Trần Hoàng Blog

 • Bài viết mới

 • Thư viện

 • Chuyên mục

 • Tháng Ba 2019
  C H B T N S B
   12
  3456789
  10111213141516
  17181920212223
  24252627282930
  31  
 • Bài viết mới

►Chùa Ba Vàng và các lãnh đạo đảng– Trụ trì chùa mang quân hàm đại tá

Posted by hoangtran204 trên 24/03/2019

CHÙA BA VÀNG, MỘT TRONG NHIỀU CƠ QUAN KINH TÀI NGÂN SÁCH ĐẢNG CSVN

 

 

 

Vuong Phamnhat

 22-3-2019

CHÙA BA VÀNG, MỘT TRONG NHIỀU CƠ QUAN KINH TÀI NGÂN SÁCH ĐẢNG CSVN

Cũng là những cơ sở buôn thần bán thánh đem tiền về cho các quan chức đảng cộng sản, chùa Ba Vàng cũng như các chùa xã hội chủ nghĩa khác. Do những sư thầy trong chùa, cả các đệ tử tục gia đều không phải tu hành thật sự mà chỉ là những kẻ đội lốt tu hành; cho nên, họ phát ngôn những câu của ma quỷ chứ không liên quan đến kinh Phật.

Thích Trúc Thái Minh, là trụ trì chùa Ba Vàng giảng pháp “Thân xác như cái bóng đèn, cái Linh như luồng điện. Điện đi qua nên cái bóng đèn mới sáng. Thân xác con người cũng phải có cái Linh”. Không biết trình độ khoa học tự nhiên tay này tới đâu mà không hiểu điện, ánh sáng cũng chỉ là vật chất, khác với “cái Linh”. Còn chiêu hù dọa để lấy tiền bá tánh “việc cúng dường là theo ý của vong”, ám chỉ nếu không đem tiền nộp nhà chùa thì cái vong hồn theo trù cho chúng mày chết.
Tìm hiểu về chùa Ba Vàng và tên trụ trì Thích Trúc Thái Minh, té ra tiểu sử lý lịch hắn ta như sau:

Tên khai sinh là Vũ Minh Hiếu, sinh năm 1967, tại Bắc Ninh. Hiếu tốt nghiệp trường đại học Kinh tế Quốc Dân. Hồi còn sinh viên, Hiếu làm bí thư đoàn trường, được kết nạp đảng viên cộng sản. Trong thời gian này, Hiếu học nghiệp vụ hàm thụ bên an ninh và mang lon trung úy. Sau đó ông ta giảng dạy tại đại học kinh tế Quốc dân, chuyên giảng các môn chính trị. Do yêu cầu của Cục an ninh tôn giáo, Hiếu nghỉ dạy đi tu làm các cơ sở an ninh và kinh doanh. Hiện sư ông Thích Trúc Thái Minh mang quân hàm đại tá.

Ngoài là trụ trì chùa Ba Vàng, hiện nay ông kiêm các chức vụ:
– Phó trưởng ban thông tin truyền Thông Trung ương GHPGVN.
– Phó chủ tịch hội Kinh tế – môi trường Việt Nam.
– Phó trưởng ban thường trực GHPGVN tỉnh Lai Châu.

Trong chùa Ba Vàng thờ đủ thứ, từ Hồ Chí Minh, Võ Nguyên Giáp và tùm lum. các đại gia cộng sản thường cúng vào đây rất nhiều tiền để thông qua chùa, chuyển về các quan chức chóp bu triều đình. Có thể nói chính xác, chùa Ba Vàng chính là nơi trung gian hối lộ cho các quan chức trung ương và lừa đảo các con dân mê tín.

(tấm hình dưới đây chụp Vũ Minh Hiếu cùng Trần Đức Lương, cựu chủ tịch nước và nơi thờ phụng tùm lum trong chùa)

https://www.facebook.com/plugins/post.php?href=https%3A%2F%2Fwww.facebook.com%2Fpermalink.php%3Fstory_fbid%3D853017448373030%26id%3D100009943482698&width=500

 

374 Comments

Image may contain: 1 person, indoor

 

 

Image may contain: 2 people, people smiling, people standing and outdoor

_

Image may contain: 9 people, people smiling, people standing and suit

Sư trụ trì, đại đức Thích Trúc Thái Minh, chùa Ba Vàng (giữa) nắm tay hai cộng sản gộc một cách thân mật, Đại tướng Bộ trưởng Công An Lê Hồng Anh (trái), Trưởng Ban Tổ Chức Trung ương Đảng CSVN Trung tướng Công an Phạm Minh Chính (phải)

_

_

Image may contain: 2 people, people smiling, people standing

Cựu Chủ tịch Nước Trần Đức Lương

 

_____

______

 

 

Image may contain: 1 person, flower and outdoor

__

Các cựu học sinh Trường Trỗi ơi, bạn mình là Nguyễn Thiện Nhân K5 đứng đầu bảng trong buổi lễ Cắt băng khánh thành chùa Ba vàng đấy nhé.
Sáng ngày 09/03/2014 nhằm ngày 09 tháng 02 năm Giáp Ngọ, Đại lễ khánh thành ngôi Đại hùng Bảo điện chùa Ba Vàng Tp. Uông Bí tỉnh Quảng Ninh đã được long trọng tổ chức.

Đại lễ vô cùng hân hoan và vinh dự có sự chứng dự của quý vị Đại biểu gồm: ( Tôi lược bỏ danh sách các sư sãi )

Đại biểu cấp Trung Ương gồm có:

1. Ông Nguyễn Thiện Nhân – Ủy viên Bộ Chính Trị, Chủ tịch Đoàn Chủ tịch UBTW MTTQVN.

2. Thượng tướng Bùi Văn Nam – Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công An,

3. Ông Đào Trọng Thị – Ủy viên TW Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa Giáo dục Thanh Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội nước CHXHCNVN,

4. Ông Nguyễn Văn Quynh – Ủy viên TW Đảng, Phó ban Tổ chức TW,

5. Ông Lê Văn Thanh – Cục trưởng Cục Phòng chống Tệ nạn Xã hội – Bộ Lao động, Thương binh & Xã hội.

6. Ông Nguyễn Tấn Hưng – Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước,

7. Ông Trần Văn Túy – Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh,

8. Ông Bùi Thanh Hà, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ.

9. Giáo sư Vũ Khiêu – Anh hùng Lao động – Nhà Văn Hóa Lớn.

Đặc biệt, BTC còn được tiếp đón quý vị Đại biểu vì lý do công tác không đến tham dự được đã gửi tặng lẵng hoa chúc mừng gồm:

– Bà Nguyễn Thị Doan – Ủy viên Ban Chấp Hành TW Đảng, Phó Chủ Tịch Nước CHXHCNVN,

– Bà Nguyễn Thị Kim Ngân – UV Bộ Chính Trị, Phó Chủ Tịch Quốc Hội nước CHXHCNVN,

– Đại Tướng Trần Đại Quang – UV Bộ Chính Trị, Bộ Trưởng Bộ Công An,

– Cụ Đỗ Mười – Nguyên Tổng Bí thư Đảng Cộng Sản Việt Nam,

– Ông Ngô Văn Dụ – Ủy viên Bộ Chính Trị, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương ĐCS VN,

– Ông Phạm Thế Duyệt – Nguyên thường trực Bộ chính trị, Nguyên Chủ tịch Ủy ban TW MTTQVN

Cùng quý Đại biểu Lãnh đạo, nguyên Lãnh đạo các Bộ, Ban ngành, đoàn thể Trung ương.

* Đại biểu cấp Tỉnh:

1. Bà Đỗ Thị Hoàng – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy – Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ninh,

2. Ông Nguyễn Văn Đọc – Phó Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh,

3. Ông Nguyễn Ngọc Minh – Chủ tịch UB MTTQ tỉnh Quảng Ninh,

4. Bà Vũ Thị Thu Thủy – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh,

5. Ông Đặng Huy Hậu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh,

Cùng các vị Đại biểu Lãnh đạo các Tỉnh, Thành phố, Lãnh đạo, nguyên Lãnh đạo các sở, ban ngành, đoàn thể tỉnh Quảng Ninh.

•Đại biểu cấp Thành phố:

1. Ông Nguyễn Thành Phố – Bí thư Thành ủy – Chủ tịch HĐND Thành phố Uông Bí,

2. Ông Nguyễn Văn Long – Nguyên Bí thư Thành ủy Uông Bí,

3. Ông Nguyễn Ngọc Thu – Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố Uông Bí,

4. Ông Phạm Cao Hải – Ủy viên BTV, Chủ tịch UB MTTQ Thành phố Uông Bí

Cùng Đại biểu Lãnh đạo, nguyên Lãnh đạo các cấp Huyện, Thị xã, Thành phố trong và ngoài Tỉnh Quảng Ninh. Cũng như hàng vạn Phật tử và nhân nhân thập phương đã hân hoan vân tập về lễ đài khánh thành tại sân lớn ngôi Đại hùng Bảo điện để cùng tham dự và tùy hỷ công đức với nhà chùa.
Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã chứng nhận và trao cho nhà chùa kỷ lục “Ngôi chùa trên núi có ngôi Chính Điện lớn nhất Việt Nam” với diện tích 3500m2 mà theo báo cáo của đại diện nhà chùa tổng kinh phí đầu tư vượt qua con số 400 tỷ đồng.

Trỗi K5 nhận hàng này.

Image may contain: one or more people, people standing, suit and indoor

Sư trụ trì và cộng sản gộc nắm tay nhau thân mật.

______

Nói móc “bác”

 

 

 

 

______

‘Nộp 700 triệu cho chùa Ba Vàng, nếu không sẽ bị điên’

23-3-2019

‘Tôi kể mình cảm thấy hay lạnh người vào lúc 4 giờ sáng khi ngủ dậy, chùa Ba Vàng gọi ‘vong’ và yêu cầu tôi nộp số tiền 700 triệu đồng để giải ‘oan gia trái chủ’, chị L cho biết.

Lời đe dọa 700 triệu của người ‘cõi âm’

Liên quan đến vụ việc chùa Ba Vàng (TP Uông Bí, Quảng Ninh) tổ chức thu tiền cúng v.ong, giải ‘oa.n g.ia trái chủ’ của khách thập phương, báo VietNamNet đã liên hệ với một trường hợp từng bị ‘v.ong’ đòi tiền khi đến ngôi chùa này.

Sáng 23/3, người dân TP Cẩm Phả (Quảng Ninh) vẫn bàn tán xôn xao về chùa Ba Vàng. Chị Nguyễn Thị L (SN 1989, ở TP. Cẩm Phả) chia sẻ, ngày 8/2 âm lịch năm 2016, chị được một người thân rủ lên chùa Ba Vàng vãn cảnh.

'nop 700 trieu cho chua ba vang, neu khong se bi dien' hinh anh 1

Chị L. trong buổi gặp với PV VietNamNet ngày 23/3.

‘Cảm giác ban đầu của tôi về chùa là cảnh đẹp, yên bình. Tuy nhiên những sự việc xảy ra sau đó khiến tôi không bao giờ đặt chân đến lần thứ hai’, chị L nhớ lại.

Quá trình thăm quan chùa, chị gặp một người phụ nữ mặc áo nâu. Chị kể với người này, mình hay bị triệu chứng rét run vào buổi sáng. Người phụ nữ trên ngay lập tức hướng dẫn chị ‘thỉnh vo.ng, cúng oan gia trái chủ’.

Tại khu vực tiếp khách, chị chứng kiến nhiều người dân chờ đến lượt đăng ký. ‘Tôi đăng ký từ 9 giờ sáng nhưng 9 giờ tối mới được gọi đi ‘thỉnh vong’. Vì chùa chỉ tiến hành ‘thỉnh vo.ng’ từ 9 giờ tối đến 1, 2 giờ đêm. Tối đó, họ xếp tôi vào 1 nhóm. Mỗi nhóm khoảng 10 – 20 người’, chị L nói.

Theo lời L, các nhóm được dẫn đến 1 căn phòng lớn, bên trong có 2 người phụ nữ mặc áo màu nâu và 1 sư thầy.

Các nhóm được ra hiệu ngồi xuống nền đất, sau đó sư thầy bắt đầu niệm chú gọi ‘v.ong’ nhập vào 2 người phụ nữ này. Gia đình nào thỉnh ‘vo.ng’ thì lần lượt gọi tên cho ‘vo.ng’ hiện lên.

‘Những người đầu tiên được gọi tên, thấy ‘vong’ phán về hoàn cảnh gia đình, quá khứ, họ liền khẳng định là đúng và rối rít quỳ gối xin ‘vong’ giúp. Tuy nhiên trường hợp của tôi những thông tin từ ‘vong’ nói ra đều không đúng.

Ngoài ra, ‘vo.ng’ phán cách đây nhiều kiếp tôi sống thất đức, chuyên làm hại người, giờ bị một ‘vo.ng linh’ theo. Tôi cũng là người biết về Phật pháp, thường xuyên đi chùa nên không tin những điều họ nói’, người phụ nữ sinh năm 1989 kể.

L thông tin thêm, bất cứ người nào có mặt trong đó đều bị ‘vong’ yêu cầu nộp tiền để giải nghiệp. Mỗi lần ‘vong’ nhập khoảng 5 – 7 phút. Sau đó có một thư ký bên cạnh, ghi lại lời ‘vong’ nói và số tiền người ‘thỉnh’ phải trả.

Trường hợp của L, ‘vong’ cho 2 sự lựa chọn. Nếu chọn hình thức ‘Nương tựa’ (thường xuyên đến chùa Ba Vàng) là 32 triệu đồng. Nếu chọn hình thức ‘Không nương tựa’ (ít lên chùa Ba Vàng) phải đóng 700 triệu đồng để cúng ‘oan gia trái chủ’.

'nop 700 trieu cho chua ba vang, neu khong se bi dien' hinh anh 21'nop 700 trieu cho chua ba vang, neu khong se bi dien' hinh anh 3

Giấy do chùa Ba Vàng phát cho chị L. ghi lại nội dung người phụ nữ này đến chùa ‘thỉnh vong’ vào ngày 16/3/2016 (Dương lịch)

Khi người phụ nữ này nói không có tiền, người nhà chùa tư vấn, L có thể lựa chọn hình thức trả góp hoặc vào chùa làm công quả 1 năm. Thấy hành vi trên có tính chất trục lợi, lừa đảo nhằm thu tiền, người phụ nữ ở TP. Cẩm Phả đã khước từ.

Tuy nhiên phía nhà chùa còn dọa thông qua giấy tờ nếu L  không chịu ‘tu tập, nương tựa’ (nộp tiền) sẽ bị điên. Thời điểm này, chị L chưa lập gia đình. Chị L cho biết, sự việc diễn ra trong 1 ngày 1 đêm.

Tuy nhiên 3 năm sau, đến thời điểm hiện tại, cuộc sống của chị L hoàn toàn bình thường, hạnh phúc. Chị lập gia đình vào năm 2018, hai vợ chồng đã có một cô con gái.

Tiền tỷ để trả nợ ‘tiền kiếp’?

Cũng trong ngày hôm đó, L chia sẻ, chị gặp không ít người tìm đến chùa Ba Vàng với niềm tin nếu nộp tiền theo ‘vong’ yêu cầu hoặc làm việc trong chùa sẽ thoát được khổ đau.

Đó là trường hợp một người phụ nữ lớn tuổi đến từ một tỉnh miền núi phía Bắc, được ‘vong’ yêu cầu nộp số tiền khá lớn. Người này chia sẻ với chị L, mặc dù đã chuyển khoản cho sư thầy hơn 100 triệu đồng nhưng vẫn chưa đủ, bà đành ở lại chùa làm công quả.

Cũng theo chị L, chị chứng kiến trường hợp một người mẹ vợ có con rể ngoại tình, đối xử phụ bạc với con gái. Nhà chùa đã hướng dẫn bà làm lễ ‘cúng oan gia trái chủ’ với lời hứa hẹn: ‘Chắc chắn con rể sẽ dừng việc ngoại tình’.

'nop 700 trieu cho chua ba vang, neu khong se bi dien' hinh anh 4

Thượng tọa Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch – Tổng Thư ký Giáo hội Phật giáo Việt Nam

Vẫn theo lời chị L, có trường hợp vào thỉnh vong bị người phụ nữ mặc áo nâu bất ngờ nhảy lên, lấy gối đập tới tấp vào người. Sư thầy giải thích, đó là ‘vong’ tức giận, người bị đánh không được chống cự, để ‘vong’ đánh cho nguôi giận.

Đặc biệt, chị L tiết lộ, có người còn bị ‘vong’ đòi 12 tỷ đồng trả nợ tiền kiếp hoặc bắt ở chùa công quả. Người đàn ông này nói không có tiền, xin ở nhà tu. Thế nhưng sư thầy ‘yêu cầu’ phải lên chùa Ba Vàng tu…

Chiều 21/3, trả lời báo chí, Thượng tọa Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch – Tổng Thư ký Giáo hội Phật giáo Việt Nam, khẳng định: Không có việc ‘thỉnh vong’ để hóa giải nghiệp, oan gia. Bởi cái nghiệp của mình phải tự mình phải làm việc tốt để hóa giải nghiệp cho mình. Chứ việc ‘thỉnh vong’ là hoàn toàn không đúng. Dẫn dắt con người đi theo con đường đó là không đúng theo chính Pháp. Đây là dẫn dắt con người ta vào con đường tà kiến, mê lợi.

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc/nop-700-trieu-cho-chua-ba-vang-neu-khong-se-bi-dien-965695.html

____

https://www.facebook.com/tapchimidan/

Image may contain: 2 people, text

____

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: