Trần Hoàng Blog

►Nhà hoạt động công đoàn Nguyễn Hoàng Quốc Hùng mãn án tù 9 năm (2019/02/24)

Posted by hoangtran204 trên 25/02/2019

Chúc mừng Nguyễn Hoàng Quốc Hùng được trở về nhà 24/2/2019

 

 

 

Nguyễn Hoàng Quốc Hùng trở về sau 9 năm tù, mẹ đã ra đi, ai gây cảnh đau thương???

 

Thông báo: Chị Võ Hồng Ly đã trả lời với Linh My Nguyen: “Dạ, Minh Hạnh bị kiệt sức và do thiếu không khí lúc ấy nên đã bị choáng và ngã xuống. Nhưng sau khi được uống nước và bật quạt thì em ấy đã hồi phục ạ. Cảm ơn anh chị đã quan tâm.”

 

Hôm nay, sau khi chia sẻ những thông tin và hình ảnh hội ngộ đầy cảm xúc trong Ngày Trở Về của anh Nguyễn Hoàng Quốc Hùng với một số anh chị em tại Sài Gòn thì Hồng Ly nhận được một comment rất ân cần và chân tình của một người chú trên FB như sau :

“Những gì mà chúng ta được biết hôm nay là nó đã 9 năm xưa cũ vời vợi rồi.

Tôi, là người thuyền nhân hơn 30 năm sống ở hải ngoại, đã không quan tâm đến chuyện của cái đất nước mình đã vượt thoát ra đi, mà chỉ là: Ờ, bây giờ quê hương đã đổi mới, nhà cao cửa rộng, ai ai cũng có cellular phone, mừng giùm cho dân mình…

Thế rồi một hôm nghe vài đồng hương nói đến cái giàn khoan của Tàu kéo vào biển Đông, tôi đã phẫn nộ và quyết định mở tài khoản Facebook để kết bạn với dân mình, để tìm hiểu thêm. Và đó là chỉ cách đây 5 hay 6 năm gì đó mà thôi, và tôi đã biết ra là cái hào nhoáng tráng lệ của quê hương mình chỉ là cái bề ngoài vỏn vẹn mong manh và thực trạng bên trong nó là một nồi cháo heo hỗn độn, là khốn nạn cho bao nhiêu triệu người đang hứng chịu.

Và hôm nay, các cháu đã cho tôi được mở mắt mình ra để biết là mình đã thờ ơ đến thế, là khi mình ung dung với cuộc sống sung túc và không quan tâm đến hiện tình đất nước, thì vẫn luôn có những người đang dấn bước hy sinh để đòi tự do và công lý cho cuộc sống, từ trước đó, lâu lắm rồi. Như các bạn trong bài tường thuật này; bạn trẻ Nguyễn Hoàng Quốc Hùng, nữ tu Đỗ Thị Minh Hạnh với bài hát và giọng hát đã làm buổi sáng vừa thức dậy của tôi với ly cà phê rơi nước mắt.

Cảm ơn các cháu đã truyền tải và động viên tinh thần đấu tranh trước cái bất lương của thứ chủ nghĩa vô nhân đạo ấy cho tôi, và cũng là cho nhiều người khác. Cảm ơn cái nhân duyên mà ta có hôm nay. Hãy cùng nhau tiến bước nha các bạn, nha mọi người !”

VHL : Đọc những dòng tâm tình sẻ chia rất thật lòng của chú đã khiến cháu cảm động quá. Cháu cảm ơn chú nhiều. Mong chú giữ sức khoẻ và luôn đồng hành cùng chúng cháu chú nhé❤️

Image may contain: 3 people, people smiling
Image may contain: 2 people, people smiling, people sitting and indoor
Image may contain: 2 people, people smiling, people sitting and indoor
Image may contain: 1 person, sitting and indoor
Image may contain: 2 people, people smiling, people standing
Image may contain: 3 people, people smiling, people standing
Nguyễn Hoàng Quốc Hùng with Trần Vũ Anh Binh and Minh Hanh Do Maria

____________________

sbtn.tv    24/2/2019

Tin từ Sài Gòn – Nhà hoạt động công đoàn Nguyễn Hoàng Quốc Hùng, một trong những người đồng sáng lập Phong trào Lao động Việt, đã mãn án tù 9 năm và trở về nhà tại thành phố Sài Gòn. Ngày 24/02, anh đã rời Trại giam Xuyên Mộc ở huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, để trở về với gia đình.

Anh Nguyễn Hoàng Quốc Hùng, sinh năm 1981, đã bị bắt ngày 24/02/2010 cùng với hai thành viên khác của Phong trào Lao động Việt là Đoàn Huy Chương và Đỗ Thị Minh Hạnh khi họ phổ biến quyền của người công nhân trong vụ đình công ở một nhà máy đóng trên địa bàn tỉnh Trà Vinh. Vào tháng 10 năm đó, anh bị kết án 9 năm tù giam với cáo buộc “gây rối an ninh” theo Điều 89 của Bộ luật Hình sự 1999.

Trong cùng vụ đó, anh Đoàn Huy Chương và chị Đỗ Thị Minh Hạnh đều bị kết án 7 năm tù. Anh Đoàn Huy Chương phải thực hiện hết án tù và được trả tự do đầu năm 2017, còn chị Đỗ Thị Minh Hạnh chỉ phải nằm tù 4 năm do có sự can thiệp của quốc tế.

Theo Ân xá Quốc tế, anh Nguyễn Hoàng Quốc Hùng bị tra tấn trong thời gian điều tra. Theo anh Đoàn Huy Chương, sức khoẻ của nhà hoạt động Nguyễn Hoàng Quốc Hùng không được tốt vì anh bị đối xử vô nhân đạo trong thời gian giam giữ 9 năm qua.

Quốc Tuấn

___________

 

Đoàn Huy Chương: Sau 7 ngày đình công và thương thuyết cuối cùng công ty cũng đồng ý bồi thường thêm cho công nhân với mức lương thoả đáng. Sau đó chúng tôi tiếp tục đấu tranh thì cả ba đứa chúng tôi bị nhà cầm quyền bắt với tội danh là phá rối an ninh. Nguyễn Hoàng Quốc Hùng bị kết án 9 năm tù giam tôi và Minh Hạnh mỗi người lãnh 7 năm tù giam. Khi ở tù chúng tôi nói chung và tôi và Hùng đã chịu không biết bao nhiêu là trận đòn khi chuyển chúng tôi tù trại giam tỉnh Trà Vinh lên trại giam Phước Hoà chúng tôi bị đánh đến bất tỉnh không biết bao nhiêu lần sau đó Hùng và tôi còn bị họ cách li ra.

 

 

Về những tù nhân lương tâm Việt Nam (Việt Dương, 13/10/2017)

___________

 

 

 

Bạn cứ phịa ra một email hoặc tên nào đó để viết ý kiến. Comment của tất cả các bạn đọc sẽ được hiện ra.

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

 
%d bloggers like this: