Trần Hoàng Blog

 • Bài viết mới

 • Thư viện

 • Chuyên mục

 • Tháng Ba 2019
  C H B T N S B
   12
  3456789
  10111213141516
  17181920212223
  24252627282930
  31  
 • Bài viết mới

►Trương Duy Nhất ở đâu? (20-3-2019)

Posted by hoangtran204 trên 21/03/2019

Buổi chiều 20-3-2019, “tôi đã chở vợ Nhất đến T16 (Thanh Oai). Trại chưa cho thăm gặp nhưng đã cho tiếp tế. Vợ Nhất mang rất nhiều thức ăn và quần áo từ Đà Nẵng ra cho chồng, nhưng quy định của trại chỉ cho chuyển vào rất ít, cùng với một số tiền gửi nhất định để mua thức ăn ở căng tin trại. Và trại đã cấp cho vợ Nhất một “Sổ tiếp tế, thăm gặp” cho những lần sau. Theo sổ này thì TDN bị bắt ngày 28/1/2019 và trong cùng ngày đã chuyển đến trại T16.”

 

 

Nguyen Pham Xuan

20-3-2019

Trương Duy Nhất được cho là bị bắt cóc ở Thái Lan trong khi đang chuẩn bị làm hồ sơ xin tị nạn chính trị.

Câu hỏi này vợ Nhất đã nhờ Thủ tướng, Bộ trưởng hai bộ Công An và Ngoại giao, Giám đốc sở Công an Đà Nẵng giúp câu trả lời trong thư thỉnh cầu của một công dân gửi đến bốn vị ngày 9/2/2019. Cho đến nay vợ Nhất vẫn không nhận được một hồi âm nào từ bốn lá thư thỉnh cầu gửi đi, ngay cả là hồi âm nói rằng đã nhận được thư. Trong khi bưu điện Đà Nẵng, nơi vợ Nhất gửi các thư đi bằng phát chuyển nhanh, xác nhận là các thư đã đến đúng địa chỉ và đã được ký nhận.

Trong đơn thỉnh cầu đó vợ Nhất có ủy quyền cho luật sư Trần Vũ Hải thay mặt gia đình lo liệu việc tìm kiếm thông tin của TDN. Luật sư Hải sau đó đã có thư riêng gửi cho một thứ trưởng bộ Công an xin gặp. Ngày 15/3/2019, đúng ngày tiếp dân của vị thứ trưởng đó, luật sư Hải ở Hà Nội và vợ Nhất từ Đà Nẵng ra, hai người đã đến phòng tiếp dân của bộ CA, nhưng đã không gặp được người cần gặp.

Thế là câu trả lời chính thức từ các cơ quan chức năng cho câu hỏi TDN ở đâu vẫn chưa có. Nhưng trên thực tế TDN đã ở Hà Nội, tại trại tạm giam T16 của cơ quan cảnh sát điều tra, bộ CA. Không biết từ đâu thông tin này đến được vợ Nhất và chị đã gửi một lá đơn đến nơi đó xin được thăm gặp chồng.

Sáng nay (20/3/2019) vợ Nhất bay từ Đà Nẵng trên chuyến bay sớm, dự tính 7h30 đến Hà Nội. Nhưng trời nhiều sương mù, máy bay vòng vòng hồi lâu vẫn không hạ cánh xuống được Nội Bài, phải đỗ xuống Cát Bi (Hải Phòng), từ đó một giờ sau mới lại bay về Hà Nội. Buổi chiều tôi đã chở vợ Nhất đến T16 (Thanh Oai). Trại chưa cho thăm gặp nhưng đã cho tiếp tế. Vợ Nhất mang rất nhiều thức ăn và quần áo từ Đà Nẵng ra cho chồng, nhưng quy định của trại chỉ cho chuyển vào rất ít, cùng với một số tiền gửi nhất định để mua thức ăn ở căng tin trại. Và trại đã cấp cho vợ Nhất một “Sổ tiếp tế, thăm gặp” cho những lần sau. Theo sổ này thì TDN bị bắt ngày 28/1/2019 và trong cùng ngày đã chuyển đến trại T16.

Vợ Nhất phải bay về Đà Nẵng luôn trong ngày. Chuyến bay của hãng Vietjet Air theo vé là 17h, bị lùi đến 21h, và khi tôi gõ những dòng này thì chị mới lên máy bay ở Nội Bài. Ở T16 không biết Nhất đã nhận được các thứ vợ tiếp tế chưa?

Đồ tiếp tế cho Trương Duy Nhất 20/3/2019
_______
Vũ Thư Hiên Kỳ lạ! Một chính quyền không dám, hay không thích, công khai bất cứ cái gì. Trường hợp cùa chính tôi trước đây cũng thế: gần nửa năm sau họ mới thừa nhận đã bắt tôi. Cố gắng làm người nhớn chút đi, anh Trọng và anh Phúc, bây giờ là thế kỷ 21 rồi!
Thanh Hieu Bui Mình chỉ cần họ công bố giữ anh ấy thôi, sợ họ thủ tiêu vì không ai khẳng định họ giữ anh ấy.
Long Huỳnh Không nhờ những bài viết vu vơ ỡm ờ của anh như ai kia nói thì bọn chúng thủ tiêu anh Nhất lâu rồi anh thật tuyệt vời anh ạ
Van Hai Nguyen Tôi nghĩ Nhất đã đấu tranh rất mạnh trong đó để buộc T16 phải cho nhận thăm nuôi. Hai tháng mà không ép được TDN thì thua rồi vì chậm ngày nào càng lộ rõ bản chất vụ bắt cóc ngày đó. Giờ cứng họng không giải thích được vì sao TDN có ở trại T16. Theo điều 26 luật Thi hành án hình sự thì T16 phải thông báo cho gia đình biết nơi giam giữ TDN trong 5 ngày.
Thiếu Khanh Người ta không them trả lời cho một công dân. “Tôi không trả lời anh. Anh là dân, anh lấy quyền gì để hỏi tôi?” Dường như từng có một cán bộ nho nhỏ nào đã nói thế. Một cán bộ nho nhỏ thôi đã nói thế rồi.
Những con bò thì không thể biết được sự khác nhau giữa độc tài và dân chủ, nhưng con người thì nên biết.
Nguyễn Hữu Thao Xin chia sẻ với chị – vợ Trương Duy Nhất và gia đình!
Mừng cho TDN là còn sống.
Và muốn hỏi tại sao bắt công dân gần 2 tháng rồi mà không báo cho gia đình họ biết?
Le Dung Vova Giờ phải mặc cả làm sao để TDN nhận là đã tự về VN như kiểu Trịnh x thanh.
Oanh Le Một nhà nước tự xưng là của dân do dân vì dân mà hành xử như bọn maphia bất chấp luật pháp cả ở trong nước cũng như ở nước ngoài chắc chắn sẽ phải nhận hậu quả không tốt đẹp gì.
Image may contain: text

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: