Trần Hoàng Blog

►TRUNG QUỐC NỔ SÚNG CHIẾM ĐẢO THỊ TỨ, TRƯỜNG SA (2019/03/05)

Posted by hoangtran204 trên 06/03/2019

 

 

 

 

Luân Lê

5/3/2019

Sau nhiều năm ngả về Trung Quốc, vào sáng ngày 05/03/2019, Philippines chính thức nhận lãnh hậu quả về hành vi trở mặt bằng vũ lực của Bắc Kinh khi chính quyền nước này lệnh cho lực lượng dân quân bao vây nhằm cưỡng chiếm đảo Thị Tứ thuộc quần đảo Trường Sa mà Philippines đang chiếm giữ và gọi là Pag-asa. Đây cũng là vùng đảo tranh chấp chủ quyền giữa Việt Nam và Trung Quốc.

Việc kinh tế TQ suy trầm và rơi vào khủng hoảng nặng nề kể từ khi bắt đầu cuộc chiến thương mại với Hoa Kỳ, tỷ tệ tăng trưởng GDP vài năm trước là 10% nay đã tụt xuống nhanh chóng chỉ còn 6% và có thể còn tiếp tục giảm sâu nếu Mỹ vẫn ra các đòn đánh kinh tế tiếp theo trong thời gian tới, có thể là một trong những lý do quan trọng để dẫn tới hành động quân sự của Trung Quốc vào lúc này.

Việc Đảng cộng sản Trung Quốc thường tìm cách hướng sự phẫn nộ và sự phản kháng của nhân dân TQ ra phía bên ngoài lãnh thổ thường được bắt đầu bằng một cuộc chiến quân sự với nước ngoài. Không phải đây là lần đầu tiên, mà trước đó là Đặng Tiểu Bình để củng cố quyền lực của mình đã phát động chiến tranh biên giới với Việt Nam vào tháng 02/1979.

Và rõ ràng, Philippines đã có thể lĩnh nhận một bài học xứng đáng khi đã nhiệt thành ngu xuẩn quay ra hợp tác với Bắc Kinh, một kẻ bành trướng bá quyền và lưu manh bậc nhất thế giới từ trước cho tới nay. Và tháng 3 lại là thời điểm cho một cuộc chiến được phát động từ chính quyền cộng sản Trung Quốc.

Đây là dấu hiệu cho thấy rằng Tập Cận Bình có thể đang trở nên bị thất thế trong Đảng cộng sản và bị đe doạ về vị trí quyền lực mà hắn đang đứng vào với vai trò lãnh tụ tối cao của đảng và nhà nước cộng sản, kể từ thời điểm hắn sửa hiến pháp để có thể tại vị đến suốt đời.

Những bài học xương máu trong lịch sử và những gì diễn ra trước mắt tại thời khắc này là những minh chứng có giá trị nhất và có tính cảnh báo hiệu quả hơn bất cứ sự phân tích hay những lời khuyên nhủ nào đối với mọi chính quyền cũng như mọi quốc gia nào khác trên toàn thế giới.

Lại nhớ lời của một triết gia cổ đại, muốn có hoà bình hãy chuẩn bị cho chiến tranh. Và lời ông cố thủ tướng Winston Churchill cũng vẫn còn nguyên giá trị: không có kẻ thủ hay đồng minh vĩnh viên, chỉ có lợi ích dân tộc là trường tồn. Nên phải biết giữ mình và phòng vệ từ xa, ngay cả từ những kẻ vẫn hàng ngày tay bắt mặt mừng với mình.

Biển đông đã dậy sóng, và đây cũng là một hành động nhằm để phô trương sức mạnh về quân sự và đưa ra một lời cảnh báo hòng dằn mặt những quốc gia khác trong việc tuyên bố mưu đồ độc chiếm biển đông làm sân nhà từ Trung Quốc.

https://www.news.com.au/…/…/7805269e5fe270f59e7657328f0c6382

xem video

Image may contain: ocean, beach, outdoor, nature, water and text
Rinh Le

Trẻ em Phillipines làm như vậy thì được. Chứ trẻ em VN mà làm như thế thì bố mẹ sẽ vội vàng lội về và nói : “Thôi các con ơi làm như thế được cái gì đâu. Rồi công an lại đến nhà sách nhiễu, chẳng may bị tù thì khổ thân. chuyện ấy đã có đảng và nhà nước lo…”

 

 

 

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: