Trần Hoàng Blog

 • Bài viết mới

 • Thư viện

 • Chuyên mục

 • Tháng Ba 2019
  C H B T N S B
   12
  3456789
  10111213141516
  17181920212223
  24252627282930
  31  
 • Bài viết mới

►Một người Việt không được nhập cảnh Đài Loan vì mang theo bánh tét có thịt lợn (2019/03/03)

Posted by hoangtran204 trên 04/03/2019

 

 

03/03/19
Một du khách đến từ Việt Nam đã bị từ chối nhập cảnh do mang bánh tét vào Đài Loan.

Theo cơ quan kiểm dịch động thực vật, người phụ nữ 56 tuổi tới sân bài Đài Trung đã bị buộc phải hồi hương sau khi không đủ tiền để đóng phạt do mang theo sản phẩm có thịt lợn vào Đài Loan. Đây là trường hợp đầu tiên khách du lịch bị từ chối nhập cảnh do mang theo thịt lợn từ vùng dịch vào Đài Loan.

Sau khi kiểm tra tại sân bay, bà đã mang theo bánh tét, loại bánh có chứa thịt lợn. Theo quy định, Đài Loan cấm các du khách nhập cảnh mang theo sản phẩm từ thịt lợn. Nếu vi phạm, du khách sẽ bị phạt lên tới 150 triệu đồng nếu không khai báo với hải quan.

Trong trường hợp này, người phụ nữ đã bị phạt 150 triệu đồng. Tuy nhiên, do không có tiền để nộp phạt, bà đã phải quay trở về nước.

Trước đó, Đài Loan đã thông báo kiểm tra tất cả hành lý kể cả xách tay của du khách đến từ Việt Nam sau khi một vị khách khởi hành từ thành phố Hồ Chí Minh bị phát hiện đem một chiếc bánh mỳ kẹp thịt lợn vào Đài Loan dương tính với bệnh cúm lợn châu Phi (ASF).

Theo Hội đồng Nông nghiệp Đài Loan (COA), mẫu bánh mì dương tính với ASF đã được phát hiện trong cuộc kiểm tra ngẫu nhiên một hành khách Đài Loan tại sân bay Đài Nam sau khi người này bay từ thành phố Hồ Chí Minh đến Đài Loan hôm 5/2.

Ngoài Việt Nam, Đài Loan trước đó cũng tiến hành kiểm tra bắt buộc với hành lý của khách từ Trung Quốc. Hiện đã phát hiện 22 trường hợp sản phẩm thịt heo đem từ cường quốc châu Á nhiễm ASF.

Đài Loan cũng đã áp dụng kiểm tra 100% hành lý xách tay mang theo từ Trung Quốc và tăng tiền phạt sản phẩm thịt lợn không được khai báo lên 200.000 Đài tệ (6.486 USD) với những người phạm tội lần đầu và 1 triệu Đài tệ cho nhiều người phạm tội.

Các nhà chức trách lo ngại sự lây lan của ASF có thể phá hủy ngành chăn nuôi lợn của Đài Loan, đóng góp hơn 100 tỷ Đài tệ (3,24 tỷ USD) mỗi năm cho nền kinh tế.

Theo các quy định hiện hành, hành khách bị phát hiện với các sản phẩm thịt từ các quốc gia và khu vực bị bệnh lở mồm long móng hoặc cúm gia cầm có khả năng gây bệnh cao bị phạt 30.000 Đài tệ cho lần vi phạm đầu tiên, 300.000 Đài tệ cho lần vi phạm thứ hai và 1 triệu Đài tệ cho nhiều lần vi phạm.

Nam Hải

_______

 

Một người Việt không được nhập cảnh Đài Loan vì mang theo bánh tét có thịt lợn

petrotimes

3-3-2019

Theo cơ quan kiểm dịch động thực vật, người phụ nữ 56 tuổi tới sân bài Đài Trung đã bị buộc phải hồi hương sau khi không đủ tiền để đóng phạt do mang theo sản phẩm có thịt lợn vào Đài Loan.
mot phu nu viet khong duoc nhap canh dai loan vi mang theo banh tet co thit lonĐưa dịch tả lợn châu Phi vào danh mục bệnh động vật trên cạn phải công bố dịch
mot phu nu viet khong duoc nhap canh dai loan vi mang theo banh tet co thit lonĐài Loan cấm du khách Việt Nam mang chế phẩm từ thịt lợn
mot phu nu viet khong duoc nhap canh dai loan vi mang theo banh tet co thit lonTăng cường kiểm soát buôn bán, giết mổ, vận chuyển lợn

Đây là trường hợp đầu tiên khách du lịch bị từ chối nhập cảnh do mang theo thịt lợn từ vùng dịch vào Đài Loan.

Sau khi Việt Nam xuất hiện dịch tả lợn châu Phi ở một số tỉnh phía Bắc, Đài Loan đã ra quy định cấm du khách từ Việt Nam mang theo chế phẩm có thịt lợn. Nếu ai vi phạm sẽ xử phạt hành chính, trường hợp không có tiền nộp phạt, sẽ không được nhập cảnh vào Đài Loan.

Và đây chính là trường hợp đã vi phạm như vậy.

Số bánh tét có thịt lợn mà du khách Việt Nam mang theo vào Đài Loan

Theo phía Đài Loan cho biết, sau khi kiểm tra tại sân bay, nữ du khách Việt Nam nói trên đã bị phát hiện mang theo bánh tét. Vì không khai báo với cơ quan nhập cảnh Đài Loan, bà đã bị phạt 150 triệu đồng. Nhưng vì không đủ tiền nộp phạt, nên bà buộc phải về nước.

Trước đó, Đài Loan cũng đã phát hiện một vị khách khởi hành từ TP Hồ Chí Minh nhập cảnh vào Đài Loan đã đem theo một chiếc bánh mỳ kẹp thịt lợn mà khi xét nghiệm nhanh, phát hiện dương tính với bệnh cúm lợn châu Phi (ASF).

Theo Hội đồng Nông nghiệp Đài Loan (COA), mẫu bánh mì dương tính với ASF đã được phát hiện trong cuộc kiểm tra ngẫu nhiên một hành khách Đài Loan tại sân bay Đài Nam sau khi người này bay từ thành phố Hồ Chí Minh đến Đài Loan hôm 5/2.

Ngoài Việt Nam, Đài Loan cũng phát hiện 22 chế phẩm từ thịt heo đều nhiễm ASF mà du khách Trung Quốc đã mang vào Đài Loan.

Cũng chính từ sự việc này, Đài Loan đã áp dụng kiểm tra 100% hành lý xách tay mang theo từ Trung Quốc và tăng tiền phạt sản phẩm thịt lợn không được khai báo lên 200.000 Đài tệ (6.486 USD) với những người phạm tội lần đầu và 1 triệu Đài tệ cho người phạm tội nhiều lần.

Các nhà chức trách lo ngại sự lây lan của ASF có thể phá hủy ngành chăn nuôi lợn của Đài Loan, một ngành đã đóng góp hơn 100 tỷ Đài tệ (3,24 tỷ USD) mỗi năm cho nền kinh tế.

Theo các quy định hiện hành, hành khách bị phát hiện với các sản phẩm thịt từ các quốc gia và khu vực bị bệnh lở mồm long móng hoặc cúm gia cầm… có khả năng gây bệnh cao bị phạt 30.000 Đài tệ cho lần vi phạm đầu tiên, 300.000 Đài tệ cho lần vi phạm thứ hai và 1 triệu Đài tệ cho nhiều lần vi phạm.

Nguyễn Hưng

 

_______

 

Dịch tả lợn châu Phi đã lan ra 7 tỉnh, thành

Kết quả xét nghiệm cho thấy, mẫu bệnh phẩm của hộ gia đình ông Hoàng Văn Chinh (huyện Kinh Môn) dương tính với dịch tả lợn châu Phi. Như vậy, Hải Dương là địa phương thứ 7 được phát hiện có dịch tả lợn châu Phi.
Ngày 3/3, bà Nguyễn Thị Liễu, Chủ tịch UBND huyện Kinh Môn (Hải Dương) cho biết, trên địa bàn vừa xuất hiện một ổ dịch tả lợn châu Phi.

Trước đó, cơ quan thú y nhận được thông tin hộ gia đình ông Hoàng Văn Chinh (xã Hiến Thành, huyện Kinh Môn) có lợn ốm chết nên đã tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm. Kết quả cho thấy, mẫu bệnh phẩm dương tính với dịch tả lợn châu Phi.

Ngay sau đó, chính quyền địa phương đã tiêu hủy 90 con lợn của gia đình ông Hoàng Văn Chinh. Đồng thời, công bố dịch tại tại xã Hiến Thành.

tieu-huy-lon-nhiem-benh-ta-chau-phi-thanh-hoa-1.jpg
Chính quyền địa phương tiến hành tiêu hủy lợn bệnh

 Ngoài ra, chính quyền địa phương cũng lấy mẫu, cho tiêu hủy lợn tại hai trại kế bên để ngăn ngừa dịch bệnh lây lan; tổ chức tiêu độc, sát trùng, lập vành đai, chốt kiểm soát dịch bệnh theo đúng quy định.

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại đã có 7 tỉnh thành xuất hiện dịch tả lợn châu Phi gồm Hưng Yên, Thái Bình, Hải Phòng, Thanh Hóa, Hà Nam, Hà Nội và Hải Dương.

Khuyến cáo dành cho người chăn nuôi lợn: 

– Khai báo bất kỳ trường hợp đáng ngờ nào cho cơ quan thú y vì dịch tả lợn châu Phi không giết chết hết đàn lợn cùng một lúc nhưng dần dần cả đàn lợn đều chết

– Tuân thủ các biện pháp phòng ngừa, vệ sinh khu chăn nuôi và tại các chợ  như thường xuyên vệ sinh và khử trùng trang trại, phương tiện vận chuyển, thực hành kĩ thuật chăn nuôi tốt

– Không cho khách tới thăm khu nuôi, tiếp xúc trực tiếp và gián tiếp với đàn lợn của gia đình

– Không cho lợn ăn thức ăn thừa không đảm bảo hay đồ ăn có chứa thịt

– Không tặng hoặc bán lợn chết cho người khác và không dùng lợn bệnh làm thức ăn cho động vật

– Không vận chuyển lợn hoặc các sản phẩm có nguồn gốc từ lợn nhà hoặc ra vào vùng có dịch. 

 Khánh Linh

 

_______

Công dân Việt mang thịt lợn vào Đài Loan có thể bị phạt 33.000 USD

 

 

 

 

 

 

_______

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: