Trần Hoàng Blog

►kiên quyết không để các nhà thầu Trung Quốc xây dựng đường cao tốc Bắc – Nam dưới mọi hình thức (20-3-2019)

Posted by hoangtran204 trên 23/03/2019

Nếu ông bộ trưởng Nguyễn Văn Thể không huy động được người Việt Nam xây đường cao tốc Bắc – Nam thì hãy lui ra cho người khác làm.

Nếu Chính phủ này không làm được thì để cho Chính phủ khác làm.

Tổ Quốc không phải của riêng của một ông bộ trưởng. Tổ Quốc không phải của riêng của một Chính phủ.

 

 

 

Nguyen Ngoc Chu's Profile Photo, Image may contain: 1 person, smiling, standing, outdoor and nature

Nguyen Ngoc Chu

Tổ Quốc không phải của riêng của một ông bộ trưởng. Tổ Quốc không phải của riêng của một Chính phủ.

KHÔNG ĐƯỢC THỜ Ơ VỚI VẬN NƯỚC

1. Nhà cầm quyền Trung Quốc chiếm đất của ta, chiếm biển đảo của ta, đâm chìm thuyền ngư dân ta, tội không dung tha, đã không liệt vào kẻ thù mà lại bang giao láng giềng hữu nghị là chúng ta đã quá nhân văn, không việc gì phải ưu đãi cho Trung Quốc.

2. Trên đất nước chúng ta đã có quá nhiều công trình của Trung Quốc. Phải dành phần cho các nước khác nữa mới đủ cân bằng, mới là đối xử mọi nước như nhau, mới là làm bạn với tất cả các nước.

3. Các thiết bị và công nghệ của Trung Quốc chưa phải là bậc nhất thiên hạ, mà phần lớn đã lạc hậu lại còn ô nhiễm môi trường, nên phải xếp vào hàng thứ cấp.

4. Thực tiễn cho thấy Trung Quốc thi công công trình nào cũng đội vốn, kéo dài thời gian, gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng. Nếu để Trung Quốc thi công đường cao tốc Bắc – Nam thì họ sẽ vẽ ra chi phí ngất trời để kéo dài thời gian thu phí, dẫn đến bóc lột vô số tiền bạc của nhân dân ta.

5. Trung Quốc đưa người đi thi công các công trình tới đâu thì lấy vợ sinh con tới đấy, tạo nên đội ngũ Hoa Kiều mới. Là nhân tố đời đời ảnh hưởng đến Vận Nước.

6. Làm đường bộ cao tốc là vấn đề không phức tạp. Người Việt Nam thừa sức làm. Các tập đoàn nhà nước và tư nhân Việt Nam cũng đủ tài chính để làm đường bộ cao tốc. Đừng cho đầu tư vào các lĩnh vực buôn bán thần thánh. Giảm bớt đầu tư vào bất động sản và vui chơi giải trí. Hãy khuyến khích họ đầu tư vào sản xuất và xây dựng hạ tầng cơ sở. Nếu cần huy động thêm tài chính thì tìm nguồn khác ngoài Trung Quốc.

7. Đường quốc lộ huyết mạch quốc gia xuyên suốt từ Nam chí Bắc là cột sống của đất nước, có vai trò chiến lược đặc biệt quan trọng, không nên để nước ngoài thi công, nhất là nước láng giềng truyền đời xâm lược nước ta.

8. Từ 7 điểm nêu trên, kiên quyết không để các nhà thầu Trung Quốc xây dựng đường cao tốc Bắc – Nam dưới mọi hình thức.

Nếu ông bộ trưởng Nguyễn Văn Thể không huy động được người Việt Nam xây đường cao tốc Bắc – Nam thì hãy lui ra cho người khác làm.

Nếu Chính phủ này không làm được thì để cho Chính phủ khác làm.

Tổ Quốc không phải của riêng của một ông bộ trưởng. Tổ Quốc không phải của riêng của một Chính phủ.

Không ai được thờ ơ với Vận Nước.

Image may contain: sky and outdoor

 

  767 Comments

Xuan Pham Van Kèm theo vay mượn bẫy nợ, là hàng trục ngàn công nhân lao động phổ thông Trung Quốc sang Vn lấy vợ sinh con sẽ là hệ lụy xh lâu dài không sao giải quyết đc. Vốn đã có ý định thôn tính nước ta thì chúng sẽ bày ra rất nhiều chiêu trò.

Janet Tran Đúng rồi. Chẳng hiểu đảng cầm quyền csvn làm gì mà chả cần qua nhân dân gì. Cứ im im triển khai làm như đất nước này của riêng họ vậy.

NgocThanh Vu Anh NNC nói đúng lắm. Chúng ta ko thể để cho người nước ngoài, nhất là một nước truyền kiếp tìm cách thôn tính nước ta như tàu khựa thầu được. Nếu Bộ trưởng Bộ GTVT cố ý muốn cho TQ Tham gia vào dự án này thì xin hãy thận trọng xem xét lại tư cách và trình độ của ông ta, liệu có phải vì trục lợi hay kio, hay ko đủ trình độ để phân tích đánh giá. Dự án lớn như thế này có tầm qua trọng tới vận mệnh quốc gia, ko thể giao phó cho những kẻ kém tài, thất đức định đoạt được. Ko thể tiêu tốn tiền của của dân một cách vô ích được. Dân ta còn nghèo khổ lắm.

Nhut Dang Cả hệ thống lãnh đạo Đảng đều là nô lệ của TQ từ lâu rồi… tất cả BCT, bộ trưởng hay 1 ai đó cũng chỉ là những con cờ để TQ sai khiến thôi, TQ bảo đâu thì làm theo đó mặc dù có hại nước hại dân, chúng chủ yếu là giữ cái ghế & cái túi chứa đựng lòng tham của chúng thôi..

 

 

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: