Trần Hoàng Blog

►Chùa Ba Vàng sẽ thay đổi trụ trì (27-3-2019)

Posted by hoangtran204 trên 27/03/2019

Chỉ trong vòng 1 tháng sau khi Ban Tuyên Giáo ra lệnh cho báo chí đánh hội đồng Thích Trúc Thái Minh, sư quốc doanh từng du học ở Trung Quốc Thích Thanh Quyết chớp được thời cơ chiếm được ngôi chùa Ba Vàng 500 tỷ (mới xây 2011-2014).

 

 

 

Thích Thanh Quyết, Thích Nhật Từ, Thích Thanh Phong và Thích Trúc Thái Minh có gì khác nhau và giống nhau?

Thích Nhật Từ người miền Nam, ông này học vị khá cao, đạt nhiều danh hiệu quốc tế nhìn nhận.Ông này theo đuổi giáo dục trong Phật Giáo , chủ trương xoá bỏ mê tin dị đoan, nhưng hơi quá đà theo chủ nghĩa vô thần của cộng sản. Ông cũng là người phản đối việc để ảnh hưởng Phật Giáo Trung Quốc tràn ngập ở Việt Nam. Ông lãnh đạo văn phòng 2 của Phật Giáo Việt Nam khu vực miền Nam.

Thích Trúc Thái Minh thời thanh niên đã thích ba hoa chích choè chuyện nhân quả, hồi còn thanh niên ở chỗ làm cũng đã tập tọng nghiên cứu Phật Pháp, sau đi tu, nhờ tướng mạo đẹp, ăn nói khéo mà được chọn làm trụ trì chùa Ba Vàng, thu tiền cho một nhóm quan chức lớn đã bỏ tiền đầu tư.

Thích Thanh Quyết, Thích Thanh Phong thì nói rõ luôn 2 ông này là công an, được đào tạo để làm sư, được cất nhắc có quy trình rõ ràng. Cả hai giống nhau y hệt là đùng cái ở đâu mọc lên đi xuất gia, cả hai đều giỏi tiếng Trung Quốc. Khác Thái Minh là còn đi học đại học, đi làm chỗ này chỗ kia rồi mới đi tu. Khác luôn ở chỗ là ai ông sư Bắc Bộ này rất hay tham gia chuyện chính trị bỡ đợ cho đường lối của đảng cộng sản. Ông Thích Thanh Quyết bỡ đợ thế nào thì ai cũng biết rồi, còn ông Thanh Phong thì công khai nhiệm vụ của mình là tuyên truyền đường lối, chủ trương, chính sách của đảng cho Việt Kiều. Vận động Phật Tử Kiều Bào gửi tiền về xây dựng đất nước.

Thích Thanh Quyết thực lực trong Phật Giáo Việt Nam rất mạnh, đồng đảng của Quyết còn muốn đưa Quyết lên cao hơn là thay thế vị trí Thích Thanh Tứ. Hiện nay mình Quyết là trị sự Phật Giáo mấy tỉnh, trụ trì mấy chùa, lại còn là đại biểu quốc hội. Quyết thấy chùa Ba Vàng hái ra tiền, nên phối hợp với đồng đảng của mình dùng mọi lực đánh Thái Minh. Báo chí đều do an ninh hỗ trợ cho đưa tin về chùa Bà Vàng.

Ông Thích Nhật Từ thì ghét chuyện mê tín, dị đoan để làm tiền, nên ông chỉ trích chùa Ba Vàng là chuyện đương nhiên.

Bọn Quyết thì động cơ không phải bài trừ mê tín, dị đoan, chúng cũng làm đủ trò lợi dụng mê tín kiếm tiền như sao giải hạn. Mục đích của chúng là hất Thái Minh đi để người mình nhảy vào nắm giữ nguồn tiền từ chùa Ba Vàng.

Bên Quyết đang đe nếu Thái Minh không chịu rút lui, đồng đảng y sẽ dùng truyền thông mở đường và sau đó công an vào cuộc điều tra, khép Thái Minh vào tội hình sự bỏ tù.

_______

 

Chỉ trong vòng 1 tháng sau khi Ban Tuyên Giáo ra lệnh cho báo chí đánh hội đồng Thích Trúc Thái Minh, sư quốc doanh từng du học ở Trung Quốc Thích Thanh Quyết chớp được thời cơ chiếm được ngôi chùa Ba Vàng 500 tỷ (mới xây 2011-2014).

Trên mạng, các facebooker đang bàn tán chuyện: “Vậy là Thích Thanh Quyết trở thành trụ trì 4 ngôi chùa lớn nhất nước, thùng tiền công đức giao cho Ban Kinh tài của đảng.” 

  • Trưởng ban Trị sự Phật giáo tỉnh Quảng Ninh.
  • Trưởng ban trị sự phật giáo tỉnh Hà Nam.
  • Trưởng ban trị sự phật giáo tỉnh Bắc Kạn
  • Trụ trì khu di tích Yên tử – Quảng Ninh
  • Trụ trì Chùa Phúc Khánh – Ngã tư sở, Đống Đa, Hà Nội
  • Trụ trì Chùa Non Nước – xã Phù Linh, huyện Sóc Sơn, Hà Nội
  • Trưởng ban chỉ đạo nhiều dự án xây dựng lớn như dự án chùa Đồng (Yên Tử), tượng phật hoàng Trần Nhân Tông, chùa Non Nước…

 

26-3-2019

Image may contain: text

No photo description available.

 

Chính sách lớn của Đảng

Đỗ Ngà
25-3-2019

Phật giáo ngày nay

Đã từ lâu, trên các băng rôn tuyên truyền của ĐCS, chúng ta thấy xuất hiện hình ảnh ông Hồ Chí Minh được gắn với hoa sen-một hình ảnh có tính biểu tượng của đạo phật. Chưa hết, trong khoảng 20 năm trở lại đây, chúng ta thấy hình ảnh ông Hồ Chí Minh được đôn lên thành bồ tát và được đưa vào các chùa chiền để thờ. Đây là chính sách, ghép một nhân vật chính trị chung với hình ảnh của một đấng chí tôn của tôn giáo ngàn năm nhằm biến lãnh tụ thành một thứ đức tin thần quyền để dễ dàng cai trị. Nhắc lại! Đây là một chính sách hẳn hoi, và là chính sách rất lớn của ĐCS. Nó quan trọng hơn mọi chính sách về phát kinh tế của đất nước. Để hỗ trợ cho chính sách này, đã có sự phối hợp vô cùng ăn ý từ các chính sách kinh tế đến sách lược giáo dục.

Để có tự do tôn giáo, thì nhà nước không được nhúng tay vào bất cứ hoạt động nào của tôn giáo. Giáo hội phật giáo phải được xem là một tổ chức dân sự độc lập với chính quyền, thì lúc đó tôn giáo mới được trả về với giá trị đích thực của nó. Nhưng với CS giáo hội phật giáo là nơi hoạt động của những đảng viên ĐCS đội lốt để thực hiện nhiệm vụ chính trị cho Đảng. Nói cho dễ hiểu thì Đảng đã dùng vỏ tôn giáo để lồng ruột Đảng vào nhằm biến chùa chiền thành nơi lừa đảo. Lừa đảo tiền bạc và lừa đảo lòng tin.

Nền giáo dục XHCN có mục đích dìm con người trong ngu muội, kết hợp với một xã hội nghèo đói đến cùng cực. Cả 2 yếu tố này xuất hiện đồng thời như là 2 bức tường sừng sững của một con đường độc đạo, chính con đường này đang lùa nhân dân tìm đến với sự giải thoát của thánh thần. Khi đã lùa được nhân dân tìm đến sự giải thoát ở thần linh, đảng cho đảng viên đội lốt sư xây chùa, đặt ra các loại phí để tận thu nhằm làm công tác kinh doanh cho Đảng. Chưa hết, để lùa được thật nhiều dân ngu vào chùa, đảng đã cho phép cho hệ thống báo chí Nhà nước viết bài PR cho những ông sư trụ trì, bịa đặt những chuyện tâm linh li kỳ để dụ dân ngu tụ đến ngày một đông. Và cuối cùng là hốt bạc để sư làm giàu và chia chác cho Đảng.

Phật giáo đích thực ở Việt Nam đã bị bức tử, thay vào đó là phật giáo đội lốt. Mục đích của chính sách này là họ muốn lợi dụng hình ảnh của đức phật để nâng ông Hồ Chí Minh hay ông Võ Nguyên Giáp lên thành phật. Họ làm thế để cấy vào đầu dân chúng ngu muội rằng “Hồ Chí Minh là bồ tát, là phật, hãy cúng nhường để mai sau được ông ta mang lại sự may mắn”. Như vậy nền giáo dục thối nát như hiện nay không hẳn là yếu kém của ĐCS mà nó chính là chủ trương. Nếu không nhờ nền giáo dục XHCN thì dân đâu có u mê như vậy? Và nếu không có giáo dục XHCN thì làm sao có những thằng bác sỹ bán rẻ lương tâm góp phần vào quảng cáo cho chùa lừa đảo Ba Vàng?

Nghèo đói do đâu? Do Đảng. Dân chúng dù có học cũng dốt nát, do đâu? Do Đảng. Nghèo đói cộng dốt nát thì đích đến của nhân dân là chùa chiền, xin giải hạn, xin gì gì đó vv… đủ thứ để tìm cảm giác giải thoát và cứ thế mà an tâm sống trong kiếp nghèo đói không có động lực phảng kháng để giúp Đảng được vững bền cai trị. Vậy dân biết bấu víu vào gì đây? Vào thánh thần, thế là đảng dựng lện một giáo hội đội lốt để hốt tiền. Chính sách đó thành công thì chẳng cần người giỏi để ra chính sách kinh tế tốt, chẳng cần người tài đức để vạch chính sách an sinh xã hội tốt như các nước khác, mà chỉ cần những kẻ tham lam cai trị thì xã hội Việt Nam vẫn ổn định như thường. Đó là cách mà Đảng đang xây dựng đế chế của mình. Và chắc chắn, đó là chính sách lớn mà Đảng sẽ không bao giờ thay đổi.

Đỗ Ngà

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: