Trần Hoàng Blog

►Họp Mỹ – Triều không đạt được thỏa thuận, kết thúc sớm -Hủy ăn trưa, ông Trump và ông Kim quay về khách sạn (2019/02/28)

Posted by hoangtran204 trên 28/02/2019

Cũng có thể Trump và Kim đã đạt được kết quả rất nhanh, nhưng ngoài mặt giả vờ là không đạt được thỏa thuận… nhằm mục đích đánh lừa TQ.

 

 

 

Thượng đỉnh Mỹ – Triều không đạt được thỏa thuận, kết thúc sớm

Nhà Trắng xác nhận vòng đàm phán thứ hai giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã không đạt được thêm thỏa thuận nào.

“Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong Un đã có các cuộc họp tốt đẹp và mang tính xây dựng. Hai nhà lãnh đạo thảo luận về nhiều cách để thúc đẩy phi hạt nhân hóa và các ý tưởng thúc đẩy kinh tế”, Thư ký Báo Nhà Trắng Sarah Sanders cho biết.

“Tuy nhiên, các bên không đạt được thỏa thuận nào vào thời điểm này. Các đội ngũ hai nước mong đợi có thêm nhiều cuộc gặp khác trong tương lai”, bà thông báo.

Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un đã bất ngờ hủy bữa ăn trưa ngày 28/2 tại khách sạn Metropole và quay trở về khách sạn trước giờ dự kiến ký kết tuyên bố chung. 

Trong thông báo khuya 27/2 của Nhà Trắng, hai nhà lãnh đạo cùng các quan chức cấp cao hai nước dự kiến có buổi ăn trưa sau cuộc gặp một – một và cuộc gặp song phương mở rộng ba – ba tại khách sạn này, sau đó sẽ cùng dùng tiệc trưa.

Lễ ký kết thỏa thuận được lên kế hoạch diễn ra lúc 14h05 ngày 28/2. Buổi họp báo của Tổng thống Trump tại khách sạn Marriot dự kiến ban đầu vào 15h50. Tuy nhiên, cuộc gặp song phương mở rộng kéo dài hơn dự khiến khiến bữa trưa bị hủy. Nhà Trắng cũng dời lịch họp báo lên sớm hai tiếng, diễn ra vào lúc 14h cùng ngày.

Bà Sanders cho biết Tổng thống Trump sẽ giải thích thêm tại cuộc họp báo. Nhà báo David Nakamura của nhóm phóng viên Nhà Trắng cho biết sau cuộc họp báo tại khách sạn Marriott, ông Trump sẽ lên Air Force One để về nước.

 

Ông Kim Jong Un hoan nghênh Mỹ lập văn phòng ở Bình NhưỡngKhi được hỏi rằng liệu Mỹ có thể lập văn phòng tại Bình Nhưỡng không, ông Kim trả lời: “Tôi nghĩ đó là điều đáng hoan nghênh

_______

 

Hà Nội: Bất ngờ hủy ăn trưa, ông Trump và ông Kim quay về khách sạn (2019/02/28)

 

Đông Phong

12:32   28/02/2019

Bàn ăn trưa đã sẵn sàng nhưng cuối cùng lại bị hủy sau khi cuộc hội đàm giữa hai nhà lãnh đạo kéo dài hơn dự kiến. Hai ông quay về khách sạn ngay sau đó.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un đã bất ngờ hủy bữa ăn trưa ngày 28/2 tại khách sạn Metropole và quay trở về khách sạn trước giờ dự kiến ký kết tuyên bố chung.

Hai nhà lãnh đạo cùng các quan chức cấp cao hai nước dự kiến có buổi ăn trưa sau cuộc gặp một – một và cuộc gặp song phương mở rộng ba – ba tại khách sạn này.

Tuy nhiên, cuộc gặp song phương mở rộng kéo dài hơn dự khiến khiến bữa trưa bị hủy.

.

Bat ngo huy an trua, ong Trump va ong Kim quay ve khach san hinh anh 1
Bàn tiệc của ông Kim và ông Trump trưa 28/2 tại khách sạn Metropole. Ảnh: AFP.

 

Hai phái đoàn dự định dùng bữa tại nhà hàng Le Club của khách sạn Metropole. Họ sẽ dùng món khai vị là thạch gan ngỗng táo, món chính là cá tuyết trước khi tráng miệng bằng bánh chuối cà phê. Thức uống kèm theo là trà nhân sâm, theo CNN.

Thư ký Báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders cho biết Tổng thống Trump sẽ trở về thẳng khách sạn Marriott ngay sau cuộc họp song phương mở rộng. Cuộc họp báo được tại đây dời lên sớm hơn hai tiếng, bắt đầu vào lúc 14h.

Bà Sanders sau đó cho biết hai nhà lãnh đạo đã không đạt được thỏa thuận trong cuộc hội đàm.

“Hai nhà lãnh đạo đã thảo luận nhiều cách thức khác nhau để thúc đẩy phi hạt nhân hóa và phát triển kinh tế”, bà Sanders nói. “Không có thỏa thuận nào vào lúc này nhưng đội ngũ của các bên mong gặp lại nhau trong tương lai”, bà nói.

Trước đó, hai nhà lãnh đạo cũng đã tham dự bữa tối xã giao tại khách sạn Metropole hôm 27/2. Thực đơn cho bữa tiệc này gồm các món kết hợp văn hóa ẩm thực Mỹ và Triều Tiên.

Nhà Trắng công bố thực đơn gồm 4 món: cocktail tôm, bít tết thăn bò ăn cùng kim chi lên men trong quả lê, bánh nhân chocolate chảy với dâu tươi và kem vani, cùng một loại đồ uống truyền thống của Triều Tiên có quả hồng sấy khô và mật ong.

Hai nhà lãnh đạo ngồi vào bàn ăn tối lúc 19h, sau 20 phút nói chuyện trong cuộc gặp một – một tại khách sạn 5 sao ở trung tâm Hà Nội.

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.

 
%d người thích bài này: