạn cứ bịa ra một email address nào cũng được.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: