Trần Hoàng Blog

GIA ĐÌNH TRỊ

Posted by hoangtran204 trên 13/03/2019

 

 

 

Image may contain: 1 person, text

 

Thái Bá Tân is with Phạm Thành.

GIA ĐÌNH TRỊ

Bao thăng trầm lịch sử,
Đất nước thân yêu này
Có bao giờ băng hoại,
Thối ruỗng như ngày nay?

Đạo đức tụt xuống đáy.
Giả dối cứ thăng hoa.
Sờ đâu cũng tham nhũng.
Nhìn đâu cũng xấu xa.

Một ông quan đầu tỉnh
Đưa cả họ nhà mình
Lên hàng quan lãnh đạo,
Đúng và hợp qui trình.

Một cô gái tạp vụ,
Nhờ bán cái hồng nhan
Được đề bạt, giàu có,
Vì là bồ của quan.

Quan chồng “quy hoạch” vợ.
Quan mẹ bổ nhiệm con.
Chuyện thường ngày ở huyện.
Nghe mà thấy buồn nôn.

Có bố là lãnh đạo,
Con dốt và bất tài
Cũng trở thành quan lớn
Và mặc sức tiêu xài…

Còn hơn cả phong kiến,
Đầy tớ của nhân dân,
Công khai gia đình trị.
Dư luận chúng bất cần.

Sự thật là như thế.
Đất nước thân yêu này
Có bao giờ băng hoại,
Thối ruỗng như ngày nay?

_
Image may contain: 2 people, people smiling

Thái Bá Tân 

HẠNH PHÚC HAY …. ĐẠI HỌA CHO DÂN TỘC?

Ông Trần Quốc Trung, BT thành uỷ Cần Thơ, có một đại gia đình đều là cán bộ giữ các trách vụ quan trọng trong guồng máy hành chánh của tỉnh.

Theo lờì của bà Phó bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thị Quyết Tâm thì việc con em lãnh đạo được giao trọng trách quản lý là điều hạnh phúc của dân tộc, không có gì phải nghi ngại. Theo vậy thì đại gia đình ông Trần Quốc Trung quả là 1 gia đình hạnh phúc nhưng nó có phải là hạnh phúc cho một dân tộc không thì cần phải xét lại lời của bà Nguyễn Thị Quyết Tâm!

Nếu ai đã lên địa vị lãnh đạo rồi, cứ cấu kết để đưa cả gia đình mình vào ngồi ở vị thế lãnh đạo nữa thì có phải đó là hiện tượng gia đình trị không? Và còn chỗ đâu để những người tài giỏi không có “tay trong” tiến thân?

Theo bạn có đại gia đình cùng làm lãnh đạo hết như gia đình ông Trần Quốc Trung có là hạnh phúc của dân tộc không? Xin bạn cho biết ý kiến nhé.

[ NH ] – FB Việt Tân
(ảnh Đinh Văn Hải)

Công Vũ Thái Bá Tân
So với những người trong gia đình Bí thư Chiến _Bắc Ninh thì gia đình ông Trung này mới đc gần một nửa. Chưa thấm tháp gì.

Thái Bá Tân

https://www.facebook.com/…/c%C3%A2u…/330247367477682/

Câu chuyện cả nhà bí thư tỉnh ủy Bắc Ninh 24 người làm quan :

1. Bố: Nguyễn Nhân Chiến (sinh năm 1960) – Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ Bắc Ninh.

2. Vợ ông Chiến: Ngô Thị Khường – Phó Trưởng Phòng Bảo hiểm Xã hội thành phố Bắc Ninh (bằng Đại học tại chức).

3. Con trai: Nguyễn Nhân Chinh (sinh năm 1984) – Tỉnh uỷ viên, Bí thư Tỉnh đoàn Bắc Ninh (bằng Đại học tại chức).

4. Con trai: Nguyễn Nhân Đạt (sinh năm 1989) – Trưởng phòng Thi đua, khen thưởng của Sở Nội vụ tỉnh Bắc Ninh (bằng ĐH tại chức).

5. Con dâu: Chu Thị Ngân (sinh năm 1984) – Trưởng phòng Dân vận của Trường Chính trị Nguyễn Văn Cừ.

6. Con dâu: Nguyễn Minh Huệ (sinh năm 1989) – Phó Trưởng phòng Kinh tế Đối ngoại của Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bắc Ninh (ĐH tại chức)

7. Em ruột ông Chiến: Nguyễn Nhân Thắng – Phó Chánh văn phòng UBND tỉnh Bắc Ninh (bằng ĐH tại chức).

8. Em ruột ông Chiến: Nguyễn Nhân Bình – Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban nhân dân huyện Tiên Du (bằng ĐH tại chức).

9. Em dâu ông Chiến: Lại Thị Nguyệt – Giám đốc Trung tâm Y tế thành phố Bắc Ninh. Bà Nguyệt có bằng Trung cấp Dược sau đó học ĐH tại chức Dược. Việc bổ nhiệm 1 Dược sĩ làm GĐ Trung tâm Y tế có là khách quan ko? Tại sao ko phải là bổ nhiệm 1 Bác sĩ đa khoa?

10. Em dâu ông Chiến: Trần Thị Bích Liên – Trưởng phòng của Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Bắc Ninh (ĐH tại chức).

11. Em ruột ông Chiến: Nguyễn Thị Ngọc – Trưởng phòng Công tác Học sinh sinh viên của Sở Giáo dục Đào tạo tỉnh Bắc Ninh. (ĐH tại chức)

12. Em rể ông Chiến: Nguyễn Trọng Oanh – Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh uỷ Bắc Ninh (ĐH tại chức)

13. Anh con bác ruột ông Chiến: Nguyễn Nhân Lừng – Chi cục trưởng Chi cục Thú y tỉnh Bắc Ninh.

14. Cháu ông Chiến: Nguyễn Nhân Cường – Phó Trưởng phòng của Sở Xây dựng tỉnh Bắc Ninh. 15. Cháu ruột ông Chiến: Nguyễn Hữu Thọ – Bí thư đoàn Sở Nông nghiệp Phát triển nông thôn.

16. Anh con bác ruột ông Chiến: Nguyễn Việt Giang – Giám đốc Quỹ phát triển đất tỉnh Bắc Ninh (ĐH Tại chức).

17. Cháu ông Chiến: Nguyễn Thu Hương – Phó Trưởng phòng Tài nguyên Môi trường thành phố Bắc Ninh. (ĐH tại chức)

18. Cháu dâu ông Chiến: Tạ Thị Huyền – Cán bộ Sở Nông nghiệp Phát triển nông thôn.

19. Cháu ruột ông Chiến: Nguyễn Nhân Giang – Phó Trưởng công an huyện Tiên Du (ĐH tại chức)

20. Trưởng họ nhà ông Chiến: Nguyễn Nhân Công – Phó Giám đốc Trung tâm Văn hoá Kinh Bắc (ĐH tại chức). Ngoài danh sách 20 người kể trên còn có cả những người thuộc gia đình thông gia với nhà ông Chiến cũng được bổ nhiệm vào những vị trí quan trọng trong bộ máy công quyền của tỉnh Bắc Ninh như:

1. Nguyễn Trọng Cường (cháu ruột ông Nguyễn Trọng Oanh) – Trưởng phòng Đăng ký Đất đai của Sở Tài nguyên Môi trường tỉnh Bắc Ninh. Anh Cường tốt nghiệp Thạc sĩ năm 2013, có thể năm đó anh ta được xét vào công chức Nhà nước. Tuy nhiên tại sao việc bổ nhiệm anh Cường làm Trưởng phòng của một Sở lại cấp tốc đến vậy? Và cơ sở nào để xét thu hút nhân tài anh Cường trong khi cả tỉnh Bắc Ninh từ khi tách tỉnh 1997 đến nay mới tổ chức thi tuyển công chức duy nhất 1 lần.

2. Chu Thị Thuý (em ruột Chu Thị Ngân) – Cán bộ của Sở Tài nguyên Môi trường (trường hợp tuyển dụng của chị Thuý giống với trường hợp anh Cường).

3. Chu Đăng Khoa; Sinh năm 1979 (Anh ruột Chu Thị Ngân) – Trưởng phòng Lao động- Thương binh và xã hội huyện Yên Phong (ĐH Tại chức)

4. Nguyễn Văn Lịch (em rể Chu Thị Ngân) – Đội trưởng đội Đăng ký xe của Phòng Cảnh sát giao thông tỉnh Bắc Ninh(ĐH Tại chức) Trong danh sách 24 người kể trên thì đa phần đều học tại chức sau một số đi học Thạc sĩ để xoá bằng ĐH tại chức.

Và ngoài 24 người kể trên còn rất nhiều người là họ hàng nhà ông Chiến đang công tác ở những cơ quan, đơn vị sự nghiệp khác của tỉnh và huyện. Chúng ta thử làm một phép tính nhỏ: nguyên nhà ông Bí thư đã có từng này con người trong bộ máy công quyền, còn các ông khác nữa và lại còn bộ máy cũ còn tồn đọng của các ông thời trước nữa. Vậy cánh cửa của bộ máy công quyền có còn đc mở để xé vé cho con của những người nông dân lao động mà học thật có tài thật ko????

fb Vũ Tuan Anh

____
Đảng ơi Đảng có biết chăng
Cả họ tại chức tung hoành Bắc Ninh
Chiến dịch đả hổ nửa vời
Hổ thì chẳng diệt mà ruồi cứ bu
Tính sao cơ sự thế này
Phải chăng Đảng đã bó tay lũ ruồi.
___
Thụy Thị Tá Thế nay thì xóa sổ các trường đại học đi vì học cũng chẳng đc tuyển dụng .vì họ hàng hang hốc nhà các ông làm hết các chức quan to nhỏ rồi đâu đến lượt con dân đề nghị thanh tra kiểm tra ngay
___
Nguyễn Lợi Chế độ cộng sản này là thế mà
=> Suy ra cho cùng thì: ở đâu nhiều quan ở đó Dân Lầm Than.
Sau bao năm xem Tây Du ký, rút ra kinh nghiệm là:
– Khi Tôn Ngộ Không chuẩn bị giơ gậy giết yêu quái thì luôn có 1 vị phật nào đó xuống nói là : “Thú cưỡi của người này”, “Cháu của người kia”, “Con của người nọ”
=> Ý nghĩa: ” Mấy đứa làm chuyện ác toàn là con ông cháu cha “.– Trên đường đi thỉnh kinh tất cả các rắc rối đều do cái “ngu” của Đường Tăng mà ra.
=> Ý nghĩa: mấy thằng ngu lúc nào cũng làm sếp .– Bát Giới xu nịnh nhưng lúc nào cũng được ăn no, ngủ kỹ.
=> Ý nghĩa: mấy thằng nịnh thường được sung sướng .

– Sa Tăng thật thà và lúc nào cũng bưng bê khuân vác, bao nhiêu việc nặng điều làm hết .
=> Ý nghĩa : Thật thà lúc nào cũng thiệt thòi.

– Tôn Ngộ Không: tài giỏi xuất chúng và bị Đường Tăng cho đeo 1 cái vòng kim cô, nhưng lúc nào cũng là thằng đầu tiên phải xông vào hang cọp cứu” sếp “.
=> Ý nghĩa: người tài luôn bị sếp kìm hãm ( vòng kim cô ), không có cơ hội phát huy tài năng và gặp chuyện gì nguy hiểm gì thì cũng là thằng lĩnh đòn trước tiên.

___
Nguyen Thi Ha Thế này chẳng tráck con em chúng ta có bằng đỏ bằng xanh chính quy vẫn phải về đi cấy , còn chỗ nào trống nữa để chui vào
____

Nguyễn Thiện Nghĩa (con Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân)

Bộ Thông tin & Truyền thông bổ nhiệm nhân sự mới

vietnamnet 8/3/2019

Ngày 8/3, Bộ trưởng TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng đã trao quyết định tiếp nhận, bổ nhiệm có thời hạn ông Nguyễn Thiện Nghĩa, Phó giám đốc Sở KH&CN tỉnh Trà Vinh giữ chức Phó vụ trưởng Vụ Công nghệ Thông tin (Bộ TT&TT).

Bộ Thông tin & Truyền thông bổ nhiệm nhân sự mới
Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng trao quyết định và chúc mừng ông Nguyễn Thiện Nghĩa (con Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân)

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho biết, ông Nguyễn Thiện Nghĩa đã có quá trình 11 năm được đào tạo bài bản từ đại học đến tiến sĩ tại CHLB Đức trong lĩnh vực Công nghệ thông tin; được rèn luyện từ cơ sở trên các vị trí Phó hiệu trưởng trường Đại học Trà Vinh đến Phó giám đốc Sở KH&CN tỉnh Trà Vinh nên đã có những kinh nghiệm thực tiễn trong quản lý nhà nước.

Bộ trưởng mong muốn Vụ Công nghệ thông tin và ông Nguyễn Thiện Nghĩa tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo để dẫn dắt lĩnh vực Công nghiệp ICT Việt Nam theo hướng tạo ra các sản phẩm Việt Nam, dùng công nghệ làm cho Việt Nam phát triển nhanh và bền vững, để nâng cao năng suất lao động, thoát khỏi bẫy thu nhập trung bình và để trở thành đất nước phát triển vào năm 2045 nhân kỷ niệm 100 năm thành lập nước.

Bộ trưởng cho biết thêm, lĩnh vực Công nghiệp ICT là một trong sáu lĩnh vực chủ đạo của Bộ TT&TT. Ở Việt Nam có khoảng gần 50 nghìn doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực ICT với doanh thu khoảng 100 tỷ USD.
____
Đúng là hồng phúc dân tộc! 
Con lãnh đạo làm lãnh đạo là hạnh phúc của dân tộc - VietNamNet
Phó bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thị Quyết Tâm nhìn nhận, việc con em lãnh đạo được giao trọng trách quản lý là điều hạnh phúc của dân tộc, không có gì phải nghi ngại.
“Con lãnh đạo làm lãnh đạo là hạnh phúc của dân tộc – VietNamNet”
Hiep Duong Không biết anh này ở Trà Vinh bao lâu nhưng về hạ tầng, minh bạch và ứng dụng CNTT vào hành chính công thì Trà Vinh gần như đội sổ trong 63 tỉnh thành. Nếu mà phim anh được diễn mà a diễn kiểu vậy thì anh lên tới bộ chắc chết tụi em.
Nguyen Dang Cuong Cứ kiểm tra xem từ khi – sau khi hiện trạng CNTT ở Trà Vinh là biets tài cán đên đâu. Chỉ giởi phá, Nguyễn Thiện Nhân thì làm dc gì cho giáo dục,????
____
Cha làm chủ tịch bổ nhiệm con làm giám đốc sở…

Thái Thanh Quý, UVDKTU (Ủy viên dự khuyết trung ương Đảng), Chủ tịch UBND tỉnh, trao Quyết định cho GS.TS Thái Văn Thành, PBT Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh được điều động và bổ nhiệm giữ Chức vụ Giám đốc Sở GD &ĐT Nghệ An.

Image may contain: 2 people, people smiling, people standing and suit
____
No photo description available.
_____

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: