Trần Hoàng Blog

►Bộ TN Môi trường cấp phép nhận chìm 14,3 triệu mét khối bùn ngoài khơi Vũng Tàu (2019/03/05)

Posted by hoangtran204 trên 06/03/2019

Bùn này chứa chất phóng xạ, hoặc kim loại nặng như thủy ngân, chì, arsenic,… sẽ gây ô nhiễm nước biển. Cá, tôm, và du khách tắm biển Vũng Tàu sẽ lãnh hậu quả sức khỏe nghiêm trọng.

Bộ TN Môi trường, 4/3/2019, cấp phép cho công ty thép Hòa Phát “nhận chìm” hơn 15 triệu tấn “bùn, cát” xuống biển Dung Quất!

 

 

Không đổi môi trường lấy kinh tế của ông thủ tướng là như này đây :

Trích:

Theo đó, Công ty TNHH hóa dầu Long Sơn (LSP) được phép nhận chìm 14,3 triệu m3 bùn tại “khu A”- cách mũi Vũng Tàu khoảng 10 km. Thành phần của vật chất nhận chìm gồm cát mịn, bụi và sét. Thời gian nhận chìm kéo dài hai năm, từ 1-4-2019 đến 31-3-2021. Giấy phép cũng yêu cầu trong trường hợp việc nhận chìm không đảm bảo an toàn, một trong các thông số giám sát môi trường vượt giới hạn cho phép thì phải dừng lại.

https://tuoitre.vn/cap-phep-nhan-chim-143-trieu-met-khoi-bu…
………………


Hồi 2017 Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân I, Bình Thuận đòi nhấn chìm hơn 1,5 triệu m3 chất thải vật liệu sau nạo vét xuống biển. Bị dư luận phản đối, Bộ NN&PTNT đã phải yêu cầu Bộ Tài Môi tìm phương án khác thay thế!

Sau vụ Bình Thuận là Quảng Bình, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) gửi công văn xin UBND huyện Cảnh Dương cho đổ 2.500.000m³ nạo vét cảng than ra biển; bảo sẽ lấy ý kiến người dân các thôn xã, thông qua Mặt trận Tổ quốc. Không biết ý kiến gì hay ho mà sau đó UBND Quảng Bình chấp thuận phương án nhấn chìm 2,5 triệu m3 đất, cát thải ra vùng biển Hòn La, Quảng Trạch.

Hồi 2018 là Quảng Ngãi, Dự án đầu tư Khu liên hợp sản xuất thép Hòa Phát Dung Quất xin nhấn chìm xuống biển 15,5 triệu m3 vật chất.

Bây giờ tới Vũng Tàu ^-^

– Bộ Tài Môi vừa cấp phép cho Công ty TNHH hóa dầu Long Sơn nhận chìm ngoài khơi Vũng Tàu 14,3 triệu m3 bùn, vật chất phát sinh trong quá trình nạo vét làm cảng chuyên dụng cho dự án hóa dầu Long Sơn!
Lê Nguyễn Hương Trà

 

Bộ TN Môi trường cấp phép nhận chìm 14,3 triệu mét khối bùn ngoài khơi Vũng Tàu

05/03/2019 

TTO– Bộ Tài nguyên và môi trường đã cấp giấy phép cho Công ty TNHH hóa dầu Long Sơn nhận chìm ngoài khơi Vũng Tàu 14,3 triệu m3 bùn. Đây là số bùn phát sinh trong quá trình nạo vét làm cảng chuyên dụng cho dự án hóa dầu Long Sơn.

Cấp phép nhận chìm 14,3 triệu mét khối bùn ngoài khơi Vũng Tàu - Ảnh 1.

Vị trí đổ bùn nạo vét cho Công ty TNHH hóa dầu Long Sơn trên hải đồ- Ảnh: ĐÔNG HÀ.

Ngày 5-3, ông Phan Văn Mạnh – phó giám đốc Sở Tài nguyên và môi trường tỉnh (TNMT) Bà Rịa- Vũng Tàu cho biết, Thứ trưởng Bộ TNMT Trần Quý Kiên đã cấp giấy phép cho Công ty TNHH hóa dầu Long Sơn nhận chìm ngoài khơi Vũng Tàu 14,3 triệu m3 bùn. Đây là số bùn phát sinh trong quá trình nạo vét làm cảng chuyên dùng cho dự án hóa dầu Long Sơn có tổng mức đầu tư hơn 5 tỉ USD.

Theo đó, Công ty TNHH hóa dầu Long Sơn (LSP) được phép nhận chìm 14,3 triệu m3 bùn tại “khu A”- cách mũi Vũng Tàu khoảng 10 km. Thành phần của vật chất nhận chìm gồm cát mịn, bụi và sét. Thời gian nhận chìm kéo dài hai năm, từ 1-4-2019 đến 31-3-2021. Giấy phép cũng yêu cầu trong trường hợp việc nhận chìm không đảm bảo an toàn, một trong các thông số giám sát môi trường vượt giới hạn cho phép thì phải dừng lại.

Cấp phép nhận chìm 14,3 triệu mét khối bùn ngoài khơi Vũng Tàu - Ảnh 2.

UBND tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu và các ngành chức năng họp thống nhất về vị trí đổ bùn cho Công ty TNHH hóa dầu Long Sơn- Ảnh: ĐÔNG HÀ.

Dự án hóa dầu Long Sơn do Tập đoàn SCG (Thái Lan) làm chủ đầu tư với tổng vốn đăng ký hơn 5 tỉ USD. Dự án này có quy mô gần 400ha đất, gần 70ha đất có mặt nước và khoảng 194ha mặt nước để làm cảng.  Theo tìm hiểu, cảng của dự án hóa dầu Long Sơn đã được bổ sung vào quy hoạch với bốn bến cảng dài gần 1km, công suất 5,3 triệu tấn/năm.  Đến 2030, cảng này sẽ mở rộng thành sáu bến, dài 1,310 km.

Cấp phép nhận chìm 14,3 triệu mét khối bùn ngoài khơi Vũng Tàu - Ảnh 3.

Thi công đường dẫn vào dự án hóa dầu Long Sơn- Ảnh; ĐÔNG HÀ.

Để giải quyết nhu cầu đổ bùn nạo vét, với sự tư vấn của nước ngoài, tháng 8- 2011, UBND tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu đã quy hoạch các vị trí đổ bùn nạo vét trên địa bàn, trong đó có “khu A”- nằm cách mũi Vũng Tàu 10km, với diện tích 225 km2. Đổ bùn nạo vét phát sinh khi làm cảng mới và bùn phát sinh khi duy tu cảng hiện hữu, luồng lạch là nhu cầu thường xuyên, hàng năm của tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu.

ĐÔNG HÀ
____

Lợi dụng lúc người dân và báo chí mải miết theo dõi Thượng đỉnh Trump – Un, Bộ Tài môi – kém lưỡi đã nhanh tay nhanh mắt cấp phép cho công ty thép Hòa Phát “nhận chìm” hơn 15 triệu tấn “bùn, cát” xuống biển Dung Quất!

(Liu ý các “thế lực thù địch” rằng đó chỉ là bùn cát, chất nạo vét chứ không phải là rác hay chất phế thải nhé; mà cũng chỉ là nhận chìm chứ không phải là đổ thẳng xuống biển nhé.
Chế độ vì dân, nên trách nhiệm với đất nước – “sông núi trên vai” là cao lắm)

Formosa Hà Tĩnh – Dung Quất – Vĩnh Tân…
Cứ đà này Biển đã không còn cá để ăn rồi cũng chả còn chỗ để tắm!
“Không đánh đổi Môi trường lấy phát triển” chỉ là lời nhăng cuội lừa đảo nhân dân của những đứa khốn nạn và mất dạy!

Lộ trình người dân bước nhanh, bước mạnh, bước vững chắc đến… ung thư cả nút sẽ vượt tiến độ chỉ trong sớm tối.
Vinh quang thay, tổ quốc tươi đẹp không còn gì để phá nữa…

No photo description available.

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: